แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - maxx

หน้า: [1] 2
1
ขอโทษที่หายไปนานครับ เนื่องจากตัวผม ต้องรักษาอาการป่วยของตัวเองอยู่นาน ที่โรงพยาบาล

พอดีช่วงนี้ อาการพอจะดีขึ้นมานิดหน่อย เลยนำเอาเรื่องเกร็ดความรู้ มาฝากสักเล็กน้อย ให้พี่น้องทุกท่านพอเอาไว้อ่านแก้เหงาครับ

http://www.toptenthailand.com/1313-top.html

ไม่แน่ใจว่า สมาชิกทุกท่าน ยังอยู่ครบกันดีหรือไม่ครับ หวังว่าคงสบายดีทุกท่านนะครับ และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทย ที่กำลังประสบอุทกภัย ทุกท่านอยู่ด้วยครับ

2
ถ้าไม่โกงก็ถือว่า  โชคดีไป

คุณพระรักษา

_________________________________________________________________

ร.ฟ.ท.เล็งขยายเส้นทางรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-ระยองไปถึง จ.ตราด หวังเชื่อมกัมพูชารับนักท่องเที่ยวเพิ่ม “ชัชชาติ” เร่งประมูลตัวรถให้ได้ในไตรมาส 3/56 กำชับออกแบบก่อสร้างรอบคอบลดผลกระทบในระยะยาว สั่งประสานแบบกับ กบอ.หวั่นขวางเส้นทางระบายน้ำ ส่วนรถไฟสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ทำ sky walk เชื่อมสถานีมีนบุรี-สุวินทวงศ์ แทนเปลี่ยนแนวสั่ง สนข.ประเมินข้อดี-ข้อเสียก่อนเสนอ ครม.
       
       นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมนโยบายการพัฒนารถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) วานนี้ (20 มี.ค.) ว่า ขณะนี้เส้นทางกรุงเทพมหานคร-หนองคายได้ออกแบบถึงจังหวัดนคราชสีมาแล้ว โดยโครงสร้างจะมีทั้งระดับดินและยกระดับสลับกันไป ซึ่งคาดว่าจะยื่นการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ได้ในเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนที่ยังมีประเด็นข้อกังวล คือ เส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน-ปาดังเบซาร์ ซึ่งแนวทางเลือกไปทางบางซื่อ-ตลิ่งชัน-นครปฐม-ราชบุรี นั้น จะมีจุดที่ตัดกับทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องหารือแบบก่อสร้างร่วมกัน ส่วนเส้นทางกรุงเทพฯ-พิษณุโลก-เชียงใหม่นั้น อยู่ระหว่างวิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสียของ 5 เส้นทางเลือกที่เหมาะจากที่เสนอมา 5 แนวทาง
       
       ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ศึกษาความเหมาะสมของแนวเส้นทางที่จะก่อสร้าง เนื่องจากแนวที่จะก่อสร้างมีให้เลือกน้อยลงแล้ว รวมถึงการออกแบบก่อสร้างทางข้าม ทางลอด เพื่อไม่ให้กระทบต่อโครงการก่อสร้างอื่นๆ ในระยะยาว และประชาชนตลอดเส้นทาง รวมถึงส่งแบบการก่อสร้างให้คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ. ให้ดูว่าแนวเส้นทางกระทบต่อการระบายน้ำหรือไม่ เพื่อวางระบบระบายน้ำให้เหมาะสมและสอดคล้องกับระดับน้ำที่เคยท่วม
       
       “เรื่องจุดตัดกับทางด่วนศรีรัช-วงแหวนฯ จะเชิญผู้แทนบริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BECL มาหารือด้วยเพื่อปรับแบบให้สอดคล้องกัน การศึกษารถไฟความเร็วสูงเดินหน้าอย่างเต็มที่ ไม่รอพ.ร.บ. 2 ล้านล้านผ่านเพราะสนข.มีงบศึกษาอยู่แล้ว โดยตั้งเป้าว่าในไตรมาสที่ 3/2556 จะประกวดราคาตัวรถและระบบอาณัติสัญญาณก่อน เพื่อง่ายต่อการออกแบบรายละเอียดโครงสร้าง ซึ่งขณะนี้มีผู้ผลิตรถ 5 ประเทศสนใจ คือ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สเปน ฝรั่งเศส โดยจะนำรถมาแสดงในนิทรรศการรถไฟความเร็วสูงด้วย” นายชัชชาติกล่าว
       
       นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าฯ ร.ฟ.ท.กล่าวว่า ร.ฟ.ท.รับผิดชอบออกแบบเส้นทางกรุงเทพ-ระยอง ระยะทาง 221 กม. มูลค่าโครงการ 72,265 ล้านบาท อยู่ระหว่างให้ที่ปรึกษาทบทวนในการต่อขยายเส้นทางออกไปถึงจังหวัดตราดระยะทางอีกกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อให้เชื่อมต่อการเดินทางกับประเทศกัมพูชาที่มีท่าเรือรองรับนักท่องเที่ยวได้สะดวกขึ้น คาดว่าจะสรุปได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้
       
       จ่อทำ sky walk เชื่อมสุวินทวงศ์-สถานีมีนบุรีสายสีชมพู แก้ปัญหา ส.ส.ร้องเรียน
       
       นายชัชชาติกล่าวถึงการแก้ไขปัญหารถไฟสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) กรณีที่นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ในฐานะกรรมาธิการการปกครองส่วนท้องถิ่น สภาผู้แทนราษฎร เรียกร้องให้ปรับแนวเส้นทางจากเดิมที่สิ้นสุดที่สถานีมีนบุรี เป็นสถานีสุวินทวงศ์แทนว่า ได้มอบหมายให้ สนข.เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียเพื่อหาแนวทางที่ประชาชนได้ประโยชน์มากที่สุด ก่อนสรุปเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาภายในเดือนเมษายนนี้
       
       นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ สนข.กล่าวว่า รูปแบบที่เหมาะสมคือ ก่อสร้างแนวเส้นทางเดิมสิ้นสุดที่สถานีมีนบุรี และก่อสร้างทางเดินเชื่อม (sky walk) ระหว่างสถานีมีนบุรีและบริเวณสุวินทวงศ์ระยะทางประมาณ 400 เมตร นอกจากนี้จะต้องทำที่จอดเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม จะต้องรอดูรายละเอียดเพื่อสรุปอีกครั้ง คาดว่าจะสรุปใน 2 สัปดาห์นี้

3
มาเมื่อไร  ได้เสียตังค์แน่ๆ ครับ

___________________________________________________________

Corning บริษัทด้านกระจกและเซรามิกรายใหญ่ของโลกซึ่งเรารู้จักกันดีผ่าน Gorilla Glass เผยวิสัยทัศน์การพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตด้วยจอสัมผัสแบบโปร่งใสซึ่งรวมทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาไว้ในจอที่ใสดุจกระจก

โดยหลายๆอย่างเริ่มมองเห็นเป็นรูปเป็นร่างในปัจจุบันแล้วเช่น large multi-touch panels,smart windows และ communication displays

4
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / พายุสุริยะ
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2012, 10:42:59 AM »

  ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา เผยอาจเกิดพายุสุริยะรุนแรงปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า คาดทำให้ระบบสื่อสารขัดข้อง-เกิดไฟดับ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา นักวิทยาศาสตร์ไทย กล่าวถึงแนวโน้มการเกิดปรากฏการณ์พายุสุริยะ ว่า ปรากฏการณ์ดังกล่าวมีแนวโน้มอาจเกิดขึ้นในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าและจะทวี ความรุนแรงมากขึ้น โดยพายุสุริยะจะเกิดขึ้นทุก ๆ 11 ปี แต่โอกาสมีทั้งวิ่งพุ่งชนโลกและระเบิดวิ่งผ่านโลกไป ไม่มีใครสามารถทำนายพิกัดและช่วงเวลาการเกิดที่แน่นอนได้

