เว็บบอร์ด ไทยเอ็นจิเนียร์โซไซตี้ (ThaiEngineerSociety Webboard)

สนทนาตามประสา => ห้องไฟฟ้า / อิเล็กทรอนิกส์ / คอมพิวเตอร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: adulmr ที่ กรกฎาคม 12, 2020, 12:57:44 PM

หัวข้อ: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กรกฎาคม 12, 2020, 12:57:44 PM
ผมสงสัยและอยากจะรู้อย่างนึงว่า
รถยนต์ไฟฟ้า
มันต้องมีระบบระบายความร้อนโดยใช้หม้อน้ำ แบบเดียวกับรถที่ใช้น้ำมันมั้ยครับ

ผมเข้าใจ (เอาเอง) ว่ามันไม่น่าจะต้องมี (หม้อน้ำ)
เพราะมอเตอร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถ
ความร้อนน่าจะไม่สูงมากแบบเครื่องยนต์ (ที่ใช้น้ำมัน)
เช่น มอเตอร์ทั่ว ๆ ไป ก็ระบายความร้อนโดยมีใบพัดอยู่ด้านท้ายของมัน เท่านั้น
ดังนั้นรถยนต์ไฟฟ้าก็น่าจะแบบเดียวกัน
ผมเข้าใจแบบนี้ถูกไหมครับ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 12, 2020, 07:27:26 PM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr
ต้องขอปรบมือให้ท่าน ผุ้ใฝ่รู้จริงๆครับ ท่าน  และท่าน คาดเดามานั้น ตรงเป๊ะ  ครับ ท่าน ก่อนที่จะพล่ามต่อไปเป้นหนังยาว ขอนำคลิป วิดีโอ  เรื่องรถไฟฟ้าว่ามัน มี หม้อน้ำ หรือ ไม่มี  หรือมีแต่หม้อน้ำคนขับ เท่านั้น    อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D
ปล รถชองน้องหมา Buck  ก้อไม่มี หม้อน้ำ เช่นกันครับ ท่าน แอดดมิน  ชมหนังเรื่องนี้ ให้จบนะครับ หนุกๆๆๆๆ    อิอิ

https://www.youtube.com/v/3SAxXUIre28&t=19s

https://www.youtube.com/v/svpaFZx6kTs
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 13, 2020, 09:45:11 AM
น้ำเกลือเคยทราบมาว่า ใช้กับคนป่วย  แต่มีข่าวว่า  มาใช้กับรถได้ด้วย  ว้าว   เอ  ใช้กับคนขับรถ  หรือ รถ กันแน่  เอาให้ชัด  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

ปล แถมหนังดังเต็มเรื่อง  ของ   น้องหมาบัค  ขับรถที่ไม่มี หม้อน้ำ ไฟฟ้า  และ น้ำมัน ด้วย จร้าา   

https://www.youtube.com/v/KVv_e-XxGkw

https://www.youtube.com/v/1WGcPyTYTNA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 14, 2020, 02:15:21 PM
สวัสดีครับ ท่านAdulmr

ชมคลิปเรื่องราวของรถไฟฟ้าแล้ว  พอจะมองออกแล้วนะครับว่า  หม้อน้ำมันไปอยู่ไหน  อิอิ   คือมันไม่มีความจพเป็นในการ ใชระบายความร้อนของ ตัว ต้นกำลัง (primover)หรือ เครื่องยนต์ ที่ใช้ ขับเคลื่อนนั่นเอง   ตัวขับเคลื่อนที่ดีทีสุดคือ เครื่องยนต์ สันดาปภายใน ส่วนเครื่องยนต์ที่สันดาปภายนอก มี รถจักรไอน้ำ  ของ ท่านเจมวัตต์ เท่านั้นที่เห็น  และใช้ในโรงงาน ก็ได้
ถามว่า  แล้ว  มีมอเตอร์ไฟฟ้ามั๊ย  มีครับ  แต่เป็น มอเตอร์ไฟฟ้า กระเเสตรง  ตรง ที่เราเห็นนำมาใชเเทนรถไฟ หัวจักรไอน้ำอะครับ   ตัวใหญ่และประสิทธิภาพ ต่ำ   จะเห็นว่า   มอเตอร์ไฟฟ้า ระบายความร้อน ที่ คีบข้างตัวมัน ด้วยอากาศ  ก็พอครับ  ปัจจุบัน มอเตอร์ มีประสิทธิภาพ สูงมาก คือ 99%  ต่างจาก เครื่องยนต์ ที่มีประทธิภาพ แค่30% เท่านั้น   มาต่อกันในวันพรุ่งนี้ ครับ ท่าน  เพราะถ้ายาวแล้วจะเริ่ม งง ครับ  ให้ไปคิดก่อนหนึ่งวัน  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/9mhYnQGZJuM

https://www.youtube.com/v/Pu7g3uIG6Zo

https://www.youtube.com/v/DZt5xU44IfQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 15, 2020, 03:54:06 PM
มาเสวนากันเรื่อง เครื่องต้นกำลังก่อน   ในยุคนั้น ไฟฟ้า คงยังไม่ทันสมัย นะครับ ท่านAdulmr  การได้กำลังงานมาช่วยคนจาก เครื่องจักรกล  ที่เห็นกันง่ายๆ คือ เครื่องจักรไอน้ำครับ ท่าน  เราจะจัดมันอยู่ใน  จำพวกเครื่องยนต์ .. สันดาปภายนอก.ครับ   อ้าวแล้ว.อะไรคือภายนอก อ๋อ  ก็คือ แหล่งให้ความร้อน ที่ทำให้เกิด พลังงานจากความร้อนไง     เพราะเครื่องจักรไอน้ำ ใช้ฟืนไม้ มาต้มน้ำเพื่อให้ได้ไอน้ำมาขับ ลูกสูบเครื่องจักร์ ให้ ล้อ หรือ มู่เล่  หมุน เพื่อให้เกิด  งาน  ที่ใช้กำลังจากไอน้ำนี้ครับ การเผาไหม้ของฟืนอยู่นอก กระบอกลูกสอบ  ครับ ท่าน     มาต่ออีกพรุ่งนี้ เครื่องยนต์   สันดาปภานใน  นะจ๊ะ  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/fsXpaPSVasQ

