ผู้เขียน หัวข้อ: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???  (อ่าน 109495 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 10 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2015, 10:02:38 AM »
หมู่นี้ มีข่าว..ผู้คนเสียชีวิต กับ ..รถจักรยาน และ จักรยานยนต์ แบบ ไม่จะเกิด มากขึ้นจริงๆ..ในฐานะผลงานเหล่านี้ วิศวกร เป็นผู้สร้างขึ้นมา  ..จึงต้องหยิบยกมาหารือ ท่าน ผู้อาวุโส ในวงการ กันมั่ง...ที่ตายกันไปเป็นส่วนมากเกิดจากการใช้งานที่ไปเกี่ยวข้องกับ จักรกลสังหารตัวอื่น...ไม่ใช่ จักรสังหาร สองชนิด มันทะเละกัน หรือ เขม่น กันนะครับ..เเต่ ผู้นใช้มัน อะฮะ..ใช้ให้มัน ทะเละกันครับ   อิอิ   ผลคือ ตัวใหญ่ กระทืบตัวเล็ก เละ...ดังนั้น..มันจึงมาถึง ..ผู้ที่เป็นกรรมการ ต้องจัดระเบียบเเละเข้มงวดกันในเรื่อง การใช้งานของมัน....พูดไปน้ำตาไหลไป....ไม่มีใครเอาจริง...ตายกันไป  ที่อยู่ก็เอากันไป..เผา   เท่านั้น  ไม่มีใครผิด..คนผิดคือ รถ ที่ไมมีจิตสำนึก(รอ หุ่นยนต์ จิตสำนึกตัวตริงก่อน อีกไม่นาน  อิอิ)...
วันนี้ มีคลิป ดีๆ ที่ ฝรั่งเขาทำมาให้ชม..ฝรั่งอีกแล้ว หรือ  ..อือๆๆๆ   ว้าว   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล รอจานบิน อินทะเนียร์น้อย ก่อน  อิอิ(จยย สองล้อ สูญพันธุ์..ชาเขียวทั้งหลาย ไม่ต้อง เอาเเจก ได้ก็ขายทิ้ง  ..อิอิ)
<a href="https://www.youtube.com/v/_b3T7u4ZJ1Y" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/_b3T7u4ZJ1Y</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2015, 07:41:49 AM »
เป็นข่าว ดังไป ทั่วโลก ยิ่งโซเซียลฯ ข่าวไปไวมา เท่ากับแสงเลย..อิอิ...ที่นักปั่นจักรยาน..มาทิ้งชีวิตไว้ในไทย..อันที่จริง คนแถวนี้เองยังตายกันเป็นว่าเล่น สำหรับการใช้รถใช้ถนน..ยิ่งช่วงเทศกาลละก็ เรียกกันว่า..นับถอยหลัง ลดจำนวน เดินทางไปงานศพกันเลยทีเดียวครับ...หลายท่านก็คงคิดหาวิธีช่วยชาวโลกกันอยู่  ..เเต่เมื่อวานมีข่าวดังไปทั่วโลกเช่นกัน..จานบิน...สิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่ชาวโลกนี้ ยังไม่มีใครคิดสร้างให้ใช้ได้อย่างจริงจัง...ที่โม้ว่าเก่ง ก็ยัง..เหงา เหมือนเดิม..มาที่บ้านเรา  สถาบันการศึกษา ทางด้านวิศวกรรมดัง ที่มี คณาจารย์ บางกลุ่ม ไปสร้างผลงานที่น่าทึ่ง อึ้ง แต่ไม่สามารถจดสิทธิบัตรได้ อิอิ ที่ว่านี้คือ  หลอกระบบคอมฯของธนาคารได้สำเร็จสามารถ โอนเงิน ออกจากธนาคารได้เป็นผลสำเร็จรายแรกของบ้านเรา เงินที่ออกไปในระบบ นับเป็นพันล้าน  ว้า่ว...สุดอัจฉริยะ สมกับ ที่อยู่ในแวดวงวิศวกรรม จริงๆ..แต่ ก็ที่มีคำว่า..กรรม ลงท้ายนี่แหละ ..จะได้รับกรรมหรือ เป่า..เฮ้อ   .ยั่งไงๆ  ขอเอาใจช่วย คณาจารย์ เหล่านั้นว่า อย่าได้เป็นจริงเลย  ท่านเหล่านั้น ถือว่าเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ เล่าเรียน เก่งเหนือใครแน่นอนบางท่านคงจะได้ร่ำเรียนมาจนถึง ดร  กันเลยทีเดียว..เเต่ก้เศร้าใจตรงที่ว่า เรียนกันเก่งๆ จบ ออกมาก็มาช่วย ให้พวกขี้โกง มันรวย.กลุ้ม..แต่ถ้ามันเป็นจริง ก็ เป็น อุทหรห์ว่า...เรียนเก่งกับการหาเงินเก่ง นี้มันไมสมมาตร กัน จริงๆๆๆจร้าาาาาา.....ที่ไปบีบไข่ นศ ทำโปรเจคจบ นั่น ปล่อยมือมั่ง  น่าเบื่อ ..เห็นข่าวนี้ เเล้ว..สลด จริงๆๆๆๆ  เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

