ผู้เขียน หัวข้อ: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2  (อ่าน 173087 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 8 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 08:22:37 AM »
สังคมที่เปลี่ยนไปส่วนหนึ่งคือ ขาดการอบรม  และ มีขั้นตอนในการทำงานหรือ อยู่ร่วมกันในสังคมที่ชัดเจน...เรามาชมเหตุการณ์ โจร ปล้นธนาคารที่ ถ พระราม2 นะครับ.....รปภ  เปิดประตูให้โจร...เชื่อว่าหลายท่านได้รับบริการนี้ถ้วนหน้า ในเกือบทุก ธนาคาร  ....เพราะ รปภ  คิดว่า ยืนอยู่เฉย อาจโดนไล่ ออก  หรือ เจ้าของกิจการ อาจบอกให้ทำก็ได้ เช่น รปภ  บางหมู่บ้าน รปภ ยืนรดน้ำต้นไม้ เฮ้อ  ใช้ผิดหน้าที่  ...เหล่านี้ไม่ต้องให้เขาทำเลย  ดูคนเข้าออกพอ..ท่าไม่ดี ฟาดมันก่อน  เลย นั่นคือ หน้าที่ รปภ  ไม่ใช่เปิดประตู   ชมกันเลย..บอกกันมั่งครับ  พี่น้อง  จบข่าว :D :D :D :D :D :D

<a href="http://www.youtube.com/v/e3FPzvsuM14" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/e3FPzvsuM14</a>

ออฟไลน์ adulmr

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 772
 • มงกุฎ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2014, 07:56:35 PM »
โห ท่านอินทะเนียร์น้อย
รปภ.ในคลิปแกมารยาทดีนะครับ
ไม่เลือกชั้นวรรณะ
บริการเท่าเทียมกันหมด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 21, 2014, 07:59:26 PM โดย adulmr »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2014, 08:20:40 AM »
จริงครับ ท่าน อดุลย์...ลุง รปภ  มารยาทดีครับ...โทษหน่วยงานของลุง ที่ไม่บอกหน้าที่ที่ควรจะทำในขณะ ปฏิบัติหน้าที่ ว่ามีหน้าทีอะไร....อย่างที่บอกครับ  ลุงแกเกรงใจ ยืนเฉยๆไม่ได้เดี๋ยว หน ห่วยแตกมา ว๊าก...ปืนก็ไม่มีให้ลุง  แล้วจะไปสู้อะไรกับ โจร ปล้น ธนาคาร...เท่าที่เห็น มันปล้นทุกที่ มีปืน จริงมาทั้งนั้น..หน่วยงาน รปภ  ยังให้ รปภ  ยืนมือเปล่า  อยู่นั่นแหละ  ..นี่คือการจัดคนทำงานไม่ถูกต้อง...งานนี้ลุงไม่ต้อง ต่อสู้กับมันหรอก...ทำตาม โจรบอกนะถูกแล้ว...อิอิ    ยังหาคลิป ที่โจรปล้นธนาคารแล้วให้ ตะเกียบคู่ เป็นอาวุธ  เลย...หน่วยงาน รปภ  ..ว2   จบข่าว :D ;D
ปล หรือ จะ จ้างRobocop5  มาแทน..เฮ้อ  ..วิศวกร อีกแล้ว สิ   อิอิ

<a href="http://www.youtube.com/v/VzJOxn-IlyE" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/VzJOxn-IlyE</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2014, 09:03:21 AM »
นี่ก็สังคมที่ไม่เหมือนกัน..และก็เปลี่ยนไป เช่นกัน  ..เห็นภาพ และข่าวแล้ว ..เศร้าใจ...พระเอกนักบู๊..พบกับปัญหาที่ ลำบากใจสุด..ระหว่างเมีย กับญาติ..ขนาดที่ พ่อที่เสียชีวิต สั่งห้ามลูกสะใภ้ เข้างานศพ  นี่แสดงว่า ลูกสะใภ้เมียรักของลูกชาย สร้างวีรกรรมไว้ให้ ญาติฝ่ายผัว มากมาย ขนาด พ่อผัว...ห้ามเข้างานศพ และก็จะไปปลดล๊อคคำสั่งนี้ไม่ได้ด้วย เพราะพ่อผัว..ไปแล้ว  ที่หนักใจสุดๆ  คือ พระเอกนักบู๊ของเรา...โอ้แม่จ้าว  ขนาดมางานศพพ่อ มี บอร์ดีการ์ด ตั้ง 20 คนเลยหรือ  ..เเสดงว่าเป็นตัว ทำเงินให้จริงๆ..สุดยอด  เมื่อก่อนก็เคยชื่นชมเหมือนกัน  แต่พอมีข่าว เรื่อง ไม่มาหาพ่อแล้ว...เสื่อมลงทันที และก็เห็นใจ ที่..การมี ครอบครัวกับ..คนที่ไม่อยู่ในสังคมเดียวกัน หรือ พื้นเพที่แตกต่างกัน  ..พระเอกอยู่สังคมชนบท เมีอยู่ในสังคมในเมือง...มุมมองเเละการอยู่ร่วมกันกับพี่น้องต่างกัน...ปัญหาเลยเกิด...เอ  ต้องปรึกษา โค้ช  หลี  เป่า   อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล พ่อนะมีคนเดียว..เมียก็มีคนเดียว  เฮ้อ
จาก นสพ เดลินิวส์
เมื่อวันที่ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานศพของ นายทองดี ยีรัมย์ อายุ 69 ปี พ่อบังเกิดเกล้าของ จา-พนม ยี่รัมย์ หรือ "โทนี่จา" ดารานักแสดงและผู้กำกับโกอินเตอร์ชื่อดังของไทย ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศลศพ อยู่ที่บ้านเอราวัณ เลขที่ 88 หมู่ที่ 8 บ้านโคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เป็นวันที่ 3 ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงเวลา 16.00 น. บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาผู้คนบางตา มีเพียงญาติพี่น้องเตรียมจัดเตรียมข้าวปลาอาหาร เลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน และจัดสิ่งของเครื่องใช้เพื่อถวายพระ ในพิธีสวดอภิธรรมศพในคืนนี้เท่านั้น ส่วนในวันพรุ่งนี้ (25 ส.ค.) ทางญาติได้จัดพิธีโกนผมบวชลูกหลาน ที่วัดบ้านโคกสูง ต.บักได ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจศพ

ขณะเดียวกันในช่วงเย็นที่ผ่านมา ฝ่ายดารานักบู้ชื่อดัง พร้อมภรรยาและบุตรสาวได้เดินทางมาถึง โดยมีเพื่อนสนิทเข้าไปรับที่ทางเข้าหมู่บ้าน แต่เนื่องจากยังไม่สะดวกในการหาที่พักจึงยังไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีศพทันที อย่างไรก็ตามทางฝ่ายญาติสันนิษฐานว่า เหตุที่ทางจา-พนม ยังไม่เข้ามากราบศพบิดา อาจเพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับคำสั่งเสียของบิดาที่ระบุว่า หากลูกชายมาร่วมงานให้เข้ามาได้ ส่วนภรรยาของบุตรชายไม่ขอต้อนรับ

