ผู้เขียน หัวข้อ: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2  (อ่าน 173081 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 6 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2014, 04:51:14 AM »
เรื่องของ น้องก้อย..ก็จบกันไป ส่วนสังคมไทยจะได้อะไก็คงเห็นกันแล้ว...คงไมบอกย้ำเตือน อีกครับ   ...มาที่ข่าว ที่ทำให้ คนไทยของเราดังไปอีกเเล้ว  การถวายทานกับพระ...เห็นภาพแล้ว ทึ่ง อึ่ง...คิดได้อย่างไร...แต่แลด฿แค่เป็นเป็นการ ..เริ่มเข้าหนังเรื่องเท่านั้น....อิอิไม่แน่ใจว่าทั้งคู่ได้บุญหรือให้บุญกันขนาดไหน...เฮ้อ   เรื่องนี้ เชื่อว่าท่านผู้เกี่ยวข้อง คงไม่รอช้า  แน่นอน คงไม่ยาวเหมือนเรื่องน้องก้อย..เอาเป็นว่า รอฟังข่าว  แล้วก็ชื่อวัด  ..จะได้จัด ของไปทำบุญถูกสเป็ต   อิอิ
  อีกเรื่อง..คือ การไม่มีมารยาท ต่อที่สารธารณะ  ..ทำให้ มนุษย์ป้า  เย๊ย ป้า โดนเต็มๆ...ตามข่าวน่าจะเป็นการ บ่น ขณะที่ไอ้นี่ยืนคุยกับแฟน บนบันไดเลื่อน  ซึ่งส่วนมากคนจะยืนเฉยๆ  ไม่เดินไปตามการเลื่อนของบันได  เข้าใจว่า ท่านป้า คงบ่น  แทนที่จะพูดดีๆขอทาง ว่า..น้อง.หนุ่ม..หนู...พ่อมหาจำเริญ..ฯลฯ  ขอทางป้าหน่อยป้าปวดท้องๆๆๆ อิอิ...คงไม่เกิด  การกระทืบแว่นตาก่อน...จะสังเกตุว่า ป้าบอกที่ย้านมีเยอะ  แสดงว่าไม่เอื้ออาทรต่อ คนที่ทำแล้ว..คงไปอีกหลายดอก..จนไอ้หนุ่มเลือดร้อน ..จัดเต็ม..คราวนี้ ไอ้หนุ่ม ผิดเต็มๆ เรื่องความกร้าร้าว...สังคมไทยเปลี่ยนไปจริง..งานนี้..ดูละครน้ำเน่าเเอ๊คชั่นมากไปเป่า     ..กลุ้ม   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ภาพ จาก เดลินิวส์?เสื่อมโจ๋เลือดร้อนสาวหมัดใส่คุณป้ากลางห้างดัง?
?เสื่อมโจ๋เลือดร้อนสาวหมัดใส่คุณป้ากลางห้างดัง?

เสื่อมโจ๋เลือดร้อนสาวหมัดใส่คุณป้ากลางห้างดัง??เสื่อมโจ๋เลือดร้อนสาวหมัดใส่คุณป้ากลางห้างดัง?
หนุ่มอารมณ์ร้อน ทำร้ายร่างกายผู้หญิงสูงวัยกลางห้างดัง เหตุไม่พอใจถูกต่อว่าเรื่องยืนขวางทางขึ้นลงบันได

วันพุธ 23 กรกฎาคม 2557 เวลา 13:37 น.
เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์มีการส่งต่อภาพที่แสดงถึงความเสื่อมของสังคมไทย โดยเป็นภาพที่หนุ่มวัยรุ่นใจร้อนคนหนึ่ง ที่กำลังลงมือทำร้ายร่างกายผู้หญิงสูงวัย ในห้างดังกลางกรุง เหตุไม่พอใจที่ถูกต่อว่าเรื่องยืนคุยกับแฟนขวางทางขึ้นลงบันไดห้าง โดยภาพดังกล่าวถูกแชร์โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อNarongchai Love Kingเมื่อวันที่ 18มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยบรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

“ไอ้หน้าตัวเมีย!! ในภาพต่อย !!! 5-6มัดใส่หน้าผู้หญิงมีอายุ เหตุเกิดประมาณ15:30น. เนื่องจากผู้ชายกับแฟนเดินคุยกันอยู่ตรงบันไดเลื่อน ผู้เสียหายเดินไม่ได้เลยคงบ่นไป ผู้ชายคนในภาพก็มาเถียงกันอยู่กับผู้เสียหายและได้กระชากแว่นตาผู้เสียหายมากระทือที่พื้น และเตรียมจะเดินแยกกันไป ผู้เสียหายด้วยความโมโหก็บอกไปว่าที่บ้านมีแว่นเยอะ ผู้ชายคนนี้เลยเดินปรี่สาวหมัดใส่ผู้เสียหาย4-5หมัดเต็มแรงเลือดกลบปาก และได้เดินหนีไปทางที่จอดรถ แต่ผมถ่ายด้วยความรีบภาพไม่ชัดแต่เผื่อคนที่รู้จักชายคนนี้จะคุ้นบ้างครับ”

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรียกเสียงด่าทอเป็นจำนวนมาก บางคนถึงขั้นบอกว่าเจอที่ไหนให้จัดการให้หนัก เก่งแต่กับเด็กและผู้หญิง อีกทั้งหลายคนได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่รักษาคงามปลอดภัยของห้างที่มีปรากฎในภาพว่าทำไมจึงไม่ห้ามหรือช่วยผู้เสียหาย

ด้านแพทย์หญิงอัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจิตแพทย์โรงพยาบาลตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เรื่องของพฤติกรรมทำร้ายร่างกายบุคคลอื่น เป็นเรื่องที่เกิดจากนิสัยส่วนตัว บุคลิกชอบใช้ความรุนแรง สุขภาพจิตที่ไม่ดี ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ ยับยั้งอารมณ์ไม่ได้ หรืออาจเกิดจากโรคทางจิต เช่น ซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน ติดสุราหรือสารเสพติด วิธีสังเกตุอาการคือ1.ตัวเองมีความสุขไหม2.ควบคุมอารมณ์ได้ไหม