https://www.youtube.com/v/EVxByLO_6cA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 16, 2020, 01:01:50 PM
มาต่อ เครื่องยนต์ สันดาปภายใน  มั่ง ก็คือ กองไฟ อยู่ในกระบอกสูบ  ละครับท่าน  อิอิ  มาแยกเเยะกันหน่อย กับน้ำมันเชื้อเพลิงที่ สุมไฟที่ได้พลังงานมานั้น มีอะไรบ้าง   น้ำมันที่ใช้ มี สองชนิดคือ แกสโซลีน หรือ น้ำมันเบนซิน นั่นเอง และ น้ำมัน ดีเซล  ทั้งสองอย่างนี้ ลุกไหม้ ในกระบอกสูบของเครื่องยนต์ ชนิดนั้นๆ   มาดูเครื่องยนต์ดีเซล  ก่อนครับ ว่ามัน ไปลุกไหม้ในกระบอกสูบได้อย่างไร  มาที่การเกิดกันเผาไหมก่อนนะครับ   มันจะมี องค์ประกอบ สามเกลอ ที่มาเจอกัน   นะครับ ไม่ใช่ สามเกลอในทีวีนะครับ  นั่นคนไฟกัน  อิอิ
ดังนั้นมันจะต้องมี 1เชื้อเพลิง คือ น้ำมัน 2 ออกซิเจน หรือ อากาศ  3 ความร้อน มาดูกันว่า ทำไม ต้อง เติมน้ำมันที่ปั้ม  ทราบนะ   ทำไมต้องมีหม้อกรองอากาศ  ทราบละนะ  อเาวแล้ว ความรัอน หรือ ไม้ขีดจุดให้มันติดละ  จะจุดมันอย่างไร   อิอิ   ชมคลิป แล้ว มาเสวนาต่อ พรุ่งนี้  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/s2WGFELXPNg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 17, 2020, 10:00:20 AM
หลังจากเราได้เห็น การทำงานของ เครื่องยนต์ ดีเซล  แล้ว   จากวิดีโอ ที่สร้างจำลอง  จะเห็นว่า ไม้ขีดไฟ ที่ไปจุด เชื้อเพลิง หรือ น้ำมันดีเซลที่เป็นละออง ฝอย จาก หัวฉีด น้ำมัน ของรถ ด้วยความร้อนสูง จาก การที่ ลูกสูบในกระบอกสูบนั้น อัดอากาศลงแล้วได้ความร้อนสูงจนทำให้ น้ำมัน ลุกไหม้ ในกระบอกสูบนั้น  แล้ว ระเบิดออกเป็นแรงดันมหาศาล ดันลูกสูบ ลง แรงดันที่ได้จากการ ระเบิดนี้ ละที่เรา นำมาใช้  หมุนล้อ รถยนต์ หรือ กลไก อื่นๆ เช่น เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ที่ใช้ในบ้าน และในหัวจักร์รถไฟ ฯลฯ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/o-tOYz_-YII
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 18, 2020, 04:13:11 PM
ตอนนี้ก็ทราบแล้วนะครับ ว่า ใครที่มีไม้ขีดไปจุดไฟในกระบอกสูบของเครื่องยนต์ ดีเซล   ที่เราใช้กันอยู่ในขณะนี้ มี ใช้น้ำมันแยกเป็น สอง ชนิด ของเครื่องยนต์ นะครับ  คือ รถเก๋งกับรถกระบะ ละ  ที่ใช้น้ำมัน ต่างกัน อยู่ขณะนี้  แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อน รถเก๋งและกระบะ เล็ก  ใช้น้ำมัน ชนิดเดียวกัน  แต่ถ้าเป็น หกล้อ สิบล้อ ใช้ เครื่องยนต์ ดีเซล หมดครับ รวทั้ง รถไฟ  ด้วย  จะพล่ามให้ฟัง เป็น ลำดับไป นะครับ ท่านAdulmr     เอาวันนี้ พาไปชม  โรงกลั่นน้ำมัน กันก่อน ครับว่า  มัน มีการกลั่นกันอย่างไร  ชมเลยจร้าาา   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/RWj4JdYPSUU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 19, 2020, 02:38:44 PM
พอจะมราบกันแล้วนะครับว่า น้ำมันดิบจากพื้นโลก อย่างเดียวเท่านั้น  มากันหลากหลาย น้ำมันและก๊าซ และยางม่มอย  โลกช่างจัดหามาเพื่อคนบนโลกนี้ แท้ ๆ  ครับ ท่าน  ดาวอังคาร จะมีใครเตรียมไว้ ให้ เป่า  อิอิ
มาต่อ กันที่ รถยนต์ บนโลกนี้ ต่อครับ  ..ทราบแล้วนะครับว่า เครื่องยนต์ ดีเซล  ที่ดรใดีเซล  ท่าน ค้นพบนัน
้น  มันไม่มี หัวเทียน จุดระเบิด นะครับ  เอ   อาจจะเป็นยุคของ ท่าน ไฟฟ้า ยังไม่มี ก้อได้นะครับ ท่าน
 มาที่รถจุดระเบิด ด้วย หัวเทียน ครับ นั่นก็คือ รถ เก๋ง ที่ใช้น้ำมัน เบนซิน หรือ เเกสโซฮอล ทั้งหลายนั่นแหละครับ ท่าน   น้ำมันเชื้อเพลิงใช้ ต่างกันนะครับ  ชมหอกลั่นมาแล้ว ทราบนะครับ  น้ำมัน ดีเซล และ แกศโซลีน  มันคนละชั้นกัน  แม้นมันมาจาก น้ำมันดิบ ที่เดียวกันครับ  อิอิ   ชมคลิป การทำงานของมันก่อน ค่อยมาพล่าม ต่อ  จร้าาาาา    อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D
https://www.youtube.com/v/Pu7g3uIG6Zo
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 20, 2020, 11:31:00 AM
เมื่อวาน ส่งคลิปมาไม่เรียบร้อย  เลยขอให้ชม  คลิปของ  เครื่องยนต์ เบนซิน  ว่ามันต่างกันอย่างไรกับ เครื่องยนต์ดีเซลครับ  ที่ จะพล่ามวันนี้คือ  การที่ทำให้เครื่องยนต์ ดีเซล ทำงานได้ นั้น  น้ำมันเชื้อเพลงในกระบอกสูบ  จะถูกจุด ด้วย อากาศ ที่ ลูกสูบ อัดเข้าไป ยัง ฝากระบอกสูง หรือจะเรียกว่า ศูนญืตายบน ของลูกสูบ นั้นเอง เมื่อ อากาศ ที่ถูกอันนั้นมีความร้อนสูง พอที่จะจุดให้ น้ำมันเชื้อเพลิงไหม้ได้   เครื่องยนต์ ดีเซล มันจะมี หัวฉีด (Injector)ฉีดน้ำมันเข้าไป ในกระบอกสูบนั้น  และแล้ว น้ำมันก็ระเบิดขึ้น ดันลูกสูบลงข้างล่าง พอดีจังหวะของ  ข้อเหวียงมาพอดี จึงได้กำลังงานกล  จากการระเบิด ในครั้งนี้ สลับกันไปให้ครบรอบ ทั้ง 4 ,6,8...กระบอกสูบ  คิดดูละกันครับ  แรงดันจากการระเบิด ของ น้ำมันที่ร้อน  มหาศาล ขนาดไหน    ดังนั้นมันจึง ลากรถบรรทุกขึ้น เขาได้ครับท่าน
 อย่าลืมว่า มันไม่มีหัวเทียน  เหมือนเครื่องยนต์แกสโซลีน  นะครับ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/0HhzNytvb_o
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 21, 2020, 12:20:43 PM
ถึง ชั่วโมงนี้ เราทราบในความแตกต่าง ของเครื่องนต์ ที่ใช้ น้ำมันแล้วนะครับ ว่า มัน ทำงาน สัมพันธ์ กัน เยอะแยะกันไปหมด ครับ ท่าน Adulmr
 สรุปว่า รถที่ใช แกสโซลีน  มีหัวเทียน เพื่อจุดระเบิด ส่วนรถ ที่ใช้ น้ำมัน ดีเซล  นั้น จุดการระเบิด ด้วยการ อัดอากาศให้ ร้อน เกินจุดวาปไฟ ของน้ำมัน เชื้อเพลิงนั้น  อาจสงสัยว่า แล้วใช้ น้ำมันจากไขมันอื่นได้เป่า   ได้นะครับ แต่ความร้อนได้ ไม่คุ้ม และ อาจมี เศษฝุ่นปะปน จนหัวฉีด พัง  ..อ้าว  งานเข้าเลย  อิอิ   
   มาต่อกันที่  มอเตอร์ไฟฟ้า  ที่เป็นต้นกำลังแทน เครื่องยนต์ เหล่านี้ กันครับ  ชม คลิป ก่อนนะจ๊ะ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/LAtPHANEfQo
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 22, 2020, 06:29:27 PM
วันนี้มา เสวนา กันถึง บทบาท ของ พระเอกคนใหม่ในวงการ คือ มอเตอร์ไฟฟ้า  จากคำที่ว่า  มอเตอร์ เฉยๆ  อิอิ   
  มาโฟกัสที่ เพลาครับ  เครื่องยนต์ ทั้งสองชนิดนั้น   ..สุดท้าย ทำเพื่อให้เพลาขับ ไปขับให้ล้อรถหมุน  ครับ   และมาชมว่า ถ้า นำ มอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้ โดยใช้ เพลาที่หมุน มาขับล้อ รถยนต์ ให้หมุน  จะเห็น ความแตกต่าง ของ การหมุน  เพลาขับ ล้อ ของทั้งสอง ชนิด ต้นกำลังนี้ครับ ท่านAdulmr  คือ กว่า เครื่องยนต์ น้ำมัน  มันจะหมุนได้  มี ลูกหาบ เยอะแยะไปหมด ครับ ท่าน  เช่น .น้ำมันเครื่อง หม้อน้ำระบายความร้อน  ท่อไอเสีย เพื่อ ระบายก็าซเสีย และ กำจัดเสียงดัง จากการระเบิด ในกระบอกสูบ ระบบไฟฟ้าหัวเทียน  ระบบฉีดน้ำมัเข้า กระบอกสูบ  ฯลฯ  แต่ สำหรับ มอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว  ขำๆ  บายๆ   เฟอร์นิเจอร์ น้อยครับ ท่าน หม้อน้ำไม่ใช้ ..ใช้เป็นครีบ ให้พัดลมอัดอากาศผ่าน หรือ ตอนแล่น ลมหนเารถ มาใช้ระบายด้วย   มาต่อ พรุ่งนี้ เรื่องมอเตอร์ครับ  วันนี้ ยาวไปแล้ว  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/r967ko07qg8
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 23, 2020, 10:40:22 AM
ชม วิดีโอ นี้ก่อนครับ ท่าน Adulmr แล้ว เสวนา ต่อ ครับท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/cDxi6ozDwhc

https://www.youtube.com/v/Iie8U5rngwA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 24, 2020, 01:17:45 PM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr
เราก็ได้ทราบแล้วว่า ใครคือ บิดาแห่ง ไฟฟ้ากระเเส สลับ (AC)  ...ท่านนั้นคือ ท่าน Nicola Tesla    ท่านคงไม่ใช่ ญาติของ อีลอนมาค เจ้าของรถไฟฟ้า  TESLA ที่ กำลังมาปะทะ รถ รุ่นเก่าดังๆ อยู่ขณะนี้ ครับ ครับท่าน
สรุปว่า  มอเตอร์ไฟฟ้า มันมี อยู่ 2 ชนิด  ขึ้นอยู่กับไฟฟ้าที่มันใช้ ครับ   คือ
1 มอเตอร์ไฟฟ้ากระเเสตรง( DC motor) ถ้านึกไม่ออก ให้คิด ถึง  มอเตอร์สตาร์ท ของรถยนต์  ยกเว้รรถไถนา ครับ นั่นคนขับ เป็น มอเตอร์แทน อิอิ
2 มอเตอร์ไฟฟ้ากระเเสสลับ(AC motor) คือ มอเตอร์ ที่ใช้ในโรงงานทั่วไป  ถ้านึกไม่ออกก็ให้คิดถึง มอเตอร์พัดลม ปั้มน้ำ เครื่องซักผ้า   แต่ว่า เรื่องราวของมันจะยาวไปอีก เพราะมันมี สองชนิดของ ไฟฟ้ากระแสสลับ  คือ ไฟฟ้ากระเเสสลับ เฟสเดียวและ สามเฟส  ครับ ท่าน  อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/6RJ4-fxxURY

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 25, 2020, 08:39:48 AM
ไฟฟ้ากระเเส นั้นมันมี 2ชนิดคือ 1)ไฟฟ้ากระเเสตรง หีือ DC 2) ไฟฟ้ากระเเสสลับAC  ถ้าเราชมจากประวัติ ใน คลิป ที่ส่งมาให้ชมก่อนหน้านี้  ก็พอจะบอกกันง่ายๆดังนี้  ไฟฟ้ากระแสตรง เป็นของ ท่าน เอดิสัน  ส่วนไฟฟ้ากระเเสสลับ เป็นของท่าน เทสลา    ทั้งสองแบบใช้ ได้ให้กำลังกล ออกมา เหมือนกัน  แต่จะมีประสิทธิภาพ  ไม่เท่ากัน  แต่ทั้งหมดนี้  ดีกว่าเครื่องยนต์  ทั้งสองแบบของการ สันดาป  อิอิ
  มาชมคลิป ของ เรื่องนี้ ต่อครับ   จากเมื่อวาน  ทราบแล้วนะครับว่า  มอเตอร์กระเเสสลับ  มันหมุนได้ อย่างไร  อิอิ
วันนี้ ต่อ อีก เพื่อความเข้าใจ  ให้มากขึ้น   จร้าาาาา   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/eJakzUTFlBQ

https://www.youtube.com/v/m9bbIRpgyr0

https://www.youtube.com/v/MNByIYBJw2Q&t=308s

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 26, 2020, 09:48:53 AM
ไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อน ยุคนี้ ใชไฟฟ้า กระเเสสลับ 3เฟส นะครับ ถามว่า แล้ว มอเตอร์ไฟฟ้ากระเเสตรง ไม่ใช้แล้ว หรอ    เขาใช้ในรถรุ่นเก่า เช่น รถรางไฟฟ้า รถไฟ หัวจักรดีเซล  ...แต่ ปัจจุบัน รถไฟฟ้าความเร็วสูงและปานกลาง รถไฟฟ้าในเมือง ใช้ มอเตอร์กระเเสสลับหมดครับ เพราะประสิทธิภาพ สูงกว่าเครื่องยนต์ ควบคุมง่าย ไม่มีมลพิษ    พูดกันง่ายๆ คือ  หมดยุค ของมันแล้ว    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/LtJoJBUSe28

https://www.youtube.com/v/CnwF-IwC4mI
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 27, 2020, 12:31:44 PM
จากการที่ชมคลิปมาถึงวันนี้ แล้ว  มอเตอร์ไฟฟ้า  ใช้การหมุนโดน แรงบิดจาก สนามแม่เหล็กไฟฟ้า ครับ ท่าน Adulmr ดังนั้น  มันจึงไม่ต้องการหม้อน้ำ และ หม้อ อื่นอีกเลยครับ ท่าน  ความร้อนก็น้อยมาก ยิ่งปัจจุบัน สามารถ ใช้ ซุเปอร์คอนดักเตอร์ ได้แล้ว ยิ่งน้อยเข้าไปใหญ่ครับ ท่าน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/ewcWN-rHQ6Q
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 28, 2020, 08:38:02 AM
มาชมขุม กำลังของรถไฟฟ้า หรื EV (Electriv Vehicle) จะต่างจาก  รุ่นก่อนกันอย่างไร ชม จร้าาาา   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/rq6z1hShFcE

https://www.youtube.com/v/xvaQMTcckSg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 29, 2020, 10:42:17 AM
ยุคนี้ ต้องเป็นรถไฟฟ้า เท่านั้น จะ อยู่ได้   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล ที่มีอยู่ก็ใช้ไปก่อน  จนพร้อมแล้ว  ย้ายไปจอด เป็นกระทาง ดอกกุหลาบ  ว้าว

https://www.youtube.com/v/_EEZ8oRE5Ug

https://www.youtube.com/v/O7ACNMj8NW0

https://www.youtube.com/v/rde0bMVdRzk
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 30, 2020, 09:26:02 AM
รถยุคนี้  พลาดไม่ได้ อย่ากระพริบตา   รถที่บ้านอาจกลายเป็นกระถางปลูก ผักสะระแหน่ ได้   ว้าว  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/pIsf05ApktU