กระทั่งช่วงค่ำทางฝ่ายจาพนมได้เดินทางมาพร้อมกับการ์ดรักษาความปลอดภัยกว่า 20 คน ก่อนจะเข้ากราบศพนายทองดีด้วยสีหน้าสงบนิ่ง หลังจากนั้น ดารานักบู้ได้สวมกอดแม่พร้อมกับร้องไห้ และนั่งสงบสติอารมรณ์ พร้อมฟังพระสวดได้ประมาณ 5 นาที ก็ขอตัวเดินทางกลับ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2014, 05:11:05 AM »
ยังอยู่ในกระเเสของสถาบันครอบครัวครับ....ข่าวของพระเอกดังนี้เป็นตัวอย่างที่ ไม่ดี  และเป็นพฤติกรรมการทำลายสถาบันครอบครัวของไทยครับ....ไม่น่าเชื่อว่า วาระสุดท้ายของพ่อบังเกิดเกล้า....ลูกแท้ๆไม่มาเผาศพ  ..เป็นสิ่งที่ผิดปกติมากๆๆสำหรับสังคมไทย และไม่ควรเลียนแบบและยกย่อง...ตวรจะประณามในพฤติกรรม  ทั้ง ตัวเขา้องและผู้เกี่ยวข้องว่า..เป็นคนไทย  หรือเปล่า...เพราะสิ่งนี้มันจะไปปั่นทอน หมดทุกอย่างที่เขาเหล่านั้นทำ...ไม่เชื่อลองดูว่า..จะเกิดอะไรต่อไป...และเหตุการณ์นี้มันจะไม่เกิดขึ้นอีกเเล้วตลอดไป  คือ คุณพ่อของพระเอกจะไม่มาเสียชีวิตเป็นครั้งที่สอง....นั่นคือความรู้สึกที่ไม่ดีจะติดตัวของพระเอกตลอดไปครับ..และอาจจะเกิดอะไรหลายอย่างตามมาด้านจิตใจและศรัทรา..เศร้า   
ขอเเสดงความเสียใจต่อการจากไปของ คุณพ่อพระเอกชื่อดัง  ขอจงสู่สุคติ...
จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล เป็นขี้ข้าคนอื่นจน ลืมพ่อตัวเอง...กลุ้ม

.
.ฌาปนกิจ “พ่อจา-พนม ยีรัมย์” แล้ว ที่วัดบ้านเกิดสุรินทร์ ไร้เงาลูกชายพระเอกหนังบู๊ชื่อดังเข้าร่วมไว้อาลัยพ่อบังเกิดเกล้าเป็นครั้งสุดท้าย มีเพียง “เฉลิมพล มาลาคำ” คนบ้านเดียวกันมาร่วมงาน เผยเหตุ “จา พนม” รีบเผ่นออกจากงานสวดศพ เหตุผวาถูกปิดประตู กลัวโดนขังไว้ในบ้าน

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 25 ส.ค.57 ครอบครัวและญาติพี่น้องของจา-พนม ยีรัมย์ ดารานักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของไทย พร้อมข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ประชาชนและเพื่อนบ้านหลายร้อยคน ได้เคลื่อนศพ นายทองดี ยีรัมย์ อายุ 69 ปี พ่อของจา พนม ออกจากบ้านเอราวัณ เลขที่ 88 หมู่ 8 บ.โคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดนิเวศน์วัฒนาราม หรือวัดบ้านโคกสูง ต.บักได ห่างจากบ้านเอราวัณ ประมาณ 500 เมตร

โดยมี นางริน ยีรัมย์ แม่ของจา พนม พร้อมพี่ชาย พี่สาวและน้องสาวของจาพนม เป็นคนถือกระถางธูปและภาพถ่ายพ่อทองดี ยีรัมย์ เดินนำขบวนดังกล่าว ประกอบด้วย นายทวีศักดิ์ ยีรัมย์ พี่ชายคนโต, นางหัถยา ยีรัมย์ พี่สาวคนที่สอง และนางชรินทิพย์ ยีรัมย์ น้องสาวคนเล็ก รวมทั้งมีลูกหลานบวชหน้าไฟอีกนับ 10 รูป

ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า แต่ไม่พบตัว จา-พนม ยีรัมย์ พระเอกภาพยนตร์บู๊ชื่อดัง ลูกชายคนที่ 3 ของครอบครัวยีรัมย์มาร่วมพิธีฌาปนกิจและไว้อาลัยพ่อบังเกิดเกล้าเป็นครั้งสุดท้ายแต่อย่างใด พบเพียงนายเฉลิมพล มาลาคำ นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง ซึ่งเป็นคนบ้านโคกสูงโดยกำเนิด หมู่บ้านเดียวกับจา-พนม ยีรัมย์ เดินทางมาร่วมไว้อาลัยพ่อทองดี ยีรัมย์ เป็นครั้งสุดท้ายด้วย

ต่อมาเวลาประมาณ 15.30 น. นายพนม เทียนทอง ปลัดอำเภอพนมดงรัก เป็นประธานประกอบพิธีฌาปนกิจ วางดอกไม้จันทน์ และประชุมเพลิงศพ นายทองดี ยีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้าและอาลัยของญาติพี่น้องและประชาชนเพื่อนบ้านผู้มาร่วมงาน ขณะญาติพี่น้องของจา พนม ไม่ยอมให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรณีเหตุการณ์ที่จา-พนม ยีรัมย์ รีบวิ่งออกจากบ้านไปขึ้นรถตู้ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ขณะมากราบศพและร่วมนั่งฟังพระสวดอภิธรรม เมื่อคืนวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น ทราบว่า เนื่องจากทางทีมบอดี้การ์ดของจา พนม เห็นว่ามีการปิดประตูใหญ่ทางเข้าบ้านและเหลือไว้เพียงประตูช่องเล็กข้างประตูใหญ่เท่านั้น จึงเกรงว่าจะมีการปิดล็อกประตูบ้านไม่ให้จา พนมออกจากบ้านไปได้ และเกรงจะเกิดความวุ่นวายขึ้น จึงได้ตัดสินใจนำตัวจา พนม วิ่งออกจากบ้านไปขึ้นรถ ทั้งที่เดิมทีได้เตรียมการเปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ที่มารอทำข่าวกันจำนวนมากไว้แล้ว แต่เมื่อเหตุการณ์ไม่เอื้ออำนวย จึงยุติการแถลงข่าว และรีบเดินทางกลับทันที

 

