ผู้เขียน หัวข้อ: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???  (อ่าน 113650 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ssuebsak

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 352
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 10:52:51 PM »
ต้องยืมคำพูดนี้มาใช้
You'll Never Walk Alone
ด้วยไปเห็นการ์ตูนของต่างประเทศ
อืม ประเทศเราไม่เดียวดายจริงๆ ที่อื่นเค้าก็เป็นเหมือนกันแฮะ
 :D  ;)   ;D   :-\   :)   

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 09:14:59 AM »
สวัสดีครับ ท่าน อดุลย์ ท่านssuebsak
เห็นภาพแล้ว....เป็นกันทั่วโลก จริงๆนะครับ   คนที่ใจดำก็ดำ อำมหิต แบบนี้ไม่น่าให้อภัยเลย....คงลืมนึกไปว่าหาก ล่างสุด ถ้าเดือดร้อนมากๆ  อาจระเบิดขึ้นได้เหมือนกัน เพราะเขาเหล่านั้น เป็นคน ไม่ใช่ เเย้   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล.. เดี๋ยวสวย..น้องเหมียว..ใจเย็นๆ...  อิอิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 09, 2013, 09:17:09 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2013, 08:03:15 AM »
มาดูข่าวนี้ จาก นสพ แนวหน้า  กันมั่ง เป็นปลื้ม ที่คนไทยของเรา ไปสร้างชื่อเสียง ในเกาะเเห่งนี้ ไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้ เหมือนกัน...น่าจะมอบโล่ห์ให้นะครับ  ..
...บอกเเล้วไงครับ..ว่า ทำอะไรที่ มันถูกช่อง นี่ มัน รวยในพริบตา เลยทีเดียว ในทุกสังคมด้วย...แต่บางคนทำอะไรๆๆๆๆตั้งหลายอย่าง   ก็ไม่รวย ...แถมดันมีคนมาแนะนำไป แก้กรรม กับ พระ มั่ง ชีมั่ง...กลับมาเหลืแเเต กางเกงห้อยตูx...(กำลังฮิต ในเมกา และ บางรัฐสั่งห้ามแล้ว  อิอิ)...กลายเป็น ว่า เอาความรวยไปให้ พระ ให้ชีแทน...อิอิ..มีรถหรู อะไม่จดประกอบด้วย..บางที่มีเครื่องบินเจตส่วนตัว ลูกศิษย์ ถวาย อะ  ว้าว...
..เอางี้ลองสังเกตุกันง่ายๆนะครับ...กลุ่มพวกที่ทำของมาขายในเเนว สื่อหรือ การเเสดงนี่...ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมหาศาล..อาทิ การร้องเพลง บางคน ดังเพลงเดียวแหละ..หากินยาว ก็เพลงเดียวที่ดัง   อะ  ..เเต่ว่ามันก็จะมีระยะเวลาแห่งการเบื่อเป็นธรรมดา...บางคนก็ออกมาอีก ดังอีก ..แต่บางคนออกมาอีก ..ก็ไปไกลๆเลย...ยิ่งตอนนี้ เทคโนโลยี มันทันสมัย ..ผลิตออกมาเป็น ล้านๆ ก็อบปี  ..รวยในพริบตา...รายการแสดงก็เช่นกัน..เมื่อก่อน คนที่จะเเสดงได้ ต้องเรียน ต้องปฏิบัติตามกฏมีมารยาทในการแสดงต่อผู้ชม ทั้ง การพูดและ ท่าทางการแสดง..ทั้งหล่อ สวย.....เเต่เดี๋ยวนี้ ..เห็นแล้วจะอ้วกแตก..บางคนหน้าตายั่งกะปลากะโห้ ขึ้นบก..ยังมาเป็นพิธีกร แถม ตะโกนโวกเหวก  โวยวาย อีก  เฮ้อ(เกิดแถวไหนนี่  กลุ้ม)..เป็น ตย ที่ีไม่ดีกับ เยวชน ในสังคม..แต่ก็ได้การยอมรับใน บางกลุ่ม..เฮ้อ   เศร้า  เเยกเเยะกันหน่อยสิจ๊ะ...ไปช่วยมันรวยอีก.. สม   ..แต่ถ้าคนที่มีพรสวรรค์ในการเป็น ศิลปินเราต้องยอมรับเขาจริงๆนะครับ...อันนี้สุดยอด...ดูกันเอาเองครับ  แต่ว่า อันไหนที่มันทำร้ายเยวชนไทย ควรกำจัดครับ  เพราะมันคือ มะเร็งร้ายของสังคมไทย (โจรเด็กเริ่มมีเยอะขึ้น  กลุ้มจริงๆ)  จบข่าว :D :D :D :D :D :D

 16 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายผู้สื่อข่าวสืบสวนนานาชาติ (The International Consortium of Investigtive Journalists: ICIJ) ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกาประกาศเปิดข้อมูลการถือครองบริษัทนอกอาณาเขต (offshore company) ครั้งใหญ่ ผ่านทางเว็บเพจ http://offshoreleaks.icij.org ข้อมูลดังกล่าวมาจากฐานข้อมูลของบริษัทให้บริการจัดตั้งบริษัทนอกอาญาเขตรายใหญ่สองบริษัท คือบริษัทพอร์ตคูลิส ทรัสต์เน็ต (Portculis TrustNet) ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ กับบริษัทคอมมอนเวลธ์ ทรัสต์ ลิมิดเต็ท (Commonwealth Trust Limited) ตั้งอยู่ที่เกาะบริติช เวอร์จิ้น

ข้อมูลดังกล่าว ประกอบไปด้วยชื่อผู้ใช้บริการบริษัทนอกอาณาเขต, ทรัสต์ และบัญชีธนาคารแบบปิดลับกว่า 100,000 ชื่อ รวมทั้งรายชื่อผู้เกี่ยวข้องจากทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย โดยบริษัทนอกอาณาเขตเหล่านี้ตั้งอยู่พื้นที่พิเศษต่างๆรวมทั้งหมู่กาะ บริติช เวอร์จิ้น, หมู่เกาะ เคแมน, หมู่เกาะคุก และประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น ในกรณีของประเทศไทยซึ่งมีบุคคลและบริษัทรวมแล้วว่า 600 รายในฐานข้อมูล ผู้อ่านสามารถค้นรายชื่อทั้งหมดได้ในเว็บเพจ เช่นกัน