<a href="https://www.youtube.com/v/cFQYUYOubqc" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/cFQYUYOubqc</a>

 นสพ ไทยรัฐเรียกว่าฉาวโฉ่ไปทั่วโลกอีกแล้ว สำหรับ กรณีนักปั่นจักรยานชื่อดังชาวชิลี นายฮวน ฟรานซิสโก ในวัย 48 ปี ที่มีเป้าหมายเขียนบนป้ายประกาศก้องบนรถจักรยานคู่ชีวิตว่า "สถิติใหม่กินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด ปั่นจักรยาน 5 ทวีป ภายใน 5 ปี ระยะทาง 250,000 กิโลเมตร ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2010 ถึง พฤศจิกายน 2015"

แต่แล้วความฝันที่หมายจะพิชิตชัย 5 ทวีป ก็พังทลายลง เพราะความประมาทจากอุบัติเหตุ โดยมีรถกระบะคันหนึ่งพุ่งชนจักรยานที่มีสัมภาระเป็น "เป้าหมาย ชีวิตลูกและเมีย" เสียชีวิตคา ถ.มิตรภาพ เขตรอยต่อ อ.พล จ.ขอนแก่น กับ อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ยังดีที่ลูกและเมียยังเหลือรอดจากมรสุมชีวิตครั้งนี้ แต่ก็ฝากรอยแผลขาข้างซ้ายของภรรยาเนื่องจากขาหัก และแผลในหัวใจลูกน้อย ที่ต้องสูญเสียพ่อที่ต้องมาจบลงในประเทศไทย


ภรรยานายฮวน ฟรานซิสโก บาดเจ็บขาหัก
หลังเกิดเหตุ ภาครัฐถึงกับเต้นเป็นเจ้าเข้า โดยส่ง นายพิเชฐ เดชะคำภู ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางไปเยี่ยม นางเป่ยหลิง อายุ 39 ปี ภรรยาของผู้ตายที่เป็นชาวสิงคโปร์ และ ด.ช.ลูคัส ลูกชายวัย 2 ขวบของเขา ที่ยังคงรักษาตัวที่ รพ.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ 3 แสนบาท ซึ่งเป็นงบช่วยเหลือกรณีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต

แต่มันจะคุ้มหรือ?? เงิน 3 แสน แลกกับ เป้าหมายในชีวิตและชีวิตหัวหน้าครอบครัวที่สูญเสีย...!!

ขณะเดียวกัน นางเป่ยหลิง ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า จะนำศพของสามี ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดป่าธรรมอุทยาน ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น เนื่องจากระหว่างที่ปั่นจักรยานผ่าน จ.นครราชสีมา เคยแวะพักผ่อนที่วัดป่าธรรมอุทยานนานเกือบ 1 สัปดาห์

"สามีมีความรู้สึกประทับใจบรรยากาศภายในวัดเป็นอย่างมาก และบอกว่า หากเขาตาย ให้นำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่นั่น โดยเมื่อนำศพกลับไปถึงที่วัดแล้ว คงต้องปรึกษากับทางเจ้าอาวาสถึงกำหนดการจัดการพิธีศพของสามี ส่วนเรื่องนำศพกลับไปที่วัดป่าธรรมอุทยาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จะเป็นผู้ดำเนินการประสานงานให้ทุกอย่าง" นางเป่ยหลิง กล่าว