https://www.youtube.com/v/b5TZmefWNVM
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 31, 2020, 10:48:56 AM
ชมเรื่องนี้ก่อน  แล้วมาเสวนากันต่อ ครับ ท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/OOZ_FvfnN6k
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 01, 2020, 09:16:55 AM
มาสรุปกันสั้นๆ นะครับ  รถไฟฟ้า มันมี อยู่ 3 ส่วนหลักคือ   1 Battery 2 inverter 3 motor   ชมคลิป ก่อนแล้วมา เจาะกันที่ละ ส่วน ครับ ท่านAlulmr    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D


https://www.youtube.com/v/MWcmUgKP1GU

https://www.youtube.com/v/zL6leS-Eugw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 02, 2020, 09:28:18 AM
มาเสวนากันต่อ เรื่องของรถไฟฟ้าที่ ทราบกันแน่ชัดแล้วครับ ท่านAdulmr ครับ  หม้อน้ำและ สหายทั้งหลายที่มาช่วยให้เครื่องยนต์ หมุนได้  เลิกงานได้แล้ว   อิอิ
มาพล่ามกันต่อที่  ตัวมาแทนแทนเลยครับ  คือ มอเตอร์ไฟฟ้า นั่นเอง....มอเตอร์ไฟฟ้า สามารถให้กำลังได้ เป็น เมกกะวัตต์ นะครับ แต่ขึ้นอยู่กับ  ระบบไฟฟ้าด้วย
เมื่อก่อน เราใช้ ดีซี มอเตอร์ เป็น ต้นกำลัง    อย่างหัวจักร์ รถไฟ ที่มาแทน  รถไฟหัวจักร์ไอน้ำ  แต่มาระยะหลังที่เครื่องยนต์ ใช้มากขึ้น   หัวจักร์ ก็ เปลี่ยน ยก หม้อน้ำ ออกไป ตั้งเป็น ตัวโชว์ ว่า ตรงนี้คือ สถานีรถไฟนะจ๊ะ  อิอิ  อีกอย่าง คำว่ารถไฟ  ก็คงมาจาก ไฟที่ต้มน้ำของหัวจักร์ละ  ครับท่าน
คงสงสัยว่า เครื่องยนต์ขับรถไฟ มันมี กี่เกียร์ กันแน่  เหมือนรถยนต์ มั๊ย  ตอบคือ  ไม่เหมือน  พรุ่งนี้ ต่อครับ  วันนี้ ยาว แล้วจะสับสน จร้าาาา   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/JU6zpBT5Sh8

https://www.youtube.com/v/kNSW8xBgl9o

https://www.youtube.com/v/TxSklJP_-D0
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 03, 2020, 11:08:07 AM
มาเสวนาต่อครับ ท่าน Adulmr หัวจักร์ลาก ไม่มีเกียร์ เหมือนรถยนต์นะครับ   หลัการของเขาคือ  เครื่องยนต์ ดีเซล ปั่นเครื่อกำเนิดไฟฟ้า กระเเส สลับ หรือ  กระเเสตรง  ก้อได้  จากนั้น ก็ไปจ่ายกำลังไฟฟ้าให้ มอเตอร์ ตัวขับนั้นไป หมุนล้อ รถไฟที่ตรงหัวจักร์  ไม่ใช่ ที่ ล้อ ตู้โดยสารนะครับ  มอเตอร์นั้นมัน สามารถที่จะปรับความเร็วรอบของล้อ หัวจักร์ได้  โดยให้แรงบิด คงที่ได้  ดังนั้น จึงไม่มีเกียร์เหมือนรถยนต์ครับ  จะมีก็เกียร์ ทดรอบให้เหมาะสมกับ ล้อ  เท่านั้น  หรือ พูดง่ายๆว่ามี  เกียร์เดียว  ครับ ท่าน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/Jv8tH6Tv9a4

https://www.youtube.com/v/49rH3buD0bc
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 04, 2020, 03:11:59 PM
เราทราบแล้วนะครับว่า รถไฟไม่มีคลัช เเละเกียร์ 1-2-3-4-5-6มีเกียร์เดียว  แต่เปลี่ยนรอบด้วย มอเตอร์   วันนี้ มาชมว่า  มอเตอร์ ใช้ อะไรเปลี่ยนความเร็วรอบ ของมันครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/g7jFGOn6xfU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 05, 2020, 01:14:57 PM
อินเวอร์เตอร์  เป็น พระเอก ในยุคนี้ครับ ท่าน Adulmr  มารู้จักมันจากคลิปนี้ ....
ไม่เข้าใจ ถามนะ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/qVeERT4nyz8
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 05, 2020, 01:29:57 PM
มาชม เครื่องยนต์  สันดาปภายนอก และภายใน  ครับ ท่าน    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/C3p55J-VA5k

https://www.youtube.com/v/E88I8lm6vNc
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 06, 2020, 02:23:24 PM
มาต่อ เรื่อง อินเวอร์เตอร์ครับท่าน Adulmr   ถ้าเป็นยุคของท่าน เอดิสัน  ละก้อ ลืมไปเลยครับ  เพราะ ท่านเป็นผู้สร้างหลอดไฟเผาไส้ คนแรกของโลก  และท่านก็ใช้ ไฟฟ้ากระเเสตรง นี่แหละ....ไฟฟ้ากระเเสตรงมันมีที่มา อยู่ สองที่ตอนนั้นนะครับ  ทางเคมี และเครื่องกล   ท่าน ทำไฟฟ้ากระเเสตรงจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แล้วจ่ายให้หลอดไฟฟ้า  สว่างกันไปทั้งเมือง   ท่าไม่เห็นด้วย กับ  ไฟฟ้ากระเเส สลับ ของ ท่าน เทสลา   ...แต่ว่า ทั้งสองอย่างนี้ มัน กลับไปกลับมากันได้ นะครับท่าน
 มาเล่าให้ฟังคือ อินเวอร์เตอร์  มันคือ ตัวที่ ปรับความถี่ของไฟฟ้ากระแสสลับ ได้  เป็นผลทำให้ มอเตอร์ ไฟฟ้า เปลี่ยนความเร็วได้ครับ   อย่าไป คิดว่า พัดลมมอเตอร์ไฟฟ้าที่บ้าน มี เลข 1-2-3นั้น มันเปลียนความเร็ว หรือ ความแรงของลม ด้วยความถี่ไฟฟ้าที่จ่ายให้มันนะครับ   มันเปลี่ยนเพราะแรงดันไฟฟ้าที่จ่ายให้มันเปลี่ยนแปลงครับ     จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/-Q4rQDN6Z4s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 07, 2020, 11:13:06 AM
มาชม ระบบส่งกำลังของ รถน้ำมัน สันดาปภายใน   ต่างกับรถไฟฟ้า ชัดเจน  ธุรกิจ ที่เกี่ยวของขบวนการขับเคลื่อน เตรียมพร้อม   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/devo3kdSPQY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 08, 2020, 12:40:06 PM
มาชมที่ต่างจากคลัช  และ สะดวก คือ อะไร ในการ เปลี่ยน ความเรารอบ และ เเรงบิด  ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/yEPe7RDtkgo
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 09, 2020, 12:28:02 PM
มาชมการใชรถไฟฟ้า   ต้องมีอะไรติดรถไปด้วย   ถังน้ำมัน  หรือ เป่า  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D


https://www.youtube.com/v/6vCKLC7GBmc

https://www.youtube.com/v/PCqBdI8PSF4
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 10, 2020, 12:01:34 PM
รถไฟฟ้า แหล่งพลังงาน ก็มาจาก ดวงอาทิตย์  แต่ ปัญหาของมันคือ อะไร ชม ครับ ท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/kGIzGQRIFB4

https://www.youtube.com/v/9HnXRTPUWgA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ สิงหาคม 11, 2020, 10:23:18 AM
ขอบคุณท่านอินทะเนียร์น้อยสำหรับสาระและความรู้เกี่ยวกับรถไฟฟ้า
ผมตามอ่านอยู่ทุกตอนครับ
เข้าใจบ้าง งงๆไปบ้างในบางหัวข้อ
ด้วยว่าผมเอง ความรู้ที่มีในเรื่องนี้ ก็ระดับงูๆปลาๆเรียกน้องครับ
อิ อิ

ตกลงว่า
รถไฟ ใช้มอเตอร์กระแสตรงในการขับเคลื่อน และไม่มีเกียร์
แต่รถยนต์ไฟฟ้ายังมีระบบเกียร์ ใช้มอเตอร์กระแสสลับ
ผมเข้าใจถูกต้องมั้ยครับ

ทีนี้ ถามว่า
อีตอนที่รถไฟฟ้าจะถอยหลัง
หลักการของมัน ใช้วิธีบังคับด้วยเกียร์ (ถอย)
หรือว่าใช้เทคนิคเปลี่ยนขั้วมอเตอร์เพื่อให้มันหมุนกลับทาง
แล้วรถมันก็วิ่งถอยหลัง
ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ ก็จะไปลดขนาดและความพะรุงพะรังของเกียร์ได้อีกนิดนึง เพราะไม่ต้องไปมีระบบเกียร์ถอยหลัง

สรุปแล้วมันเป็นยังไงกันแน่ครับ
ระหว่างใช้เกียร์ถอยหลัง หรือว่าสลับขั้วของมอเตอร์
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 11, 2020, 09:14:02 PM
สวัสดีครับ ท่านAdulmr
วันนี้ มีปัญหาระบบ อินเตอร์เนท เลยเข้ามา มืดแล้วครับ พรุ่งนี้จะขอตอบคำถามท่านครับ  เป็นคำถาม ที่ดีมากครับ ท่าน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/h1PfrmCGFnk&t=57s