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: สิงหาคม 29, 2014, 04:29:41 AM »
สังคมไทยเรา เปลี่ยนไปมากจริงๆครับ  พี่น้อง...ข่าวนี้ ไม่น่าเชื่อเลยว่า เกอในประเทศไทย....เพราะมี พระ มาแจม....ชีวิตบัดซบ..จริงๆ...วันนี้ไม่ขอพูดอะไรมาก  เพราะ สงสารน้องหญิงคนนี้จริง..พ่อ เเม่ ที่ท่านให้กำเนิดมา  ..ท่านไปหมดแล้ว..เหลือเเต่ยาย  ...เเต่สัตว์นรกมันมารุมทำร้าย...จนไม่อยากมีชีวิตอยู่...ขอให้มีคนใจบุญมาช่วยน้องไวๆนะครับ...ขอให้น้องหลุดพ้นจากขุมนรกนี้ไปให้ได้..ขออวยพรให้ทุกท่านที่มาช่วยน้องคนนี้  จงมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาใชชีวิตและครอบคร้ว เทอญ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
 จาก นสพ เดลินิวส์


เมื่อวันที่25 ส.ค. นางแมว (นามสมมุติ) อายุ 69 ปี ได้พาหลานสาวคือ น.ส.นุช (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี อดีตเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุตรดิตถ์ เข้าร้องเรียนกับ นายสมชัย กมลเทพเทวินทร์ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวของ อาทิ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กสตรีและคนชราเพื่อขอความเป็นธรรม หลังหลานสาวถูกคนใกล้ชิด5 คน ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยง, ตาเพื่อนบ้าน, ลุงเพื่อนบ้าน, น้องชายแม่เลี้ยง และพระภิกษุสงฆ์ ก่อเหตุรุมข่มขืนอย่างซาดิตถ์จนตอนนี้ตั้งท้องได้ 2 เดือนแล้ว

น.ส.นุช ให้การด้วยสภาพซึมเศร้าว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวมี 4 คนคือ พ่อ แม่ ยาย และตนเอง แต่พอพ่อแท้ๆเสียไป แม่ก็มีสามีใหม่มาพักอาศัยอยู่ด้วย กระทั่งต่อมาแม่แท้ๆ มาจากไปอีกคน พ่อเลี้ยงก็ไปมีแม่เลี้ยงคนใหม่ ทำให้ปัจจุบันตนพักอยู่ที่บ้านกับยาย ส่วนพ่อเลี้ยงจะแวะไปมาระหว่างที่บ้านตนกับบ้านแม่เลี้ยง กระทั่งพออายุได้ 12 ปี ตนถูกพ่อเลี้ยงบังคับขืนใจจนสำเร็จความใคร่ และขู่ห้ามบอกใคร

"หลังหนูโดนพ่อเลี้ยงทำร้าย แกก็คงไปเล่าให้คนรู้จักฟัง ทำให้ลุงเพื่อนบ้านและตาเพื่อนบ้านที่หนูรู้จักดี มารุมข่มขืนหนูอีก เท่านั้นไม่พอ เมื่อน้องชายของแม่เลี้ยงรู้เรื่องเลยเข้ามาบังคับขืนใจเพิ่มอีกคน สุดท้ายเรื่องไปเข้าหูพระภิกษุสงฆ์วัดในพื้นที่ ส่งผลให้พระรูปนั้นใช้กำลังขู่เข็ญกระทำชำเราเด็กสาวอีก ตลอดระยะเวลา 4 ปีนั้น โดนทั้ง 5 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำร้ายจิตใจตลอด จะบอกใครก็ไม่กล้า เพราะกลัวโดนทำร้ายเพิ่มขึ้นมาอีก หากมาคนเดียวก็ว่าเลวร้ายแล้ว แต่นี่บางครั้งมาพร้อมกันถึง 5 คน รุมจับขึงพืดผลัดเปลี่ยนกันข่มขืนเหมือนสัตว์เดรัจฉาน ต่อมาหนูมีอาการปวดท้อง พอหมอตรวจก็บอกว่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ตอนนี้รู้สึกไม่อยากมีชีวิตอยู่ หดหู่ ไม่อยากเจอหน้าใคร หวาดระแวงคนใกล้ตัวไปหมด"

ด้าน นางแมว เล่าว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ตนทำแต่งานไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน กระทั่งมาทราบความจริงทั้งหมดตอนตั้งครรภ์นี่เอง จึงพาหลานเข้าร้องเรียน อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้หลังข่าวเริ่มแพร่สะพัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่รายหนึ่งได้เข้ามาหาที่บ้านและข่มขู่ให้เอาเด็กออก เนื่องจากมันจะกลายเป็นข่าวใหญ่จนสร้างภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียให้กับฝ่ายปกครองพื้นที่ ตนตกใจที่สังคมมีแต่คนแบบนี้เยอะแยะไปหมด ไม่อยากเชื่อว่าเรื่องอัปยศครั้งนี้จะเกิดกับหลาน แทนที่จะได้เรียนหนังสือทำงานดีๆ กลับต้องมาตกเป้นเหยื่อเดนมนุษย์ อยากให้คนทำทั้งหมดต้องรับกรรม

ขณะที่ พ.ต.อ.ศราวุธ ภมรกูล ผกก.สภ.ท่าปลา กล่าวว่า ตอนนี้ผู้เสียหายเพิ่งมาแจ้งความ อยู่ระหว่างสอบปากคำเรื่องรายละเอียดและรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งรอผลตรวจร่างกายของผู้เสียหาย เบื้องต้นจะให้เด็กไปอยู่ที่บ้านพักเด็กก่อน เพื่อนำให้สภาพจิตใจดีขึ้น จากนั้นค่อยพามาชี้ตัวผู้ก่อเหตุ ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมในคดีแน่นอน..