อารมณ์เป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด แต่มนุษย์มีสมองส่วนหน้าที่มีขนาดใหญ่มากกว่าสัตว์อื่น ซึ่งเกี่ยวโยงกับการใช้เหตุผล หลักการ จึงทำให้มนุษย์มีความแตกต่างจากสัตว์ประเภทอื่น อาทิ สุนัขหรือแมวเวลาโกรธก็จะกัดทันที แต่มนุษย์จะต้องมีเหตุผลและการยับยั้งชั่งใจ การควบคุมอารมณ์ต้องใช้การฝึกฝน วิธีง่ายๆคือการรู้เท่าทันอารมณ์ของตนเอง เมื่อโกรธต้องทำอารมณ์ให้เย็นลงด้วยการแยกตัวออกมาจากเหตุการณ์ที่กระตุ้นอารมณ์ นับ1-10หรือดื่มน้ำ อารมณ์ของคนเราไม่ต่างจากน้ำเมื่อถูกกระตุ้นก็จะกระเพื่อมแต่เมื่อทิ้งระยะเวลาไว้สักพักน้ำไร้สิ่งกระตุ้นน้ำก็จะนิ่งได้เป็นปกติ

ปัจจุบันในสังคมเรามีจำนวนผู้ป่วยโรคทางจิตเพิ่มมากขึ้น มีจิตใจโหดร้าย ชอบใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา วิธีป้องกันตนเองง่ายๆ คือสังเกตุคนรอบข้าง เมื่อเห็นสัญญาณไม่ดีต้องรีบหลบ รีบหาคนช่วย โดยเฉพาะผู้ที่มีพฤติกรรมท่าทางดุร้าย รุนแรง ทำลายข้าวของ หรือมีวาจาตอบโต้รุนแรง ทีสำคัญการทำร้ายร่างกายผู้อื่นถือเป็นความผิดคดีอาญาต้องรับโทษตามที่กฎหมายกำหนด.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2014, 05:56:15 AM »
มาชมความคิดสร้างสรรของ พีจีนเรามั่งครับ..กบยักษ์น่ารักจริงๆๆๆครับ ดูแลวทำให้มีความสูขในการเห็นครับ  เมื่อมีความสูขสุภาพของผู้ที่เห็นก็ดีนะจ๊ะ...แต่ที่บ้าเราก็ไม่แพ้กัน  ..มีการคิดการทำบุญกับผู้ที่ถือว่าละเเล้ว กิเลสทั้งมวล  ก็เป็นผู้หลุดพ้น  ที่ไหนได้ภาพที่เห็น ที่มี สีกาถวาดโม็ก..นั้นยังไม่มีการแถลงจากหน่วยงานใดเลย หรือว่าเขาเปลี่ยนการถวายข้าวของเป็นแบบ  แฮนด์ฟรี  ไปแล้ว   อิอิ    มีคนว่าจริงๆแล้วพวกที่ทำบุญนี่แหละตัวดี  ...ไปถวายเงินก่อนพอมีเงินมากๆก็เกิดกิเลส...อันนี้จริงควรห้ามถวายเงินให้ถวายตามที่ พระพุทธองค์ กำหนด  ..เชื่อว่าจะมี สาวกของพระพุทธเจ้า...ที่หลุดพ้นได้จริงๆมากขึ้นนะครับ   
 ส่วนเรื่องที่ วัยรุ่นทำร้ายคนแก่ นี่เห็นแล้วเสร้าจริง...ว่ากันว่า ความผิดแบบนี้โทษมันน้อยมากเหมือนลักทรัพย์ อะ  เพื่อน นักกฎหมายบอกมา   มันถึงรถหายกันบ่อยๆ   เฮ้อ..ต้องสร้างมาตรฐานด้วยคนในสังคมครับ   พวกสื่อบันเทิงชนิดกร้าร้าว   ไล่ลงได้แล้วครับ  น่าเบื่อ จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

Visitors ride boats near a giant inflatable 'Golden Toad' displayed on a lake at the Yu Yuan Tan Park in Beijing, China. The installation designed by Chinese artist Guo Yong Rao is 22m high.
Picture: Rolex Dela Pena/EPA

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2014, 02:39:08 PM »
เรื่องของ..รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี...มีการนำมาใช้กันอย่างจริงจัง เมื่อ ..เปลี่ยนเป็น ..รักวัวให้ผูกหักลูกให้ชกหน้า(หงายเงิบ อิอิ)...กระเเสเห่ง ความรักชาติรักคำคนโบราณไทย..กระฉูดอย่างน่าชื่นใจ  ...เเต่ข่าวนี้ ..ไม่เห็นมีใครนำคำนี้มาใช้เลย  แถมมี ตัวไม่รู้ธรรมเนียม ออกคลิปมาเลียนแบบ ขำมากเลย...อ้วกจะเเตก ..ดูแล้วน่าสมเพชทั้งคู่   ...จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล ภาพจาก นสพ เดลินิวส์


ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2014, 04:58:16 AM »
เจอ..นั่งอ้าให้ดู..ไม่มีใครกล้ามาตอบ กระทู้เลยอิอิ.....เอ้าเปลี่ยนเป็น  ..ข้ามากับพระ...มั่งเมื่อมีคนดีของสังคมมาไล่พวกจัญไรไปจากสังคมนี้  คนดีก็กลับมาช่วยสังคมกันมากขึ้น...เเต่ก็ยังไม่เห็นพวกรถราคาแพงโดนลงในโซเชียลฯ  มีแต่ ทวงรถราคแพงๆกัน   อิอิ..หรือว่าพวกรถราคาเเพงๆ  กล้องมันถ่ายไม่ติด(อาจมีสารสะท้อนแสง  อิอิ)  เพราะที่เห็นยังมีแต่ บ้านๆๆ  ขอคลิปเเบบรถแพงๆจอด ทับเส้น ..ในที่ห้ามจอด  หรือขับ กินเลน  ไม่เปิดไฟเลี้ยวเมื่อเปลี่ยนเลน..ฯลฯ  มั่งจะปรบมือให้ดังๆๆๆ  เลยขอบอก   แต่นี่ก็เป็นความผิดที่หลายท่านอาจลืม  และมีข้ออ้างสารพัด ถ้าจับได้....เอาตัวรอดโดยขาดน้ำใจต่อกัน....ทั้งนี้ก็เป็นเป็นเพราะสังคมไม่ได้สอนคนรุ่นนี้ในทางที่มี ศิลธรรม  ขนาดมันนั่งมากับพระ...พระก็ไม่พูดเดี๋ยวบาป อีก(เคร่งจริงๆนะหลวงพี่  อิอิ)...หลายอย่างที่เรามองข้ามไปยกย่อง พวกสร้างหนังสร้างละคร แบบไม่รับผิดชอบต่อสังคม ทำให้คนทำผิดแล้วคิดได้โดยอัติโนมัติจากคำที่ได้ยินจากพวกสื่อต่างเมื่อเกิดเหตุการที่ตัวเองจะมีภัย เป็นธรรมชาติของคน  ..เช่น..กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอน....งี้   ไม่ทราบว่า โคตรบิดามารดาที่ไหนมันสอนไว้...คำเหล่านี้จะถูกบันทึกในสมองแบบถาวรโดยไม่รู้ตัว...นี่ถึงบอกไม่อย่างให้พวก ..คุณภาพต่ำมาออก ทีวีมากๆ..บางประเทศพวกนี้อย่าได้หวังมาเเหยม  ไปไกลๆเลยพวกนี้...นี่ก็มีข่าวว่า พวกที่เรียกตัวว่าคนของประชาชน(มันคิดเอง)..เถียงกัน เรื่อง ศธ  ถอนวิชา นาฏศิลป   ออกจากหลักสูตรการเรียนของไทย....พอดูคนที่มาวิจารณ์ ทั้งสองแล้ว...กลุ้ม   เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล จาก นสพ แนวหน้า
<a href="http://www.youtube.com/v/1Bm3Fu9hlFc" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/1Bm3Fu9hlFc</a>

1 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียล เน็ตเวิร์ค ได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุ ซึ่งเกิดขึ้นหน้าปากซอยสายไหม 77 รถกระบะ ทะเบียน รฐ 7378 กรุงเทพมหานคร จะเลี้ยวเข้าซอยแหย่ออกมาแต่ไม่มอง­ซ้าย รถมอร์เตอร์ไซค์วิ่งมาทางตรงเบรคไม่ทันจึง­พยายามเบี่ยงหลบแล้วล้มคว่ำลง เฉี่ยวรถกระบะแล้วไถลมาโดนรถของผู้ถ่ายคลิปวีดิโอนี้

โดยคนขี่รถจักรยานยนต์นอนเจ็บอยู่ที่เกิดเหตุ แต่คนขับรถกระบะกลับบอกว่า ตนเองไม่ผิด จากนั้นก็ขับรถออกจากที่เกิดเหตุ ไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งที่รถคันก่อเหตุนี้มีพระภิกษุสงฆ์นั่งมาด้วย เจ้าของรถอีกคันที่ประสบอุบัติเหตุด้วยจึงขับรถตาม เพื่อให้จอดและบอกให้คนขับรถกระบะกลับไปรถคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยระบุว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องถูกเรื่องผิด แต่เป็นเรื่องของมนุษยธรรม

อย่างไรก็ตาม มีผู้เข้ามาแชร์คลิปและโพสต์ข้อความชื่นชมเจ้าของคลิปที่ขับรถตามรถกระบะที่ก่อเหตุ และยืนยันให้รถขับรถกระบะกลับไปดูแลคนเจ็บ พร้อมทั้งบอกพระว่า คนเจ็บสำคัญกว่าพาพระไปศาลายา

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2014, 08:34:00 AM »


ก็เพราะ ผลงานของวิศวกร  นี่แหละ  การบันทึกภาพของการทำดีคนในวังคมทั่วโลกเริ่มคึกคัก...นี่เรียกว่าใช้ผลงานด้านวิศวกรรมในทางสร้าสรรครับ..เมื่อก่อนว่ากันว่า...การร้องเพลงทับดนตรีนี่ไม่มีใครกล้าทำเพราะกลัวปรับจากเจ้าของเพลง...พอคนญี่ปุ่น คิด คาราโอเกะ  ขึ้นมาเท่านั้นแหละ  พวกมีความคิดไม่พัฒนา วงแตก  ดังไปทั่วโลก  เพราะส่วนมากแล้วคนเราก็อยากจะร้องเพลงกันทั้งนั้น  แต่หาที่ร้องไม่ได้ ..มาอีกรอบคราวนี้เมื่อก่อนก็อปแผ่นไม่ได้ ทั้งๆที่ญี่ปุ่นเขาทำได้ตั้งนาน  แต่ก็กั้นไว้ไม่ไหว..มาแบบไร้ทลงแผ่น ดีวีดี  แถมดัดแปลงได้อีก  ...คราวนี้พวกรวยแบบง่ายหงายเงิบ..สม....พี่จีนกระหน่ำทำเคร่ิงมาแบบถูกๆอีก   ว้าว  สุดยอดๆๆๆๆ...อ้าวลืมคนทำดีไปเลยเมาต์น้ำลายแตกฟอง   อิอิ   ภาพที่เห็นเป็นคน ขับ วิน รับจ้าง  แต่คงมีจิตใจที่เป็นบุญที่เห็น น้องมา ถูกคนที่แยกน้องหมาตัวนี้ไม่ทันที่จะเกิดท่เป็นหมา  เลยยิงเพราะเเค้นที่ แย่งไม่ทันเลยเกิดมาเป็น คน แถวนั้น...ขอปรบมือให้คนที่มีจิตเมตตาต่อ เพื่อนร่วมโลก  แม้นว่าจะไม่มีใครหนีความตายไปพ้นทุกคน  แต่ถ้ายังไม่ถึงเวลาก็อย่าให้เขาไปเลย...ครับ  ขอให้รวยยยยยยนะพ่อคุ้นนนน...ใจงานแบบนี้...จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;)
ปล จาก นสพ แนวหน้า
...น้าเเกมีแหวนทองเหลือง ..นี่ถ้าเป็นพวกนั่ง ปอร์เช่ คงเป็น แหวนทองคำ(คงมาให้เห็นหรอกนะ ชีวิตไอ้ตูบ)
 2 ส.ค. 57 เรื่องราวน่าประทับใจเรื่องนี้ กำลังถูกแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ โดยทุกคนต่างยกย่องความมีน้ำใจ และหัวใจซึ่งเปี่ยมไปด้วยความเมตตาของวินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ที่ยอมนำแหวนทองซึ่งมีมูลค่ามหาศาลของเขา แลกกับชีวิตสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งถูกคนใจร้ายยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 57 ขณะนี้่เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งเหตุว่ามีสุนัขตัวหนึ่ง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณแยกเดโช ถนนสีสม แต่ด้วยสภาพการจราจรที่ติดขัด จึงทำให้มาถึงที่เกิดเหตุล่าช้า
 
แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าว ถูกนายยินดี พลเมืองดี ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้นำเจ้าสุนัขไปส่งยังโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว โดยเขาได้นำแหวนทองที่พกติดตัว ไปแลกเป็นเงินกับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาในระแวกนั้น เพื่อนำมาเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับเจ้าสุนัข
 
แต่อย่างไรก็ตาม ตอนสุดท้ายของเรื่อง นายยินดี ก็ไม่ต้องเสียแหวนทองของตนไป เนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ยื่นมือเข้ามาดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
กระนั้นเรื่องราวของนายยินดี ก็ยังคงเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ที่ผู้คนในโลกออนไลน์ ต่างจดจำในความมีน้ำใจ ที่ไม่เคยทอดทิ้งเพื่อนสี่ขาตัวนี้

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2014, 07:50:45 AM »
เมื่อวานเราชมคนน้ำใจงามข้างถนน ที่ช่วยชีวิตน้องตูบ...มาวันนี้ ก็มี  คลิปดีๆที่เห็นเเล้วควรที่ให้ลูกหลานเยวชนไทย นำไปถือปฏิบัติหรือ เป่า...ว่าไปเเล้วมันก็เป็นสิ่งที่ดีในการทวงสิทธิแห่งความถูกต้อง  เช่น พวก ขายของแล้ว ชิงโชค ได้นั่นได้นี่ ไปเที่ยวที่นั่นที่นี...ไม่ทราบว่ามันมีความคิดอยู่แค่นี้จริงๆ  จะมีความคิดที่สร้างสรร คนในสังคมที่ดูแล้วมันแสดงออกถึง ภูมิปัญญาของผู้ใหมั่ง...ก็ไม่มี...เฮ้อ   อ้าวมาคลิปนี้เลยสะดุด...น่าจะเรียกว่า มนุษย์ซ้อ  หรือ เเจ้ (เจ้)  นะ เพราะคนที่กำลังเเสดงอยู่นั่น  ไปเรียกเค้าเขาโกธรนะจ๊ะ...เคยเจอทีแหละ ซื้อของร้าน โชว์ห่วย...ด้วยความหวังดีนับถือ เรียกแก ป้า..แกสวนกลับแบบ ต้องเดินออกจากร้านไป เเกบอกว่า ..จะมาเรียนชั้นป้าได้ไง..ดูหน้าชั้นสิ..มันป้าหรือเเจ้  ..เฮ้อ  หงานเงิบ...เออนะมันร้านที่เรียกว่าโชว์ห่วย  จริงๆ วะ่..กลุ่้ม...ดังนั้นที่เขียน  ..ว่ามนุษย์ป้า   นั้น  ระวังบางกลุ่มที่เขาเข้าใจคำว่าป้าดีมาทวงสิทธิของความเป็น ป้า  แบบสังคมไทยๆๆ  นะขอบอก(คำว่า ป้า ดีอยู่แล้วไปทำให้เขาเสียหาย  ระวังจะโดนมั่ง)...
..ส่วนคลิปที่2  อันนี้ชม คนอัดคลิปนี้นะครบ ว่าเป็นผู้มีจิตสาธารณะโดยแท้  ที่แเห็นคนอื่นเดือนร้อนแล้วช่วยเหลือ..ขอปรบมือให้ดังๆๆๆๆครับ..สุดยอดๆๆๆๆๆ.ส่วนผู้แสดงนั้น เท่าที่ดูมีอะไรแอลแฝงหรือเป่า ก็ว่ากันไป  ถ้าคนขับรถใบขับขี่ สอบ หรือ ซื้อ  จะดูอาการนี้ออกนะครับ  แต่เมื่อมารับผิดก็ถือว่ามีน้ำใจ รับผิดชอบในสิ่งที่ทำ ไม่ใช่ เห็นคลิปแล้วมานะ  มาก่อนคลิปครับ  อิอิ.สุดยอดๆๆๆเช่นกัน .จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ทั้งคลิป  จาก นสพ เดลินิวส์

<a href="http://www.youtube.com/v/yH-Avi8url8" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/yH-Avi8url8</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/ZoB6SlJgRS0" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/ZoB6SlJgRS0</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2014, 06:02:34 AM »
สำหรับข่าวนี้...ขอให้กำลังใจ..คนไทยด้วยกันครับ....น่าขำที่คนไทยด้วยกันไม่ช่วยคนไทยและไม่มีความสามารถสร้างคนเก่งของไทยด้วยคนไทยจริง   ..การที่เราชนะกีฬาประเภทนี้  ด้วย โคชไทยล้วนๆ  นั่นเป็นสิ่งที่คนไทยทั้งชาติควรจะภูมิใจและยกย่อง ว่ากีฬาที่ไม่ใช่ของตัวเองยังชนะเหนือคนของชาติที่เป็นเจ้าของได้   แต่นี่กลับไปเอาคนจ่างชาติมาสอนแล้วชนะกลับภูมิใจในความเก่ง....น่าขำ...เเล้วบอกว่าคนไทยไม่มีวินัย   เออจริงไม่มีวินัยในการเป็นชาตินิยม...เฮ้อ   น่าเบื่อ
ขอให้กำลังใจ น้องก้อยในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ไม่ยอมรับใน โคชต่างชาติ ห่วยแตก   ...ขออวยพรให้น้องพบกับุวามสำเร็จของน้องก้อยเอง  ในทุกมิติ   คนดีผีห่าไม่มาใกล้ ไปไกลๆ   ละกัน   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าวจาก นสพ แนวหน้า
4 l.8.57 “ก้อย รุ่งระวี ขุระสะ” นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทยในรุ่น 62 กิโลกรัม เปิดเผยว่า ไม่ได้เสียใจหรือกังวลใจกับกรณีการกลับเข้าทีมชาติร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ เพราะก่อนหน้านี้ได้รับแรงกดดันจากสังคมมามากแล้ว ยอมรับว่าที่ผ่านมาทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและพร้อมรับคำตัดสินต่างๆ ซึ่งหากสุดท้ายแล้วไม่มีติดทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ ก็จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนในระดับปริญญาโทให้เต็มที่ เพื่อความมั่นคงของอนาคต และขอยุติบทบาทการเล่นทีมชาติเอาไว้เพียงแค่นี้ แต่ในการแข่งขันภายในประเทศ อาทิ กีฬาแห่งชาติ, การแข่งขันระดับสโมสร และศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ก็พร้อมจะลงแข่งขันเช่นเดิม