สถานที่เก็บศพ นายฮวน ก่อนนำร่างทำพิธีทางศาสนา ที่ วัดป่าธรรมอุทยาน
ล่าสุด ทางสถานทูตชิลีประจำประเทศไทย ก็ได้อนุญาตให้นางเป่ยหลิง จัดงานศพสามีที่วัดดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเป็นคำสั่งเสีย แม้ตอนนี้ภรรยานายฮวน จะยังคงรักษาตัวที่ รพ.บัวใหญ่ เนื่องจากมีอาการขาซ้ายหัก แต่คาดว่าภายใน 1 สัปดาห์ ก็จะสามารถจัดงานศพให้สามีได้

ด้าน ผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายทิวารัตน์ ชัยพิเดช อายุ 64 ปี ผู้ขับรถปิกอัพโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ตษ 286 กทม. ที่พุ่งชนนายฮวน เสียชีวิต เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมกับแสดงตัวว่าจะรับผิดชอบทั้งหมด

ไม่ใช่ครั้งแรก! 2 นักปั่นระดับโลก สังเวยริมถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา

เหตุการณ์รถชน นายฮวน ไม่ใช่ชีวิตแรกที่สังเวยในไทย หากย้อนกลับไป ช่วงนี้ (กุมภาพันธ์) ปี 2556 ก็มีข่าวใหญ่ ที่ทั่วโลกตีแผ่คือ การตายของ 2 สามีภรรยานักปั่นจักรยานทั่วโลกชาวอังกฤษ​ คือ ปีเตอร์ รูท และ แมรี่ ทอมป์สัน ทั้งคู่เป็นนักผจญภัย ปั่นจักรยานรอบโลกตั้งแต่เดือน ก.ค.ปี 2011 โดยเดินทางไปไปทั่วทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง จีน และอีก 23 ประเทศ นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อมูลการเดินทางไว้บนเว็บไซต์ two on four wheels และมีผู้ติดตามและให้กำลังใจพวกเขามากมาย

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2015, 01:23:08 PM »
คนสร้าง ก็ไม่ทราบหรอกนะครับว่ามัน จะเป็น จักรกลสังหาร..เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D

<a href="https://www.youtube.com/v/4Kg-6IicGu8" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/4Kg-6IicGu8</a>

ออฟไลน์ adulmr

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 772
 • มงกุฎ: 1
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2015, 04:16:21 PM »
เค้าว่ากันว่า
ถนนในเมืองไทย
ให้ความสำคัญกับคนขับรถยนต์มากเกินไป
โดยไม่สนใจผู้ที่ใช้พาหนะอย่างอื่น หรือกระทั่งคนเดินเท้า
เห็นแล้วเศร้า

กับอีกอย่าง
เรื่องความเร็วของรถ (ยนต์)
ในที่ชุมชนผมเห็นด้วยว่า ควรขับไม่ควรเกินเท่านั้นเท่านี้
แต่บนทางหลวงสี่เลนแปดเลน
มัวจำกัดความเร็วไม่ให้เกิน 90 หรือ 100 กม.ต่อชั่วโมงน่ะ
มันไม่เข้าท่า
เพิ่มสักหน่อยไม่ดีกว่าหรือ