https://www.youtube.com/v/u_mohqRVHWE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 12, 2020, 10:05:04 AM
มา เสวนากันต่อ ครับ ท่าน Adulmr  ประเด็นที่ ถามว่า  การถอยหลังของรถไฟ  ใช้ มอเตอรฺ กลับขั้ว หรือ เกียร์ถอยหลัง   ครับ ท่าน สมช
มา เจาะลึกของการ  ถอยหลังของ รถยนต์ กันก่อน ครับท่าน...รถยนต์ ใช้เครื่องยนต์ สันดาปภายใน  กำลังของเครื่องยนต์ มาจากการ ระเบิดของการจุดระเบิดจาก น้ำมันเชื้อเพลิง ในกระบอกสูบ ที่มี ตั้งแต่ หนึ่งลูกสูบขึ้นไป  จะเห็นว่า การระเบิด ของไอน้ำมันและ อากาศที่อัดแน่น  จะมีแรงมหาศาล  มาดันลูกสูบ ลงมาดันเพลาข้อเหวี่ยง  เพือให้เพลาขับมีแรงบิดไป หมุนล้อรถ  มาโฟกัสที่ ทิศทางการหมุนเพลาขับว่า....มันจะหมุนเพลาขับ  ไปทาง ตามเข็มนาฬิก  หรือ ทวนเข็มนาฬิกา....คำตอบ แล้วเเต่มันอยากจะหมุน ทวนเข็มหรือ ตามเข็ม  นาฬิกาครับ ท่าน  อ้าว แล้วรถมันจะเดินหน้าหรือถอยหลังละคราวนี้  อิอิ    ใช่ครับ ท่านAdulmr   รถมันจะไม่ไปไหนหรอกครับ  เพราะลูกสูบมันมี จังหวะเดียวครับ ขึ้นกับลง  ไม่มี ไปทาง ซ้าย  ขวา  ครับ
  อ้าวแล้วจะทำอย่างไรละ ถึงจะใชงานได้  ..มาแล้วครับ  ตัวที่ บังคับให้เพลาขับมันหมุน ไปในทิศทางเดียวตลอดทุกครั้งที่ เครื่องยนต์ ทำงาน   มันคือ  ฟายวีล flywheel  หรือ ล้อหมุน ที่มี โมเมนตั้มสูงในการเหมุนครับ   ถ้าเป็นเครืองยนต์ ก็คือ ตัวที่ มอเตอร์สตาร์ทไปหมุน นั่นละครับท่าน ดังนั้น รถยนต์ จำเป็นต้องมีเกียร์ ถอยหลังครับ   เพื่อ กลับทิศทางการหมุนของล้อรถยนต์เท่านั้น  ไม่มีหน้าที่ให้แล่น ด้วยความเร็วสูงครับ  มีเกียร์เดียวครับ ท่าน  อิอิ   จะเห็นว่า หากรถยนต์กำลังแล่นอยู่  แล้วเราจะใช้เกียร์ ถอยหลังไม่ได้ครับ  จะมีกลไกลที่วิศวกรออกแบบ ล็อคไว้ไม่ให้เข้าเกียร์ถอยหลังได้ ขณะที่รถแล่นไปข้างหน้าครับ   ซึ่งจะต่างจาก การใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าเป็นต้นกำลังของการหมุน  ล้อรถ  เพราะว่า มอเตอร์ สามารถกลับทิศทางได้เลย  มันจะเป็นการ เบรคด้วยไฟฟ้า และพลังงานที่เบรคนี้ มันจะกลับเข้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่  ด้วยต่างจากใช้เครื่องยนต์  ที่ใช้เบรคตลอดจนล้อหยุดนิ่ง และเเปลงเป็นความร้อนที่จานเบรค   แต่รถไฟฟ้าก้อต้องมี เบรคกลไก ด้วยนะครับ  แต่ใช้น้อก่อน เช่นไว้สำหรับ เบรคตอนความเร็วต่ำแล้วหรือ ใช้เป็น เบรคมือ ในการจอดรถ เป็นอุปกรณ ปลอดภัย  ครับ  ดังนั้ รถไฟฟ้า  กินขาดทุกมิติ   เหลือ อย่างเดียว  การพัฒนาแบตเตอร๊่ ที่ ชาร์ท ได้ในเวลา น้อยที่สุด  เช่นเดียวกับ การเติมน้ำมัน  ครับ
 ดังนั้น การจะกลับทิศทางหมุนของมอเตอร์  ถ้าเป็น ดีซี มอเตอร์( DC motor) กลับขั้วไฟฟ้า ที่จ่ายกำลังไฟให้ มอเตร์ขับนั้น ครับ  ถ้าเป็น เอซี มอเตอร์(AC motor) ให้ สลับ เฟสของไฟฟ้าที่จ่ายให้ มอเตร์ตัวนั้นครับ  เมื่อก่อน ต้อง สลับสายไฟเข้า  แต่ ปัจจุบัน  ..เทคโนโลยีสูงมาก ใช้ อุปกรณพาวเวอร์อิเลคทรอนิคส์  สลับได้ครับ ท่านAdulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D
ปล ถ้ายังไม่เคลียร์ถาม มาได้อีกครับท่าน ไม่ต้องเกรงใจ ครับท่าน

https://www.youtube.com/v/wCu9W9xNwtI

https://www.youtube.com/v/VqgXVIi0jw8   
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 13, 2020, 09:55:21 AM
DC motorมีหลักการเดียวกันหมด ตั้งแต่ตัวเล็กไปจนถึงตัวใหญ่ คือ ใช้ สนามแม่เหล็ก สอง ส่วน มา ผลักกัน  ซึ่งอาจะเป็น  แม่เหล็กไฟฟ้า หรือ แม่เหล็กถาวร กับ แม่เหล็กไฟฟ้า ก็ได้ ครับ   แต่ AC motor ใช้การกลับ ทิศทางของสนามแม่เหล็ก หมุน มา ผลักกัน ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D
ปล  วงAC/DC ไม่ใชมีหน้าที่มาหมุน มอเตอร์ นะครับ ท่าน  มีหน้าที่อะไร  ชม จร้าาาาา
https://www.youtube.com/v/VA-eArTr7MU

https://www.youtube.com/v/n_GFN3a0yj0

https://www.youtube.com/v/tSzMihhUhwY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 14, 2020, 01:12:49 PM
มาชม เสน่ห์ รถน้ำมัน ซึงใน อนาคต จะไม่ใช้แล้ว  แถมด้วย วง AC/ DC  ว้าว   จบข่าว ;D ;D ;D ;D
ปล เอ.... เฟอ ชนะ โฟค ชนะด้วย ความเร็ว 177 km/h  เป่า อิอิ
https://www.youtube.com/v/6p7qp_5shsk

https://www.youtube.com/v/oLBfdyJ3cpw

https://www.youtube.com/v/44XYEeD1A1U
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 15, 2020, 08:24:07 AM
รถไฟฟ้าของจีน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/QjslogLCUKk
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 16, 2020, 09:51:25 PM
ชมรถน้ำมันก่อนจะเป็น กระถางปลูกสะระแหน่ หลังบ้าน  อิอิ ที่เห็นรถไฟฟ้าทำได้หมดแหละครับท่าน  เงียบด้วย  ว้าว  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D


https://www.youtube.com/v/PkkV1vLHUvQ

https://www.youtube.com/v/ujVezTiQBXQ

https://www.youtube.com/v/2V6smzmaBbs
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 17, 2020, 09:33:26 AM
มาชม รถไฟฟ้า มั่ง  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/Or0_kNM7KkI

https://www.youtube.com/v/ZKNN-19ysJU

https://www.youtube.com/v/cuc03kxeHQs

https://www.youtube.com/v/l8z5xIx6ICw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 18, 2020, 10:35:13 AM
ชมก่อนค่อยมา เสวนา  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/PTo-krTSZBA

https://www.youtube.com/v/EbORQVttbeU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 19, 2020, 05:45:46 PM
เนทล่ม  ชมต่อครับ ท่าน Adulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D   

https://www.youtube.com/v/m-rNILcfTKM

https://www.youtube.com/v/_8d--F6pN2k

https://www.youtube.com/v/qi1kPRfnos0

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 20, 2020, 09:37:30 AM
เรื่องรถไฟฟ้า นี้มันไม่ใช่แค่รถยนต์ ครับ ท่านAdulmr  มันลามไป ยังรถไฟ อีกด้วย ยังเหลือ เครื่องบิน เรือ  รอชมครับ ท่าน   
มาเสวนาเรื่อง  รถไฟพลังแม่เหล็ก มั่ง  รถไฟนี้ จะไม่เหมือนที่ เห็นในปัจจุบัน ที่ ใช้เครื่องยนต์ มาปั่นไฟฟ้า แล้ว จ่ายกำลังไฟฟ้า ไปให้มอเตอร์ไฟฟ้า หมุนล้อ หัวจักร์ เพื่อลาก ตู้โบกี้ รถไฟ   ไปตามรางเหล็ก  นั่นหมายความว่า  หัวจักร์รถไฟ  คือ โรงไฟฟ้าและ ผู้ใช้ไฟ ใน หัวจักร์นั้น  แต่ยุคหลังๆ ที่อุปกรณ์ พาวเวอร์อิเลคทรอนิคส์ และคอมพิวเตอร์ เจริญขึ้น  ก้อ ใช้ โรงไฟฟ้า อยู่ ข้างล่าง แล้วต่อ สาย ไฟฟ้า ส่งกำลังไปยัง ขบวนรถไฟ ที่ แล่นอยู่ บนรางนั้นๆ    ดังนั้นจึงไม่มีเสียงเครื่องยนต์ส่งเสียงดัง ให้รำคาญ อีกต่อไป ครับท่าน
 เมื่อเป็นยุคของไฟฟ้าตามสายทางรถไฟได้  จึงเกิด รถไฟที่ใช้พลังแม่เหล็ก  มายก ตัวรถให้ลอย ขึ้นจาก รางเหล็ก  ไม่มีล้อเหล็ก หรือ ล้อยางนะครับ   เป็นเหมือน พรมลอยได้  ของ อาละดิน  ละครับ  อ้าว แล้ว ยกแล้ว  แล่นไปได้อย่างไร   ...ก้อ  ง่ายๆ....เขาก็ผ่า  ตัวมอเตอร์  ออกมา เป็น แนว ยาว ๆ ...เราจะเรียก  มัน ว่า   ลิเนียร์มอเตอร์  (Linear motor) นั่น เอง มันก็ยังมี สองส่วนเหมือนเดิม  แต่ว่า รูปร่างมัน  เป็น แนวยาว  จร้าาาา    ยาวมากวันนี้ ต่อในวันต่อไปนะครับท่าน  มีคำถาม ก้ส่งมา  ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/-zXTUkogvNY

https://www.youtube.com/v/CRB6EHV0rt8
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ สิงหาคม 21, 2020, 10:17:11 AM
สุดยอดครับท่านอินทะเนียร์น้อย
รู้จริง รู้ลึก

นี่ผมยังนึกฝันเลยว่า
ถ้าหากประเทศของเรา
ได้วิศวกรระดับคุณภาพมาวางนโยบาย
บ้านเราคงพัฒนาไปไกลลิบแล้วล่ะ

ได้ตะหานมากุมอำนาจแบบนี้
วัน ๆ ก็นึกแต่จะควักเงิน (ซึ่งไม่ค่อยจะมีมากนัก) เอาไปซื้ออาวุธมั่ง
ซื้อเรือบินรบมั่ง หรือกระสันไปซื้อเรือดำน้ำ
ไม่รู้ว่าจะไปรบกับผีตนไหน
ทำเอาประเทศเราจนลงไปเรื่อย ๆ
ทำไงดีวะนี่
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 21, 2020, 05:39:04 PM
ขอคารวะ ในคำชม ท่าน Adulmr และก็เช่นกัน ไปยังท่านครับ   เรื่องเทคโนโลยี ต้องยอมรับว่า มันมาเปลี่ยนโลกจริงๆครับท่าน   ชมเรื่องนี้ครับท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/ZAyBvh0pUlU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 24, 2020, 10:02:47 AM
มาเสริมความเข้าใจ เรื่องของ พรหม วิเศษ ครับท่าน Adulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/pCON4zfMzjU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 25, 2020, 04:06:46 PM
ต่ออีกสักนิดครับ ซุเปอร์ คอนดักเตอร์  มันคือ อะไร  ว้าว  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/b7Sk519JWjY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 26, 2020, 10:34:45 AM
super conductor เป็นตัวที่จะมาช่วยเราในเรื่องของพลังงานไฟฟ้า  ทั้งกำเนิดและ ใช้มัน   จะเห็นว่า เครื่องยนต์ไม่มีอะไรใหม่  สำหรับ เรา อีกต่อไป   ดังนั้น ใน อนาคต  รง ผลิต หม้อน้ำ ต้องเปลี่ยนไปเป็นหม้อ อย่าง อื่นครับ ท่าน Adulmr   ....   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/BQ4VGJCZUYE