นอกจากนี้ในเว็บเพจซึ่งสร้างขึ้นโดยหนังสือพิมพ์ La Nación ในคอสตาริก้า ซึ่งมีผู้สื่อข่าวเป็นสมาชิก ICIJ มีข้อมูลชื่อบริษัทนอกอาณาเขตและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการบริษัท รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องอื่นๆเช่นทนายความ, ผู้ทำบัญชี และ ธนาคารที่ให้บริการ โดยมีใช้อินโฟกราฟฟิกแสดงความเชื่อมโยงของบุคคลและบริษัทเหล่านั้น

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ICIJ ตรวจสอบและรายงานการถือครองบริษัทนอกอาณาเขตของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง, นักธุรกิจใหญ่ และบุคคลผู้มีชื่อเสียงบางรายที่พบในฐานข้อมูล เช่น นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย, คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร, นาย บรรณพจน์ ดามาพงศ์, สมาชิกตระกูลจิราธิวัฒน์และตระว่องกุศลกิจ รวมทั้งนักร้องชื่อดัง “แอ๊ด คาราบาว” โดยการรายงานข่าวครั้งนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง ICIJ กับสื่อมวลชนกว่า 40 องค์กรทั่วโลก

สำหรับรายชื่อในประเทศไทยที่ปรากฏในเว็บเพจ <http://offshoreleaks.icij.org> ครั้งนี้ ประกอบด้วยบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงสมาชิกในตระกูลธุรกิจขนาดใหญ่ของประเทศหลายตระกูล เช่น ตระกูลเจียรวนนท์, โชควัฒนา, กาญจนพาสน์, กรรณสูตร และศรีเฟื่องฟุ้ง เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจชื่อดังเช่น นายไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ ซึ่งจดทะเบียนเป็นผู้อำนวยการบริษัท มีนา เวิลด์ไวด์ อิ้งค์ (MENA Worldwide Inc.) ที่บริติช เวอร์จิ้น เมื่อ พ.ศ. 2552 และนายภูษณ ปรีย์มาโนช ที่พบว่ามีชื่อเป็นผู้อำนวยการและผู้ถือหุ้นร่วมของบริษัท ยูพีเอ ไมน์นิ่ง ลิมิดเต็ด (U P I Mining Limited) ใน พ.ศ. 2544 ที่บริติช เวอร์จิ้น เช่นเดียวกัน ส่วนกลุ่มอื่นๆมีบุคคลในแวดวงการเงินการธนาคาร, ทนายความ และเจ้าของบริษัทขนาดกลาง เป็นต้น

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา นาย เจอราด ไรย์ ผู้อำนายการ ICIJ กล่าว ถึงเหตุผลในการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ว่า เพื่อให้เป็นประโยชน์สาธารณะด้วยการทำให้อุตสาหกรรมที่ดำเนินการอยู่ในเงามืดมาเป็นเวลานานกลายเป็นสิ่งที่สามารถตรวจสอบได้ เขาชี้ว่าการปิดลับ (เกี่ยวกับการดำเนินการของบริษัทนอกอาณาเขต) ได้สร้างบรรยากาศที่เอื้อให้ให้พฤติกรรมการคดโกง, การเลี่ยงภาษี และการฟอกเงิน รวมทั้งการโกงกินในรูปแบบต่างๆแผ่ขยายมากขึ้น การเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ถือเป็นการทำลายการปิดลับที่ว่านี้ไปเสีย

อย่างไรก็ตาม เอกสารแถลงข่าวของ ICIJ ชี้ว่า การถือครองบริษัทนอกอาณาเขตเป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและการเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ ICIJ ไม่มีเจตนาที่จะกล่าวหาผู้ใดว่ากระทำการอันไม่เหมาะสม ข้อมูลที่นำมาเปิดเผยได้ผ่านการกลั่นกรองอย่างระมัดระวังโดยมีเฉพาะข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญ ในขณะเดียวกันไม่มีการระบุรายละเอียดส่วนตัวบางอย่างเช่นข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีธนาคาร, การทำธุรกรรมทางการเงิน, การติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตและช่องทางอื่น รวมทั้งหมายเลขหนังสือเดินทางและหมายเลขโทรศัพท์ เป็นต้น

การรายงานข่าวโดย ICIJ กับสื่อมวลชนต่างๆในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา สร้างผลกระทบให้เกิดขึ้นในหลายประเทศ เช่น ส่งผลให้รองประธานสภามองโกเลียและนายธนาคารผู้มีอิทธิพลของออสเตรียซึ่งมีชื่อเป็นผู้ถือครองบริษัทนอกอาณาเขตต้องลาออกจากตำแหน่ง นอกจากนั้นยังนำไปสู่การสอบสวนอย่างเป็นทางการกรณีเลี่ยงภาษีของบุคคลที่ปรากฏชื่อในฐานของมูลใน ประเทศฟิลิปปินส์, อินเดีย, กรีซ และเกาหลีใต้

ขณะเดียวกันกลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปหลายประเทศเริ่มปรับเปลี่ยนมาตรการควบคุมการเลี่ยงภาษี เช่น รัฐบาลอังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี และเยอรมัน ได้ประกาศว่าจะเริ่มแลกเปลี่ยนข้อมูลธนาคารระหว่างกัน การเปิดข้อมูลของ ICIJ ครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนการประชุมกลุ่มประเทศ G8 ที่ไอร์แลนด์เหนือในสัปดาห์นี้ ซึ่งมีนายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเป็นประธาน ได้ระบุวาระเรื่องปัญหาการเลี่ยงภาษีเป็นวาระสำคัญหนึ่งของการประชุม

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา

 

ออฟไลน์ constantine

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 68
 • มงกุฎ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2013, 08:10:07 PM »
คอร์รัปชั่นคือบ่อนทำลายโลกคงไม่ต้องอธิบายน่ะครับ...
ในมุมมองของผมทำอะไรที่มันตรงไปตรงมา มันจะตอบได้ทุกคำถามเมื่อมีข้อสงสัย
ยกตัวอย่างจำนำข้าว มันตอบได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ฝ่ายค้านสงสัย นี่ก็พึ่งมาสรุป เขาหนีไปเล่นประเด็นอื่นกันแล้ว
เขาเรียกว่าเจ็บแล้วไม่จำ เร็วๆนี้จะมีประเด็นที่ใหญ่มากกระหน่ำอีก ถ้ายังไม่ทำอะไรที่ตรงไปตรงมา