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2015, 08:29:22 AM »
สวัสดีครับ ท่าน อดุลย์
อย่างที่ท่านบ่นมา นั่งเเท็กซี แล้วเม้าท์กันไปหลายเรื่อง ระหว่างนั่ง ไป แต่ก็ระวังในการเมาท์ เหมือนกัน เพราะมีคนบอกว่า ระวัง คนขับบางคน มีเลห์เหลียมที่ ต้องเสียเงินมากกว่าค่าแท๊กซี  ที่เขาบอกมาคือ ตนขับ จะชวนคุยแล้วมีการบันทึกเสียงเรา  แล้วถ้าบางเรื่องที่ไปเกี่ยวข้องในเรื่องที่ไม่ดี..มันจะขอค่าลบทิ้งทันที ระวังภัยสังคมมันมาหลายรูปแบบ ขอเตือนทางที่ดี อย่าเมาท์ครับ  เเต่ที่มาวันนี้เพราะ มีประเด็นที่ ท่าน อดุลย์ บ่นมา จริงครับ คนขับแท๊กซี่ ตนนั้นบ่น เซ็งชีวิต ว่า ..มีรถที่สามารถ แล่นได้ด้วยความเร็ว 240 กม/ชมแต่ แล่นได้เเค่ไม่เกิน 120เท่านั้น(เกินนี้ ต้อง เสียค่า กาแฟ  อิอิ) จึงวิงวอน วิศวกร ให้ทำรถที่เเล่นได้แค่นี้มาขายในบ้านนี้ เหอะ..กลุ้ม...นั่งฟัง เงิบเลย  ..ถึงที่ลงพอดีเลยหมดโอกาส ชี้เเจง  อิอิ
...จริงครับ ความไวของรถและ อุปกรณ์ ที่ประกอบในการใช้รถให้ปลอดภัย ต้องเข้มครับ ไม่ว่า กระจกมองข้าง หลัง ..ไฟสัญญาณ..เเตร...ประเภทของรถที่เข้าเขตชมชน..ฯลฯ  อันนี้ ต้องเอาจริง...ครับ..ภาพทีแปะมาให้ชมนี้...คงพอจะทราบนะครับว่า ..ต้องห้ามอะไรที่จะไม่ให้เกิดการสูญเสีย..ในภาพ นร นั่ง จยย  ..คงเสียชีวิตเพราะรถใหญ่ ไม่กล้านำภาพที่เห็นแล้ว..วันนี้ทั้งวัน รับประทาน ข้าว ไม่ลงแน่นอน..คงอีกหลายศพ ที่ จานบิน จะมใช้อย่างเป็นทางการ..จยย ควรห้ามใช้ใน ถนนใหญ่ ..อย่างต่ำต้องเป็น สามล้อเครื่องเท่านั้น...นี่เป็นความเห็นในแนววิศวกรปลอดภัย.นะจ๊ะ อิอิ   .แต่อย่างไรก็ต้องรอวิศวกรปลอดภัยตัวจริงมา เมนท์ อีกที่จร้าาาาา.ท่านjubu ว2 จร้าาาาาา    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

 

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 05, 2015, 09:35:26 PM »
ขอเเสดงความเสียใจต่อการจากไปขอผู้ใช้ผลงานวิศวกรรม อีกครั้ง ขอจงสู่สุคติ เถิด   จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:(
ปล นสพ เดลินิวส์
เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ร.ต.ท.สมโชค สารักษ์ ร้อยเวร สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถจยย.ชนกันบนถนนสายเลียบทางรถไฟ เลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราช หมู่ 4 ต.นาสาร อ.พระพรหม มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 คน รีบไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง แพทย์เวร รพ.มหาราช ที่เกิดเหตุพบ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ สแมดซ์ สีดำ-น้ำเงิน ทะเบียน ขมร. 404 นครศรีธรรมราช และ จยย.บิ๊กไบด์ ฮอนด้า CP 650 ซีซี. สีดำ สภาพใหม่เอี่ยมยังไม่ติดป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ใกล้กัน สภาพพังยับเยิน ห่างไปไม่ไกลพบศพผู้เสียชีวิต 2 รายทราบชื่อว่านายคำนึง ฉันท์นะ อายุ 36 ปี คนขี่รถ จยย.ซูซูกิ และนายกันตพงษ์ จันทรมนะ อายุ 17 ปี คนขี่รถ จยย.ฮอนด้า สภาพแขนขา และคอหัก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกันตพงษ์ ขี่จยย.ฮอนด้า โดยมีเพื่อนสาวนั่งซ้อนท้าย ใช้เส้นทางถนนเลียบทางรถไฟด้วยความเร็วสูง มาถึงที่เกิดเหตุนายคำนึงขี่จยย.ซูซูกิ มีเพื่อนคนงานก่อสร้างซ้อน 3 กลับบ้านพัก เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนในหมู่บ้านทำให้นายกันตพงษ์เบรกไม่ทันพุ่งชนรถ จยย.ของนายคำนึงอย่างจัง จนมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