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 28, 2020, 02:36:12 PM
มาแล้วชุดเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้า  ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/rHbUdsd6SoQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 29, 2020, 08:53:39 AM
มาชมรถไฟฟ้าที่ ทำจากโรงงาน เพื่อมาเป็น รถไฟฟ้าจริง ๆ  ครับ ดูราคาแล้ว   ท่านที่จะคิดเปลี่ยน รถน้ำมันที่มี มาเป็นรถไฟฟ้า  ขอจงชม คลิปนี้   รถไฟฟ้า ไม่ใช่แต่จะมาขับเคลื่อนแทนเครื่องยนต์เท่านั้นนะครับ   อย่างอื่นที่เป็นคุณสมบัติ ของรถไฟฟ้าต้องมี   เพราะ ราคามันใกล้เคียงกันมาก   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/lF0DfEviCuo

https://www.youtube.com/v/WMpLO0rmw6M
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 30, 2020, 02:05:04 PM
วันนี้หยุด ทำ จักรยานไฟฟ้า ได้ง่ายๆครับ ไม่ต้องใช้ มอเตอร์ ตัวใหญ่  ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/K_5MXJbueBE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 31, 2020, 01:45:11 PM
มาฟังเสียง คำรามของรถน้ำมัน  ก่อนจะสูญพันธุ์  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/dEg_tVV0_n0

https://www.youtube.com/v/ZuP8G4SXXN4

https://www.youtube.com/v/01PpAvIVtJc

https://www.youtube.com/v/enb9Wi4OI-s&t=120s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 01, 2020, 04:23:19 PM
ไม่ต้อง รำคาญเสียงดังของ เครื่องยนต์ อีกต่อไป และไม่กลัวน้ำท่วมด้วย  กล้วอย่างเดียว แบตหมด  อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/-_joY7iW47c
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 02, 2020, 02:41:18 PM
คู่แข่ง เทสลา  มาแล้วครับ ท่าน Adulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/2aAFDhaRkI8

https://www.youtube.com/v/b7tXveBvnt4
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 03, 2020, 08:08:30 PM

ต่อกันครับ รถไม่มีหม้อน้ำ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/TuypjHWAIBM

https://www.youtube.com/v/by07G2mmW48&t=9s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 04, 2020, 03:55:42 PM
อืม...แต่ว่า
ราคาแอบแรงไปอ่ะ ท่านอินทะเนียร์น้อย
เหมาะสำหรับคนเบี้ยมากหอยใหญ่
คนเบี้ยน้อยหอยเล็ก
ใช้รถน้ำมันไปพลางๆครับ
รอให้รัฐบาลลดภาษีอีกสักหน่อย
แต่คงจะลดยาก
รู้มาว่ากำลังถังแตก
อิ อิ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 04, 2020, 04:00:19 PM
อีกอย่างก็เห็นเค้าลือกันว่า
หาที่ชาร์จแบตฯยากเหลือเกิน
โดยเฉพาะในภาคใต้มันไม่ค่อยจะมีเอาเสียเลย
ชาร์จแบตฯเต็มจากที่บ้าน ถ้าคิดจะเดินทางไกลนี่เสี่ยงน่าดู
แต่ถ้าซื้อมาเพื่อใช้แค่ขับไปซื้อขนมครกที่ปากซอย
ดูท่าจะไม่คุ้มนะนา
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 05, 2020, 11:36:16 AM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr จริงครับ ราคายังแรงและ การประจุไฟ ก้อ ยังนานอยู่ครับ ท่าน  ส่วนสถานที่ประจุไฟ หรือชาร์ทไฟนั้น  ใน กทม ตามปั้ม ค่ายต่างๆ ก็เริ่มแล้วครับท่าน  แต่มัน นาน นีสิ  เฮ้อ   รออีกสักระยะครับ  คงกระจ่าง  ครับ ท่าน
วันนี้ มี รถน้ำมัน พาสนุกมาให้ชม ครับ ท่านAdulmr   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/5M2m10l5gXY

https://www.youtube.com/v/jj1jQrkPuzE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 06, 2020, 10:02:05 AM
ท่านอินทะเนียร์น้อยครับ
พูดถึงเรื่องการเสียเวลาในการประจุไฟสำหรับแบตฯรถไฟฟ้า
ซึ่งใช้เวลานาน (อยู่)
ผมนึกไอเดียได้อย่างนึงว่า
เราควรพลิกวิกฤตเป็นโอกาส

คือ เปิดโรงนวด (อาจจะแผนโบราณ ควบกับ (อาบ อบ)นวดแผนปัจจุบัน
หรือจำพวกนวดหน้า นวดฝ่าเท้า นวดสะดือ ก็แล้วแต่สะดวก)
พ่วงไปกับบริการประจุแบต ฯ รถไฟฟ้า
ช่วงแรกเราก็จัดโปรโมชั่น
นวดสองชั่วโมง แถมชาร์จแบต ฯ ฟรี
พอเริ่มติดตลาดเราถึงค่อยมาคิดค่าชาร์จแบต ฯ เพิ่มไปทีหลัง
(เผลอ ๆ อาจจะได้ลูกค้าที่ไม่เคยมีรถไฟฟ้าอะไรกับเค้า แค่มานวดอย่างเดียว
ซึ่งแบบนี้เราก็มีส่วนลดไปสัก 15 เปอร์เซ็นต์)

ท่านอินทะเนียร์น้อย
ลองเขียนโครงการแบบนี้ไปขอกู้เงินจากธนาคารมาลงทุน
ผมว่าเค้าอนุมัติแน่นอนครับ
ถ้ารวยแล้วค่อยมาแบ่งจ่ายค่าไอเดียให้ผมสักสี่ซ้าห้าหมื่นก็พอครับ
ผมไม่เอามาก
อิ อิ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 06, 2020, 11:24:49 AM
ขอคารวะ ท่าน กุนซือ Adulmr หมดจอก ยาดอง..ครับท่าน   จริงครับ เดี๋ยว ปั้ใในกรงเทพ เริ่ม มี นวดแผนโบราณ โดย หมอ นวด ไม่โบราณครับ ท่านAdulmr  อิอิ   

แต่ช่วงนี้ค่ายรถไฟฟ้า กำลังพัฒนา แบตฯ กันอย่าง เข้มข้นครับ  ล่าสุด เทสลา  50ปี ประจุไฟครั้งครับ ท่าน Adulmr  ว้าว จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/WXuTWVprGJ8

https://www.youtube.com/v/LG71a2o6QGQ

https://www.youtube.com/v/d2mVCpzBEDw

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 07, 2020, 01:53:00 PM
ยังเป็นตำนานได้อีกครับ ท่าน Adulmr   อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล  เครื่องบินรบ  ยังไม่ไม่มี ไฟฟ้าครับท่าน  ว้าว

https://www.youtube.com/v/P4OpmiT24lw

https://www.youtube.com/v/pfHNfPsLXqc
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 09, 2020, 02:17:31 PM
มาทดสอบ แบตฯครับ ท่านAdulmr  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D


https://www.youtube.com/v/9H9m0JXQKn8

https://www.youtube.com/v/wytk9IV4Oc4
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 11, 2020, 09:31:59 PM
รถน้ำมันยังมีให้ตื่นเต้นแบบนี้ ครับ  แต่รถไฟฟ้า  เงียบ จะตื่นเต้นแบบนี้มั๊ยหนอ  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/_qyw6LC5pnE

https://www.youtube.com/v/4Sct34asEVY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 12, 2020, 08:51:48 AM
รถไฟฟ้า ยังต่ออีกครับ ท่านAdulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/dIDDsZOdyAg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 13, 2020, 01:14:21 PM
ฮ. ก้อยังไม่มี มีไฟฟ้า  ครับ ท่านAdulmr   แต่ ส่งของ มีละไฟฟ้าโดรน  อิอิ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/VZixjxo4OOI

https://www.youtube.com/v/fH-9SwvrCIA

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 13, 2020, 06:43:16 PM
อืม
แบตเตอรีรถไฟฟ้า (Tesla) 7 ปี เสื่อมประมาณ 5 % เอง
น่าสนใจมากครับท่านอินทะเนียร์น้อย
ไม่รู้ว่าแบตฯรถไฟฟ้าที่ประสิทธิภาพดีที่สุดในยุคนี้ มันจะใช้ได้ราวกี่ปีกันแน่

แต่อายุการใช้งาน (ของแบตฯ) คงน้อยกว่าเมียเราแน่ๆครับ
ถึงแม้ว่าอัตราเสื่อมของเมียจะเร็วกว่าแบตฯ รถ Tesla
แต่เราก็ยังต้องจำใจใช้อยู่จนกว่าจะตายกันไปข้าง
ซึ่งไม่รู้ว่าฝ่ายไหนจะไปก่อนกัน
อิ อิ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 14, 2020, 05:46:27 PM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr  ..
ใจเย็นๆนะครับ ท่าน รถไฟฟ้า ยังมีอีกหลายค่ายเริ่มทำกันครับ  แต่ก็ยังเป็นของใหม่ ที่ต้องปรับ กัน  ไม่ว่าระบบ ต้นกำลัง ระบบควบคุม ที่ต้องให้ ขับเอง บ้าง  ส่งข่าวในโลกโซเซียลบ้าง สารพัด   แต่ก้อยังขาด อีกอย่าง ที่ให้คนขับ  เร้าใจคือ เสียงครวญ คราง ....   เหย๊ยๆๆๆๆ   อิอิ   แต่ อะแฮ่ม  เสียงนี้ ภรรเมีย  ไม่มีเสื่อมครับ ครับ  มีแต่ ปรับเสียง ทุ้ม แหลม  ตาม อิควอไลเซอร์ กราฟฟิค   ครับ  อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/rVvs3gWmi4k
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 15, 2020, 11:33:59 AM
รถที่ใช้ำมัน มาอีกแนว  เสียงเร้าใจไปอีกแบบ   จะเสือมหายไปเมื่อไฟฟ้ามาแทน   แต่ภรรเมีย  เเม้นหุ่นยางไฟฟ้ามาแทน  แต่  เสียงยังต้องมีเหมือนเดิมครับ ท่านAdulmr อิอิ   ซึ่งอาจเป็นเสียง สามมิติด้วยครับ  ท่าน   ว้าว    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/idJUEiHsCMI

https://www.youtube.com/v/eiE9ecEQtUQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 16, 2020, 06:17:34 AM
มีคำถามครับท่านอินทะเนียร์น้อย
ไม่ใช่เรื่องตุ๊กตายางหรือว่าเรื่องเมีย
แต่เป็นคำถามเกี่ยวกับรถไฟฟ้าอีกนิด

คือผมอยากจะรู้ว่า
ถ้าหากเราสร้างรถยนต์สองคัน ที่มีหน้าตาทรวดทรงสมรรถนะความแรงเท่ากันเป๊ะ
โดยที่คันนึงเป็นรถที่ใช้น้ำมัน (เป็นเครื่องยนต์เบนซินก็แล้วกัน)
ส่วนอีกคันเป็นรถไฟฟ้า
ถามว่า
รถคันไหนจะมีน้ำหนักแยะกว่า
และหนักกว่ากันมากมั้ย
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 16, 2020, 07:42:52 PM
 สวัสดีครับ ท่าน Adulmr
ต้องขอชมว่าเป็นคำถามที่ดีมาก ครับท่าน   คือการมองลึกเข้าไปของต้นกำลังและ ส่วนสนับสนุน ครับ ท่าน
ยังไม่ตอบวันนี้ครับ ท่าน แต่จะบอกให้ทราบ ว่า...ทั้งสองมี อุปกรณ์ ประกอบที่ไม่เหมือนกัน  จะนำคลิปมาให้ชมก่อนวันนี้ แล้ว เสวนา ต่อพรุ่งนี้ว่า  มันมีอะไรที่จะทำให้น้ำหนัก รถสองคนนี้ไม่เท่ากัน ครับ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/KOLBGKMo3zQ

https://www.youtube.com/v/ewcWN-rHQ6Q
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 17, 2020, 07:22:44 PM
กลับมาเสวนา ต่อครับ..จากการวิเคราะห์ของ โครงสร้างมันแลัว  ...เป็นอย่างนี้ครับ ท่านAdulmr  ...รถยนต์ไฟฟ้าจะเบากว่ารถใช้น้ำมันครับ  เพราะชิ้นส่วนหายไปเยอะครับ เช่น ระบบ หม้อน้ำ ท่อไอเสีย  ระบบเกียร์ ครับ  ส่วนแบตเตอรี่ จะเบาลงไปเรื่อยๆครับ ท่าน
มาใหม่อีกแล้วครับท่าน  รถน้ำเกลือครับ  อิอิ      จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/bKq81potBkc