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2013, 08:06:02 AM »
การเมือง บ้านเราขณะนี้ กำลัง คึกคัก.....เรามาดู สภาไต้หวัน มั่ง..สส หญิง ระโดดจิก  กันชนิดที่หาที่ติไม่ได้เลย  สวย หมวยอึม เก่ง เทห์  ว้าว   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ..ของเรามก็มีแต่ จะโดนด่ามากกว่าชม  เลย หด   อิอิ.....
  ข่าว จาก นสพ โพสทูเดย์...จร้าาาาา

สภาไต้หวันฉาวอีกตบตีแย่งโพเดียม
   
(ชมคลิป)สภาไต้หวันอภิปรายเดือดเก็บภาษีซื้อขายหุ้นรัฐบาล ถึงขั้นตบตีจนชุลมุนวุ่นวายแย่งแท่นโพเดียม

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สภาไต้หวันเกิดเรื่องอื้อฉาวอีกรอบ ระหว่างการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.การเก็บภาษีการซื้อขายหุ้นของรัฐบาล ซึ่งเหตุการณ์ดุเดือดจนถึงขั้นส.ส.ในสภามีการตบตีกันอย่างอุตลุด

รายงานระบุว่า เหตุฉาวนี้เกิดขึ้นระหว่างส.ส.พรรคก๊กมินตั๋งของรัฐบาลไต้หวันได้เข้าไปยึดแท่นปราศรัย เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายค้านได้ขึ้นพูดปราศรัยเพื่อคัดค้านและใช้สิทธิขอถอนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ทำให้เกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้น โดยส.ส.หญิงของพรรครัฐบาลรายหนึ่งร้องไห้หลังจากถูกส.ส.ชายของพรรคฝ่ายค้านเบียดตกแท่นอภิปราย ขณะที่ส.ส.หญิงของทั้งสองพรรคได้โจมตีกัน ทั้งจิกดึงผม สาดน้ำ และยื้อแย่งแท่นโพเดียมอภิปรายกัน

ที่ผ่านมา รัฐสภาไต้หวันมักมีชื่อเสียงในทางอื้อฉาวจากการทะเลาะชกต่อยกันในสภาระหว่างสมาชิกพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน แม้ว่าในช่วงไม่กี่ผ่านมาจะไม่ค่อยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ขณะที่ร่างพ.ร.บ.เก็บภาษีกำไรจากการซื้อขายหุ้น ถูกร่างขึ้นโดยพรรครัฐบาลก๊กมินตั๋งเมื่อปีที่แล้ว ก่อนถูกเสนอเข้าสู่สภาเมื่อช่วงเดือนม.ค. แต่ร่างพ.ร.บ.นี้ถูกค้านอย่างหนักหน่วงจากกลุ่มโบรกเกอร์ค้าหุ้นและกลุ่มนักธุรกิจ


Punch up in Taiwan parliament
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 21, 2013, 09:05:26 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2013, 08:05:58 AM »
ได้ข่าวว่า..กำลังจะปรับ ครม กันครับ....ฟังข่าวใรถ..ว่า..ท่านสารวัตร...ของขึ้น...ไม่ทราบว่าเพราะอะไร..ยังไม่ตามข่าว....ที่ปรับ สงสัย ..จำนำข้าวเจ๊ง...เป็นเหตุเป่า..อิอิ   บางกระเเสก็บอกว่า...นายใหญ่สั่งมา...แต่นายกเริ่ม แตกแถวแล้ว..เชื่อว่าอีกไม่นาน คง ..ชัตดาวน์ ครับ...พรรครักสยาม ..พร้อมหรือยัง....อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2013, 01:25:31 PM »
ขอเป็น ปลื้มกับ คนไทย ที่รวยติดอันดับโลก...รวยจริงๆขอบอก..เกิดกันเวลาไหน อย่างไร  ครับ   สุดยอด  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าวจากโพสทูเดย์
ฟอร์บส์เผยมหาเศรษฐีไทย 50 ราย ครองมูลค่าสินทรัพย์ถึง 25% ของจีดีพี

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. นิตยสารฟอร์บส์ เปิดเผยรายชื่อ 50 อันดับมหาเศรษฐีประเทศไทย ที่มีมูลค่าความร่ำรวยรวมสูงถึงกว่า 2.6 ล้านล้านบาท คิดเป็น 1 ใน 4 หรือ 25% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) นอกจากนี้ มหาเศรษฐีไทย 44 ราย จาก 50 ราย ยังมีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน จากตลาดหุ้นไทยที่เติบโตขึ้น 14% นับจากวันที่ 20 ส.ค. 2555 ที่เป็นวันสุดท้ายที่มีการจัดอันดับก่อนหน้า

ทั้งนี้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ครองอันดับ 1 ของมหาเศรษฐีไทย ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 3.93 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.12 แสนล้านบาท จากการรุกเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ในปี 2556 ทั้ง บริษัท ซีพี ออลล์ ที่เข้าซื้อสยามแม็คโคร และนายธนินท์เข้าซื้อหุ้นใหญ่ 15% ในบริษัทประกันภัย ผิงอัน ของจีน ที่ถือว่าเป็นมูลค่าการซื้อบริษัทจีนที่มากที่สุดโดยบริษัทต่างชาติ

สำหรับอันดับ 2 คือ ตระกูลจิราธิวัฒน์ ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 3.83 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.68 แสนล้านบาท ขณะที่นายเจริญ สิริวัฒนภักดี มั่งคั่งเป็นอันดับ 3 มูลค่าทรัพย์สิน 3.3 แสนล้านบาท หลังจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ เข้าซื้อกิจการกลุ่มบริษัท เอฟแอนด์เอ็น ในสิงคโปร์ วงเงิน 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 10 โดยมีทรัพย์สิน 5.3 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งบทสัมภาษณ์พิเศษ นายธนินท์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของไทย สามารถติดตามได้ในนิตยสาร ฟอร์บส์ ไทยแลนด์ ฉบับเดือน ก.ค. 2556

สำหรับรายชื่อมหาเศรษฐีไทยทั้ง 50 อันดับมีดังนี้

1.ธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.93 แสนล้านบาท

2.ตระกูลจิราธิวัฒน์ เครือเซ็นทรัล มูลค่าทรัพย์สิน 3.83 แสนล้านบาท

3.เจริญ สิริวัฒนภักดี บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มูลค่าทรัพย์สิน 3.30 แสนล้านบาท