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2014, 03:35:27 AM »
เมื่อวาน ..เป็น ชีวิตบัดซบ..ของคนไทย...วันนี้ ก็มี ชีวิตที่รวยแบบไร้เทียมทาน..บรรพบุรุษเขาเหล่านั้นก็ไม่ได้แลกมาด้วยชีวิต  แต่เป็นเจ้าของ พื้นที่ได้..ว้าว..เก่งจริง....มิน่าเล่า  ..เพื่อนที่ไป ภูเก็ต  บอกว่า  ค่าอท็กซี่ จาก  ..สนามบิน ถึง โรงแรม  แพงมากๆๆๆๆๆ...ก็งงเหมือนกัน..ก็เลยบอกไปว่า...มันคงขึ้นเขามั่ง  อิอิ   ...เเต่เคยเล่าให้ฟังแล้วว่า..อินทะเนียร์น้อย เกือบจมน้ำตรงหาด ป่าตอง เมื่อครั้งที่นั่น ยังมีแต่เพิงหมาแหงน..หาดที่นั่นสวยมากครับ  ..ลาดลงไปอย่างสวยงาม..แต่คอนหลัง เห็นภาพแล้วเศร้า..มีร้านค้าเต็มไปหมด..แถมีมาเฟีย ทั้งในและนอก มายึด พท  หมด  ...เรื่องแบบนี้ ไม่ใช่มีเฉพาะที่นี่นะครับ  มีหมดที่เป็นเมือง ท่องเที่ยว..รวยมากๆ  ก็จะสร้าง บารมี กันครับ..เห็นภาพมนข่าวแล้ว  น้ำตาไหล ที่ ทหารกล้าของชาติได้มาปราบ...ขอปรบมือให้ดังๆๆ..ครับ  คนไทยไทยแท้ๆจะได้ลืมตาอ้าปาก...ให้มันรู้ซะมั่ง..นี่คือทหารกล้าของชาติไทย....ที่ไม่ใช่ไทยไปไกลๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ เดลินิวส์มื่อวันที่ 28 ส.ค. พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) น.อ.เพชรรัตน เทียนจันทร์ รองผู้อำนวยการกองพลทหารเรือ กองบัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 3 นายสิทธิชัย เตี๋ยอำนวยชัย ผอ.สำนักตรวจสอบภาษีกลาง กรมสรรพากร และทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของผู้มีอิทธิพลประกอบการกิจการผิดกฎหมายเกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต คือ นายเปี่ยน กี่สิ้น อดีตนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง นายปรีชาวุฒิ หรือ ปราบ กี่สิ้น และ นายปรีทวี หรือปัด กี่สิ้น บุตรชาย โดยในนายเปี่ยน และนายปรีชาวุฒิ เพิ่งถูกศาลออกหมายจับข้อหา อั้งยี่ ซ่องโจร ทั้งนี้ปฏิบัติการของ ปปง. ทหารและตำรวจ ได้เข้าตรวจค้นเป้าหมายรวม 8 จุด ใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ประกอบด้วยด้วย จุดที่ 1.บ้านพักนายเปี่ยนและพวก จุดที่ 2 อาคารสำนักงานบริษัท ฟิโซนา จำกัด และบริษัทในเครือเลขที่ 73 ถนนพระบารมี ต.ป่าตอง จุดที่ 3 สำนักงานโรงแรมป่าตองเบย์ รีโซเทล จุดที่ 4 สำนักงานโรงแรมป่าตองเบย์ การ์เด้น รีสอร์ท จุดที่ 5 สำนักงานบริษัท ป่าตอง ฮอลลีวูด จำกัด จุดที่ 6 สำนักงานโรงแรมป่าตอง เบย์ เฮ้าส์ จุดที่ 7 สำนักงานป่าตอง เบย์อินท์ และจุดที่ 8 สำนักงานป่าตอง เบย์ ฮิลล์

พ.ต.อ.สีหนาท กล่าวว่า ปปง. ได้รับการประสานจากตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อทำการตรวจค้น ยึดอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดของ นายเปี่ยนและพวก โดยใช้อำนาจตามมาตรา 58 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามฟอกเงิน ซึ่งครั้งนี้ ปปง.ใช้อำนาจตามมูลฐานความผิดกฎหมายฟอกเงินมาตรา 3(6) กรณีกระทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล ข่มขู่และบังคับให้ได้ไปซึ่งทรัพย์จากผู้ประกอบการโรงแรมบริษัททัวร์ ในความผิดอั้งยี่ซ่องโจร กรรโชกทรัพย์ ทำตนเป็นมาเฟียผู้มีอิทธิพลจัดตั้งสหกรณ์แท็กซี่ มีการกีดกั้นแท็กซี่รายอื่นที่ไม่ใช่สมาชิกมาให้บริการนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และยังมีพฤติการณ์ขยายธุรกิจเอารัดเอาเปรียบผู้ประกอบการอื่น เช่น อาคารบ้านเช่าโรงแรม สถานบริการ ร้านอาหาร สถานบันเทิง รถยนต์รับจ้าง ธุรกิจนำเที่ยวธุรกิจเครื่องดื่มของมึนเมาซึ่งในส่วนนี้พบว่ามีการพฤติการณ์ประกอบธุรกิจหลีกเลี่ยงภาษีด้วย สำหรับ นายเปี่ยน เคยเป็นกำนันอยู่ในพื้นที่ป่าตอง และเคยเป็นถึงอดีตนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง แต่อาศัยอำนาจอิทธิพลขยายธุรกิจ โดยข้อเท็จจริงยังพบว่ามีการนำรายชื่อบุคคลที่เป็นสมาชิกสหกรณ์แท็กซี่ของตัวเองย้ายมาอยู่ในทะเบียนบ้าน เพื่อประโยชน์ในการใช้เป็นฐานเสียงในการเลือกตั้งด้วย ซึ่งการตรวจค้นวันนี้เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ตำรวจ และปปง. จะรวบรวมเอกสารเพื่อใช้อำนาจยึดอายัดทรัพย์สิน เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดอายัดได้