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 18, 2020, 05:42:48 PM
เริ่มมีหลายค่ายรถใหม่ๆ ออกมาแข่งกันพัฒนา   ครับท่านAdulmr   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D


https://www.youtube.com/v/LCm3tS2MrPU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 19, 2020, 04:33:35 PM
อีกค่ายครับ ท่านadulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/FByKajmE3uQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 19, 2020, 04:36:55 PM
ท่านอินทะเนียร์น้อยครับ
เรื่องของการเปรียบเทียบน้ำหนักรถสองแบบ
ที่ถามมาก็ด้วยเหตุที่ผมไปอ่านเจอการรีวิวรถไฟฟ้ายี่ห้อ MG
เค้าเขียนไว้ว่า
รถไฟฟ้า MG รุ่น NEW MG ZS EV มีน้ำหนักมากกว่ากว่ารถน้ำมัน MG รุ่น ZS (คือรถรุ่นเดียวกันนั่นแหละ)
ขอคัดลอกข้อความมานะครับ
--------------------
อัตราเร่งทำได้ดีมากหายห่วง อีกรอบกับสถานีทดสอบการทรงตัวหักหลบแบบกระทันหัน ด้วยตัวรถที่มีน้ำหนักมากกว่า ZS และด้วยช่วงล่างที่นุ่มกว่าทำให้มีอาการโยนตัวมากกว่าแต่ด้วยระบบช่วยเหลือต่างๆทำให้สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัย
------------------------
https://www.autospinn.com/2019/09/mg-zs-58146 (https://www.autospinn.com/2019/09/mg-zs-58146)

ผมก็เลยสงสัยว่าทำไมถึงเป็นงั้นล่ะ
ในเมื่อรถไฟฟ้า มีอุปกรณ์หลายอย่างที่ถูกถอดออกไป เช่น หม้อน้ำ เครื่องยนต์ ฯลฯ

เอ๊ะ หรือว่าอุปกรณ์ที่ใส่เข้ามาในรถไฟฟ้า มันจะหนักกว่าอุปกรณ์ที่เราถอดออกไป
เช่น มอเตอร์ มันก็มีน้ำหนักแยะอยู่นะครับ ด้วยต้องมีเส้นทองแดงกับอะไรต่อมิอะไรหลายอย่าง
หรือแบตเตอรี่สำหรับประจุไฟฟ้า มันก็หนักเอาเรื่องอยู่นะครับ

สรุปแล้วเรื่องนี้มันเป็นไงกันแน่ครับ
รถไฟฟ้าหนักกว่าหรือเบากว่ารถน้ำมัน
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 20, 2020, 01:13:43 PM
ต้องขอปรบมือให้ท่าน Adulmr ที่เกาะติดรถไฟฟ้า  ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ ไม่พลาดแน่ที่ต้องมารับใช้ ชาวโลก   ..ประเด็นคำถามที่ ท่าน ถามมาคือ  น้ำหนักของรถไฟฟ้า กับรถน้ำมัน ที่ มีขนาด เท่่ากัน  รถใดจะมีน้ำหนักมากกว่า...ซึ่งเป็นคำถามที่ดีมากครับ ท่าน...มาเสวนากัน ตามธรรมชาติของ รถกันก่อนครับ ท่าน
..รถน้ำมัน(petrol car)จะมี เครื่ิองยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อที่เกิดการระเบิดในกระบอกสูบ เป็นตัวทำให้เกิด กำลังงานกล มาหมุน  ล้อรถ ให้เคลื่อนที่..มาพิจารณา  เครื่องยนต์ จะมีน้ำหนัก เบา  กว่า มอเตอร์ เพราะว่า ได้เเรงบิดจากการระเบิด ของน้ำมัน ใน กระบอกสอบ  ส่วน  มอเตอร์ไฟฟ้า ได้ แรงบิดมาจากสนามแม่เหล็ก ซึงต้องมี โลหะที่เป็นเหล็ก  จะหนักกว่า เครื่องยนต์ ที่อาจใช้ โลหะที่ไม่ใช่เหล็ก
...มาอีก ตัว ที่ทำให้ หนักกว่า รถไฟฟ้าในขณะนี้คือ  น้ำมันเชื้อเพลิง จะเบากว่า แบตเตอร๊่ ที่เป็นตัวที่ทำให้เกิด เเรงบิด ในการขับเคลื่อน
...ถูกต้องครับ ขณะนี้  รถน้ำมัน จะเบากว่ารถไฟฟ้า  ที่ตอบไปครั้งที่แล้วคลาดเคลื่อนครับ ท่าน Adulmr  ขออภัยด้วยครับ
...แต่ใน อนาคต ทางวิศวกรกำลังพัฒนาในเรื่องรถไฟฟ้าให้เป็นรถที่เบากว่า รถน้ำมันครับ เช่น มอเตอร์ไฟฟ้า จะใช้ ซุเปอร์คอนดัคเตอร์ แทนลวดทองแดงที่มี น้ำหนักมาก และเพิ่มความถี่ให้มอเตอร์ เพื่อมีขนาดเล็กลง   อีกส่วนคือ แบตเตอรี่กำลัง พัฒนาให้ เบาและประจุไฟ ได้ไวขึ้น  มีลักษณะ คล้ายๆตัว คาปาซิเตอร์ ที่ไม่ใช้ เคมี เหมือแบตเตอรี่ ที่ใช้อยู่ขณะนี้  ส่วนที่หายไปคือ  ระบบเกียร์  ไม่ใช้อยู่แล้วครับ ท่าน 
 แต่ต้องใช้เวลา อีกสักระยะครับ ท่าน   
วันนี้ก็เลยนำคลิป ที่บอกว่า รถไฟฟ้า เบากว่า รถน้ำมันครับ มาให้ชมครับท่าน
สรุปว่า ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนของ  เรื่องนี้  ครับท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/dK25r4CmWkA&feature=youtu.be
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 21, 2020, 07:38:54 PM
ใน กทม บางปั้ม  เริ่มแล้วครับ  แต่ภาพนี้ เป็น ห้างใหญ่ปานกลาง ขายสินค้า เฉพาะ  มีที่ประจุไฟฟ้า  เพื่อรถไฟฟ้าแล้วครับ ท่าน Adulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/O3tjAW0Wl6U
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 22, 2020, 09:26:47 AM
รถไฟฟ้าแม่เหล็ก จีน  ครับ ท่านAdulmr    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/4-S7wqwgF1Q
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 23, 2020, 08:01:05 PM
ชมรถไฟฟ้าค่ายจากเกาหลีมั่งครับ ท่าน Adulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/pTt5ek66aIc

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กันยายน 23, 2020, 08:42:17 PM
สุดยอดครับ

ทีนี้ผมกังวลว่า
ถ้าเมืองไทยหันมาใช้รถไฟฟ้ากันแยะๆ
กำลังการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าบ้านเรา
มันจะเพียงพอมั้ยครับนี่ท่านอินทะเนียร์น้อย
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 24, 2020, 11:41:07 AM
เป็นคำถาม ที่ดีมากครับ ท่านAdulmr..ต่อไปนี้ ปั้มน้ำมันจะ ต้องเป็นปั้มไฟฟ้าแล้วครับ ซึ่งก็มี บางค่ายปั้มน้ำมันเริ่ม ติดตั้ง หัวจ่ายไฟฟ้าประจุ กันแล้วครับ ท่าน  หมายความว่า  ใช้บริการได้ทั้ง รถไฟฟ้าและรถน้ำมันครับ   แต่ว่า หัวจ่ายไฟฟ้า  ไม่จำเป็นที่จะต้อง ยุ่งยากในการ เปิดเหมือนเปิดปั้มน้ำมันครับ   ภาพที่ถ่ายมาให้ชมนั้น  ติดตั้งไว้ในบริเวณร้านซูเปอร์มาร์เกต ขนาดกลาง ครับท่าน 
ดังนั้น กระทรวงพลังงานจึงจำเป็นต้องเริ่มหาแหล่งพลังงานไฟฟ้าใหม่ๆ อย่างที่ท่านถามมาแล้วครับ...การไฟฟ้าที่รับผิดชอบการผลิตกระเเสไฟฟ้าให้กับเหล่าการไฟฟ้า ที่มีหน้าขายถึง ประชาชน  ที่ส่วนมากแล้ว ผลิตกำลังไฟฟ้าจาก น้ำ  เริ่มเคลื่อนไหวกันแล้ว   นั้นคือ พลังงานจากแสงอาทิตย์ (Solar energy) เพราะไม่ให้สร้างเขื่อนอีกแล้ว อิอิ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/u8njaVd5wFY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 25, 2020, 07:14:00 PM
มาแรงครับ ท่านAdulmr  จีนครับ  ยังรอไทยของเราเหมือนกันว่า  จะมีใคร สร้างรถไฟฟ้ามา ชน เทสล่า, x peng  มั่ง ครับ ท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/1dl9H-EgRUI
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 26, 2020, 01:38:13 PM
สำรวจในต่างประเทศที่เขาเริ่มก่อนเราแล้วครับ ท่านAdulmr   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/7liWU-U6i0g
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 29, 2020, 11:13:25 AM
มาชมรถไฟฟ้า ที่เร็วกว่า เครื่องบินครับ ท่านAdulmr   ..ว้าว   ...ว่าแล้วเชียว  บางประเทศ ต้องปรับตัว ให้อยู่ได้  เฮ้อ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/NpsKi9485Xg

https://www.youtube.com/v/mzEtogv7jiA

https://www.youtube.com/v/GLTmIE20zao
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 01, 2020, 01:33:51 PM
มาที่ ของเรามั่งครับ รถไฟฟ้า แบบเป็นขบวน มั่ง อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/huIkw3Xu584
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 03, 2020, 10:50:34 AM
รถไฟ ที่ใช้ไฟฟ้าในกทม มั่ง   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/dT8A6bgaH3c

https://www.youtube.com/v/Yr4pLipOsYI
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 04, 2020, 11:17:10 AM
ด้วยโลกเปลียนไป ในการใช้กำลังไฟฟ้า ครับ ท่านAdulmr  มีโอกาส ถอยป้ายแดง MB ครับท่าน อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/0jKCusdUWKU