4.ตระกูลอยู่วิทยา กลุ่มกระทิงแดง มูลค่าทรัพย์สิน 2.43 แสนล้านบาท

5.กฤตย์ รัตนรักษ์ บริษัทกรุงเทพ วิทยุโทรทัศน์จำกัด ผู้บริหารช่อง7สี มูลค่าทรัพย์สิน 1.21 แสนล้านบาท

6.จำนงค์ ภิรมย์ภักดี ประธานบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ มูลค่าทรัพย์สิน 7.48 หมื่นล้านบาท

7.วานิช ไชยวรรณ ประธานกรรมการ บมจ.ไทยประกันชีวิต มูลค่าทรัพย์สิน 6.55 หมื่นล้านบาท

8.วิชัย มาลีนนท์ ประธานกรรมการและผู้ร่วมก่อตั้ง BEC World มูลค่าทรัพย์สิน 6.24 หมื่นล้านบาท

9.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ มูลค่าทรัพย์สิน 5.62 หมื่นล้านบาท

10.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มูลค่าทรัพย์สิน 5.30 หมื่นล้านบาท

11.วิชัย ศรีวัฒนประภา (นามสกุลเดิม รักศรีอักษร) กลุ่มคิง เพาเวอร์ มูลค่าทรัพย์สิน 4.99 หมื่นล้านบาท

12.บุญชัย เบญจรงคกุล ผู้ก่อตั้ง บมจ.โทเทิ่ล แอคเซส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค มูลค่าทรัพย์สิน 4.21 หมื่นล้านบาท

13.พรเทพ พรประภา กลุ่มสยามกลการ มูลค่าทรัพย์สิน 4.06 หมื่นล้านบาท

14.ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ผู้ก่อตั้ง บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท มูลค่าทรัพย์สิน 3.9หมื่นล้านบาท

15.คีรี กาญจนพาสน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.74 หมื่นล้านบาท

16.ประยุทธ มหากิจศิริ กลุ่มควอลิตี้ คอฟฟี่ โปรดักท์ส (เนสกาแฟ) มูลค่าทรัพย์สิน 3.59 หมื่นล้านบาท

17.วิชัย ทองแตง ถือหุ้นเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ,บมจ.ซีทีเอช มูลค่าทรัพย์สิน 3.43 หมื่นล้านบาท

18.อนันต์ อัศวโภคิน บมจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.37 หมื่นล้านบาท

19.ประณีตศิลป์ วัชรพล หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มูลค่าทรัพย์สิน 3.28 หมื่นล้านบาท

20.William Heinecke บริษัท Minor International มูลค่าทรัพย์สิน 3.12 หมื่นล้านบาท

21.สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ถือหุ้นบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ,ถือหุ้นธุรกิจธนาคาร ซีเมนต์ มูลค่าทรัพย์สิน 2.9 หมื่นล้านบาท

22.Aloke Lohia บริษัท Indorama Ventures มูลค่าทรัพย์สิน 2.85หมื่นล้านบาท

23.อิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกลุ่มน้ำตาลมิตรผล มูลค่าทรัพย์สิน 2.84 หมื่นล้านบาท

24.พิชญ์ โพธารามิก บมจ.จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล มูลค่าทรัพย์สิน 2.68 หมื่นล้านบาท

25.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการกลุ่มไทยซัมมิท มูลค่าทรัพย์สิน 2.34 หมื่นล้านบาท

26.สรรเสริญ จุฬางกูร ถือหุ้นบริษัทไทยซัมมิท และบริษัทไทยสตีลเคเบิ้ล มูลค่าทรัพย์สิน 2.23 หมื่นล้านบาท

27.วิทูร สุริยวนากุล บริษัท สยาม โกลบอล เฮ้าส์ มูลค่าทรัพย์สิน 2.18 หมื่นล้านบาท

28.เพชร และ รัตน์ โอสถานุเคราะห์ กลุ่มบริษัทโอสถสภา มูลค่าทรัพย์สิน 1.97 หมื่นล้านบาท

29.พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ผู้ร่วมก่อตั้งกรุงเทพดุสิตเวชการ มูลค่าทรัพย์สิน 1.87 หมื่นล้านบาท

30.นิติ โอสถานุเคราะห์ ถือหุ้นบริษัทโอสถสภา มูลค่าทรัพย์สิน 1.79 หมื่นล้านบาท

31.เฉลิม อยู่วิทยา กลุ่มกระทิงแดง มูลค่าทรัพย์สิน 1.72 หมื่นล้านบาท

32.ไกรสร จันศิริ ประธาน บมจ.ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.7 หมื่นล้านบาท

33.สมยศ และ จรีพร อนันตประยูร บริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มูลค่าทรัพย์สิน 1.64 หมื่นล้านบาท

34.จำรูญ ชินธรรมมิตร์ กลุ่มน้ำตาลขอนแก่น มูลค่าทรัพย์สิน 1.59 หมื่นล้านบาท

35.วิชา พูลวรลักษณ์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.5 หมื่นล้านบาท

36.ปลิว ตรีวิศวเวทย์ บมจ. ช.การช่าง มูลค่าทรัพย์สิน 1.44 หมื่นล้านบาท

37.นิจพร จรณะจิตต์ และ เปรมชัย กรรณสูต ถือหุ้น บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.26 หมื่นล้านบาท

38.Nishita Shah Federbush บมจ.พรีเชียส ชิปปิ้ง มูลค่าทรัพย์สิน 1.19 หมื่นล้านบาท

39.วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ บมจ.สามารถ คอร์ปอเรชั่น มูลค่าทรัพย์สิน 1.15 หมื่นล้านบาท

40.สมโภชน์ อาหุนัย บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.03 หมื่นล้านบาท

41.เฉลิม หาญพาณิชย์ บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล มูลค่าทรัพย์สิน 1.01หมื่นล้านบาท

42.รุ่งโรจน์ แสงศาสตรา บมจ.ไดนาสตี้ เซรามิค มูลค่าทรัพย์สิน 9.98 พันล้านบาท

43.วันดี กุญชรยาคง ประธานกรรมการ SPCG มูลค่าทรัพย์สิน 9.36 พันล้านบาท

44.ทัศพล แบเลเว็ลด์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ บมจ.เอเชียเอวิเอชั่น มูลค่าทรัพย์สิน 9.04 พันล้านบาท

45.ประชัย เลี่ยวไพรัตน์และครอบครัว บมจ.ทีพีไอ โพลีน มูลค่าทรัพย์สิน 8.42 พันล้านบาท

46.พรดี ลี้อิสระนุกูล และครอบครัว กลุ่มบริษัทสิทธิผล มูลค่าทรัพย์สิน 8.27 พันล้านบาท