ด้าน พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า ที่ผ่านมา นายเปี่ยนและบุตรชาย มีพฤติกรรมจัดตั้งองค์กรขึ้นมากระทำผิดลักษณะด้วยการประกอบธุรกิจหลายอย่างบังหน้า ทั้งโรงแรม รีสอร์ท กิจการขนส่ง คือ แท็กซี่ โดยมีการกีดกันทางการค้า และหลีกเลี่ยงภาษีตั้งแต่ปี 2548 จนนำไปสู่การรวบรวมหลักฐานและขอศาลออกหมายจับ 27 หมายจับ และมีหมายค้น 12 หมาย โดยหมายจับที่เหลือเป็นบุคคลที่อยู่ในเครือข่ายของ นายเปี่ยนและลูกชาย สำหรับการเข้าค้นบ้านพักเลขที่ 73 เจ้าหน้าที่ไม่พบ นายเปี่ยนและบุตรชาย พบเพียง นางศรีคำ กี่สิ้น อายุ 59 ปี ภรรยานายเปี่ยน และ นายจรรยา หนูเซต พนักงานขับรถของ บริษัท ฟิโซนาฯ พร้อมอาวุธปืนไรเฟิล 1 กระบอก โดย นางศรีคำ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพัก พบเอกสารจำนวนหนึ่งที่ถูกเคลื่อนย้ายมาเก็บไว้ และระบุว่าไม่รู้ว่า นายเปี่ยน อยู่ที่ใด.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2014, 08:16:55 AM »
เมื่อวาน เราได้ ปรบมือให้คนเก่งของสังคมขณะนี้ไปแล้ว...เเละเชื่อว่าที่อื่นๆ ก็คงมีมาครฐานเดียวกัน...เตรียมต้อนรับกันเลย หลาย พท เริ่ม หน้าหนาว มาไวกว่ากำหนด   อิอิ....เห็นภาพนี้แล้ว อุ่นใจครับ  ..สังคมที่ถูกผู้มีอิทธิพลสร้างอาณาจักร  ดูแล้วน่ากล้วครับ....อย่างเเท๊กซี่จาก สนามบินเข้าตัวเมือง ใกล้ๆมันฟาดซะเรียก เถึยงไม่ออก  ..อยากจะให้ พวก มนุษย์ป้า ..ไปใช้บริการมั่ง   อิอิ...ก็มันมีอยู่เจ้าเดียว  แล้วใครจะกล้าแหยม....นี่ก็ได้ข่าวว่า บางที่ ..สร้างตึกสูงบังทิวทัศน์ มันซะเลย..ดูคนเดียว รวยคนเดียว..มีไร เป่า...แถวนี้ ใหญ่ อะ..อิอิ
..วันนี้ มีคลิป ที่ดูเเล้ว ทึ่ง   ที่วิญญาณ มาเข้าสิงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเขา ผ่าน คนเป็นๆ  ได้อย่างน่าทึ่ง...เอ..เเสดงว่า ..วิญญาณนี่ก็ พัฒนาในการ  ใช้ สื่อ เหมือนกันเนอะ...เอ  เข้า กุ๊กเกิล  ได้เป่า..หนอ   ถ้าได้..ถอดรหัส   ..หวย พรุ่งนี้บ้างนะ..อิอิ...เลข รถ  เลขวันเกิด  วันที่เดินทาง...หมดวาระไปแล้วนะครับ  อย่าหวัง..นี่ของจริง...ใช้วิชา สถิติ  ล้วนๆๆๆจร้า....29,11, 97 ...ไปคำนวณดูนะครับว่า  พรุ่งนี้ ..เฮ เป่า ถ้าไม่ถูก  แสดงว่า...F ...stat   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ตอนเป็น วิญญาณ สามารถบังคับ ฮาร์เเวร์ของตัวเองได้...แต่ฮาร์ดเเวร์พังแล้ว ..ยังย้ายไฟล์ไปที่ฮาร์ดเเวร์ ใหม่ได้..เก่งจริงครับ....สุดยอด
ข่าว จาก เดลินิวส์
เมื่อวันที่ 28 ส.ค. เครือข่ายสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปๆ หนึ่งอย่างแพร่หลาย ซึ่งเป็นคลิปที่บันทึกภาพของหญิงสาวที่มีลักษณะคล้ายถูกผีเข้า ร่ำไห้พรั่งพรูถึงสาเหตุการเสียชีวิตของตัวของแฟนหนุ่มที่เป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำ โดยครอบครัวและญาติเชื่อว่าเป็นวิญญาณของแฟนหนุ่มที่มาเข้าสิงร่างแฟนสาวเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของตนเองที่มีเงื่อนงำ เพื่อหวังเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดยข้อความที่ผู้โพสต์ลงไว้คือ

"วันที่ 20 ส.ค. ทางเรือนจำจันทบุรี ได้ส่งหลานมารักษาตัวที่โรงพยาบาล และหมอได้ตรวจทันที สิ่งที่ได้รับผลคืออาการสมองบวมและติดเชื่อในเยี่อหุ้มสมอง แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเป็นได้อย่างไร ทำไมถึงเป็น ทั้งๆที่แฟนหลานเพิ่งไปเยี่ยม เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็ยังเป็นสภาพปกติ แต่ทำไมถึงเป็นแบบนี้ จนมากระทั่งวันที่ 22 ส.ค. อาการได้โคม่าและเสียชีวิตลง และได้ทำการตรวจแล้วว่าป่วยเสียชีวิต จนล่าสุดวันที่ 25 ส.ค. ขณะเดินทางไปวัด จู่ๆหลานก็ได้มาเข้าร่างแฟนและได้ทำการบอกทั้งหมดว่า เหตุผลที่เสียชีวิตผมไม่ได้ป่วยตายอย่างที่ใครคิด แต่โดนพวกผู้คุมใช้ไม้พันด้วยยางในรถตีจนสลบ จนเข้าโรงพยาบาล แต่ได้มีการสั่งให้ผู้คุมตามมาฉีดยาอีก"

ซึ่งคลิปนี้ได้สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับผู้ที่ได้ดูเป็นอย่างมากว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ รวมทั้งอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องนำรายละเอียดข้อมูลความเป็นมาชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เพราะทำให้เรือนจำภาพลักษณ์เสียหายมาก

โดยผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานไปยัง นายสุรศักดิ์ เผื่อนคำ ผบ.เรือนจำจันทบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวทั้งหมด แต่ได้รับการแจ้งกลับว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างประชุมหน่วยงานจังหวัด และจะเดินทางมาให้รายละเอียดอีกครั้งในช่วงเย็น สำหรับ นายสุรศักดิ์ เพิ่งรับตำแหน่ง ผบ.เรือนจำจันทบุรีได้เพียง 2 - 3 สัปดาห์เท่านั้น หลังถูกโยกมาจากผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์.
<a href="http://www.youtube.com/v/eNzN5gnBGxw" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/eNzN5gnBGxw</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 31, 2014, 08:48:58 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ oraora

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 246
 • มงกุฎ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2014, 12:00:16 PM »
นี้ละวิถีคนไทย วัฒนธรรมไทยๆๆ ฉะนั้นประชาธิปไตยก็ต้องเป็นแบบไทยๆ จริงอ่ะเปล่าท่านอินทะเนียร์น้อย

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: กันยายน 01, 2014, 07:50:17 AM »
สวัสดีครับ ท่านorawan
หายไปนาน ทีเดียว...หลายท่านคิดถึงนะ..โดยเฉพาะของอร่อยๆ ที่นำมาฝากพวกเรากันอยู่บ่อยๆ  ...ต้องขอชมแทนบางท่าละ..น่ารัก  ง่ะ.....
 จริงครับ...อะไรที่มันเป็นประโยชน์ กับส่วนรวมคือถูกครับ  ที่ถูกแต่กลับเป็นประโยชน์กับส่วนตนคือผิดครับ(เพราะถือว่าถูก  วงมันจะแตกครับ  อิอิ..เเก่ได้ ตายได้..รีบๆ ทำความดีกับสังคม จร้าาาา  อิอิ)...ถูกต้องครับ ท่าน orawan  ..ขอปรบมือให้ครับ(กลับมาคราว เเรงจริงๆ  ..แรงเพือ่ชาติ จร้าาาา)    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