ร.ต.ท.สมโชค ยังเปิดเผยด้วยว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าจุดเกิดเหตุมักเกิดอุบัติเหตุ และผู้เสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง รวมทั้งเหตุการณ์ล่าสุดทางญาติผู้เสียชีวิตได้ นำดอกไม้ ธูปเทียน มาประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของนายคำนึงตามความเชื่อส่วนบุคคล โดยทางญาติอ้างว่าไม่อยากให้วิญญาณผู้ตายสิงสถิตวนเวียน หรือสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ถนนเลียบทางรถไฟ เป็นถนนสายเลี่ยงเมืองที่เพิ่งสร้างเสร็จ ระยะทาง 6.3 กม. เปิดใช้งานมาได้ไม่ถึง 2 ปี มีอบุัติเหตุมีผู้เสียชีวิตกว่า 10 ศพ บาดเจ็บอีกจำนวนมาก แม้ทางจังหวัดร่วมกับกรมทางหลวงชนบทจะเปิดเป็นถนนไบด์เลน รณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานยนต์สองล้อ กำหนดความเร็วระหว่างเวลา 16.00-19.00 น. ไม่เกิน 60 กม./ชม. แต่กลับพบว่า มีคนขี่ยานพาหนะด้วยความเร็วสูงจนประสบอุบัติเหตุหลายครั้ง โดยชาวบ้านในพื้นที่ เล่าลือกันว่า บางครั้งก็พบเรื่องราวแปลก ๆ เกี่ยวภูติผีวิญญาณจนหลายคนหวาดกลัว ล่าสุดมีการนิมนต์พระภิกษุสงฆ์ 5 รูปมาประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่วายมาเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีก.

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 06, 2015, 09:00:56 AM »
เรื่อง จยย  หลายท่าน ที่ผ่านช่วง อยุที่เป็นวัยรุ่น จะทราบดีว่า..ไม่กล้วตายจริงๆ..จะสะใจเมื่อได้ขับขึ่มัน มายุคนี้ ที่เป็นยุคที่สมารถสร้าง จยย รุ่นใหญ่ที่มาขายได้ที่มีรูปลักษณ์ สวยงามและทันสมัย ก็มาเป็นรุ่นใหญ่ที่ ไม่กล้วตาย  ขอให้มีและได้ขับบนท้องถนน อวดสายตาชาวบ้าน  แหม่มัน ชั่งเทห์ ซะนี่กะไร  อิอิ...บางครังขับรถเพลินๆ ก็มี บิ๊คไบต์มา เฉียดให้ตกใจเล่น   อิอิ...ว่าไป  เเต่ไม่นาน จานบินมา หมดหนุกละกัน  อิอิ
ที่พล่ามนี้ก็ไม่ใชอะไร  อยากให้ ผู้เกี่ยวข้องในความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนน ออกฏบังคับ รถใหญ่และ จยย อย่างที่น่าจะปลอดภัยกว่านี้ เช่น รถพ่วง หรือ สิบล้ว ควรมี เเผงกั้น ที่มากกว่านี้ นี่อะไ กั้นไว้ นิดเดียว พอได้ชื่อว่า แผงกั้น  ไฟสัญญาณต้องชัดเจน งี้  ...เท่าที่ทราบ วิศวกรคนเก่ง ยังไม่มี พลังพอบีบไข่พวกนี้ ..อย่าง การออกแบบรถก็ยังตามใจ ผู้ใช้ผู้ที่ทำได้(ลอกรถชมเมืองฝรั่งมา) ..อย่างรถสองขั้น นี่ ยังมีใช้อยู่กันกลื่อนเลยครับ..ทั้งที่นั่งๆไป เวียนหัวไป แต่เข้าใจว่า ทำอะไรกลุ่มสร้างไม่ได้มาก แต่ก็ยังดีที่กำลังจะเเก้ไขแล้ว...เอาเลยครับ ตายเพราะรถแบบนี้มาเยอะแล้ว  ..มันต้อง นครชัยแอร์ สิ  สุดยอดๆๆๆๆๆ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล นสพ บ้านเมือง
 สลด!นศ.ขี่จยย.ถูกรถตู้ปาดหน้าชนท้าย
10 ล้อ ขับตามหลังมาทับดับคาที่ 1 เจ็บ 1


ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 09, 2015, 08:53:42 AM »
อยากได้ จยย  แบบนี้ จร้าาาา   จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)

<a href="https://www.youtube.com/v/kXj8VMfXsJU" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/kXj8VMfXsJU</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 10, 2015, 07:57:29 AM »
ถึงแม้นว่า ยังไม่มีค่ายไหน สร้างได้ เหมือน ที่พ่อหนุ่มสุดหล่อ มี จยย จานบิน...น่านว่าแล้วไง  มันมาจริงๆด้วย  แล้วพวก ที่ยัง นำเข้า จยย ห่วยแตก จาก พี่จีน มาประกอบกาย ให้ หลวง พอได้แล้วครับ  ..เศร้า   มันต้อง ..YAMAHA TRICITY สิ ของจริง ในยุค รอจานบิน..ดังนั้น พวกที่แจกโชค ถ้าไม่ใช่ รุ่นนี้ น่าทบทวนนะครับ ..ถือว่า เป็นรถที่ใช้ในเมือง ที่ปลอดภัยที่สุดแล้วครับ  ..ท่าน เซอร์ ไอแซค นิวตัน  ท่าน ก็พิสูจน์ ให้เห็นแล้วว่า โลก มันมีแรงดึงดูด คงเส้รคงว่า จนท่าน ทำเป็นสูตร คณิตศาสตร์ ได้ เรียนกันมาไม่รู้กี่ปีแล้ว  ยังไม่ทราบเลยว่า สองล้อมันไม่ปลอดภัยที่ใช้ในเมืองใหญ่ ที่มีรถขนาดใหญ่ เตรียมบี้ เมือ่ สองล้อ เสียหลัก ล้มเข้ามาใกล้ล้อ ..เละ ทุกราย  แต่ก็ยังไม่มีใครหาทางเเก้ไข ช่วยชาวโลกได้  ..ดังนั้น จึงขอ  ปรบมือดังๆให้ ..ยามาฮ่า  จร้าาาาาาาา...ค่ายอื่น ช้าอยู่ก็ขอให้ อย่างนั้นเเหละ...ขอเป็นแฟน  3หอก  ตลอดไปจร้าาาาา(อย่าเป็ย หอก หัก  นะข๊ะ   อิอิ)...จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล เห็นมะว่า เขาทำเบาะ หลังใหญ่ อย่างที่น้องคนสวยบอก..นี่สิควรอนุญาให้เป็น รถแท๊กซี่ ได้ สุดยอดๆๆๆๆ
<a href="https://www.youtube.com/v/mVI9AZ09ZYo" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/mVI9AZ09ZYo</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/j97RPPXUHzE" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/j97RPPXUHzE</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 12, 2015, 06:30:22 PM »
เรียกว่า ยานพาหนะอะไร ที่ใช้แล้วปลอดภัย  เราต้องหนับหนุน ส่งเสริม จะได้ ให้คนที่สร้างมีกำลังใจและ รวยๆๆๆๆๆ   แต่ก็ยังบางกลุ่มที่ยังพยายามสร้าง อะไรๆ ที่มัน เทห์ๆๆ..มาอวดชาวบ้าน ส่วนความปลอดภัย ก็ไม่น่าจะ มีมาก เท่ากับ รถสามล้อ ที่ ยามาฮ่ เค้าทำมานะครับ  เพราะได้ยินกันบ่อย  ควบบิ๊กไบต์ ..ดับสยอง..เฮ้อ  ...เเค่มันเป็นธรรมชาติของคนจริงๆ  ที่มีอะไรที่แปลกกว่าชาวบ้าน มัก ของขึ้น...ลองสังเกตุดูละ.  ไม่น้อยหน้า นั่นด้วย ลองสังเกตุดูละกัน  อิอิ..อะไร..อ๋อ กล้วไข่ ทอดข้าวเม่า  ..อ๋อ เหรอ   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D