          ดร.อาจอง กล่าวต่อไปว่า สำหรับผลกระทบเมื่อเกิดพายุสุริยะขึ้นจะทำให้ระบบสื่อสารเกิดการขัดข้อง เช่น การควบคุมการบิน ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมถึงไฟฟ้าดับ โดยประเทศไทยถือว่าจะเกิดผลกระทบน้อยกว่าประเทศที่อยู่ทางขั้วโลกเหนือหรือ ใต้ เนื่องจากมีสนามแม่เหล็กที่ช่วยกระจายความรุนแรง แต่หากเกิดรุนแรงมาก เช่น ระดับ 9 ก็เกิดผลกระทบแน่นอน โดยเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา พายุสุริยะได้ส่งผลให้ประเทศแคนาดาและสหรัฐอเมริกาเกิดไฟฟ้าดับมาแล้ว อย่างไรก็ตาม หากเกิดปรากฏการณ์พายุสุริยะขึ้นจะรู้ล่วงหน้าไม่เกิน 48 ชั่วโมง ซึ่งอาจต้องมีแผนสำรองในระยะยาวล่วงหน้าอยู่แล้ว เช่น แผงโซลาเซลล์สำรองกระแสไฟฟ้า เป็นต้น


5
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Re: คำถามเล่นๆ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2012, 08:41:25 AM »
ครับท่านน้อย

เห็นคุณภาพ สส. บ้านเราแล้ว  อดเสียดายเงินภาษีที่เสียไปเป็นจำนวนมาก  ทุกๆเดือนไม่ได้จริงๆเลย

คุณพระรักษา

6
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Re: คำถามเล่นๆ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2012, 09:23:41 AM »
ผิดคลาด นายกหญิง เราเข้าฟังอภิปรายฯ

แต่ตอบอะไรออกมา ผมฟังแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ  คือพูดง่ายๆก็คือ ตอบไม่ตรงคำถาม แล้วจับใจความอะไรไม่ได้เลย

คุณพระรักษา

7
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Re: คำถามเล่นๆ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 11:15:30 AM »
อ้างถึง
อยากได้คนดี เก่งแต่ไม่ดีก็ไม่อยากให้มารับผิดชอบดูแลประเทศ


มาที่คำถามเจ้าของกระทู้
ปกติไม่ค่อยอยากจะติดตามข่าวเธอเท่าไร...เสียเวลา และเป็นคนที่ขาดการรับผิดชอบมากๆๆ
และประเทศชาติ...นะไม่ใช้บริษัท....เทียบกับสตรีที่เป็นผู้นำฝ่ายค้านของประเทศเพื่อนบ้านข้างๆๆเรามิได้เลย...
เอาอยู่เฉพาะพรรคพวกตนเอง...

คำตอบ...คิดว่าคงเป็นเหมือนที่ผ่านๆๆมา.....หาทางหลีกเลี่ยง...เช่นเดิม

......สงสารประเทศชาติจริงๆๆ...จะกลายเป็นบริษัทของบางครอบครัวเข้าไปทุกที.....
......ประชานิยมเริ่มส่งผลแล้ว....จำนำข้าว...นโยบายที่นักการเมืองไทยคิดได้แค่นี้ จบดร. ก็เท่านั้นค่ะ
......จะเป็นวิชาชีพที่ว่า...เรียนเก่งแต่อนุบาลมา... ก็เท่านั้น....ถ้าเห็นประโยชน์ส่วนตนเป็นที่ 1 ประโยชน์ของประเทศชาติ เป็นที่เท่าไร..ไม่รู้ที่เท่าไร ?