<a href="http://www.youtube.com/v/ygFleCUKYGM" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/ygFleCUKYGM</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: กันยายน 02, 2014, 09:44:06 AM »
เมื่อวานเป็นวันที่ จอมยุทธ์หญิงของเรามาเยี่ยมสำนักถือเป็นสันดีและวันหวยออกด้วย..อิอิ  หลายท่าน แฮปปี้ นะครับ  เเหม่..ผูนำคนใหม่ของเรา ก็ไม่ธรรมดานะครับ..งของจริงขลังแบบไม่ต้อง ล็อค...2497=2+4+9+7=22....สุดยอด  ระวังพวกโกงทั้งหลาย ..เก่งและขลังตัวจริงเสียงจริงมา  แล้ว ประชาอุ่นใจครับ  พี่น้อง   
..มาเข้าเรื่อง...กระทู้  ..ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของหัวหน้าครอบครัว ครับ  ขอจงสู่สุคติ
เป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ และเหลือเชื่อ..ตร  ทำคดีได้ไวขึ้น ขอมูลทางสื่อสารไร้สาย  ตรงๆ   ขอใก้จบไวๆนะครับ  เป็นตัวอย่างให้คนเลวเห็น เสียว   อิอิ
..มาที่ผลงานของ บรรดา ผู้มีเงินจากประเทศไทย ไปเผยแพร่ชื่อ เสีย ให้กับประเทศไทย อีกแล้ว ครับ  พี่น้อง...อ่านข่าวแล้ว...เคร้า...บรรดา ท่าน สว เหล่านั้น คงไม่เข้าใจว่า...ประเทศที่กำลังไปเทียวอยู่นั้น  เป็นประเทศที่รวยและเป็นประเทศที่มีพลเมือง คุณภาพ  และได้รับการพัฒนาแล้ว ตรงข้ามกับ ท่าน สว เหล่านั้น  เขาจะมองคนที่ อยู่แถวนี้ว่า ด้อยพัฒนา  และ บางคนถึงขั้นดูถูก  เคยได้ยินกับหูครับ   ดังนั้น เหล่า สว คิดว่า ตัวเองเป็น นักท่องเทียว เขาคงต้อนรับ เลยเอาใหญ่ แถม ใส่ข้อมือเป็น ธงชาติอีก ทำเหมือน ว่า เป็นตัวผู้แทนต่างชาติ   กลุ้ม  นี่แสดงว่า ไม่รู้ เงาหัวตัวเอง....สม เขาไล่ให้กลับ  แบบไม่ให้เที่ยวต่อเลย  ...เขามองว่า ..ที่รวย..นะส่นมากประเทศเหล่า ..โกง  เคค้า มาครับ  (ฝรั่งมันเคยบอก  อิอิ)   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

ข่าว จาก เดลินิวส์
เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ชื่อดัง "พันทิป ดอทคอม" ได้มีผู้โพสต์ตั้งกระทู้ชื่อว่า “เมื่อมนุษย์ป้าสัญชาติไทย ไปแสดงเดชที่แดนอินทรีเหล็ก” โดยข้อความในกระทู้ได้ระบุว่า.. เพื่อเป็นกรณีศึกษาให้เพื่อน ๆ ทราบถึงผลลัพธ์ที่ตามมาจากการทำอะไรตามอำเภอใจในถิ่นที่ไม่ใช่บ้านเราเมืองเรา ดังสุภาษิตที่ว่า "เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม" ยังใช้ได้เสมอแม้ในยุคนี้

โดยเรื่องราวที่ถูกโพสต์มีรายละเอียดว่า ได้มีกลุ่มคนไทยผู้หญิง 5 คน ผู้ชาย 3 คน อายุประมาณ 50-70 ปี แต่งตัวดีมีฐานะ แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งอายุน่าจะราวๆ 25 ปีอยู่ด้วย โดยคนกลุ่มนี้บินมาจากอังกฤษ เพื่อมาร่วมงานรับปริญญา เลยมาเที่ยวปราสาทแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนี แต่ต้องต่อแถวเข้าคิว ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มเด็กนักเรียนประถมกว่า 20 คน และคุณครูรวมทั้งนักท่องเที่ยวรัสเซีย และฝรั่งคนอื่นๆ เข้าแถวยาวมากเกือบ 80 คน จากนั้นหญิงไทย 2 คนในกลุ่มได้เดินเข้ามาทำทีตีเนียน ก่อนเดินตัดมาหน้าแถว พร้อมกับถามเป็นภาษาอังกฤษกับคุณครูทำนองว่า ขอซื้อตั๋ว 8 ใบ ก่อนได้ไหม เพราะเรามีคนชรามาด้วย เดี๋ยวต้องรีบเดินทางไปเที่ยวที่อื่นต่อ แต่เจ้าหน้าที่ตู้จำหน่ายตั๋วเป็นผู้หญิงแขนพิการได้ยินและบอกว่า ไม่ได้ ต้องไปต่อแถว ทำให้มนุษย์ป้าไม่พอใจ ต่อว่าดูถูกเจ้าหน้าที่

เมื่อกลุ่มคนไทยโดยการนำของมนุษย์ป้าไม่ประสบความสำเร็จ จึงหันไปปรึกษากันว่า คุณครูที่เราถามนั้นเค้าเป็นคนไทยนะ เพราะใส่ข้อมือลายธงชาติ มนุษย์ป้ายังไม่ย่อท้อกลับมาหาคุณครู พร้อมกับถามขึ้นว่า หนูเป็นคนไทยใช่ไหม ช่วยพูดกับเค้าเป็นภาษาเยอรมันหน่อยซิ ให้เค้าช่วยเปิดช่องจำหน่ายตั๋วอีกช่อง เดี๋ยวป้าช้อปปิ้งไม่ทัน เพราะเดินไม่ค่อยไหว และจะให้ค่าขนมฟรีๆ แต่คุณครูสาวคนไทยได้ตอบปฎิเสธกลับไป เท่านั้นแหละ มนุษย์ป้าโมโหมาก ด่าทอคุณครูว่าเป็นคนพิการ เพราะต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันในการเดิน แถมด่าว่าไปถึงพ่อและแม่อีก ที่สำคัญตะโกนดังว่า “ทำไมไม่รู้จักช่วยคนไทยด้วยกัน”

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาพูดคุยว่าเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายได้เชิญตัวกลุ่มมนุษย์ป้าไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจ และสุดท้ายไม่ได้เข้าปราสาท แถมต้องจ่ายค่าปรับให้เจ้าหน้าที่คนที่โดนด่าด้วย นอกจากนี้ กรุ๊ปนี้จะไปเที่ยวอิตาลี และสเปนต่อ แต่ต้องอดไป เพราะต้องถูกส่งตัวกลับประเทศไทยทันที