“ก้อยยังมีโอกาสค้นหาความท้าทายต่างๆ อีกมาก แต่ยืนยันว่ายังรักกีฬาเทควันโดเหมือนเดิม แม้ว่าจะมีโอกาสเล่นทีมชาติเพียงไม่นาน แต่ก็มีความรู้สึกที่ดีกับพี่ๆ น้องๆ และเพื่อนทุกคน หากไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าว ก็อาจะมีโอกาสทำผลงานในรายการอื่นๆ ได้ดีกว่านี้ แต่ตอนนี้ไม่อยากคิดมากแล้ว เพราะทุกอย่างย้อนกลับคืนมาไม่ได้ จึงต้องเดินหน้าสู้ต่อไป”

รายงานระบุว่า ผศ.พิมล ศรีวิรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย จะเดินทางไปชี้แจงรายละเอียดในเรื่องนี้ ในงานแถลงข่าวมีทเดอะเพรสยูธโอลิมปิกเกมส์ ในวันที่ 5 ส.ค.เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย)

 

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2014, 05:30:06 AM »
งานนี้สิถึงเรียกว่า ขาดวินัย....คือมาไม่ทัน ไม่ซ้อม...แล้วไอ้หลี  มันใช้ภาษาไทยไม่ถูก ยังมีคน หัวใจ หลี(หง)  ใช้ไม่ถูกด้วย  เออ  แต่ดู พวกมันไปรับ ไอ้หลีแล้ว ..อนาถใจ...เฮ้อ  ...ทั้งตัวแก  ตัวอ่อน..น่าเบื่อ....คนในชาติเดียวกันไม่เข้าข้างกันไทยด้วยกัน...เศร้า..อ้าว  แล้วกีฬา มวยสากล  เค้าใช้โค้ช  ต่างชาติกันหรือเป่า เนี๊ยะ  ทำไมเค้าได้เหรียญทองกันละ...ยั่งงี้สิถึงเรียกว่า ฝีมือคนไทยล้วนๆๆๆ....คิดเองทำเอง เก่งเอง...สมควรชื่นชมยกย่องเป็นแบบอย่างในการพึ่งตนเอง...ไม่เหมือนพวกไร้การพัฒนาที่ยั่งยืนใช้ความคิดแบบ ซื้อมาขายไป  ขอให้ไปด้วยละกัน ไปไหนก็ไป  ได้มาก็ไม่ภูมิใจด้วยคนละกัน  น่าอับอายชาวโลกจัง   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ เดลินิวส์
..ใช้ภาษาไทยให้ถูกด้วย ไอ้หลี
.ตามข่าว นี้ ขอให้กำลังใจ ท่านผู้จัดการกองถ่ายนะครับ..และมีมารยาทดีเยี่ยมในการเตือน นี่แหละเขาเรียกว่า เราเตือนกันแบบไทย ไม่ชกหน้า เหมือน  ไอ้หลี(หง)..ขอชมครับ 

9 ส.ค. 57 ที่เพจ "EFM station" ได้โพสต์รูปภาพที่แคปเจอร์ข้อความจากเฟซบุ๊คส่วนตัวของ เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ นักแสดงมากฝีมือ ซึ่งใช้ชื่อว่า "Pawanrat Naksuriya" ระบุถึงปัญหาในกองถ่ายละคร ที่ชอบมีนักแสดงบางคน ทำตัวมีปัญหา อาทิ ไม่อ่านบท มาสาย เรื่องมาก ฯลฯ ทั้งนี้เหมี่ยว ไม่ได้ระบุว่านักแสดงคนดังกล่าวเป็นใคร โดยข้อความระบุว่า
 
"ในกองถ่ายละครเราจะเจอนักแสดงที่ได้บทไปแล้วไม่ท่อง ไม่อ่าน ไม่เอามา มาสาย แล้วบอกว่ารถติด แต่คนที่มาทางเดียวกันไม่ติด ไม่ชอบเสื้อผ้า อยากใส่ชุดคนอื่น ชุดคนอื่นดูสวยกว่า คาร์แรคเตอร์ตัวละครเป็นไงไม่สน ไม่รู้ เพราะไม่อ่านบท อยากแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ ตีความบทแบบเอาตัวเองเป็นหลัก ถ้าตัวละครทำอะไรขัดกับนิสัยตัวเอง จะไม่เล่น บอกว่ามันขัดๆ ไม่เชื่อ ขอแก้บท ตอนซ้อม ซ้อมไม่เต็ม พูดบทผ่านๆ ไม่เดิน ไม่นั่งจริง บอกว่า พอเอาจริงค่อยทำ พอเอาจริงทำไม่ได้ เพราะซ้อมลวกๆ ก็เทคแล้วเทคอีก พอเทคมากเหนื่อย บอกผู้กำกับว่า อีดิทได้ป่ะ อีดิทตรงนี้เลยได้ป่ะ ทำไมไม่อีดิท เขาอยากตอบว่าอีดิทไม่ได้ เพราะเล่นห่วยทั้งซีน มีธุระยุ่งทุกวันถ่ายละคร ไปธนาคาร ไปหาหมอ ไปเจาะสิว หมาอ้วกต้องเฝ้าหมา ขอกลับเร็วให้รีบถ่ายซีนตัวเองก่อน ทีมงานต้องย้ายไฟย้ายกล้องเซ็ทให้ใหม่ แต่พอถ่ายเสร็จคุยต่อ ไม่เห็นมันไปไหน จนเลิกกอง แต่เขาและเธอเหล่านี้มักจะโด่งดัง ฟู่ฟ่า มีงานมากมาย แต่ที่มีวินัย ตรงเวลาศึกษาบท จะเงียบๆ นั่งรอให้ถึงคิวตัวเอง และท่องบทไป"
 
งานนี้เล่นเอาต่อมเผือกของหลายๆ คนปะทุขึ้นมาทันที่ว่า นักแสดงที่เหมี่ยวระบุนั้นเป็นใครใครกันแน่
 

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: สิงหาคม 11, 2014, 04:41:56 AM »
คำว่า วินัย...คนไทยนะเข้าใจดีเยี่ยม...มาชมคลิปจาก นสพแนวหน้ามั่ง....ยั่งว่าแหละ กล้องขนาดเล็กนี่มีนบันทึกภาพอะไรๆๆ ได้ดีจริงจริง..ใครสร้างหนอ..ก้อ วิศวกร ไง..ละ..วิศวกร  อีกแล้วหรือ  ..ว้าว...เก่ง  จัง..น่ารักด้วย  ว้าวๆๆๆ...ดูคลิปนี้แล้ว...ก้อ อาจต้อง พึ่ง วิศวกร  อีกแล้วครับ  พี่น้อง...พึ่งอะไรอีกละ...เอ้า..ก็สร้าง Thai Robocop 500  ไง  ...แล้วทำไมต้องมี 500 ด้วย  งง  ...อ๋อ   มันเป็นเลขมงคลของ คนแถวนี้   อ๋อเหรอ   อิอิ....วิศวกรMcโดนัล ...งานเข้าจร้าาาาาาาา...เรียนแล้ว  รวยๆๆๆๆๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล  ดูแล้ว  เห็นใจทั้งสองฝ่าย....นะครับ  คนขับ จยย  นะถ้าดูในกล้องcctvถนนแล้วตอนเลี้ยว ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว ละ  ..งานเข้านะครับ ..พี่  อิอิ      การที่ขาดการอบรมในการทำงานบ่อยๆ  ก็จะเกิน อาการแบบนี้แหละ  ทำอะไรไม่ถูก ขนาดหน้าที่ตัวเองยังลืม...เป็นธรรมชาติของมนุษย์ เข้าข้างตัวเอง..จริงเป่า พี่Robocop 500 อิอิอิ
<a href="http://www.youtube.com/v/IB44s57MB3A" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/IB44s57MB3A</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/UuVphAuRo7Q" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/UuVphAuRo7Q</a>


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 11, 2014, 07:37:41 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2014, 07:57:14 AM »
เทคโลโลยีเปลี่ยนไปเพราะคนสร้างมันขึ้นมา....พฤติกรรมคนเปลี่ยนไปเพราะเทคโนโลยีด้วย เป่า....มีเรื่องที่ เห็นแล้ว ในสังคมไทยไม่เคยมีมาก่อน คือ การกอดจูบกันในที่สาธารณะ...แต่ใน ตปท  เขามีและก็ถือว่าปกติ...ครับเคยเห็นมาเหมือนกัน  เล่นเอา กระะเหxx ดอย  ตาค้างมือไม้สั่น   ...เพราะฝรั่งเขาสวยและน่ารักมาก  จูบปากกับ ตัวเเก..(เเต่ตอนหลังทราบว่า เป็นพ่อ   อิอิ)...เเต่ของเรามาเเรง ฟาดมัน บนรถไฟฟ้า ร้านกาแฟ  มันซะเลย..เเน่กว่า หรือ เป่า....ขอตอบว่า...น่าเป็นห่วงในสวัสดิภาพของเขาเหล่านั้นจริงๆๆๆ....อาจถูก ทืบ  ง่ายๆถ้าในบางพื้นที่ หรือ ถูกจับในข้อหา อะไรที่มันเกี่ยวกับสาธารณะ  ...เพราะเกิดมีใครเห็นเสียวช๊อคตายไปเพราะ เสียงจูบปากดังเกิน 85 db ..งานเข้านะน้อง...แต่ที่เเน่..คนวิจารณ์ในข่าวนี้ว่า ทำให้ โสเภณี เสียหายครับ  เเย่งอาชีพ  เป่าไม่แน่ใจ  เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ เดลินิวส์ 
  หรือว่า..กำลังทำการ ถ่ายทอดพลังลิ้น ให้กัน  อิอิ(Technology  transfer   )
อีกข่าว เป็น เด็ก นร แถว ปากน้ำ ฟาดกันในร้านเเม๊คฯ  ..

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: สิงหาคม 14, 2014, 08:23:24 AM »
เป็นเพราะภาพเหล่านี้ ในสื่อทั่วๆไป หรือเปล่าครับ..ที่ทำให้เหล่าเยวชนไทย เลียนแบบและ ประยุกต์ ในขั้นที่พวกนี้ตามไม่ทัน...เเล้วที่เห็นภาพเหล่านี้ปรากฏตาม นสพ ที่ว่าดังๆกัน เห็นโชว์ กันหลา  ..ที่จริงแล้ว นสพ เหล่านั้นน่าจะมีจิตสำนึกมากกว่านะครับ  พอเขามีข่าวไม่ก็นำมาตีผ่กันใหญ่  ที่จริง กลุ่มสื่อมวลชนบางกลุ่มน่าจะได้รับการ เตือนด้วยครับ   เห็นมีข่าว นางเอก พลxx  ฟาดนักข่าวจนหงายเงิบไปเลย  ..ก็ไยุ่งเรื่องสวนตัวเขามากไป..เฮ้อ..จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล แต่งไม่แต่ง มันทำให้ประเทศดีขึ้น เป่า..ใครถาม ....กลุ้ม
ภาพ จาก นสพ แนวหน้า