ขอปรบมือดังๆ ให้ท่าน oraora ครับที่มีใจรักบ้านเมือง และท่านมองปัญหาบ้านเมืองได้ทะลุปรุโปร่งจริงๆครับ ผมก็คิดเช่นเดียวกันกับท่านครับ นายกคนนี้ไม่มีความรับผิดชอบใดๆเลย เพราะจะบอกว่าขยันทำงานก็คงจะไม่จริง เพราะถ้าคนทำงานจริงๆจะต้องรู้ปัญหาและวิธีการแก้ไข แต่นี้ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ การตอบคำถามที่ชัดเจนเป็นการแสดงภาวะผู้นำที่สำคัญของผู้นำประเทศนั้นๆ และระบอบการแก้ไขปัญหาต่างๆของบ้านเมืองตามระบบอประชาธิปไตยมันอยู่ในรัฐสภา แต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงได้กลัวสภาจัง เลยอดสงสัยว่าที่ออกไปเชิดฉายแต่งตัวสวยๆออกงานนู้นงานนี้ ก็คงเป็นแค่ออกงานอีเว้นท์และการสร้างภาพไปวันๆ  ยังว่าละครับนายกตัวจริงไม่ได้อยู่ที่เมืองไทยนี้ครับ

คุณพระรักษา

8
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / คำถามเล่นๆ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2012, 08:01:20 AM »
ขอตั้งคำถามท่านสมาชิกในเว๊ปฯนี้เล่นๆสักคำถามล่ะกันครับ (ถ้าใครเครียดก็ขออภัย)

ขอถามว่า "นายกฯหญิง ของเราจะหนีประชุมสภา อภิปรายไม่ไว้วางใจในวาระสุดท้ายประจำปีของปีนี้หรือไม่?"

แต่สำหรับตัวผมเดาคำตอบไว้ล่วงหน้าแล้วครับ และคิดว่าไม่น่าจะตอบผิด (ของมันรู้ๆกันอยู่)

คุณพระรักษา

9
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / โลกในอนาคต
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2012, 09:31:29 AM »
ถ้าในอนาคตจะเกิดเหตุ น้ำจะท่วมโลกจริงอย่างที่มีการทำนายกันเอาไว้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าลูกหลานของเราจะอยู่กันไม่ได้นะครับ เพราะวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งๆ เขาคิดโปรเจ๊คนี้ขึ้นมาป้องกันไว้แล้วครับ คือ "เมืองลอยน้ำ"

คุณพระรักษา

10
อ้างถึง
ท่าน Maxx  x x x x x x

รูปต้นๆ นะ มัน Baby doll ทำจาก ซิลิโคน มีขายมาหลายปีแล้ว ว ว ว ว ว ว 

(เห็นมาไม่ต่ำกว่า สี่ปี ราคาตอนแรกๆ หลักแสน มีคนบอกว่าถูกว่า ถูกว่างานจัดเลี้ยงแต่งงาน ซะอีก )
(เอาแต่ รูปสาวๆ ไม่เอารูป หนุ่มๆ มาให้ดู บ้างล่ะ เขาก็มี นะ ซิ บอก ไฮ้ )

ไม่ยักกะรู้ว่า ท่านssuebsak ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านตุ๊กตาซิลิโคนด้วยครับ อันที่จริงผมก็ทราบอยู่แล้ว แต่ที่ผมนำมาลงประกอบให้ดูด้วยเพราะผมคิดว่า ไม่นานมันคงเป็นต้นแบบที่สามารถจะนำมันมาห่อหุ้มร่างหุ่นยนต์ได้ในอนาคต เพื่อให้เสมือนจริง ซึ่งผมก็เชื่ออย่างงั้นครับว่าทำได้ ส่วนที่ว่าไม่เห็นเอารูปหุ่นผู้ชายมาลงเลย เป็นเพราะเกรงว่าจะขัดใจ คุณอากังฟูของเราเข้าให้ครับ (อันนี้แซวเล่น)

คุณพระรักษา

11
ลองอ่านดูครับ ตอนขงเบ้งด่าสั่งสอนขุนนาง ข้าราชการแผ่นดิน ดูคล้ายใครบางคนในตอนนี้หรือเปล่า