ภายหลังกระทู้ดังกล่าวมีนักท่องเน็ตเข้ามาอ่านอย่างมากมาย ต่างแสดงความคิดเห็นไปในทำนองเดียวกันว่า อย่าคิดว่าเป็นคนรวยแล้วจะซื้ออะไรได้ทั้งหมด และอย่าดูถูกคนพิการ เพราะจิตใจเค้าอาจดีกว่าพวกมีกินแต่ไร้ซึ่งระเบียบวินัยเสียอีก นอกจากนี้ ยังตำหนิกลุ่มมนุษย์ป้าที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้คนไทยอีกด้วย..
.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: กันยายน 03, 2014, 04:24:38 AM »
ก็เป็นข่าวกันในช่วงนี้ ที่ทำให้สังคมไทยเปลี่ยนไป  ก็เพราะรายการทาง ทีวี  ไทย คุณภาพต่ำ..พิธีกร ขาดคุณสมบัติ ในการพูดในที่สาธารณะ  ...ผู้ผลิตรายการขาดความรับผิดชอบต่อสังคมไทย....เหล่า เยวชนไทยแยกแยะไม่ออก...ผลก็คือ สังคมไทย..เสื่อม....เศร้า....ถามกันเข้าไปเรื่องที่ทำให้สังคมไทยสับสน...เเล้วไปแย่งผัวคนอื่นละ  ทำไมไม่ถาม.  เข้าตัวเป่า...ไร้สาระ  และไม่ควรนำเสนอราการแบบนี้..มีอีกหลายรายการ ครับ ที่ ..เหยๆๆๆ  ..ยกเครื่องมั่งดีครับ....ชมกันเลยครับ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล  จาก นสพ แนวหน้า

2 ก.ย.57 งานเข้าอย่างแรง ไม่รู้ว่าหลุดพูดไปเพราะกำลังอารมณ์ต่อเนื่องหรืออะไร แหม่ม - สุริวิภา พูนพิพัฒน์ (กุลตังวัฒนา) แห่งรายการ สมาคมเมียจ๋า ถึงได้หลุดคำพูดขณะดำเนินรายการว่า ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วลาออกจากงาน ไม่ทำงานจะไร้ค่าทันที

ทันใด ในสังคมพันทิป ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าวว่า หนูแหม่มพูดจาไม่ให้เกียรติลูกผู้หญิงด้วยกัน เพราะการออกมาดูแลลูก และสามีถือเป็นหน้าที่สำคัญอันหนักอึ้ง ของคำว่า แม่ และภรรยา

โดยในพันทิป มีการตั้งกระทู้ "เป็นเรื่องแล้ว แม่บ้านอัดยับ "หนูแหม่ม-สุริวิภา" หมิ่นผู้หญิงไร้ค่าในสมาคมเมียจ๋า" โดยได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว อย่างหลากหลาย ซึ่งมีทั้ง ตำหนิ ให้กำลังใจ และเชื่อว่า สิ่งที่หนูแหม่มกล่าวนั้น น่าจะเป็นการตีความหมายที่ผิดพลาด

<a href="http://www.youtube.com/v/5_hEX2__Wlc" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/5_hEX2__Wlc</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: กันยายน 04, 2014, 08:35:09 AM »
ยังไม่จบ...ข่าวที่พิธีกร..รายหนึ่งตามข่าว จากเ นสพ เนวหน้า...ที่นำมาต่อเพราะเจ้าตัวไม่ยอมหยุด..และไม่เข้าใจว่า  ทุกคนมันมีผิดพลาดกันได้..สิ่งที่พิธีกร  ท่านนี้ควรทำ   คือ เเสดงความรับผิดชอบต่อคำพูดนั้น  อาจเป็น การขอเเสงความเสียใจ  ..กล่าวคำขอโทษ....ฯลฯ   ที่เป็นมันเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยวชนไทย...และผู้ที่ได้รับการกระทบ...อันนี้น่าจะเป็น ความอ่อนน้อมในสังคมไทย  ที่ใครๆเห็นเเล้วให้อภัย....เเต่พิธีกรท่านนี้ กลับไม่ยอม  ยังมาเอาคำทางพระมาข่มอีก  (ดึงพระมาเเจม)...ดูเเล้วอนาถใจครับ....ยังแสดงว่าตัวเองมุ่งมั่นทำความดีต่อไปอีก...ความดีกะผีมาพาดพิงให้ แม่บ้านเค้าเสียหาย...เขาออกมาดูเเล ลูกและผัว  นะคือสุดยอด...(เตรียมหาน้ำผึ้งหมักไว้ให้ผัว  ผิดตรงไหน ฮะ)....ฉะนั้นจึงขอนำข่าวจาก นสพ นาวหน้า มาให้ สดับ ..ว่า สังคมไทยที่เปลี่ยนไป เพราะใคร....น่าเบื่อ   ยังไม่รู้ตัวเองอีก...เจริญพร    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
นสพ แนวหน้า
3 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "หนูแหม่ม สิริวิภา กุลตังวัฒนะ" ได้โพสต์ข้อความและภาพ รวมทั้ง "อีโมติค่อน" ผ่านอินสตาแกรมชื่อ "@mamsurivipa" กรณีที่มีผู้โพสต์โจมตี โดยเฉพาะกลุ่มแม่บ้าน หลังที่มีการเผยแพร่คำพูดบางประโยคในรายการ "สมาคมเมียจ๋า" ว่า "ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วลาออกจากงาน ไม่ทำงานจะไร้ค่าทันที" โดยยกคติสอนใจของ "ธรรมทาน" มาเผยแพร่ ความว่า "สังคมวันนี้ต้องระมัดระวังให้มากขึ้น มีสติให้มากขึ้น เพราะมันอยู่ยากขึ้นทุกวัน แต่จงอย่าสูญเสียความเชื่อมั่นและศรัทธาในการทำความดี" นอกจากนี้ ยังมี อิโมติค่อน รูปยกมือไหว้เรียงกัน 3 อันด้วย

ขณะเดียวกัน ยังมีผู้เข้ามาคอมเมนท์ทางอินสตาแกรมของ "หนูแหม่ม" เป็นจำนวนมากกว่า 109 ข้อความ ซึ่งมีทั้งโจมตีและเห็นด้วยกับประโยคอุบัติเหตุประโยคนั้น

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: กันยายน 05, 2014, 08:30:04 AM »
เรื่องของครอบครัวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน...เมื่อคำพูดที่ออกไปสู่สาธารณะชนของผู้ดำเนินรายการ..แล้วทำให้ผู้คนเสียหาย  มันจะย้อนกลับมาถึงกำพืดของ ..ผู้ดำเนินรายการในแง่ลบทันทีครับ...นี่ก็คิดว่ามีคนรักมากทั้งประเทศ  ส่วนมากพวกนี้เขาจะคิดอย่างนั้น.. .และก็พูดไปเรื่อยๆๆๆ..จะมีแต่ ลูกคู่ในห้องอัดเขาเท่านั้นเเหละ..รับลูก  จะอ้วกแตก.บางรายการ ดูไม่ได้กับ ท่าทางและการใช้คำพูดในรายการครับ   ..สงสารเยวชนไทยที่เเยกแยะไม่ออก   จริง   ผลคือ ความกร้าร้าวในอนาคตของสังคมไทย...วิงวอนผู้ดูแลกำจัดรายการเหล่านี้เถอะครับ  อย่าปล่อยให้ สร้าความร่ำรวยของพวกเขากับความ เสื่อมโทรมของสังคมไทยไปมากกว่านี้
..นี่คือ ตย หนึ่งของครอบครัวในจีน...ไม่แน่ใจว่า ภรรยา ทำงาน หรือ ลาออกจาก  งานครับ  ...ขอจงสู่สุคติเถิด..เถียน เถียน    จบข่าว  >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(