https://www.youtube.com/v/myRd6aSy47U

https://www.youtube.com/v/6smOGIcC1jE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 11, 2020, 05:48:19 PM
มาชม รถบวกเรือ กันครับ  ...ยังไม่มีใช้ไฟฟ้านะครับ ท่านAdulmr เท่าที่ติดตามมาครับ ในการทำแบบพานิชย์ครับ  แต่ ก็ไม่ยาก อะไรมากมายหรอกครับ เพราะ ทุกอย่างก็ใช้ การหมุน ของเครื่องจักรกล เหมือนกันครับ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/83lwedVFFeg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 12, 2020, 08:11:32 PM
มาชมรถไฟล้อขบวนแรกของไทย ใน กทม ครับ ท่านAdulmr  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/kdCxEvY9RdU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 29, 2020, 02:23:54 PM
tesla จีนบุก ยุโรป แล้วครับท่านAdulmr คราวนี้ รถที่ว่าเป็นตำนานรถยนต์ของ โลก  น่าจะวงแตก  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/-o_ejCfH_jE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 01, 2020, 03:18:00 PM
มาชมการพัฒนา ของ รถ รุ่นสู่งรุ่น  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/JBL_G-C51Dk

https://www.youtube.com/v/8KGdqxMfGc4
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 05, 2020, 01:52:11 PM
ออฟโรดไฟฟ้า มาละ  ยี้ห้อดัง ด้วยยยย   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/0Poxms0acGs
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 06, 2020, 02:59:38 PM
มาชมยานพาหนะ แบบนี้จะ หายไปในอนาคต  แต่ว่ามาชม การสร้างของมันก่อนที่จะไม่มี  ให้เห็น  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/DyAtu4Htelc

https://www.youtube.com/v/G5TkHO9FN7o
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 02:09:35 PM
มาชมควาใก้าวหน้าของรถยนต์ไฟฟ้าครับ ท่านAdulmr   จียังยอม ศิโลราบ   ทีมงาน ฝรั่ง  อิอิ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/8gMtKZ_CEDU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 13, 2020, 12:20:53 PM
มาแล้วจริงๆ ครับ ท่านAdulmr   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/8nKP-OILvgI

https://www.youtube.com/v/jVh-sMkCIzI

https://www.youtube.com/v/ELkgiBOMxIE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 21, 2020, 11:34:14 AM
เขย่า เทสล่า  แล้วครับท่าน อิอิ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/TBmOHYCZ1PY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 26, 2020, 02:12:06 PM
ชมรถไฟฟ้ามากัน เยอะ ละ  มาชมเรือไฟฟ้ากันมั่ง ว่า จะมผลเกี่ยวกับน้ำหนักของ แบตฯ กันมั๊ย    ที่จริงเรื่องน้ำหนักของ แบตฯ รถยนต์ หรือ ที่ใช้กับ มอเตอร์ไฟฟ้านี้  ยังไม่นิ่งนะครับว่า มันจะหนักไปตลอดกาลครับ  เพราะได้มีคิดค้นแบตฯ รุ่นใหม่ ที่ ประจุไฟฟ้าได้ไวและ เบากว่า แบตฯ รุ่นเก่า ครับท่าน   ถามว่ามันจะเบากว่าได้อย่างไร   ท่านลงนึกถง คาปาซิเตอร์ สิครับ  ตัวนั้นเเหละที่จะมี เฮครับ ท่าน  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/I-Ps87YSs6s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 30, 2020, 05:36:31 PM
มาชมรถน้ำมันทียังใช้อยู่อีกไม่นาน ควไม่ใช้น้ำมันแลัวครับ ท่าน Adulmr ครับ แต่รูปร่างหน้าตา ยังใช้อยู่ครับ เปลียนแต่ระบบกำลัง เท่านั้น  แถม ระบบ คอมพิวเตอรฺ์ เข้ามาอีก   สุดยอดๆๆๆ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/SFngeDiG6C4
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 07, 2021, 02:16:59 PM
มาชมรถไฟฟ้าต่อครับ ท่าน Adulmrว่าปีนี้มันจะมีทิศทางใด  ครับท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/vqkLyKuw8d8

https://www.youtube.com/v/2s1KvkHH5bg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 08, 2021, 04:18:13 PM
มาแล้วครับเหตุที่ ทำให้รถไฟฟ้าเบากว่ารถน้ำมันครับ ท่าน Adulmr    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/bLbqL6Ui_ZY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 09, 2021, 02:13:38 PM
มาใกล้เราจริงๆครับ ท่านAdulmr   ปตท ขาใหญ่ทุนเเยะ  เล่นเอง  ครับ  สู้ จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/9p6vP2cQbNY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 10, 2021, 02:15:58 PM
วันนี้ พาท่าน Adulmrมาชมโรงงานรถ น้ำมัน ที่ต่อไปในอนาคต อาจเป็นรถไฟฟ้า แทนครับ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/ut9R36tpKAU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ มกราคม 10, 2021, 03:38:11 PM
Semi solid state Battery น่าสนใจมากครับท่านอินทะเนียร์น้อย
สิ่งนึงที่ทำให้คนยังไม่นิยมรถยนต์ไฟฟ้า
ผมว่าหลักๆคือเรื่องราคา
โดยเฉพาะต้นทุนของแบต ฯ ทำให้รถมันแพง

ส่วนเรื่องของสถานที่ชาร์จไฟฟ้าที่บอกว่ายังมีน้อย ผมว่าไม่เป็นอุปสรรคเท่าใดนัก
ยิ่งคนกรุงเทพ แค่ใช้รถยนต์ในการขับไปทำงาน
หรือเดินทางท่องเที่ยวในละแวกไม่ห่างจากกรุงเทพ ฯ ยิ่งไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่ชาร์จแบตเตอรี่
เผลอ ๆ ชาร์จเต็มจากบ้านอย่างเดียว ไม่ต้องไปพึ่งที่อื่น

ผมว่าถ้าราคารถยนต์ไฟฟ้าราคาเท่ากับรถน้ำมัน หรือสูงกว่าสัก 10 เปอร์เซ็นต์
คนเบี้ยน้อยหอยเล็กแบบผม ขอซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้แน่ครับ
แต่ถ้าราคารถยังแพงแบบตอนนี้
ขอทู่ซี้ใช้รถน้ำมันจนกว่าโรงงานจะเลิกผลิต หรือปั๊มน้ำมันจะหมดไปจากประเทศไทยครับ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 12, 2021, 11:22:50 AM
สวัสดี ปีใหม่ 2564 ครับ ท่านAdulmr
   ก้าวผ่านกันมาอีกหนึ่งปี โควิด ยัง อยู่กับชาวโลกครับ ท่าน...แต่ว่า รถไฟฟ้า ยิ่งนาน ยิ่งก้าวล้ำไปนะครับ  ส่วน รถน้ำมันนั้น ก็นับว่า เริ่ม ถูกรถไฟฟ้า มาเบียดกันในหลายประเทศ แล้วครับ  แต่อย่างที่ท่าน Adulmrว่ามาครับ  ราคา  แพงมากๆเมื่อเทียบกับ รถน้ำมันครับ   .
มาชม รถไฟฟ้าจีน  ในปีนี้บ้างครับ ท่านAdulmr ..รถน้ำมันที่ รับใช้กันม่นานเน อาจต้อง ปลดเกษียณ แล้วครับท่าน  มาให้น้องใหม่ไฟแรง   BEV มารับหน้าที่แทน ครับ     จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/_da7mb73ORk
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ มกราคม 12, 2021, 03:58:56 PM
มาพูดถึงเรื่องของแบตเตอรีรถไฟฟ้า
ผมคิดงี้นะท่านอินทะเนียร์น้อย
ผมว่าควรจะใช้ระบบเดียวกับถังแก๊สหุงต้ม
คือตอนที่เราใช้แก๊สหมด
เราก็เอาถัง(แก๊สเปล่า)ไปเปลี่ยน
เอาถังที่ร้านอัดแก๊สไว้เต็มแล้วล่วงหน้า กลับไปใช้ที่บ้าน
โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งรอให้ร้านอัดแก๊สเข้าไปใหม่

แบต ฯ รถไฟฟ้าก็น่าจะทำงั้น
คือให้บริษัทรถไฟฟ้าทุกค่ายไปคุยตกลงกันว่า
รถที่ผลิต จะทำระบบแบต ฯ แบบไหน
แล้วก็ผลิตให้มันเหมือน ๆ กัน

คราวนี้
เมื่อรถวิ่งๆไปจนแบตเกือบหมด
เราก็แวะเข้า "ปั๊มแบต ฯ" (เปรียบเป็น ร้านจำหน่ายแก๊ส)
ทางปั๊มก็จะแกะแบต ฯ เดิมออก และใส่แบต ฯ ใหม่ที่ได้ประจุไฟฟ้าไว้ล่วงหน้าจนเต็ม 100 % แล้ว
แบบนี้เจ้าของรถก็ไม่ต้องเสียเวลาคอยนาน
และมีแบตเตอรีใช้และสามารถเปลี่ยนได้ตลอด จนกว่ารถจะหมดอายุการใช้งาน

ส่วนค่าเสื่อมของแบต ฯ
ก็ยกให้เป็นภาระของ "ปั๊มแบต ฯ"
ซึ่งมีการบวกราคาค่าเสื่อมของแบต ฯ เข้าไปในการเปลี่ยนแบตฯแต่ละครั้งแล้วด้วย
แบบนี้น่าจะดีนะครับ
อิ อิ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 13, 2021, 02:13:14 PM
ขอปรบมือ รัวๆ ให้ท่าน Adulmr ครับ จริงครับ มันควรจะเป็น แนวร้านแกส แหละ แต่ด้วยรถยนต์ไฟฟ้ามันใช้ แบตฯ เยอะมากๆครับ เลย ไม่สะดวกในการ เปลียนสลับ เหมือน  ของ จยย  ที่ ใน ไต้หวัน เขาทำอยู่ครับ เพราะมัน มี แก่ ก้อนเดียว   ครับ   
รออีกสักนิดครับ ท่านAdulmr เทคโนโลยีใหม่ของ ต้นกำลังไฟฟ้า ที่จะมาแทน แบตฯ กำลังจะมาเหมือนกันครับท่าน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/IoOioQ7_ZXI
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ มกราคม 14, 2021, 03:33:26 PM
ช็อตต่อไปจากรถยนต์ไฟฟ้า
น่าจะเป็นรถประเภทไหนดีครับท่านอินทะเนียร์น้อย
รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์
รถยนต์พลังงานลม
หรือว่ารถยนต์พลังงานนิวเคลียร์

ส่วนรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนหรือพลังงานน้ำ
กับพลังงานแม่เหล็ก
ดูเหมือนจะไม่เวอร์คนะครับ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 15, 2021, 10:45:28 AM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr
เป็นคำถามที่ ก้าวล้ำไปในอนาคต จริงๆครับ ท่าน   ใช่ครับ ในมิติ ต่อไป น่าจะเป็น แบบ ...ลอยไปแบบ ผีกระสือ  ครับ ท่าน Adulmr นั่นหมายความว่า ไม่ได้ ไปเป็นผีกระสือ จริงนะครับ เพียงแต่เรา ลอกเลียนแบบ การเเดินทาง หา เหยื่อในเวลากลางคืน  แบบผีกระสือ   ครับ   เพราะการออกแบบของ วิศวกรผีกระสือ ล้ำกว่า เรามากครับ ท่านAdulmr    และเเลดูเทคโนโลยี ในยุนี้ และไป อาจ ต้องใช้ แบบ ผีกระสือ ครับ   เพราะ เราจะเห็น ยานพาหนะ แบบ โดรน  มา ยลโฉมแล้วครับ  แต่ที่เขาทำมานั้น  เป็น ฝรั่ง  ซึ่งไม่ รู้จัก ผีกระสือ ครับ ท่าน   โชคดีที่ เรา มีหลายผี ให้เลือกครับ ท่านAdulmr   อิอิ   ผีปอป  ไม่ใช้ครับ ท่าน  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/L2W1FsUAzdw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 28, 2021, 07:19:32 PM
รถไฟฟ้า เวียตนาม มาแล้ว    คงจะถูกลงครับ ท่าน Adulmr   อิอิ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/Xj29JS1klCE

หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 29, 2021, 03:05:52 PM
มาชมว่า ปัจจุบันนี้ ยังมีคนใช้รถ ที่ไม่ใช้ ทั้งนำมันและไฟฟ้า   มาชมว่า ใช้อะไรกันครับ อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/SoLCD3rP9DM

https://www.youtube.com/v/D0QDA-lExoQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 30, 2021, 07:13:44 PM
มาชม ในยุคที่ คนเหล่านั้น ยังนึกไม่ออกว่า มี รถไฟฟ้า   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/Y_ZS_EfoYpA

https://www.youtube.com/v/EBkQJzYZ0QU
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2021, 04:25:31 PM
ยุคโควิด นั่งเครื่องใครเครื่องมัน ละ กัน  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/f9Qcfii4pc8

https://www.youtube.com/v/ui1IzH1UCDA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2021, 05:38:46 PM
มาที่บ้านเรามั่ง  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/7yf0KpxyrBY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 04, 2021, 11:38:15 AM
ทำเเข่งจีน ยากแล้วครับท่าน สมช    จำได้ว่า มี คนในนี้จะทำรถไฟฟ้าตุ๊กๆ  เหมือนกัน   ลองมาชมของจีนมั่ง  เงิบเลย ทั้งรูปร่างและ ราคาครับ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/m9Ej-1Apk8A&feature=youtu.be
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 05, 2021, 03:58:47 PM
มาชมผลงานของ เจ้าพ่อแห่งรถไฟฟ้าของโลก ว่า ท่านมีอะไรมาเสนออีกครับ   อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

ปล แถมรถไฟของ ญป   แล่นเป็นพัน กม/ ชม

https://www.youtube.com/v/bJvGu7BzK0E&t=275s

https://www.youtube.com/v/BiFjubzIE_M
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 06, 2021, 01:08:44 PM
มาชม เทสล่า 3 ต่อครับ ท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/L0DHd-KsYQ0&t=698s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กุมภาพันธ์ 07, 2021, 11:12:13 AM
อืม....
สุดยอดครับท่านอินทะเนียร์น้อย
นอร์เวย์เค้าไปไกลมากเลยในเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้า
คลิปยาวไปสักหน่อย แต่ว่าดูเพลินฟังเพลินกับสำเนียงน่ารัก ๆ ของคุณพี่เค้า

เรื่องนี้ไทยเรายังห่างชั้นอยู่แยะ
ไม่เป็นไร
เราค่อย ๆ คลานตามกันไปก็แล้วกัน
ผมไม่แน่ใจว่ามีวาระรถยนต์ไฟฟ้าบรรจุอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติไทย 20 ปี มั้ยน้ออออ

ตอนนี้ก็ให้พวกเราใช้รถไฟฟ้าทางราง (ขนส่งมวลชน) ไปพลาง ๆ
ในอัตราค่าโดยสารที่แพงกว่าเมกาหรืออังกฤษ
ช่วยไม่ได้ ก็คนไทยเรารวยนี่นา
อิ อิ ;D ;D
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 07, 2021, 08:24:48 PM
สวัสดีครับ ท่าน Adulmr แหม นานๆท่านจะได้ออกรอบมา หวด ลูกกลมๆ จุกไปเลย บางท่าน  อิอิ จริงครับ เขาไปกันไกลมากๆ แล้วครับ ท่าน  แต่ เรายัง สบายใจอยู่ อีกนิดครับ ท่าน ที่ เราจะมี โครงการไปดวงจันทร์ ครับ ท่าน ถือว่า นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรของเราจะผงาด อีกไม่นานครับ ท่าน
วันนี้ก็เลย มี คลิปดีๆ สำหรับ วิศวกร ที่ ไฟกำลังจะมอดหมดไฟ ครับ   ของจงชม ท่าน วิศวกร ฝรั่งทวดท่านนี้ครับ ท่านAdulmr  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/oqvukY-FNBw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2021, 03:51:39 PM
เมื่อเห็นคุณทวดวิศวกร ไม่มีวันตายในความเป็นวิศวกร ของท่านแล้ว   มาชม เครื่องบินในอนาคต กันมั่งครับ   ถ้าไม่มี ตระกูลไรท์ มาสร้างเครื่องบินให้ชมกันก่อนคง  คิดกันไม่ออกนะครับ ท่าน  อิอิ  เหมือนขณะนี้ แหละ ที่ยังไม่มีใคร คิดจานบินได้เลย  นอกจาก มนุษย์ ต่างดาว ที่ เข้ามาแอบดูชาวโลก    อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/5pD1NLCInjI
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 09, 2021, 05:59:04 PM
มาแล้วครับ ใกล้กับจานบิน จริงๆแล้ว จริงๆ   อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/X5hp0K8GKsA
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2021, 02:36:53 PM
มาชม รถที่กำลัง จะกลายเป็นกระถางปลูกสะระแหน่   เพราะ รถยุคใหม่  ไม่มีท่อไอเสีย ท่าน Adulmr  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/j1RnTMXQwcw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2021, 08:22:25 AM
วันนี้ มาชม เครื่องยนต์ ที่เป็นขุมกำลังของรถยนต์  ก่อนที่ใน อนาคต จะไม่ใช้มันอีกต่อไป ชม ละกันว่า มันมี ตัวประกอบมากมายขนาดไหน เมื่อเทียบกับ รถไฟฟ้า  ในยุคนี้  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/GGn-5VoS-m8
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2021, 12:59:16 PM
มาชมการ เติมพลังของรถไฟฟ้า   ที่ เสมือนเราเติมน้ำมัน สำหรับ รถน้ำมัน ที่ยังใช้อยู่ขณะนี้ ครับท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/pLcqJ2DclEg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 06, 2021, 02:43:47 PM
มาชม เรื่องของแบตฯ กันต่อนะครับ การพัฒนา ยังไม่หยุดนะครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/81-yxj8LcoQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 08, 2021, 04:04:58 PM
มาชมรถไฟฟ้ากันมั่ง กับ อันตราย ที่ยัง ไม่เคยเจอ ครับ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/IoVbqQQ-Xsg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 12, 2021, 06:42:28 PM
ชัวโมงนี้ไมอัพเดท รถไฟฟ้า ตกยุค แน่นอนมากันหลายค่ายมากๆ  เลยครับ ท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/ozb0tHTKN24
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 28, 2021, 01:51:30 PM
รถไฟฟ้า มาแรงทุกมิติ   นี่ก็อีกยี้ห้อ  ที่  มาแรง   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/EiuVDKEi7IE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 29, 2021, 10:08:45 AM
มาชม รุ่นใหม่ ที่มีกันหลากหลาย แบบครับ ท่าน จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/I2gTYKm4Yk0
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 04, 2021, 04:26:11 PM
ยุคนี้ ต้องใชรถแบบนี้กันหมดแล้วครับ  ชมความสะดวกของรถแบบนี้ครับท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/nVZjkJWKsd0
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 07, 2021, 02:40:05 PM
ต้องมาเจอ แบบไม่ต้องใช้ ไฟฟ้า และน้ำมัน มั่ง  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/XTy2aifnvRQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 09, 2021, 03:37:50 PM
มาโมดิฟาย รถกัน  ชนิด  ยาวๆ  เลยครับท่าน  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/f708GtL6tns
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 12, 2021, 06:24:33 PM
มาชมการได้มาของ แบตเทสล่าครับ อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/xLr0GStrnwQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 18, 2021, 01:14:14 PM
มาทำรถไฟฟ้ากันแบบพื้นๆครับ  ที่ใช้ได้ทั้งไฟฟ้า และกำลังคนครับท่าน   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/g7hcmkrBClk&t=508s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 01, 2021, 05:37:17 PM
มาชม รถเมล์ไฟฟ้ามาเลเซีย กันมั่งครับ สุดยอด    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/bldwnMbT1IY

https://www.youtube.com/v/Qfr9flhBiBA

https://www.youtube.com/v/J40wSdSWIIY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 02, 2021, 01:59:33 PM
รถไฟฟ้ามันต้องมี ขุมกำลังคือ มอเตอร์ไฟฟ้า   มาชม  มอเตอร์ ไฟฟ้ากันมั่ง ครับ  มันคืออะไร  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/as9RtAHBfNk

https://www.youtube.com/v/xg8NUsg_cDs
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 03, 2021, 05:02:30 PM
มาชม กันต่อ รถไฟฟ้า ที่ต้องใชในอนาคต  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/2cH6ffsyTPY
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 12, 2021, 02:16:28 PM
มาชมกันในหลายรูปแบบรถไฟฟ้า ใน อนาคต อันใกล้นี้  ต้องใช้กันละครับ ท่าน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/MtbkKaDr6Y0
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 27, 2021, 01:47:21 PM
มาชมรถไฟฟ้าในหลายมิติ  กันครับ จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/jDcGuZI7_9s
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 20, 2021, 02:06:01 PM
มาแรง รถฟฟ้า นี่ก็อีก มิติ   คือ แบตฯ รถ นั่นเอง  จร้าาา  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/QT_uoBRnKW0
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 23, 2021, 10:04:12 AM
มาชมรถไฟฟ้า  นอกจากจะใช้ไฟฟ้า ขับเคลื่อนแล้ว  ยังมีไฟฟ้าใช ช่วยชีวิตได้อีกด้วย จร้าา  ...จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/u5p5df5VmEE
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 29, 2021, 02:25:13 PM
ผลจาก รถไฟฟ้า  จึงสามารถทำได้ในหลายรูปแบบ  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/n3Hhkm3jcPg
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 30, 2021, 11:47:03 AM
มาชม กลไกแบตเตอร์  ที่เป็นขุมพลังงาน อีกในรูปแบบหนึ่ง จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/_QLEERYS5C8
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 02, 2021, 01:49:30 PM
มาชม อีกแบบ ของ แบตฯ  ว้าว  ขนาดนั้น เลย หรอ  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/dPYODmHa9jQ
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 06, 2021, 10:07:17 AM
มาแรง อีกค่ายของ  แบตฯ รถไฟฟ้า   แค่ 10นาที เต็ม  ว้าว   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/L3DbT2UXopw
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 09, 2021, 02:22:06 PM
มาชม การกำเนิดเครื่องยนต์ ดีเซล ที่รับใช้เรามานาน  และใกล้จะถึงเวลา  อำลา  ในอีกไมาช้านี้ครับ  เมื่อ รถไฟฟ้ามา เยือน  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/JsE3C4kbRxM
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 13, 2021, 10:47:34 AM
มาชมมอเตอร์ใหม่ ของเทสล่า  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/esUb7Zy5Oio
หัวข้อ: Re: รถยนต์ไฟฟ้า มีหม้อน้ำระบายความร้อนมั้ย?
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 21, 2021, 09:52:15 AM
มาชม รถชื่อเก่า  แต่ขับเคลื่อนใหม่   ว้าว  จบข่าว ;D ;D ;D ;D

https://www.youtube.com/v/4lE7rcN4EnE