--------------------------------------------------------------------------------

...เดิมข้าคิดว่าขุนนางแผ่นดินฮั่นอย่างท่านคงเจรจาต่อหน้าทหารทุกคนอย่างมีปัญญา ไม่นึกเลยว่าจะพูดจาจ้วงจาบหยาบช้าเช่นนี้ ขอให้ทุกท่านฟังข้าพูดซักคำ พวกไร้ปัญญาหน้าซื่อใจคด จึงพากันเป็นใหญ่เสวยสุข พวกเหี้ยมโหดเหล่านี้พากันเป็นใหญ่ ทำให้บ้านเมืองเสื่อมทรุดอย่างหนัก ทวยราษฏร์เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้า เมื่อได้มาเป็นขุนนางก็ควรช่วยเหลือบ้านเมืองสร้างความรุ่งเรือง แต่นี่กลับไปช่วยโจรแย่งชิงอำนาจ โทษทุนหนักนัก กรรมต้องตามสนอง เจ้าไร้ยางอาย ไม่รู้รึคนทั้งแผ่นดินต่างอยากฉีกเนื้อเจ้า เจ้ามันคนถ่อยโจรปล้นชาติ แม้จะต้องสิ้นใจตายในวันนี้ ข้าอยากรู้ว่าเจ้าเองมีหน้าไปพบบูรพกษัตริย์ราชวงศ์ฮั่นเลอะ อยู่จนแก่ปูนนี้แล้วยังไม่มีความชอบซักอย่าง รู้แต่เล่นลิ้นลมปากช่วยโจรปล้นชาติ สุนัขขี้เรือนอย่างเจ้ายังเอาหน้ามาเห่าหอนต่อหน้าข้าอีกเชียวเลอะ ข้าเกิดมาไม่เคยพบเห็น คนไร้ยางอายสิ้นดีเช่นเจ้า...

--------------------------------------------------------------------------------

อ่านแล้วคิดถึงใครครับ  แต่ผมมีอยู่ในใจแล้วครับว่าเหมือนใคร แต่ไม่ขอบอก

คุณพระรักษา

12
ทุกวันนี้ มนุษย์เราผลิตหุ่นยนต์ขึ้นมาได้เหมือนมนุษย์จริงๆขึ้นทุกวัน ผมกลัวในอนาคตจะมีคนตกหลุมรักแล้วขอแต่งงานกับหุ่นยนต์ เหมือนในนิยายวิทยาศาสตร์ที่ผมเคยอ่านมาตอนหนุ่มๆ จริงๆเลย

คุณพระรักษา

13
นี้ถ้าพวกเล่นกลพวกนี้ ไปเกิดอยู่ในยุคเมื่อ 1000 ปีก่อน  คงจะถูกยกให้เป็นผู้วิเศษ หรือไม่ก็เทพเจ้าไปแล้วล่ะครับ

แต่แปลกอยู่อย่าง จนปัจจุบันนี้ ยังมีบ้างประเทศ ที่ยังเชื่อเรื่อง ผีปอบ ผีกระสือ ต้นกล้วยพญานาค ควาย2หัว หมา3ขา แล้วพากันงมงายไปจุดธูปไหว้ขอหวย หวังรวยทางลัด นั่งงอมืองอเท้ารอแต่โชคลาภ ไม่แปลกใจเลยครับ ที่อีกไม่เกิน 10 ปี ประเทศที่ว่านี้จะถึงคราวพินาศเพราะนโยบายประชานิยม ลดแลกแจกแถม โดนเอาเงินภาษีประชาชนและการกู้ยืมเงินจากต่างชาติเป็นตัวประกัน พูดแล้วเศร้า

คุณพระรักษา


14
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Re: ที่รักจ๊ะ....
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2012, 09:00:08 AM »
ทุนนิยมครอบงำ ศิลธรรมจึงเสื่อมทราม ครับ ท่านน้อย

คุณพระรักษา

15
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Re: เที่ยวกันไหม.....
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2012, 08:17:16 AM »
เท่าที่สังเกตดู เจ้าแรดภาพด้านบน มันแอบทำตาเจ้าชู้ให้ท่าน jubu ด้วยล่ะครับ ผมไม่ยักกะรู้ว่าท่าน jubu เรานี้ก็เสน่ห์แรงไม่เบาเหมือนกัน

คุณพระรักษา

หน้า: [1] 2