47.ประทีป ตั้งมติธรรม บมจ.ศุภาลัย มูลค่าทรัพย์สิน 8.11 พันล้านบาท

48.วรวิทย์ วีรบวรพงศ์ บมจ.สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตร เคมิคัลส์ มูลค่าทรัพย์สิน 6.7 พันล้านบาท

49.อนันต์ อาญจนพาสน์ บมจ.บางกอกแลนด์ มูลค่าทรัพย์สิน 6.6 พันล้านบาท

50.วิโรจน์ ธนาลงกรณ์ บริษัท ซาบีน่า มูลค่าทรัพย์สิน 6.24 พันล้านบาท

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: กรกฎาคม 16, 2013, 08:42:47 AM »
ไปเจอข่าว จาก นสพ เดลินิวส์ ครับ....ต้องขอชม..คนในประเทศโรมาเนีย  จริงครับ  และ ก็ขอชม ท่าน รมต ที่เป็นตัวอย่าง คนแรกของ ประเทศนั้น   ...ขอมอบ ปิ๊บ ให้ ท่านด้วยครับ อีก5 ปีท่านคงได้ใช้มัน  นะจ๊ะ   ....ส่วนของเรา เนื่องจากว่า เราเป็นสังคม ...มารยาทไม่เคร่ง....บวชพระ ยังรวย เป็นร้อยล้าน  อะ ..ใจดีจริง คนแถวนี้  ..บ้างก็บอกว่า...คิดว่าทำบุญละกัน.....ขอชม พระที่เป็นข่าว นับว่า ท่านได้ใช้วิชา อาคม ที่ได้ไปร่ำเรียนมาใน ป่า ได้ดีจริงๆ..สุดยอด   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

จำคุกรมต.คมนาคมโรมาเนีย 5 ปีฐานทุจริต
วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2556 เวลา 00:27 น.
ศาลโรมาเนียตัดสินให้ลงโทษจำคุก นายเรลู เฟเนชิอู รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ฐานทุจริตคอร์รัปชัน กลายเป็นรัฐมนตรีคนแรกของประเทศ ที่ติดคุกขณะยังดำรงตำแหน่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่า ศาลโรมาเนียในกรุงบูคาเรสต์ มีำคพิพากษาเมื่อวันศุกร์ ให้ลงโทษจำคุก นายเรลู เฟเนชิอู รัฐมนตรีว่าการประทรวงคมนาคม เป็นเวลา 5 ปี จากความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชั่น โดยคดีที่รัฐบาลโรมาเนียต้องการแสดงให้กลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) เห็นถึงการเอาจริง ในการปราบปรามการทุจริต ย้อนหลังประมาณ 10 ปี หลายบริษัทในการควบคุมของนายเฟเนชิอูขายอุปกรณ์คุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน ให้กับหน่วยงานของรัฐ ระหว่างปี พ.ศ. 2545 - 2548

หลังศาลมีคำพิพากษา นายกรัฐมนตรีวิคเตอร์ ปอนตา ของโรมาเนีย ได้สั่งปลดนายเฟเนชิอูออกจากตำแหน่ง และทำหน้าที่รัฐมนตรีคมนาคมแทนเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะหาผู้มาดำรงตำแหน่งคนใหม่ได้

 

นายเฟเนชิอูดำรงตำแหน่ง รมต.กระทรวงคมนาคามตั้งแต่ปี 2555 เป็นนักการเมืองอาวุโส ระดับแกนนำของพรรคเสรีนิยมแห่งชาติ (พีเอ็นแอล) คำพิพากษาของศาลทำให้เขากลายเป็นรัฐมนตรีคนแรกของประเทศ ที่ถูกตัดสินให้จำคุก ขณะที่ยังดำรงตำแหน่ง โดยเมื่อปีที่แล้ว ศาลโรมาเนียตัดสินให้ลงดทษจำคุก อดีตนายกรัฐมนตรีเอเดรียน นาสตาเซ่ เป็นเวลา 2 ปี จากความผิดฐานทุจริต กลายเป็นนักการเมืองระดับสุงสุดของประเทศที่ถูกส่งเข้าคุก นับตั้งแต่ระบอบคอมมิวนิสต์ในโรมาเนียล่มสลายในปี 2532

อย่างไรก็ตาม นายเฟเนชิอูได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา และมีแผนจะให้ทนายความยื่นอุทธรณ์คำตัดสินต่อศาลฎีกาต่อไป ขณะที่สำนักงานอัยการกล่าวว่า มีแผนจะอุทธรณณ์คำตัดสินเช่นกัน เนื่องจากเห็นว่าโทษจำคุกน้อยไป โดยจะร้องขอให้ศาลสูงลงโทษนายเฟเนชิอูหนักกว่านี้.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 16, 2013, 12:40:00 PM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2013, 07:51:01 AM »
อ่านข่าวแล้ว...เป็นปลื้มกับ สังคมนี้จริงๆ....คนมันรวยยั่งงัย หากมีนิสัย ที่ติดตัวมาแต่เกิด(พ่อ แม่ มันดี)มันก็จะไม่ละทิ้งความเคยชินนั้น  ...สิ่งที่ตัวมานั้นมันคิดว่า การเอาเปรียบคนอื่นเป็นสิ่งที่ดีและเก่งของตัวเอง....มันเป็นความฝังใจเฉพาะเคนจริงๆ   ขอบอก...มารยาทไม่เคร่ง อะมีไรเป่า.มัวเคร่งมารยาท จนแล้วใครช่วยได้...500 บาทมากกว่าค่าแรงของ พนักงาน ใจซื่อ บริสุทธ์ มารยาทเคร่ง(ไม่เถียง หรือ โวยวาย)  ...ขอพระคุ้มครอง และขอให้กำลังใจนะครับ   ทำดีได้ดี..(เณร บอก  เย๊ย) จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล พื้นฐาน คนในสังคมนี้  เป็นยั่งงี้ ปราบโกง ยากหน่อยนะจ๊ะ...(ขนาดเป็น นักบวช ยัง ทำเลย  เฮ้อ )
..เฮ้อ..อายเเทน วะ่..เหมียว....ยั่งงี้ ..ขอให้ผัว มีเมียน้อยไวๆ..สม