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2014, 06:45:37 AM »
หลายท่าน เห็นภาพของผู้คนในด้าน บันเทิง(น่าตีความคำไทยนี้ผิดนะครับ)เห็นแล้ว ..เศร้า  ไม่บันเทิงครับ..ทำลาย  มากกว่า...แล้วผลแห่งการทำลายนั้นมันก็ย้อยมา สนองคนในสังคมอย่าง มีคุณภาพครับ   อิอิ..เชื่อว่าถ้ามีกฏข้อบังคับ ของสังคมที่เคร่งครัดคนในสังคมยอมรับครับ และพร้อมปฏิบัติ  เพราะทำแล้วมันดีกับทุกฝ่าย....อย่างมายืนกอดจูบกันในที่สาธารระ แถมในรถไฟด้วย  ที่จะให้ยืนยังไม่มี  มันยังมาเบียดเบียนหาความสูขส่วนตัวของมัน   เขาให้โดยสารอย่างเดียว  ห้ามอย่างอื่นเป็นที่เข้าใจกันของคนที่เจริญแล้ว...แต่อีนี่..เงxxx  สะไม่เคยพบเคยเห็น..เป็นไง  เห็นแม่ มันฟาดกับพ่อมันมาหรือไงเมื่อคืน...เห็นมั๊ย  คำยกย่อง แบบนี้เกิดกับตัวพวกเขาเหล่านั้น..ได้ครับ เป็นสิทธิของคนเห็น  .เเล้วมันเป็นมงคลในชีวิตมั๊ยละครับ  พี่น้อง...เอ..ปากจัดไปหรือ เป่า  อินทะเนียร์น้อย..เป่า  เลือดรักสังคมมันเเรง..อ๋อ  เหรอ...อิอิ
...มาที่คลิป นี้มั่ง...ก้อประเทศไอ้หลี  อีกแล้ว..นึกแล้วเชียว  พื้นฐานมัน เเย่มาก...มิน่ามันถึง ชกหน้าผู้หญิงได้..ระวังเหอะ..ตัวแ่ที่ไปแห่มันมันมาจากหนามบิน จะโดนมั่ง.สม...ขอให้มันโดนมั่ง...จะโอ๋ กันอีกหรือเป่า...แหม่ ภูมิใจจังไม่เคย ง้อชาติใดในโลก..ง้อ หลี ไง..(ยกเว้น เเจังกึม  โว้ย  อิอิ)...ดูมันมีพื้นฐานการ ทำร้าย ยังชมกันเลย..และอีกคลิป  เป็นประเทศที่เขาเจริญแล้ว  ดูเขา เรียนกันยังไง..ไม่เห็นต้องใช้ แท็บเลท เลย...กลุ้ม     จบข่าว :D :D :D :D :D

<a href="http://www.youtube.com/v/PEyj60gpqNM" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/PEyj60gpqNM</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/BNRWgLn8688" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/BNRWgLn8688</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2014, 09:48:05 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/DCbAQYgA0Bw" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/DCbAQYgA0Bw</a>

มาชมคลิปนี้ แล้ว...สงสารคนไทยที่ใจดีจริงๆครับ....เหมือนแห่ไปต้อนรับ ไอ้หลีโบ๊ะ  แหละ  ทั้งที่ตัวเองมี มีสิทธิบังคับคนต่างต่างชาติ ได้  แต่ด้วยความใจดี...ว่าคนตัวเองก่อน  ให้ต่างชาติชม(ฝันไป เอ ชมเหมือนกัน .ชมว่า โxx แบบความฉลาดอาย  อะ  )....เหตุการณ์นี้...รถหรูคันดังกล่าว...ไม่ได้มีเครื่องหมายบ่งบอกว่า เป็นรถที่ได้รับการยกเว้น หรือ ฉุกเฉิน  ใดๆเลย  ไม่ว่า ป้ายก็สีขาวดำ เหมือนคนปกติ  ไม่มีไฟไซเรน   ไม่มีธง  ..เหล่านี้จะเป็นเครื่องบ่งบอกว่าได้รับสิทธิพิเศษ....งานนี้ แล่นสวนเลนแบบนี้..ใบขับขี่ซื้อ ครับ  ผิดเต็มๆ...ชนเลย ตร จร  มา..รถหรูผิดเต็มๆครับ...แต่จะสังเกตุว่า คนในรถที่ถูก..ยอมศิโรราบ....คนไทยเราน่ารักไปอีกแบบ นะครับพี่น้อง 
...มาชมคนกันเอง ..สุดยอด....ขับรถต้องห่าง ราว 6 เมตรนะครับ....จี้ก้น เสียวตXX  อะ   อิอิ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

<a href="http://www.youtube.com/v/OqSAW5LR9YM" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/OqSAW5LR9YM</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: สิงหาคม 17, 2014, 06:31:13 AM »
มาอีกแล้วครับ .....ใบขับขี่ซื้อ.....ผิดเต็มๆ...มีภาพชัดเเบบนี้ ตร จร  ส่งใบสั่งไปถึงบ่้านได้เลยครับ  เพื่อให้จำได้ว่า เดี๋ยวตาสัปรด  มีกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว...ขนาดเข้าห้องน้ำมันยัง เห็น เลย   อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D

<a href="http://www.youtube.com/v/sPaMRhuRQNs" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/sPaMRhuRQNs</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6106
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2014, 05:30:51 AM »
ก็มีข่าวขำๆมาเล่าให้ฟังกันอยู่เป็นประจำ..แต่ข่าวนี้ จาก นวพ บ้านเมือง   ดูจะไม่อยากจะขำกับ เจ้าของรถ ที่จอดรถผิดกฏหมาย แล้วมาโวยวาย..อ้าว  ว่าแล้ว  ใบขับขี่ มันยังไม่มีเลย  แล้ว จะให้สังคมเห็นใจได้ไง...นี่เรียกว่าเห็นแก่ตัวแบบไม่เห็นใจคนอื่นชนิดร้ายแรง...แหม่ กะเเดะ  พูดฝรั่งอีก  ..ซิงเกิ้ลมัม...จะอ้วกแตก..มีลูกตั้ง ห้าคน  ...(เซ็กจัดจริงๆ  ยอมรับ  เฮ้อ)....ชมข่าวกันเลยจร้า....ที่เอามให้ชมนี่ เพราะว่า ตำรวจ จร เขาเอาจริง..แล้วจร้าาาาา...ใบขับขี่สอบ  ใบขับขี่ซื้อ..พร้อมๆๆๆๆ...ยัยนี่ ปล่อยไป เอาให้หนักครับ  หมวด....ผิดแล้วยังไม่รู้ตัวอีก...กลุ้มใจแทนคนข้างเคียง  จริงๆๆๆ...จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D