A biker rides down Main Street on a chromed custom Harley Davidson
Picture: ZUMA/RE

A pair of bikers on a custom trike ride down Main Street
Picture: ZUMA/REX

Bikers cruise down Main Street
Picture: ZUMA/REX

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 13, 2015, 07:43:49 AM »
แม้นว่า มันคือจักรกลสังหาร สำหรับใครบางคน  แต่มันก็เป็น จักรกลครอบครัว สำหรับใครบางคน  แต่ทั้งหมด นวัตกรรม คือ การชนะธรรมชาติ อย่าง ที่เขาบอกมาจริงๆครับ   ที่เห็นนี่ คือ การที่จักรยาน ล้มคว่ำหัวฟาดฟื้นนั้นแหละที่ยังไม่ชนะ ธรรมชาติอนะจ๊ะ จักรยาน ที่น่ารักจร้าาา  และที่ใช้กันอยู่ก็รอ รอจักรยานจานบิน อยู่จร้า อิอิ ..ทางจักรยาน ในเมืองใหญ่แบบ บ้านเรา หายากครับ  บ่อยทีเดียว ที่เห็น คนรักจักรยาน พากันจุดกระเเส รักษาสิ่งแวดล้อมประหยัดพลังงาน  แต่ก็เศร้าใจ ที่ไม่ได้รับการสนับสนุน เท่าที่ควร ทาง จักนยานเอาไว้ให้คนขายดอกไม้ วางถุงปุ๋ย   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 14, 2015, 08:44:36 AM »
ไหนใครบอกว่า ..มันคือ จักรกลสังหาร...ขอประท้วง ..ว้อยยยยย....นี่แหละจักรกลบรรลือโลก..มีอาชีพก็เพราะนี่แหละ....ใช่..ที่อื่นๆ..เขาเป็นจักรกลมห้ศจรรย์ แต่บางที่มันคือ จักรกลสังหาร  จร้าาาาาา  เมื่อวานขับรถไปแถวๆท่าพระ ราวหกโมงเย็น ลงจากสะพานมุ่ง สถานีรถไฟฟ้าตลาดพลู รถเต็มถนนหน้า ห้าง ทันใดนั้น มี จักรยานของผู้ ที่มีจิตใจอนุรักษ์ สิ่งเเวดล้อมโลกและจะประกายกายการใช้ จักรยาน ขี่มาทางขวาเลนกลางถนน ต๊กกะใจ เกือบเฉียว ล้ม  เฮ้อ ..ไฟหน้าไฟท้ายไม่มี ยามค่ำคืนใคจะเห็น นี่ถ้าเป็นอะไรไป ประกันชั้น 3 น่าเอาอยู่  อิอิ  จึงขอวิงวอน ท่านที่ อยากสร้างกระเเส หรือ ทำตัวเป็น ผู้นำในการใช้ จักรยาน ในเมืองใหญ่ แบบนี้ ท่านกำลังจะทำให้คนอื่นเดือกร้อน และตัวท่านด้วย..ใบขับขี่ จักรยาน ไม่มี ..ใช้ถนนผิดประเภท..สัญญาณไฟไม่มี..ฯลฯ  ชอร้อง อยากจะเป็นผู้นำ สำรวจตัวเองด้วย  อย่างนี้ ผิดเต็มๆครับ ..น่าเบื่อ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

Davide Cimolai of Italy and Lampre-Merida celebrates winning stage five of the Paris - Nice cycling race between Saint-Etienne and Rasteau in France
Picture: Bryn Lennon/Getty Images