คลิปการขโมยเงินทอน ที่ร้านนายเม็ง


ข่าว จาก นสพ แนวหน้า
วันนี้ 20 ก.ค.56 ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า โนโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก Show Clipโดยคลิปดังกล่าวเป็นกล้องวงจรปิดจากในร้านอาหารที่จับภาพลูกค้าหญิงรายหนึ่ง เข้ามาใช้บริการและสั่งซื้อของบางอย่าง ซึ่งเมื่อสังเกตพฤติกรรมของลูกค้าหญิงจะพบว่า ขณะที่มีการยื่นเงินและทอนเงินขึ้นนั้น พบว่าลูกค้าหญิงรายนี้มีพฤติกรรมที่แปลกไป ซึ่งผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าวได้ระบุว่า

"คลิปการขโมยเงินทอน ที่ร้านนายเม็ง บะหมีปูเกี๊ยวกุ้งยักษ์ สาขา กัลปพฤกษ์ โดยลูกค้าคนนี้ขับรถ Benz ป้ายแดงเข้ามาสังกระเพาะปลา 2 ถุง โดยให้ใบ 1,000 บาท กับพนักงาน แล้วเมื่อพนักงานทอนเงิน โดยมีใบ 500 บาท และใบ 100 บาทกลับไปทางลูกค้ากลับนำใบ 500 บาท ใส่ในกระเป่ากางเกงด้านหลังและบอกพนักงานว่า ทอนไม่ครบ แล้วต่อว่าพนักงานเป็นการใหญ่ ทำให้พนักงานมึน งง ด้วยความ งง ว่าตัวเอง มึนเปล่าจึงได้ทอนเงินไปอีก 500 บาท ให้ไปอีก วันนั้นลูกค้าเลยได้ อร่อยใหญ่เลย ค
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 21, 2013, 09:04:03 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: กันยายน 12, 2013, 08:30:34 AM »
เอาไง  ลูกพี่...อยู่ในนี้สัก พักค่อย ออกดีมัีย....ดีกะผีอะไี ...เดี๋ยว หวานใจเปลี่ยนใจหาผัวหนีภาษีโสด   เย๊ย....ตามนั้น  อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: กันยายน 24, 2013, 07:22:47 AM »
ขอเป็นกำลังใจให้ ทุกท่านที่คิดถึง ประโยชน์ของส่วนรวม ...สู้ๆๆๆ..เย้   จบข่าว :D :D :D
ปล มีข่าวจาก นสพ แนวหน้ามาฝากครับ  และมี เพลง ยุคซิกตี้ มาฝาก คุณปู่ ด้วย พอทน  นะครับ คุณปู่ อิอิ

 ทันทีที่มีการรื้อฟื้นการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ในพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ของจังหวัดนครสวรรค์ โดยใช้งบเงินกู้ 3.5 ล้านบาท ของรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เสียงคัดค้านการสร้าง "เขื่อนแม่วงก์" ก็เริ่มดังขึ้น

หลายๆ ปัจจัย จากกลุ่มไม่เห็นด้วย อ้างว่า เป็นการทำลายป่าไม้ ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของไทย หรือแม้แต่การทุจริต จากนักการเมือง และพวกพ้อง เหลือบริ้นสังคม

แต่นั่นเป็นเพียงกระแสที่ดังเฉพาะกลุ่ม เฉพาะบุคคล ไร้แรงกระเพื่อมทางสังคม

แต่ทันที ที่ นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้แสดงจุดยืนคัดค้านเขื่อนแม่วงก์ ด้วยการ "เดินเท้า" จาก "แม่วงก์" ที่ จ.นครสวรรค์ เข้ากรุงเทพฯ จุดหมายปลายทางอยู่ที่ หอศิลปะและวัฒนธรรม กทม. สี่แยกปทุมวัน ไข่แดง แหล่งเศรษฐกิจ ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

ซึ่งจากวันนั้น ที่มีแนวร่วมเพียงไม่กี่สิบคน

และชื่อของ นายศศิน เอง ถือว่า รู้จักกันเฉพาะกลุ่ม ...ขายไม่ได้

แต่ด้วยความคิดที่มั่นคง เรียบง่าย  เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน และยึดผลประโยชน์ชาติ เป็นสำคัญ

ด้วยพลังปากต่อปาก และพลังคนรุ่นใหม่ ในโซเซียลเน็ตเวิร์คที่ถาโถม

แนวร่วมต่อต้านเขื่อนแม่วงก์ จากแม่วงก์ ถึงกรุงเทพ เริ่มจากสิบ เป็นร้อย เป็นพัน และเพิ่มเท่าทวีคูณ

เสียงของชาวบ้าน นักวิชาการ ดารา ผู้มีชื่อเสียงทางสังคม

จากพลังของคนเพียงไม่กี่หยิบมือในชนบท แต่ได้สร้างปรากฎการณ์ ปลุกกระแสคนเมือง ในกรุงเทพฯ ให้เหลียวหันมาปกป้องผลประโยชน์ให้ลูกหลาน

และเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556 ได้ก่อเกิดพลังขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ร่วมใจรักษาผลประโยชน์ชาติ คัดค้านเขื่อนแม่วงก์ เพื่อปกปักรักษาผืนป่าตะวันตก ไว้ชั่วลูกชั่วหลาน

กระแทกพวกเหลือบไร ให้สะเทือนซางไม่มากก็น้อย 


 23 ก.ย.56 นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายแห่งในขณะนี้ ว่า น้ำในปีนี้ไม่เหมือนปี 54 เพราะปีนั้นเป็นน้ำที่ปล่อยออกมาจากอ่างเก็บน้ำทั้งหมดที่อยู่ในตอนบน แต่ปีนี้เป็นเพียงน้ำฝนจากดีเพรสชั่นที่เข้ามาบางลูกเท่านั้น จึงทำให้ท่วมที่ลุ่ม พื้นที่นา ถนน อ่างเก็บน้ำ ทำให้มีระดับในแม่น้ำสูง เชื่อว่าประมาณ 3 - 4 วัน ถ้าไม่มีฝนตกซ้ำลงมาน้ำเหล่านี้จะไหลลงทะเล น่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ดังนั้น ไม่น่าจะมีปัญหาน้ำท่วมเหมือนในปี 54

เมื่อถามว่า แต่ประชาชนกำลังเป็นกังวล เพราะจะมีพายุเข้ามาอีกหลายลูก นายบรรหาร กล่าวว่า ก็ต้องรอฟังกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ว่าจะมีเข้ามาอีกหลายลูกนั้นจริงหรือไม่ มาเมื่อไร และผ่านมาถึงประเทศไทยหรือไม่ เพราะอาจจะเบี่ยงออกไปทางจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม ดังนั้น ตอบในขณะนี้ก็ไม่ได้ แต่ถ้ามีเข้ามาหลายลูกจริงๆ แต่ไม่ใหญ่นักก็คงไม่เป็นไร แต่หากเป็นลูกใหญ่ก็คงมีปัญหา