กรณีมีข่าวแพร่ในโลกโซเซี่ยล ว่า หญิงตามภาพถูกปรับ 100 บาท ข้อหา โดนล็อคล้อ นั้น ได้ตรวจสอบกับสารวัตรจราจร สน.วังทองหลาง แล้ว ได้ให้รายละเอียดว่า วันเกิดเหตุ น.ส.นภัสกรฯ( หญิงที่จอดรถผิดกฎหมายตามภาพ) ได้เข้ามาพูดคุย พร้อมแจ้งว่า ตนเองเป็น ซิงเกิ้ลมัม ต้องเลี้ยงลูก 5 คน ด้วยตัวคนเดียว และมีเงินติดตัวอยู่เพียง 100 บาท เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจใบขับขี่ เพือออกใบสั่ง แต่ น.ส.นภัสกรฯอ้างว่า ไม่พกใบอนุญาตขับขี่ติดตัวมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเปรียบเทียบปรับ น.ส.นภัสกรฯ เป็นเงิน 100 บาท ในข้อหา ไม่พกใบอนุญาตขับขี่ติดตัวขณะขับรถ ส่วนเรื่องข้อหาถูกล็อคล้อและข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ต่อไป

ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 136″ ผู้ใดดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือ เพราะได้กระทำการตามหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”
หมายเหตุมาตรา 136 แก้ไขเพิ่มเติมโดยคำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองแผ่นดิน ฉบับที่ 41 ลงวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2519
สรุป ทำผิดแล้วมาร้องห่มร้องไห้ เล่าความลำบาก อ้างมีเงินติดตัว 100 บาท แล้วก็ถูกปรับไป 100 ยังไม่จบนะครับ น.ส.มนัสชนกฯต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายที่ตัวเองได้กระทำลงไป ต่อไป ทั้ง การดำเนินคดี ข้อหา ถูกล็อคล้อ และ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานทีกระทำตามหน้าที่ ที่มีโทษทั้งจำและปรับ ตามกฎหมาย ป.อาญา
มาตรา 136
ความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน
ตัวบท
ผู้ใดดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
องค์ประกอบความผิด มาตรา 136 มีองค์ประกอบความผิดดังนี้
1. ดูหมิ่น
2. เจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่
3. โดยเจตนา
สรุปหลักเกณฑ์สำคัญ
1. ดูหมิ่น คืออะไร? คำไม่สุภาพ เป็นอย่างไร ดุหมิ่น นอกหน้าที่ ผิดหรือไม่?
ดูหมิ่น คือ การสบประมาท ดูถูก เหยียดหยาม ด่าทอ สาปแช่ง ค่อนขอด หรือทำให้ผู้อื่นลดคุณค่าลงในสังคม (ฎีกาที่ 1654/2514)
ถ้อยคำดูหมิ่น
เช่น “คุณแกล้งจับผม” “ลื้อชุ่ยมาก” “อั้วไม่ไว้ใจลื้อเดี๋ยวลื้อจะเอแของผิดกฎหมายยัดใส่อั๊ว”
“อ้าวจ่ามึงจับกู กูจะเอามึงออก” “ตำรวจเฮงซวย” “ลื้อชุ่ยมาก” “ผมผิดแค่นี้ใครๆ ก็ผิดได้”
หัวใจสำคัญ บางครั้งเพียงแสดงกิริยาท่าทางก็ผิดแล้ว เช่น ให้ของลับหรือเปลือยกายหรือฉีกใบสั่ง
คำพูดไม่สุภาพ คำปรารถ คำปรับทุกข์ หรือคำกล่าวน้อยใจ คำพูดเหล่านี้ไม่เป็นการดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เช่น “แค่ร้อยโทกระจอกไม่อยากคุยด้วยหรอก’ “ผู้กองอย่างนี้เอากฎหมายมาพูดไม่มีศีลธรรม” “คุณเป็นนายอำเภออย่างไรไม่รับผิดชอบ” “โคตรแม่ง มึงเวลาเขาลักขโมยควายไป 2-3 วัน ตามหาไม่เจอเวลามีสุราเยือนจับเร็วนัก” “พวกคุณมาสร้างปัญหาคุณไม่ต้องมองหน้าผมหรอก คุณเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนกระจอกๆ ผมไม่กลัวหรอกใหญ่กว่านี้ผมก็ไม่กลัว” “ยิงคนละนัดไม่ต้องใช้กำปั้น”
หมายเหตุ “ถอดเครื่องแบบมาต่อยกันตัวต่อตัว” เป็นเพียงคำพูดไม่สุภาพ ซึ่งคำพิพากษาฎีกาที่ 4327/2540 กลับคำพิพากษาฎีกาที่ 1519/2520
ถ้าหากเจ้าพนักงานกระทำนอกหน้าที่ก็ไม่ผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงาน
ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่แม้เป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องเกี่ยวกับหน้าที่ก็ผิด ดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพราะได้ปฏิบัติหน้าที่ (หมิ่นลับหลัง) ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับหน้าที่เท่านั้นถึงจะมีความผิด
ข้อเปรียบเทียบกับมาตรา
ในระหว่างมาตรา 136 และ 198 ให้ถือว่ามาตรา 136 เป็น “บททั่วไป” ส่วนมาตรา 198 เป็น “บทเฉพาะ” แต่ในระหว่างมาตรา 198 และมาตรา 326 ให้ถือว่ามาตรา 326 เป็น “บทเบา” และมาตรา 198 เป็น “บทหนัก’ ตามมาตรา 90 จึงลงโทษตามมาตรา 198 เพราะโทษหนักกว่ามาตรา 326
การดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามมาตรา 136 นั้นหากเป็นการกระทำ “ซึ่งหน้า” ก็เป็นความผิดตามมาตรา 393 อีกบทหนึ่งด้วยอย่างแน่นอน แต่น่าจะต้องถือว่า มาตรา 136 เป็น “บทเฉพาะ” และมาตรา 393 เป็น “บททั่วไป” จึงลงโทษตามมาตรา 136 อันเป็น “บทเฉพาะ