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 15, 2015, 07:23:21 AM »
เป็นธรรมชาติ ของ ธรรมชาติครับ อะไรๆ มันก็มีความสำคัญ ในการประกอบส่วนหมดครับ...เว้นเเต่ว่า เราจะนำมันมาใช้หรือเป่าเท่านั้น...ช่างซ่อม จักรยาน ก็ยังหาเลี้ยงชีพ กันจนแก่ตายได้  แต่ใครไม่ใช้จักรยาน ก็ไม่รู้จักกัน...เช่นเดียวกับ เว็บฯ นี้ ใครที่ไม่มีหัวใจ ในทาง ช่างและวิศวกรรม  ก็ไม่รู้จักกัน นะจ๊ะ...อิอิ  ไปรู้จัก หมอดู จะ เบิกบานกว่า เป่า ..ว้าว   ...มีคนกล่าว่า ..ผู้มีความรู้ในทางช่างย่อมไม่อดตาย... จริงครับ แต่อาจไม่รวย จร้าาาาา..รวยความคิดสร้างสรรค์..เครื่องบินยังมาจาก นี่ คิดดูละกัน     จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
<a href="https://www.youtube.com/v/RXSn3G5kOW4" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/RXSn3G5kOW4</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/7HiQGGDL3eQ" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/7HiQGGDL3eQ</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 15, 2015, 07:27:15 AM โดย อินทะเนียร์น้อย »

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 20, 2015, 12:12:50 PM »
ขอสนับสนุน รถ จยย สามล้อ อย่างเป็นทางการ  เพราะ คิดในทุกแง่มุมแล้ว มีความปลอดภัยจากการล้มคว่ำมากว่า จยย สองล้อในปัจจุบัน  และควรได้รับการสนับสนุน ในการนำมาทำเป็น จยย รับจ้าง เพราะผู้ใช้บริการ จะได้ปลอดภัย ..อันนี้ วิศวกรปลอดภัยประจำสำนักเรา ไฟเขียวแน่นอน ครับ ..อิอิ  เริ่มถูกรบกวนจาก จยย ใหญ่ๆ ในท้องถนนมากขึ้น แล้วเลย คิดเป็นห่วงครับ  เพราะเท่าที่สังเกตุดู คนขับรถแนวนี้ จะมีจิตใจคึกคะนอง มากกว่าปกติ เพราะ  ความแรงของรถ ในการ ขับขี่ ความเทห์ ของรถ ที่คนมักจะมองดูเมื่อเห็นจึงเป็นแรงกระตุ้นคนขับ ซึ่ง อันนั้นเเหละคือ มันอาจจะเป็น จักรกล สังหาร ได้  จร้าาาาา   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ขอให้กำลังใจ พิธีกร ทั้งสองท่าน ที่สร้างสิ่งดีๆสู่ สังคมไทย  แต่ขอให้แก้ไขในการ ออกเสียง ชื่อรุ่นของมันหน่อยนะครับ..เขาอ่านว่า ไตร ซิตี้(tri=3)จร้าาาาาา
<a href="https://www.youtube.com/v/b8pC5cQzcqc" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/b8pC5cQzcqc</a>

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6107
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: จักรยาน และ มอเตอร์ไซ จักรกลสังหาร ???
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 21, 2015, 07:30:26 AM »
มาที่ การใช้จักรยาน ที่สร้างสรร กันมั่ง..จริงๆแล้ว จักรยาน นับว่าเป็น เครื่องกลที่ได้เปรียบเชิงกล มากที่สุด และก็ยังทำให้ ท่านทั้งหลาย งง  ด้วยว่า มัน ทรงตัวไม่ล้ม ขณะเเล่นไปด้วยความเร็ว ได้ไง..พอหยุด ล้ม หงาย ขา ชี้ฟ้า  อิอิ  เอ้อ ก็มันเป็นตัวจัดระเบียบในการสมดุลย์ไง  ..ใคร  จัด  ..ความเร็ว  ว้าว   มันควรที่จะนำไปใช้ในสถานที แบบในภาพครับ  พี่น้อง ไม่ควรนำมาใช้ปนกัยจักรกล ที่มีขนาดใหฯ่กว่ามัน   แล้วแล้วก็ไม่มีใคร จัดระเบียบ เหล่านี้ได้เลย ปล่อยให้ นักสร้างสรรค์ ทั้งหลาย หายกันไปอย฿่เนืองๆๆๆ    เฮ้อ  ฝากไว้ก่อเหอะ   จบข่าว :D :D :D :D

Cyclists in action during the 117km stage five of the Absa Cape Epic mountain bike race in Worcester, South Africa
Picture: EPA/NIC BOTHMA