นายบรรหาร กล่าวต่อว่า ขณะนี้อ่างเก็บน้ำทั้งหมดคือ เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อย เชื่อนป่าสัก สามารถรองรับน้ำได้ถึง 28,000 ล้านลูกบาศก์เมตร ดังนั้น ก็พอที่จะรับน้ำได้ ถึงแม้ว่าพายุจะมาอีกหลายลูก เว้นแต่ในส่วนที่จะไปตกตามทุ่งนา ลำน้ำ อย่างนั้นคงจะลำบาก ก็ต้องรอให้ไหลลงทะเลไป ทั้งนี้ ประชาชนที่บ้านอยู่ริมน้ำ ก็ต้องขยับขยาย เพราะคงหนีไม่พ้น เนื่องจากอยู่ริมน้ำ ขณะนี้จากชัยนาทลงมาอ่างทอง อยุธยา สุพรรณบุรี ก็เริ่มๆ จะท่วมแล้ว และในวันพุธที่ 25 ก.ย.นี้ ตนจะลงพื้นที่ไปดูปริมาณน้ำที่เขื่อนชัยนาท ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีกลุ่มคนออกมาคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ นายบรรหาร กล่าวว่า ในความเห็นตน คงต้องยอมรับกันว่าเราจะเอาอะไร เพราะเมื่อปี 54 ที่เขื่อนแม่วงก์​-สะแกกรัง น้ำลงมามากถึง 600 ล้านลูกบาศก์เมตร ไหลลงแม่น้ำเจ้าพระยา ดูแล้วรับไม่ได้ เพราะท่วมมิดไปหมด ซึ่งถ้าใครได้ดูภาพในตอนนั้น ก็จะเห็นใจ เพราะประชาชนเดือดร้อน ดังนั้น ก็ต้องทำเขื่อนแม่วงก์​ แต่ก็ต้องมาดูว่าความเสียหายจะเกิดขึ้นตรงไหน เช่น พื้นที่ป่าไม้ ก็ต้องมาดูกันว่าจะเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่คิดว่าต้องทำ เพราะถ้าไม่ทำปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน เพราะความเสียหายจะเกิดขึ้นซ้ำซาก โดยมีตัวเลขความเสียหายเป็นพันล้านบาท

ทั้งนี้ จากที่ตนได้ไปดูพื้นที่มาแล้ว ก็น่าจะทำ เพราะถ้าไม่ทำ คงมีปัญหา เพราะน้ำมีจำนวนมาก จะให้ไปลงที่ไหน ประชาชนที่เดือดร้อนมีปัญหามากกว่า ดังนั้น เราก็ต้องยอมกันบ้างในบางเรื่อง อย่างไรก็ตาม ถ้าจะทำก็ต้องไปสำรวจดูก่อนว่ามีป่าไม้จำนวนเท่าไร ความเสียหายเป็นอย่างไร

 
Creedence Clearwater Revival: Green River

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: กันยายน 27, 2013, 05:55:35 AM »
ป้าขอเข้าไป ดู หญิงที่ฉลาดที่สุด หน่อย นะ....เอ่อ  ป้าอย่าเข้าไปดูนานนะป้า..เดี๋ยว จะเสื่อม...อะไรเสื่อม    ..หมอง ..หมองใคร   ..หมองป้า  เย๊ย   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล เอาอยู่  ละกัน   อิอิ

ออฟไลน์ oraora

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 246
 • มงกุฎ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: กันยายน 27, 2013, 07:50:19 AM »
ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการสร้างเขื่อน มีวิธีการจัดการน้ำตั้งหลายอย่าง ไม่เห็นต้องสร้าง
เรามีในหลวงที่ทรงมีอัจริยะภาพด้านน้ำ...เข้าเฝ้าขอคำแนะนำหรือแนวทางจัดการน้ำซิ ทำไมมะทำ
เพราะไม่ได้กินซินะ

คุณปลอด...เน่า บอกว่าป่าและสัตว์ป่าสร้างได้ ให้มันสร้างให้ดูก่อนแล้วค่อนสร้าง
แก่ปัญญาอ่อนจริงๆๆ  จบดร.ที่ไหน อายแทน
เราเคยไปถึงต้นกำหนดแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างเดินทาง มีนกนานๆ ชนิด สวยและหาดูมะได้เลย และมีนกเหงือกที่ทำรังบนต้นใม้ ที่เคยเห็นในทีวีสารคดี แต่เราไปเจอมาแล้ว มันเป็นระบบนิเวศที่ไม่สามารถสร้างได้ด้วยมือมนุษย์อย่างปลอด..เน่า ...คิดแบบ...ว่ามะถูกเลยจริงๆๆ

ถามนักการเมืองจริงๆๆ กินประเทศยังไม่พออีกเหรอ...กินแล้วสุดท้ายตายไปเอาไปแค่มะกี่บาท
คำขวัญที่ว่ารวยแล้วไม่โกรธ  ไม่มีสำหรับประเทศไทย...
พวกนักการเมืองรุ่นนี้นาจะโละไปจากประเทศได้แล้ว...
และเราก็ต้องเป็นหนี้อีกกี่ปี ถ้ามันกู้ได้ และแบ่งกันเสร็จ โครงการต่างๆๆ ก็เป็นอนุสาวรีย์เช่น โอเวป

ตุลาจะนองเลือด หรือคนไทยเลือดนอง...ก็ติดตามชมอย่างใกล้ชิดนะท่านๆๆๆ
รักใครชอบใครมะว่า แต่ขอให้รักชาติมาก่อนนะ...น่าจะคิดได้นะ


ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: กันยายน 28, 2013, 09:34:53 AM »
สวัสดีครับ ท่านorawan
 แหม่ ..คราวนี้ท่าน แกจังกึม ของเรา มาเเนวเพื่อชีวิต จริงๆๆๆ   สุดยอด    ..ไม่ใช่เฉพาะเมนูเด็ดนะจ๊ะ   แต่มาเขย่าผู้ที่ยังไม่เข้าใจหรือหวังผลประโยชน์ จากธรรมชาติ ที่สร้างขึ้นจากน้ำมือของมนุษย์ ไม่ได้  และเป็นที่อยู่อาศัยสุดท้ายของ เพื่อนร่วมโลก ของเหล่าผู้ที่ว่ามี กรรมมากกว่าเรา  ที่เกิดมาอยู่ตามสภาพนั้น ป่าเขา  ..เฮ้อ   มนุษย์ผู้ประเสริฐล้ำในบุญบารมี แต่ปรางก่อน   กลับมายำ่ยี บีบไข่ ไล่ไป  ให้พ้น จะให้พวกหนูๆไปอยู่ที่ไหนละจ๊ะ...จะไปหาคอนโดอยู่เหมือนผู้มีบุญ ก็ไม่มี ปัญญา   ขืนไปอยู่  เหมาะเลย พวก ตุ๋นยาจีน... เย๊ย   ...ฯพณฯ  ท่าน  ที่มากล้นด้วยบารมี ขอให้เห็นใจบ้างเถอะ  ป่าไม่มี ..ตายอย่างเดียว  กลุ้ม(ทางที่ งูเหลือม เคยเลื้อย กลายเป็น ทางคอ นก รีต  เอ๊ย  คอนกรีต ไปแล้ว เลื้อยยาก  อิอิ )
  ขอสดุดีวีรกรรม ท่าน สืบ นาคะเสถียร ..ผู้ยิ่งใหญ่แห่งขุนเขา ท่านเป็นผู้มากล้นด้วย จิตที่เมตาต่อ สรรพสัตว์ น้อยใหญ่ ทั้งหลาย   สุดยอด  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล จริงๆ แล้ว เพื่อ ก่อน ที่ ฯพณฯ ท่านทำงานรับราชการอยู่ ชื่นชม ในผลงาน และตัวท่านมาก  แต่พอ ท่านเข้ามา การเมือง...ท่าน เปลี่ยนไป กลายเป็น ..เอาอยู่ ..ซะงั้น  กลุ้ม
..กลุ้ม..โว้ย...เขื่อนมา...ราคาอุ้งเท้า ราคาพุ่ง   อิอิ
สืบ นาคะเสถียร - ๓๐ปี ๑๔ ตุลา ๓๐ปี หงา คาราวาน


ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5244
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: กันยายน 29, 2013, 07:56:24 AM »
กลับมา อัพเดท ..สิ่งที่ใกล้ตัว ที่มีผลทำให้ หลายคนได้รับผลกระทบ..คือ หลายคนรวยขึ้นแบบนึกไม่ถึง หลายคนไม่มีที่อยู่รวมทั้ง น้องหมี พี่หมี  ด้วย  ฮือๆๆๆๆๆ
..ขอนำข่าว จาก นสพ เดลินิวส์ และคลิป  ต่างๆมาให้ชมกัน เพื่อการมีพื้นฐานในการ ..ที่ว่า เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย....เเต่ขอร้องอย่า เสียบ แทนกัน  นะจ๊ะ    อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D

ปล อาจจะยาวเกินเวลา เป่า ..เดี๋ยวเจอ อีก 55  ล้าน  เฮ้อ..ภาษี ประชาชน ต้องไปจ่ายให้ เดกชน ทำไม..ส่งเสริมคนเก่งให้รวยขึ้นไง..อ๋อเหรอ   อิอิ
ต่อต้านเขื่อนแม่วงก์_Resist Mae Wong Dam by COSCI:CINEMA

คนนครสวรรค์ ต้องการเขื่อนแม่วงก์? 2/6

แค่นั้น : พงษ์สิทธิ์ คำภีร์อสมท. แบน "คนค้นฅน" ศศินเดินต้านเขื่อนแม่วงก์
วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2556 เวลา 16:09 น.
อสมท. สั่งแบนกะทันหัน รายการ คนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กิโลเมตร จากป่าสู่เมือง แฟน ๆ รอเก้อ วิจารณ์เละผ่านเฟซบุ๊ก โวยรัฐบาลปิดหูปิดตา ไม่กล้าให้ประชาชนรู้ความจริง

เมื่อบ่ายวันที่ 28 ก.ย. เฟซบุ๊กของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รายการคนค้นฅน ตอนศศิน เฉลิมลาภ 388 กิโลเมตร จากป่าสู่เมือง ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทางช่อง 9 อสมท. เวลา 14.05 น.วันเดียวกันนี้ ถูกระงับการออกอากาศอย่างกะทันหัน
ในรายการดังกล่าวเป็นการทำสารคดีการต่อสู้ของ นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ที่ออกมาเป็นแกนนำคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ด้วยการเดินจากจุดสร้างเขื่อนมายัง กทม.เป็นระยะทาง 388 กิโลเมตร ด้วยเวลา 13 วัน สร้างผลสะเทือนต่อโครงการดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

ปฏิกิริยาความไม่พอใจหลังจากทราบข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ปรากฏว่า มีผู้มาแสดงความเห็นในระยะเวลา 2 ชั่วโมง 3,370 คน  ส่วนใหญ่เชื่อว่า รัฐบาลอยู่เบื้องหลังการระงับออกอากาศ เท่ากับเป็นการตอกย้ำความหวาดกลัวความจริงที่จะถูกตีแผ่ เท่ากับปิดหูปิดตาและบิดเบือนสื่อ ยิ่งกระตุ้นให้ประชาชนสงสัยมากยิ่งขึ้นว่า มีอะไรซ่อนเร้นอยู่ในโครงการเขื่อนแม่วงก์

ในเฟซบุ๊กเดียวกันยังมีการเผยแพร่ รายชื่อคณะกรรมการ อสมท. ชุดปัจจุบัน ประกอบด้วย นายสุธรรม แสงประทุม : ประธานกรรมการ นายธงทอง จันทรางศุ รองประธานกรรมการ คนที่ 1 นายจักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธานกรรมการ คนที่ 2 นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการ และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามยังนายศศิน  ซึ่งกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของทางบริษัททีวีบูรพา ผู้ผลิตรายการและทางช่อง 9   อย่างไรก็ตามตนคิดว่าเขาคงเข้าใจผิดบางอย่าง เพราะการเดินเรื่องส่วนใหญ่เน้นไปที่การพูดคุย ถึงชีวิต  และแนวทางการทำงานส่วนตัวของตน ไม่ได้เน้นไปในเรือ่งการคัดค้านโครงการก่อสร้างเขื่อนแม่วงก์แต่อย่างใด เพราะเรื่องการต่อต้านเขื่อนนั้นก็เป็นที่รับรู้ของสังคมอยู่แล้ว