จาก นสพ เดลินิวส์


เว็บไซต์ข่าว “เอเชีย วัน นิวส์” รายงานจากมณฑลซานตง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ว่า นางหยาง เถียนเถียน วัย 26 ปี เสียชีวิตในสภาพเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก เนื่องจากแม่สามีที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ไม่เอาใจใส่ปล่อยให้อดอาหารจนตาย โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นคนที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบและมีความสุข เถียน เถียน ตัดสินใจแต่งงานเข้าบ้านหลังดังกล่าวโดยหวังว่า ชีวิตคู่จะมีความสุข แต่วันหนึ่งเธอกลับพบความจริงว่า สามีของเธอแอบนอกใจไปมีสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่น เถียน เถียนถึงกับช็อคและเสียใจมาก อย่างไรก็ตาม แม่สามีบอกเธอว่า เป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายมักมีผู้หญิงหลายคน ให้เธอทำใจและขอบคุณที่ยังมีอาหารรวมทั้งน้ำให้ดื่ม

เถียน เถียน พยายามที่จะฟ้องหย่ากับสามีแต่ก็ประสบความล้มเหลว เธอจึงคิดจบชีวิตตนเองด้วยการรับประทานยาบางประเภทจนเกินขนาด แต่การฆ่าตัวตายก็ล้มเหลว ด้วยผลข้างเคียงของการรับประทานยามากเกิน เธอจึงกลายเป็นผู้ป่วยสมองตีบที่ไม่สามารถขยับเขยื้อนไปที่ใดได้ ต้องนอนอยู่กับเตียงนอนและมีอาการสมองตีบลงทุกวันๆ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า แม่สามีไม่ได้เอาใจใส่เธอเท่าที่ควร ปล่อยปละละเลยจนเธออดอาหารผอมแห้งจนเหลือแต่กระดูก ทั้งนี้ น้องสาวของเถียน เถียน ที่มาเยี่ยมพี่สาวที่บ้านของสามีก็ตกใจกับสภาพของพี่ตนเอง โดยแม่สามีให้เหตุผลว่า ทางบ้านฐานะไม่ดีจึงไม่มีอาหารเพียงพอที่จะเลี้ยงเถียน เถียน นอกจากนี้ ยังปฏิเสธที่จะพาเธอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกด้วย ทำให้เถียน เถียน เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวไม่ได้กล่าวว่า แม่สามีถูกฟ้องร้องดำเนินคดีหรือไม่.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: สังคมไทยที่เปลี่ยนไป..ใครทำ..??? ภาค2
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: กันยายน 06, 2014, 10:14:35 AM »
เมื่อวาน  ก็ พิธีกร..ห่วยแตก  ...มาวันนี้...อีกแหละ..อาจารย์ U  ดัง...ชมคลิปกันเลย..อนาถใจกับสังคมไทยจริงครับพี่น้อง...อย่าพาดพิงเด็กโรงเรียนวัดนะครับ..เยอะนา..ท่านผู้นำประเทศขณะนี้ ก็จบจาก รร วัด  นะจ๊ะ...เฮ้อ
..อีกคลิป สังเกตุ อาจารย์ฝรั่งนะครับ  สอนน่ารักมาก  แล้วห้องเรียนคล้ายๆกันด้ย..เเสดงว่า U ไทย พัฒนา กว่า รร วัดจริงๆๆ....และคลิปที่ อาจารย์ฝรั่งสอนนี้คือ MIT ดังที่สุดในโลก...ดูลีลาอาจารย์U ดังสอนละกัน ว่า คนเขาถึงเก่ง...กลุ้ม  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล สังเกตุให้ดู ลูกศิษย์ อาจารย์ฝรั่ง มีนั่งกับพื้นด้วย..ถ่ายรูปอีก  ว้าวๆๆๆๆ
จาก เเนวหน้าครับ

5 ก.ย.57 มีรายงานข่าวว่า ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วานนี้(4 ก.ย.57) เกิดเหตุประท้วงของนักศึกษากลุ่มหนึ่ง ที่ไม่พอใจอาจารย์หญิง ที่สอนวิชา TU130 โดยอ้างว่าคำพูดของอาจารย์ท่านดังกล่าว ดูถูกคุณค่าของคน ถึงขั้นเขียนป้ายประท้วง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเขึ้น เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ในวิชา TU130 ที่มีผู้เรียนกว่า 1,000 คน ซึ่งเก้าอี้ในห้องไม่พอ นักศึกษาบางส่วนจึงต้องนั่งเรียนกับพื้น จนอาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าว ตำหนิว่า "นั่งพื้นฉันไม่สอน เพราะเหมือนเด็กวัด" และ "ทำตัวเป็นเด็กวัด" ทำให้ นักศึกษาในห้องกว่า 1,000 คน ไม่พอใจ ส่งเสียงโห่อาจารย์ที่ใช้คำพูดในทำนองดูถูกสถานะทางสังคมของ"เด็กวัด"

และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า "สภาหน้าโดม" ได้แสดงการต่อต้าน อาจารย์คนดังกล่าว โดยนำป้ายประท้วงไปติดทั่วมหาวิทยาลัย โดยมีเนื้อความ อาทิ "เด็กวัดแล้วยังไง?" "ฉันไม่สอนเด็กวัด เพราะเด็กวัดนั่งพื้น"

อย่างไรก็ดี อาจารย์คนดังกล่าว เคยตกเป็นประเด็นสังคมมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อออกกฏให้นักศึกษาใส่เครื่องแบบในวิชา TU130 หนึ่งในวิชาบังคับ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จนเกิดกรณีเหตุประท้วงเป็นข่าวครึกโครมในช่วงปี 2556

ล่าสุด ในเพจ "สภาหน้าโดม" ได้ออกแถลงการณ์แสดงความไม่พอใจต่อพฤติกรรมดังกล่าวของอาจารย์ท่านนี้ โดยอ้างว่า ไม่เหมาะสมกับอาชีพครู ที่ดูถูกศักดิ์ศรี ความเป็นเด็กวัด โดยให้ออกมาขอโทษ รวมทั้ง ให้ยกเลิกการบังคับใส่ชุดนักศึกษาเข้าห้องเรียนในวิชาดังกล่าวด้วย

 <a href="http://www.youtube.com/v/YXHSLA49ywE" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/YXHSLA49ywE</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/SRh75B5iotI" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/SRh75B5iotI</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 06, 2014, 10:17:56 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »