เว็บบอร์ด ไทยเอ็นจิเนียร์โซไซตี้ (ThaiEngineerSociety Webboard)

สนทนาตามประสา => ห้องสภากาแฟและอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 18, 2012, 07:22:33 AM

หัวข้อ: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 18, 2012, 07:22:33 AM
 ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 18, 2012, 08:09:46 AM

สวัสดีครับ ท่าน อดุลย์
ขอขอบคุณ ที่หาคลิปดีๆขำๆ มาให้ชม ....นี่ก็ ฟรี เหมือนกันครับท่าน อดุลย์ ...อิอิ(หัวอ่าน ร่อง ซีดี พัง  เลย  เฮ้อ    กลุ้ม  )    จบข่าว :D :D :D :D :D
เด็กรัสเซีย เตะผ่าหมากครู (http://www.youtube.com/watch?v=-0_DluFZU_E#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 19, 2012, 08:21:25 AM
ข่าว จาก นสพ แนวหน้าครับ...อ่านที่แปะ..มาให้อ่าน 2 แผ่นนี้นะครับ....แผ่นแรกเป็น เจ้าของกิจการ  แผ่นที่สองนี่ เป็น..ผู้ที่เขียนมาตอบโต้ ...ท่านสมาชิกลองอ่านแล้วค่อย มาเสวนา กันว่า....อย่างงี้ มันใช่คนในสังคมไทยหรือเป่า...หรือ เตรียมตัวเพื่อเป็นพื้นฐานในการเห็นแก่ตัว...ไปเอาของคนอื่นแบบไม่เกรงใจ แถม มาเหน็บแนมเค้าอีก...เข้าข่าย คอร์รัปชั่น หรือ เป่าครับ พี่น้อง   อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล รอ ฟังผู้มีใจเป็นธรรม   เพื่อสังคมที่ดีขึ้น  หรือ ให้ไปฟัง คอนเสิร์ต  น้า ปู  แทน  ดี   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: jubu ที่ ธันวาคม 19, 2012, 10:12:55 AM
 ;D ;D ;D  ขำกลิ้งเลยค่ะ ประกาศจากแมคดอเน่า และตอบจากลูกค้า ทำกันไปได้ :-\

ส่วนภาพต่อไป คือ แผนตีปลาหน้าไซของนักการตลาดฝ่ายรัฐ หลังจากป้อนรถเข้าสู่ตลาดโดยโปรโมชั่นยั่วน้ำลาย ไม่มีถนนจะให้รถวิ่ง ไม่มีที่จะให้รถจอด ขนส่งมวลชนพัฒนาช้า ....บราบราบรา  ขูดเอาตรงนี้ไปโปะตรงโน้น คอยดูว่าค่าพลังงานเชื้อเพลิงจะปรับขึ้นอีกเท่าไหร่ จับตาดูกันให้ดีดีนะจ้ะ
.......คอร์รัปชั่น ไม่หมดไปแน่
ปล.อัตราภาษีที่จะปรับ ในปี 2559  ;D ;D ;D

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 20, 2012, 09:01:10 AM
ขอบคุณ ท่านjubuในข้อมูลภาษีรถครับ...ได้ข่าวมาจากเพื่อนบอกว่า...รถไฟฟ้าเช่นนิสสัน ลิฟ...เสียภาษี มากกว่า..รถกระบะ ที่ใช้น้ำมันหลายเท่าน...ทั้งๆที่รถไฟฟ้าเป็นรถแห่งอนาคตและรักษาสิ่งแวดล้อม กลับไม่ส่งเสริม...เฮ้อ...รอจานอินทะเนียร์น้อย  ละกัน  อิอิ
..ส่วนเรื่อง ร้านแม็คฯนั้น นึกจะชมอยู่เหมือนกันว่า..กล้าคิกกล้าทำกล้าแสดงออก..แต่พออ่านแล้ว..ชมไม่ลง กลับ จะประนามด้วยซ้ำ...เพราะออกแนวกร้าวร้าว ยั่วยุ ใช้คำพูด หยาบคาย..ไม่สมกับเป็นคนในสังคมนี้ที่มิตรไมตรีต่อกัน...เลยนึกถึงคำพูดที่ว่า..สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสกุล...ของท่านGaojingที่เคยนำมาบอกไว้ในที่อก่งนี้ครับ   อย่าไปสนับสนุนหรือให้ท้ายผู้คนเหล่านี้เลย ที่มาทำลายวัฒนธรรมไทยให้เสียหาย....ไม่อยากจะแดxxก็ไม่ต้องเข้าไปใชบริการสิครับ...เมื่อเราไปทำความรำคาญให้ผู้อื่น อย่างน้อย พนักงานก็ต้องถูกติหนิ...แล้วใครเดือดร้อน ทั้ง พนักงาน ทั้งคนที่อยากอิ่มท้องเพราะหิว...แต่พอเข้าไป เจอพวก จัญไร นั่งประชุมขายตรง คิว กัน เต็มไปหมด...เสียวโว้ยยยย..อิอิ  เชื่อว่า หลายท่านในนี้ ได้ใช้บริการไม่ต่ำกว่าหนึ่งครั้งแน่...ดังนั้นจึงขอประนามผู้ที่ทำให้ สังคมไทยเสียหาย  ขอให้XXXX  จบข่าว :D :D :D :D

Nissan LEAF Test Drive and Review (http://www.youtube.com/watch?v=9WsB1SoPYQ4#ws)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 20, 2012, 12:03:58 PM
เจ้าคำตอบนั่นน่ะครับ
น่าจะมาจากฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลแมคดอนัลด์ เค้าน่ะครับ
แต่มาในแนวเสียดสีเยาะเย้ยถากถาง

 
ผมเองก็เพิ่งทราบหนนี้แหละครับว่า
มีการยึดสถานที่เพื่อติวกันแบบนี้ด้วย
เพราะผมเองไม่เคยเข้าไปอุดหนุนร้านแดกด่วนเลยครับ เมียห้ามกินอาหารขยะ :)

เจอดอกนี้เข้า
ประดาพรรคร่อนเร่ติว สารพัดรูปแบบ
คงต้องหลีกเร้นไปหาสถานที่ใหม่กันแทบไม่ทัน
เอ้อ ศาลาวัดพระศรีฯบางเขน ผมเห็นว่าช่วงก่อนสวดศพตอนเย็นๆ มันว่างดี
น่าจะไปยึดเป็นที่ติวกันได้ครับ
เผลอๆ ติวเสร็จแล้วแอบทำเนียนอยู่ต่อ เผื่อได้กินข้าวต้มที่เจ้าภาพยกมาเสิร์ฟอีกต่างหาก
อิ่มไปอีกครึ่งมื้อ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 21, 2012, 08:28:35 AM
มีจริงครับ ท่าน อดุลย์ ...บางทีเคยเห็น นั่งจ๋องด้วย กาแฟเย็นแม็คฯแก้วเดียว(กาแฟร้อน มันหมดไว  อิอิ)  นั่ง.ลาก ไอโฟน ทั้งวัน....เฮ้อ....แต่รวมโต๊ะ นี่ยังไม่เคยเห็นครับ  แต่ก้อน่าจะมีเพราะ บางพวกประชุมชายตรง...เคยเห็นตาม ศูนย์อาหาร ห้างโลตัสครับ....มีการออกลีลาให้สาวกใหม่ได้เคลิ้มกันเป็นระยะๆ..บางที่ก็เห็นเป็นเด็กๆพึ่งจบ ..บางครั้งเศร้าใจเหมือนกัน...ขนาดที่ทำงานยังไม่มี  แล้วจะหาอะไรมั่นคงในอาชีพนี้   กลุ้ม..
..นำคลิป นิสสัน ลีฟ มาให้ชม เชื่อว่าใน อนาคต อันใกล้ได้ใช้แน่รถไฟฟ้าราคาถูก คราวนี้แหลปั้มน้ำมัน จะเข้าไปเยี่ยมก็แต่ ห้องน้ำ ชาย หญิง เท่านั้นแหละ...อ้อ ซื้อน้ำด้วย...อิอิ   แถวบ้าน ปั้ม เอสxx เจ้งไปแล้ว  เพราะ รถติดแก๊สมากขึ้น  ปั้มแก๊สมาเปิดข้างๆ...แน่นทุกวัน....นี่ถ้ารถไฟฟ้าเข้ามาเต็มรูปแบบ ก้ออย่างที่บอกละครับ พี่น้อง จบข่าว :D :D :D :D
ปล ต่าง ประเทศ เริ่มมีการเปลียน เครื่องยนต์เป็นมอเตอร์แล้วครับ ..งานนี้ วิศวกรไฟฟ้า ผงาด   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 23, 2012, 02:10:56 PM

ผู้นำจีนคนใหม่...แลดูจะเป็นวิศวกรเคมี ครับ ท่าน อดุลย์.......ของจริงแบบนี้..ประชนจีนเป็นปลื้ม....เพราะถ้าฝังรากนานยากแก่การถอดถอนครับ...เล่นตั้งแต่ยังมีน้อยยั่งงี้แหละ   ...สุดยอด  ครับ ท่านประธาน   จบข่าว :D :D :D :D :D

 ข่าวจากโพสทูเดย์   

จีนลุยปราบคอร์รัปชัน สั่งกองทัพงดปาร์ตี้หรู

จีนออกกฎเข้มสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ระดับสูงกองทัพ จัดโต๊ะจีนเลี้ยงเหล้า งดนอนโรงแรมหรู ลดขบวนติดตาม หวังกวาดล้างคอร์รัปชันกู้ภาพลักษณ์เต็มที่

         
คณะกรรมการกลางการทหารพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประกาศใช้กฎข้อบังคับอันเข้มงวดใหม่ สั่งห้ามเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพ จัดงานเลี้ยงรับรองที่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ตลอดจนถึงการเข้าพักในโรงแรมห้าดาว ขณะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศ หวังลดปัญหาคอร์รัปชันตามแผนการของ สีจิ้นผิงว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของจีนเพื่อกู้ภาพลักษณ์ของกองทัพและประเทศอย่างเต็มที่
       
 ภายใต้กฎข้อบังคับใหม่นี้ ยังระบุให้มีการยกเว้นการจัดพิธีต้อนรับเจ้าหน้าที่ระดับสูงอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งหมายรวมถึงการงดการจัดทำป้ายต้อนรับ การจัดดอกไม้ประดับตกแต่ง การปูพรมแดง การจัดทหารกองเกียรติยศ หรือแม้แต่การจัดการแสดงต้อนรับและให้ของที่ระลึก
         
นอกจากนี้ ยังสั่งให้มีการตัดลดจำนวนและระยะเวลาการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ การประชุมและการจัดทำรายงานต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพพร้อมสั่งให้พิธีกรที่ทำหน้าที่อยู่ในการประชุม หลีกเลี่ยงการพูดยกยอสรรเสริญ ตลอดจนถึงการจำกัดการใช้รถยนต์ที่ติดสัญญาณไฟฉุกเฉินในขบวนรถติดตาม เพื่อลดการรบกวนต่อสาธารณชนอีกด้วย
         
"ที่สำคัญที่สุดคือ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพต้องควบคุมดูแลคู่สมรส บุตรและผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ให้มีการเรียกรับสินบนด้วยประการทั้งปวง โดยผู้ฝ่าฝืนระเบียบจะได้รับบทลงโทษอย่างเข้มงวด" รายงานระบุ
         
ทั้งนี้ ปัญหาคอร์รัปชันภายในกองทัพแดนมังกรทวีความรุนแรงขึ้น และสร้างความไม่พอใจต่อประชาชนอย่างต่อเนื่องดังเช่นกรณีของพลโทกู่จวิ้นซาน วัย 56 ปีซึ่งถูกไล่ออกจากตำแหน่งรองผู้บัญชาการกรมพลาธิการทางทหารเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา หลังตรวจพบว่ามีการรับสินบน ซึ่งทางสื่อของฮ่องกงรายงานว่า เป็นคดีคอร์รัปชันของกองทัพจีนที่อื้อฉาวที่สุดนับตั้งแต่พรรคคอมมิวนิสต์ขึ้นมามีอำนาจในปี 1949 ทีเดียว
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 23, 2012, 05:47:48 PM
เอ้อ ผมยังไม่เคยเห็นพรรคการเมืองของไทย
ประกาศหรือวางนโยบายที่จะปราบคอร์รัปชั่น
เห็นก็แต่ภาคเอกชน ที่ออกมาเย้วๆในเรื่องนี้ ซึ่งผมดูแล้ว ถ้ารัฐบาลไม่เล่นด้วย ไม่มีทางสำเร็จครับ

น่าเป็นห่วงว่า หากไม่นับนโยบาย (โคตร) ประชานิยมแล้ว
การคอร์รัปชั่นนี่แหละครับ ที่จะเป็นเชื้อเพลิงเผาประเทศชาติอันเป็นที่รักของเรา
โกงกินกันทุกหัวระแหงทุกระดับประทับใจแบบทุกวันนี้
เศร้านะครับ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 24, 2012, 08:36:57 AM
จริงครับ ท่าน อดุลย์...วันก่อนไปคุยกับ ชาวนาท่านหนึ่ง...เขาบอกว่า...ไม่มีทางสู้โรงสีได้เลย ขนาดเขา จบ ป ตรีนะครับ...เขาว่างี้ครับ...ขนข้าวไปจำนำหรือ ขายนี่แหละที่โรงสี..แต่ผลของการตรวจความชื้นข้าว ไม่ได้ออก ณ ขณะนั้นครับ...จะออกมาหลังจากเอาข้าวไป กองรวมกันแล้ว   ผลออกมาคือ ความชื้นสูง  ทำให้ราคาที่รับ ต่ำครับ...แล้วจะขนข้าวกลับได้ไงเมื่อ มันรวมกันหมดแล้วไม่ทราบว่า ข้าวใครเป็นข้าวใคร...ก้อคือ ต้องยอมรับเงินในราคาที่ โรงสีที่ตีราคามาให้...เรียกว่า ผีเข้าป่าช้า...จะหามออกก้อคงไม่ได้   ..เฮ้อ   ได้แต่กลับมาบ่น แบบชาวนาผู้โง่เขลา  ให้เพื่อนๆฟังด้วยความที่ไม่มีทางสู้...ใดๆเลย   กินง่ายๆแบบนี้แหละ จะว่าโกง หรือ สมยอม ก้อว่ากันไป   แต่ว่าบาปกรรมตกอยู่ที่ตัว ท่านเหล่านั้นแล้ว...เงินทองที่ได้ไป คงจะร้อนลุ่มกล้มใจกันในภายหลังแหละ  ขอให้เป็นเช่นนั้น  บางคน มีเงินมหาศาล แต่ไม่มีความสูขเลย   เลิกเถอะครับ   จะมีผลตอนแก่ๆที่ใกล้จะตายนั้นจริงๆครับ ท่านจะแก้ไขไม่ได้เลยจริงๆๆๆๆ(จะสร้างวัดก้อไม่ทันแย้ววววว จะใส่บาตร ยังไม่ทันเลย   อิอิ)  ต้องตายแบบมีกรรมมมมมมม..จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ท่านประธาน เอาจริงแบบนี้ ขอให้เจริญๆๆครับ  เป็นปลื้มแทน พี่น้องชาวจีนครับ(ที่ทนไม่ได้อย่าหนีมาอยู่แนวนี้ นะ ที่นี่เต็มแล้วสำหรับคนแบบนี้ (กันสุดชีวิตแหละ  อิอิ))
 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 25, 2012, 08:16:22 AM
ลองสำรวจดูตอนอาบน้ำนะครับ ว่า เราก้อมีอยู่แค่นั้นแหละ   อิอิ  ....จะใหญ่ขนาดไหนกันเชียว...มาแค่นั้น ก้อไปแค่นั้นแหละ....อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D

Tackling corruption in China (http://www.youtube.com/watch?v=nMhNrejhggM#ws)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ ธันวาคม 26, 2012, 08:05:28 AM
โกงการรับจำนำข้าง....เป็นเรื่องที่เหลวร้ายมากที่พวกนักการเมือง....ทำกับชาวนา... >:( >:( >:(
(กระดูสันหลังของชาติ : แต่ตอนนี้กระดูกพรุนเพราะพวกนักการเมืองเหลวๆๆ)
และเป็นคนผลิตแห่งอาหารของโลก :( :( :( :(
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 26, 2012, 08:44:42 AM
จริงครับ ท่านorawan..ตามที่เพื่อนผมเล่าให้ฟังแหละ....ชาวนาไม่มีสิทธิหือ....เพราะ เข้าระบบเขาแล้ว....คนที่รวยคือ พรรคพวกผู้มีอำนาจในการจัดการเท่านั้น    ช่วยซักฟอกฝ่ายตรงข้ามก็เล่าให้ฟังเยอะแล้ว   ไม่ทราบว่าจะเกิดผลกระทบเป่า...แลดูจะไม่อะไรในกอไผ่ นะครับ   ....ไปๆมา อีกฝ่ายก้อจะโดนด้วย  เป็นซะงั้น.....นักการเมืองไทยเรา อยู่กันแบบไทย  แต่รวยกันแบบฝรั่งนะครับ(จัดอันดับโลก อะ  มีไรเป่า ก้อคนมันรวยอะ   อิอิ)...ชาวนาก้อดีที่มีคำชมว่า...กระดูกสันสันหลังของประเทศ ไว้ให้เชยชม  ปลื้ม   ....แถมด้วยหนี้สินค่ายาปราบศัตรูพืชเคมี.อีกเล็กน้อย  ..อิอิ  ..ได้ข่าวว่า รง ปุ๋ยแห่งชาติแถวระยอง ...ปิดเเล้ว  จริงเป่าครับ ท่านใดทราบ บอกด้วย....เพราะเคยดูสารคดีของชาวนา ตปท  เค้าช่วยกันจริงจัง...แต่ของเราก้อช่วย แต่ช่วยให้ไปไวๆๆๆ   เฮ้อ   กลุ้ม    จบข่าว :D :D :D :D
ปล ดูผู้นำจีนคนใหม่ที่มาจากวิศวกร ครับ  ...เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับผู้บริหารประเทศไทยสายเลืดมังกร  อย่าให้ขายหน้าครับ เป็นห่วง  เศร้า
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 27, 2012, 09:28:49 AM
คงไม่มีใครปฏิเสธ ได้ว่า ท่านผู้นำทั้งสองนี้ ไม่ใช่สายเลือดมังกรที่ยิ่งใหญ่อยู่ในขณะนี้และจะก้าวไปอีกในอนาคต....ยิ่งได้ช่าวว่า ท่านผู้นำจีนคนใหม่ที่จะขึ้นบริหารประเทศในอนาคตอันใกล้นี้  เอาจริงในเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลของผู้บริหารร่วมคณะ  ยิ่งน่ารักเเละเคารพท่าน ที่ท่านได้คิดถึงพี่น้องร่วมชาติร่วมแผ่นดิน สำนึกถึงบรรพบุรุษผู้กล้าที่เสียเลือดเนื้อ เพื่อสร้างแผ่นนี้ไว้ให้ ท่านได้บริหารประเทศต่อ รุ่นสู่รุ่น จนมาถึงท่าน ที่ได้รับเกึยรติ์บริหารต่อ อันเป็นเกียรติยศ ทั้งตัวเองและวงศ์ตระกูล ให้ผู้คนได้กย่องท่าน   ท่านได้เข้าใจในบทบาทของท่าน อย่างน่าชื่นชม  สุดยอด....เช่นเดียวกัน เชื่อว่าหลายท่านในที่นี้ ชื่นชมในความสามารถของทั้งสองท่านนี้เช่นกัน ที่ประวัติศาสตร์ชาติไทยต้องจารึก คุณงามความดีของท่านทั้งสอง..ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ .ตย สั้นๆ...ท่านเป็นผู้ที่ทำให้ประเทศไทยเปลียนแปลงแบบก้าวกระโดด...ท่านเป็นผู้ที่สามารถทำให้ประชาชนคนไทยหลากหลายเชื้อชาติ แบ่งเป็นเฉดสีได้อย่างลงตัว..ท่านเป็นผู้ที่ทำให้ หลายครอบครัวมีรายมหาศาล...ท่านเป็นผู้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆที่ไม่เคยมีมาก่อน..เช่น สนามบินทำเป็นที่ค้างแรมเหมือนการเดินป่าคือ มีเต็นกางได้..อย่างนี้เป็นต้น....อินทะเนียร์น้อบ เป็นวิศวกรเลยไม่เข้าใจว่าท่านเก่งแบบนี้ไปเรียนที่ไหนกันมา    ชอบทั้งสองท่านแหละครับ ..ท่านแรก เป็นครอบครัวที่อบอุ่น น่ารักครับ ท่านที่สองชอบมากตอน ท่านออกรายการทางทีวี ที่เล่าเรื่องประวัติศาสตร์ไทยได้ถึงแก่น ทั้งๆที่หน้าท่านไม่ตรงกับเรื่องที่ท่านกำลังเล่า  นั่นแสดงว่า ท่านรอบรู้จริงๆ  แต่เสียดาย ทางชองนั้น ได้ยกเลิกรายการของท่านโดยไม่ทราบสาเหตุครับ  หือๆๆ....เเต่ตอนนี้ก้อขอวิงวอนให้ท่านทั้งสอง  กลับมาช่วยชาติบ้านเมืองกันอีกครับ  อย่าแยกกันอยู่เลย  ...ส่วนมาแล้ว ท่านทั้งสองมีอะไรต้องเคลียร์ ก้อว่ากันไปนะครับ ...เป็นไปตามกฏระเบียบของสังคมที่อยู่...ยั่งงี้ น่ารักสุดๆๆ    ขอให้กำลังใจท่านทั้งสอง หวังว่าปีหน้า คงได้ สวัสดีปีใหม่ กับ ท่าน ในฐานะคนไทยด้วยกัน      จบข่าว...
ปล มาอยู่แล้ว คอรัปชั่น หมดแน่ ครับ ท่าน อดุลย์  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 28, 2012, 08:30:06 AM
เป็นห่วงเหมือนกันครับ....ถ้าอายุมากๆแล้ว ทำบาป นี่โอกาส แก้ยาก....หวังว่าผู้มีอำนาจบริหารทั้งหลายที่ได้รับ มอบหมายจาก พี่น้อง..จะสำนึกในภาระหน้าที่อันมีเกียรติ์ ต่อตัวท่านและวงศ์ตระกูลนี้นะครับ....เชื่อว่า หากท่านเหล่านั้นทำดีมีผู้คนยกย่องมันปลื้มไปถึง บรรพบุรุษ ด้วย...ง่ายๆหากมีคนไทยไปสร้างชื่อเสียงใน ตปท ขนาดไม่รู้จักกัน ยังปลื้มเลย ทั้งๆที่ไม่ได้อะไรกะเขาสักกะหน่อย อิอิ   เช่น นักมวยไทย ชนะได้แชมป์ในต่างแดน...งี้   ว้าว ปลื้มสุดๆทั้งที่ คนที่รวยจากงานนี้ คือ เจ้าของค่ายมวย  อิอิ....(แถมบางค่าย ทะเลาะกันให้เห็นในผลประโยชน์ ที่ไม่ลงตัวอีก  เฮ้อ )....ส่วนทั้ง สองท่านนี้ เชื่อว่า บรรพบุรุษของท่านในต่างแดนที่เป็นต้นกำเนิด คงปลื้ม เช่นกัน หากท่านทำชื่อเสียงให้กับ สังคมที่ ลูกหลานของ ท่านมาอาศัยอยู่....แต่อย่าให้เป็นตรงข้ามนะครับ..ว้าวๆๆ .ปิ๊บคลุมหัวหลายชั่วอายุคน ละกัน ชอบอก..คนไทยลืมยากความจำดี  ...ก้อดูกันเอาเอง ไม่ขอวิจารณ์ครับ    ว่า ดีหรือ เลว   จบข่าว  :D :D :D :D :D 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 30, 2012, 08:36:23 AM
ประเทศ ที่ผู้นำสายเลือดมังกร เป็นผู้นำและบริหารแล้ว...ปรบมือให้..ก้อใกล้ประเทศเราแหละ...แต่ไม่แน่ใจว่า..คนทำคนแรกรวยเพราะรายการนี้ไป สักเท่าไหร...หรือ ไม่ได้เลยสักเหรียญ ทำเพื่อชื่อเสียงโดยแท้ ..ขออนุโมทนา ด้วยถ้าเป็นเช่นนนั้น..แต่ที่แน่ๆ ..เคยอ่านข่าวว่า..ผู้นำจีนอย่างท่าน เติ้ง...นี้ เค้าบอกว่า...ท่านเข้ามามีเท่าไหร  ออกไป ก็มีเท่านั้น.มีแต่คุณงามคววามดีที่มอบให้เพื่อนร่วมชาตของท่าน เท่านั้นที่มากขึ้นแบบล้นหลาม ก้าวกระโดด..สุดยอด ขอคารวะท่าน เติ้ง หมดจอก(อย่าเข้าใจผิดว่า เป็น เติ้งแถวนี้นะครับ อันนั้นไม่ทราบ ..อิอิ  เชื่อว่า วิญญาณ บรรพบุรุษเผ่าไทย แรงครับ หากใคทำอะไรไม่เพื่อลูกหลานของท่านแล้วละก้อ...โปรดระวัง  (ของขึ้น))...จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ทั้ง สองก้อได้ข่าวว่า ...ก้อทำเพื่อเพื่อนร่วมชาติอย่างสุดชีวิตอยู่เหมือนกันครับ ขณะ  นี้ ขออนุโมทนาในความดีด้วยคนครับ...ปีหน้า13.เลขแห่งมนต์ขลังฝรั่ง .ใครจะเข้า ปิ้ง เย๊ย เป้า ก่อน รู้ กันไวๆๆ ..กรรมใครกรรมมันนะท่าน..ขอให้กำลังทั้งคู่  สู้ๆๆ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 31, 2012, 08:51:06 AM
การเอาจริง เอาจัง ในทุกเรื่อง ก้อเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนในสังคมไม่กล้าทำอะไรที่มันไม่ชอมาพากลครับ....ทุกเรื่องครับ ไม่ว่าเรื่องที่มัน ผิดวัฒนธรรมของสังคมนั้นๆก้อต้อง จัดการให้เห็นเป็นตัวอย่าง เมื่อเห็นแล้วคนอื่นที่คิดจะทำ ก้อไม่กล้าทำ...อันนี้มันเป็นหลักการธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว...วันนี้มี ตย จากข่าว มติชน..ที่เวียตนาม..อ่านเอาเองครับ...แต่จะเสริม ตรงน้องนางแบบนิด...ถ้ามาเดินในเมืองไทย...ว้าว...ราคาค่าตัวน้องพู่งแรง...เผลอๆได้ผัวรวยอีก .ออกทีวี ที่มีความสามารถในความกล้าหาญ อีกด้วย ...เหมือนกับผู้เเสดงละครทางทีวี ที่แสดงบทเลวๆได้สมใจผู้สร้างแหละ...ปลื้มกันถ้วนหน้าในผลงาน ....เฮ้อ     จบข่าว :D :D :D :D

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (23 ธ.ค.) สำนักงานวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวนครโฮจิมินห์ ได้สั่งให้ปรับหวอหว่างเอี๋ยน (Vo Hoang Yen) มิสเวียดนามยูนิเวิร์สปี 2550 ฐานทำปทุมถันโผล่ระหว่างเดินแฟชั่นงานหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สาวหุ่นสวยถูกปรับเป็นเงิน 3.5 ล้านด่ง (170 ดอลลาร์) ขณะเดียวกัน ก็สั่งปรับบริษัทผู้จัดงานอีก 7.5 ล้านด่ง (366 ดอลลาร์) รวมเป็นค่าปรับทั้งสิ้น 11 ล้านด่ง
มติชน
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: jubu ที่ มกราคม 16, 2013, 11:42:09 PM
เขาว่านี่คือโฆษณาที่ถูกแบน เป็นหัวข้อที่เราคุยกันมาแล้วทั้งนั้น .... :-\

http://www.youtube.com/v/H-NySQl7VJ0?hl=th_TH&version=3
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 17, 2013, 07:36:24 PM
ที่เเบน เพราะว่าน่าจะไปขอโทษ....ประเทศไทย ครับ..ท่านjubu..อิอิ แทนที่จะไปขอโทษ บรรพบุรุษไทย  ครับ ..อีกอย่าง.. คนพากษ์เสียงไม่เพราะ (เสียง..ตุ๊ด..เกินไป..ถ้าเสียงแมนๆละก้อ น่ารัก ง่ะ  อิอิ) ...กลุ้ม    อิอิ  จบข่าว :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ มกราคม 18, 2013, 12:01:27 PM
คอร์รัปชั่นไม่มีทางหมดไปจากเมืองไทย ถ้าคนส่วนใหญ่ยังนิยมพวกโกงกิน
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 18, 2013, 07:22:45 PM
ที่นี่ เล่นแรงครับ ท่านyommatood...ขอคารวะ ประชนประเทศนี้หมดจอกครับ   สุดยอด    จบข่าว :D :D :D
ปล ของเราก้อว่ากันเเบบไทยๆนะครับ  ว่ากันไปมีอะไรแบ่งกันกินครับ ..อิอิ  หายากมาอยู่กันเยอะนะ  จะได้ไม่เหงา....


ศาลฎีกาปากีสถาน สั่งจับนายกรัฐมนตรี "ราชา เปอร์เวซ อัชราฟ" พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูง ข้อหาทุจริตคอร์รัปชั่น-รับสินบน

ศาลฎีกาปากีสถาน ได้มีคำสั่งเมื่อวานนี้ให้จับกุมนายกรัฐมนตรี ราชา เปอร์เวซ อัชราฟ ของปากีสถาน พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก 15 คน ตามข้อกล่าวหาทุจริตคอร์รัปชั่น รับสินบน โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าในปี 2010 สมัยที่เขาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประปาและพลังงาน โดยศาลได้สั่งให้ผู้ต้องหาทั้งหมดไปขึ้นศาลในกรุงอิสลามาบัด ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

ด้านอัชราฟได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ขณะที่ผู้ช่วยของเขา เรียกการตัดสินของศาลว่า เป็นการรัฐประหารต่อต้านประชาธิปไตย

ความเคลื่อนไหวของศาลมีขึ้น ขณะที่ประชาชนหลายหมื่นคนออกมาชุมนุมประท้วงรัฐบาล บริเวณใกล้อาคารรัฐสภาในกรุงอิสลามาบัด การประท้วงครั้งนี้นำโดยมูฮัมหมัด ตอฮีร์-อุล กอดรี ครูสอนศาสนาชื่อดังเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาและลาออก เนื่องจากล้มเหลวในการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน และปฏิรูปเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ ยังเสนอให้กองทัพและฝ่ายตุลาการร่วมกันตั้งรัฐบาลรักษาการ เพื่อดูแลการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้
จาก กรุงเทพธุรกิจ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ มกราคม 19, 2013, 04:51:57 PM
เมืองไทยคงจับผู้มีอำนาจมาเข้าซังเตยาก ขนาดโจรยังได้เป็นรัฐมนตรีเลย
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 20, 2013, 08:00:19 AM
เราจำเป็น ต้องใช้คน ที่รู้ทัน กันเป็น ครับ ท่านyommatood....ที่อื่นเค้าไม่เข้าใจแต่ประเทศไทย ค้นพบ ก่อนเพื่อน และได้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...จะเห็นว่า จับพวกโกง หอม กระเทียม...ได้ มหาศาล...นี่ยังจะเล่นพวก จำนำข้าวอีก  เดี๋ยวได้เห็น ปฏิบัติการ..เหนือเมฆ ..ไวๆนี้ครับท่าน   เย้ๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ มกราคม 22, 2013, 02:49:15 PM
คอร์รัปชั่นในประเทศไทย มีแบบกระจัดกระจาด มากน้อยตามปัญญาของคนไม่ดี
ถ้าจะทำให้หมดไปจากประเทศคงใช้เวลานาน...

ควรหันมามองการพัฒนาคุณภาพคน..โดยการสร้างเด็กๆๆ ลูกหลานที่เป็นอนาคตของชาติดีกว่าให้เขามีแนวคิด ค่านิยมที่ซื่อสัตย์ สุจริต และรักชาติของตนเอง...น่าจะทำได้ทันทีทันใด และเห็นผลได้

ไม่ใช่เป็นอย่างในปัจจุบัน...สังคม...แย่ค่ะ ถ้าสถาบันครอบครัวไม่เข็มแข็งและเข้าใจพอ :( :(
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ มกราคม 22, 2013, 03:47:28 PM
ควรหันมามองการพัฒนาคุณภาพคน..โดยการสร้างเด็กๆๆ ลูกหลานที่เป็นอนาคตของชาติดีกว่าให้เขามีแนวคิด ค่านิยมที่ซื่อสัตย์ สุจริต และรักชาติของตนเอง...น่าจะทำได้ทันทีทันใด และเห็นผลได้

ไม่ใช่เป็นอย่างในปัจจุบัน...สังคม...แย่ค่ะ ถ้าสถาบันครอบครัวไม่เข็มแข็งและเข้าใจพอ :( :(
ผมเห็นมีโครงการรณรงค์กับเด็กนักเรียน "โตไปไม่โกง"
แต่มันดูอิหลักอิเหลื่อพิกลนะครับ
ด้วยได้ยินมาว่า ในขณะที่พูดสอนเด็กไปว่า โตไปไม่โกง
แต่ครั้นเมื่อมีการสอบโอเน็ตหรือเอเน็ตยังไงนี่แหละ
บรรดาครู (บางแห่ง) กลัวว่าเด็กที่ตัวเองสอนจะได้คะแนนต่ำ ซึ่งจะส่งผลให้ตัวครูเองได้ผลการประเมินต่ำลงไปด้วย ข้อหาไม่มีประสิทธิภาพในการสอน
ก็เลยแอบบอกคำเฉลยให้เด็กนักเรียนเสียงั้นแหละ
แล้วแบบนี้จะให้เด็กคิดไงครับ โกงหรือไม่อ่ะ
เศร้า
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 23, 2013, 08:27:33 AM
เห็นด้วย กับ ทั้งสอง ท่านครับ....ผู้ใหญ่ต้องเป็นคนทำตัวอย่างให้ รุ่นหลังได้เดินตามอย่างมีมาตรฐาน...ละครที่สอนการแย่งผัวแย่งเมีย...ทำกันออกมาให้เด็กๆดูกันดีจริง....ไม่ทราบว่า คนสร้าง คนเขียนบท มันเก็บกดอะไรที่คิดเรื่องที่สร้างสรรค์ ไม่เป็นเลย  หากินกับสิ่งที่มันเลวร้ายของสังคมอยู่นั่นแหละ..ทั้ง ผู้แสดง พิธีกร...เฮ้อ   กลุ้ม
...เรื่องที่ ท่าน อดุลย์ ว่ามานี่ มีมูลครับ...มันวนเข้าตัว ของ ผู้บริหารสถานศึกษา ครับ...บางแห่ง ซื้อตำแหน่ง..เล่นพวก...กินกับงานก่อสร้างต่างๆใน สถานศึกษามากจนเงิน มาพัฒนาครู และ นร ไม่มี...ว่ากันว่า...งบไทยเข็มเเข็ง  หว่านไปครั้งนั้น  อิ่มกันถ้วนหน้า...เฮ้อ    จบข่าว :D :D :D
ปล พรรครักสยาม เป็นที่พึ่งสุดท้าย
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2013, 04:51:07 PM
ครูระยำหลายคนยังวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งโยกย้ายกันเลย จะไปสอนเด็กไม่ให้โกงได้อย่างไรในเมื่อครูหลายคนยังทำไม่ได้เลย
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 16, 2013, 06:14:06 PM
..ขนาดนกยัง ไม่ฟังเลยครับ  ท่าน อดุลย์ .. ....นี่ ได้ข่าวว่า  สส เมืองเหนือ ลาออกอีกท่านแล้ว.. ออกง่าย.. จัง...   จบข่าว :D :D :D :D     
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 26, 2013, 01:20:18 PM
บิดาแท้ๆของพวกโกงกินในประเทศนั้นมาแล้วครับ ท่าน อดุลย์   อิอิ....อ่านประวัติ ท่านแล้ว...พวกรวยเพราะโกง...หนาวถึง ไข่..อะครับ เพราะ บิดาของ ท่านเป็นคนสนิท ของ ท่านประธานเหมาฯ  ..ตอนเด็กๆ ท่านคือ คุณหนู ที่รับ นโยบาย จากบิดมาเต็มๆ...ก้อว่ากันไป .ว่ากันว่า..ที่นั่นพวกนกรู้(แบบในกระทู้ก่อนแหละ..ยืนฉี่รดป้าย มันซะเลย  ห้าม ดีนัก  สม อิอิอิ)..โอนเงิน ออกนอก ใน ตปท กันให้วุ่นเลย..บ้างก็ไม่รอด บ้างก็หนาวๆร้อน  เพราะกลับไป ที่นั่น ให้ กด ดี.อย่างเดียว  .อะอะ  ไม่ใช่ ดีไล้ท์ นะจ๊ะ    อิอิ   .จบข่าว :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ พฤษภาคม 08, 2013, 03:33:30 PM
ต้องยืมคำพูดนี้มาใช้
You'll Never Walk Alone
ด้วยไปเห็นการ์ตูนของต่างประเทศ
อืม ประเทศเราไม่เดียวดายจริงๆ ที่อื่นเค้าก็เป็นเหมือนกันแฮะ

(http://www.indianrealestateforum.com/attachments/coffee-lounge-discuss-anything/18366d1353989635-joke-day-funny-government-fund.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: ssuebsak ที่ พฤษภาคม 08, 2013, 10:52:51 PM
ต้องยืมคำพูดนี้มาใช้
You'll Never Walk Alone
ด้วยไปเห็นการ์ตูนของต่างประเทศ
อืม ประเทศเราไม่เดียวดายจริงๆ ที่อื่นเค้าก็เป็นเหมือนกันแฮะ

([url]http://www.indianrealestateforum.com/attachments/coffee-lounge-discuss-anything/18366d1353989635-joke-day-funny-government-fund.jpg[/url])


 :D  ;)   ;D   :-\   :)   
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 09, 2013, 09:14:59 AM
สวัสดีครับ ท่าน อดุลย์ ท่านssuebsak
เห็นภาพแล้ว....เป็นกันทั่วโลก จริงๆนะครับ   คนที่ใจดำก็ดำ อำมหิต แบบนี้ไม่น่าให้อภัยเลย....คงลืมนึกไปว่าหาก ล่างสุด ถ้าเดือดร้อนมากๆ  อาจระเบิดขึ้นได้เหมือนกัน เพราะเขาเหล่านั้น เป็นคน ไม่ใช่ เเย้   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล.. เดี๋ยวสวย..น้องเหมียว..ใจเย็นๆ...  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 17, 2013, 08:03:15 AM
มาดูข่าวนี้ จาก นสพ แนวหน้า  กันมั่ง เป็นปลื้ม ที่คนไทยของเรา ไปสร้างชื่อเสียง ในเกาะเเห่งนี้ ไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้ เหมือนกัน...น่าจะมอบโล่ห์ให้นะครับ  ..
...บอกเเล้วไงครับ..ว่า ทำอะไรที่ มันถูกช่อง นี่ มัน รวยในพริบตา เลยทีเดียว ในทุกสังคมด้วย...แต่บางคนทำอะไรๆๆๆๆตั้งหลายอย่าง   ก็ไม่รวย ...แถมดันมีคนมาแนะนำไป แก้กรรม กับ พระ มั่ง ชีมั่ง...กลับมาเหลืแเเต กางเกงห้อยตูx...(กำลังฮิต ในเมกา และ บางรัฐสั่งห้ามแล้ว  อิอิ)...กลายเป็น ว่า เอาความรวยไปให้ พระ ให้ชีแทน...อิอิ..มีรถหรู อะไม่จดประกอบด้วย..บางที่มีเครื่องบินเจตส่วนตัว ลูกศิษย์ ถวาย อะ  ว้าว...
..เอางี้ลองสังเกตุกันง่ายๆนะครับ...กลุ่มพวกที่ทำของมาขายในเเนว สื่อหรือ การเเสดงนี่...ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมหาศาล..อาทิ การร้องเพลง บางคน ดังเพลงเดียวแหละ..หากินยาว ก็เพลงเดียวที่ดัง   อะ  ..เเต่ว่ามันก็จะมีระยะเวลาแห่งการเบื่อเป็นธรรมดา...บางคนก็ออกมาอีก ดังอีก ..แต่บางคนออกมาอีก ..ก็ไปไกลๆเลย...ยิ่งตอนนี้ เทคโนโลยี มันทันสมัย ..ผลิตออกมาเป็น ล้านๆ ก็อบปี  ..รวยในพริบตา...รายการแสดงก็เช่นกัน..เมื่อก่อน คนที่จะเเสดงได้ ต้องเรียน ต้องปฏิบัติตามกฏมีมารยาทในการแสดงต่อผู้ชม ทั้ง การพูดและ ท่าทางการแสดง..ทั้งหล่อ สวย.....เเต่เดี๋ยวนี้ ..เห็นแล้วจะอ้วกแตก..บางคนหน้าตายั่งกะปลากะโห้ ขึ้นบก..ยังมาเป็นพิธีกร แถม ตะโกนโวกเหวก  โวยวาย อีก  เฮ้อ(เกิดแถวไหนนี่  กลุ้ม)..เป็น ตย ที่ีไม่ดีกับ เยวชน ในสังคม..แต่ก็ได้การยอมรับใน บางกลุ่ม..เฮ้อ   เศร้า  เเยกเเยะกันหน่อยสิจ๊ะ...ไปช่วยมันรวยอีก.. สม   ..แต่ถ้าคนที่มีพรสวรรค์ในการเป็น ศิลปินเราต้องยอมรับเขาจริงๆนะครับ...อันนี้สุดยอด...ดูกันเอาเองครับ  แต่ว่า อันไหนที่มันทำร้ายเยวชนไทย ควรกำจัดครับ  เพราะมันคือ มะเร็งร้ายของสังคมไทย (โจรเด็กเริ่มมีเยอะขึ้น  กลุ้มจริงๆ)  จบข่าว :D :D :D :D :D :D

 16 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายผู้สื่อข่าวสืบสวนนานาชาติ (The International Consortium of Investigtive Journalists: ICIJ) ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกาประกาศเปิดข้อมูลการถือครองบริษัทนอกอาณาเขต (offshore company) ครั้งใหญ่ ผ่านทางเว็บเพจ http://offshoreleaks.icij.org (http://offshoreleaks.icij.org) ข้อมูลดังกล่าวมาจากฐานข้อมูลของบริษัทให้บริการจัดตั้งบริษัทนอกอาญาเขตรายใหญ่สองบริษัท คือบริษัทพอร์ตคูลิส ทรัสต์เน็ต (Portculis TrustNet) ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ กับบริษัทคอมมอนเวลธ์ ทรัสต์ ลิมิดเต็ท (Commonwealth Trust Limited) ตั้งอยู่ที่เกาะบริติช เวอร์จิ้น

ข้อมูลดังกล่าว ประกอบไปด้วยชื่อผู้ใช้บริการบริษัทนอกอาณาเขต, ทรัสต์ และบัญชีธนาคารแบบปิดลับกว่า 100,000 ชื่อ รวมทั้งรายชื่อผู้เกี่ยวข้องจากทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย โดยบริษัทนอกอาณาเขตเหล่านี้ตั้งอยู่พื้นที่พิเศษต่างๆรวมทั้งหมู่กาะ บริติช เวอร์จิ้น, หมู่เกาะ เคแมน, หมู่เกาะคุก และประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น ในกรณีของประเทศไทยซึ่งมีบุคคลและบริษัทรวมแล้วว่า 600 รายในฐานข้อมูล ผู้อ่านสามารถค้นรายชื่อทั้งหมดได้ในเว็บเพจ เช่นกัน

นอกจากนี้ในเว็บเพจซึ่งสร้างขึ้นโดยหนังสือพิมพ์ La Nación ในคอสตาริก้า ซึ่งมีผู้สื่อข่าวเป็นสมาชิก ICIJ มีข้อมูลชื่อบริษัทนอกอาณาเขตและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการบริษัท รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องอื่นๆเช่นทนายความ, ผู้ทำบัญชี และ ธนาคารที่ให้บริการ โดยมีใช้อินโฟกราฟฟิกแสดงความเชื่อมโยงของบุคคลและบริษัทเหล่านั้น

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ICIJ ตรวจสอบและรายงานการถือครองบริษัทนอกอาณาเขตของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง, นักธุรกิจใหญ่ และบุคคลผู้มีชื่อเสียงบางรายที่พบในฐานข้อมูล เช่น นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย, คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร, นาย บรรณพจน์ ดามาพงศ์, สมาชิกตระกูลจิราธิวัฒน์และตระว่องกุศลกิจ รวมทั้งนักร้องชื่อดัง “แอ๊ด คาราบาว” โดยการรายงานข่าวครั้งนั้นเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่าง ICIJ กับสื่อมวลชนกว่า 40 องค์กรทั่วโลก

สำหรับรายชื่อในประเทศไทยที่ปรากฏในเว็บเพจ <http://offshoreleaks.icij.org> ครั้งนี้ ประกอบด้วยบุคคลหลากหลายอาชีพ รวมถึงสมาชิกในตระกูลธุรกิจขนาดใหญ่ของประเทศหลายตระกูล เช่น ตระกูลเจียรวนนท์, โชควัฒนา, กาญจนพาสน์, กรรณสูตร และศรีเฟื่องฟุ้ง เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจชื่อดังเช่น นายไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ ซึ่งจดทะเบียนเป็นผู้อำนวยการบริษัท มีนา เวิลด์ไวด์ อิ้งค์ (MENA Worldwide Inc.) ที่บริติช เวอร์จิ้น เมื่อ พ.ศ. 2552 และนายภูษณ ปรีย์มาโนช ที่พบว่ามีชื่อเป็นผู้อำนวยการและผู้ถือหุ้นร่วมของบริษัท ยูพีเอ ไมน์นิ่ง ลิมิดเต็ด (U P I Mining Limited) ใน พ.ศ. 2544 ที่บริติช เวอร์จิ้น เช่นเดียวกัน ส่วนกลุ่มอื่นๆมีบุคคลในแวดวงการเงินการธนาคาร, ทนายความ และเจ้าของบริษัทขนาดกลาง เป็นต้น

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา นาย เจอราด ไรย์ ผู้อำนายการ ICIJ กล่าว ถึงเหตุผลในการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ว่า เพื่อให้เป็นประโยชน์สาธารณะด้วยการทำให้อุตสาหกรรมที่ดำเนินการอยู่ในเงามืดมาเป็นเวลานานกลายเป็นสิ่งที่สามารถตรวจสอบได้ เขาชี้ว่าการปิดลับ (เกี่ยวกับการดำเนินการของบริษัทนอกอาณาเขต) ได้สร้างบรรยากาศที่เอื้อให้ให้พฤติกรรมการคดโกง, การเลี่ยงภาษี และการฟอกเงิน รวมทั้งการโกงกินในรูปแบบต่างๆแผ่ขยายมากขึ้น การเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ถือเป็นการทำลายการปิดลับที่ว่านี้ไปเสีย

อย่างไรก็ตาม เอกสารแถลงข่าวของ ICIJ ชี้ว่า การถือครองบริษัทนอกอาณาเขตเป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและการเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ ICIJ ไม่มีเจตนาที่จะกล่าวหาผู้ใดว่ากระทำการอันไม่เหมาะสม ข้อมูลที่นำมาเปิดเผยได้ผ่านการกลั่นกรองอย่างระมัดระวังโดยมีเฉพาะข้อมูลพื้นฐานที่สำคัญ ในขณะเดียวกันไม่มีการระบุรายละเอียดส่วนตัวบางอย่างเช่นข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีธนาคาร, การทำธุรกรรมทางการเงิน, การติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตและช่องทางอื่น รวมทั้งหมายเลขหนังสือเดินทางและหมายเลขโทรศัพท์ เป็นต้น

การรายงานข่าวโดย ICIJ กับสื่อมวลชนต่างๆในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา สร้างผลกระทบให้เกิดขึ้นในหลายประเทศ เช่น ส่งผลให้รองประธานสภามองโกเลียและนายธนาคารผู้มีอิทธิพลของออสเตรียซึ่งมีชื่อเป็นผู้ถือครองบริษัทนอกอาณาเขตต้องลาออกจากตำแหน่ง นอกจากนั้นยังนำไปสู่การสอบสวนอย่างเป็นทางการกรณีเลี่ยงภาษีของบุคคลที่ปรากฏชื่อในฐานของมูลใน ประเทศฟิลิปปินส์, อินเดีย, กรีซ และเกาหลีใต้

ขณะเดียวกันกลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปหลายประเทศเริ่มปรับเปลี่ยนมาตรการควบคุมการเลี่ยงภาษี เช่น รัฐบาลอังกฤษ, สเปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี และเยอรมัน ได้ประกาศว่าจะเริ่มแลกเปลี่ยนข้อมูลธนาคารระหว่างกัน การเปิดข้อมูลของ ICIJ ครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนการประชุมกลุ่มประเทศ G8 ที่ไอร์แลนด์เหนือในสัปดาห์นี้ ซึ่งมีนายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเป็นประธาน ได้ระบุวาระเรื่องปัญหาการเลี่ยงภาษีเป็นวาระสำคัญหนึ่งของการประชุม

 

 

ที่มา : สำนักข่าวอิศรา

 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: constantine ที่ มิถุนายน 18, 2013, 08:10:07 PM
คอร์รัปชั่นคือบ่อนทำลายโลกคงไม่ต้องอธิบายน่ะครับ...
ในมุมมองของผมทำอะไรที่มันตรงไปตรงมา มันจะตอบได้ทุกคำถามเมื่อมีข้อสงสัย
ยกตัวอย่างจำนำข้าว มันตอบได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ฝ่ายค้านสงสัย นี่ก็พึ่งมาสรุป เขาหนีไปเล่นประเด็นอื่นกันแล้ว
เขาเรียกว่าเจ็บแล้วไม่จำ เร็วๆนี้จะมีประเด็นที่ใหญ่มากกระหน่ำอีก ถ้ายังไม่ทำอะไรที่ตรงไปตรงมา
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 28, 2013, 08:06:02 AM
การเมือง บ้านเราขณะนี้ กำลัง คึกคัก.....เรามาดู สภาไต้หวัน มั่ง..สส หญิง ระโดดจิก  กันชนิดที่หาที่ติไม่ได้เลย  สวย หมวยอึม เก่ง เทห์  ว้าว   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ..ของเรามก็มีแต่ จะโดนด่ามากกว่าชม  เลย หด   อิอิ.....
  ข่าว จาก นสพ โพสทูเดย์...จร้าาาาา

สภาไต้หวันฉาวอีกตบตีแย่งโพเดียม
   
(ชมคลิป)สภาไต้หวันอภิปรายเดือดเก็บภาษีซื้อขายหุ้นรัฐบาล ถึงขั้นตบตีจนชุลมุนวุ่นวายแย่งแท่นโพเดียม

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สภาไต้หวันเกิดเรื่องอื้อฉาวอีกรอบ ระหว่างการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.การเก็บภาษีการซื้อขายหุ้นของรัฐบาล ซึ่งเหตุการณ์ดุเดือดจนถึงขั้นส.ส.ในสภามีการตบตีกันอย่างอุตลุด

รายงานระบุว่า เหตุฉาวนี้เกิดขึ้นระหว่างส.ส.พรรคก๊กมินตั๋งของรัฐบาลไต้หวันได้เข้าไปยึดแท่นปราศรัย เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายค้านได้ขึ้นพูดปราศรัยเพื่อคัดค้านและใช้สิทธิขอถอนร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ทำให้เกิดความชุลมุนวุ่นวายขึ้น โดยส.ส.หญิงของพรรครัฐบาลรายหนึ่งร้องไห้หลังจากถูกส.ส.ชายของพรรคฝ่ายค้านเบียดตกแท่นอภิปราย ขณะที่ส.ส.หญิงของทั้งสองพรรคได้โจมตีกัน ทั้งจิกดึงผม สาดน้ำ และยื้อแย่งแท่นโพเดียมอภิปรายกัน

ที่ผ่านมา รัฐสภาไต้หวันมักมีชื่อเสียงในทางอื้อฉาวจากการทะเลาะชกต่อยกันในสภาระหว่างสมาชิกพรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน แม้ว่าในช่วงไม่กี่ผ่านมาจะไม่ค่อยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ขณะที่ร่างพ.ร.บ.เก็บภาษีกำไรจากการซื้อขายหุ้น ถูกร่างขึ้นโดยพรรครัฐบาลก๊กมินตั๋งเมื่อปีที่แล้ว ก่อนถูกเสนอเข้าสู่สภาเมื่อช่วงเดือนม.ค. แต่ร่างพ.ร.บ.นี้ถูกค้านอย่างหนักหน่วงจากกลุ่มโบรกเกอร์ค้าหุ้นและกลุ่มนักธุรกิจ


Punch up in Taiwan parliament (http://www.youtube.com/watch?v=Se3YSL6AH0A#ws)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 30, 2013, 08:05:58 AM
ได้ข่าวว่า..กำลังจะปรับ ครม กันครับ....ฟังข่าวใรถ..ว่า..ท่านสารวัตร...ของขึ้น...ไม่ทราบว่าเพราะอะไร..ยังไม่ตามข่าว....ที่ปรับ สงสัย ..จำนำข้าวเจ๊ง...เป็นเหตุเป่า..อิอิ   บางกระเเสก็บอกว่า...นายใหญ่สั่งมา...แต่นายกเริ่ม แตกแถวแล้ว..เชื่อว่าอีกไม่นาน คง ..ชัตดาวน์ ครับ...พรรครักสยาม ..พร้อมหรือยัง....อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 04, 2013, 01:25:31 PM
ขอเป็น ปลื้มกับ คนไทย ที่รวยติดอันดับโลก...รวยจริงๆขอบอก..เกิดกันเวลาไหน อย่างไร  ครับ   สุดยอด  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าวจากโพสทูเดย์
ฟอร์บส์เผยมหาเศรษฐีไทย 50 ราย ครองมูลค่าสินทรัพย์ถึง 25% ของจีดีพี

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. นิตยสารฟอร์บส์ เปิดเผยรายชื่อ 50 อันดับมหาเศรษฐีประเทศไทย ที่มีมูลค่าความร่ำรวยรวมสูงถึงกว่า 2.6 ล้านล้านบาท คิดเป็น 1 ใน 4 หรือ 25% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) นอกจากนี้ มหาเศรษฐีไทย 44 ราย จาก 50 ราย ยังมีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน จากตลาดหุ้นไทยที่เติบโตขึ้น 14% นับจากวันที่ 20 ส.ค. 2555 ที่เป็นวันสุดท้ายที่มีการจัดอันดับก่อนหน้า

ทั้งนี้ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ครองอันดับ 1 ของมหาเศรษฐีไทย ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 3.93 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.12 แสนล้านบาท จากการรุกเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ในปี 2556 ทั้ง บริษัท ซีพี ออลล์ ที่เข้าซื้อสยามแม็คโคร และนายธนินท์เข้าซื้อหุ้นใหญ่ 15% ในบริษัทประกันภัย ผิงอัน ของจีน ที่ถือว่าเป็นมูลค่าการซื้อบริษัทจีนที่มากที่สุดโดยบริษัทต่างชาติ

สำหรับอันดับ 2 คือ ตระกูลจิราธิวัฒน์ ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 3.83 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.68 แสนล้านบาท ขณะที่นายเจริญ สิริวัฒนภักดี มั่งคั่งเป็นอันดับ 3 มูลค่าทรัพย์สิน 3.3 แสนล้านบาท หลังจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ เข้าซื้อกิจการกลุ่มบริษัท เอฟแอนด์เอ็น ในสิงคโปร์ วงเงิน 1.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ด้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 10 โดยมีทรัพย์สิน 5.3 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งบทสัมภาษณ์พิเศษ นายธนินท์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของไทย สามารถติดตามได้ในนิตยสาร ฟอร์บส์ ไทยแลนด์ ฉบับเดือน ก.ค. 2556

สำหรับรายชื่อมหาเศรษฐีไทยทั้ง 50 อันดับมีดังนี้

1.ธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.93 แสนล้านบาท

2.ตระกูลจิราธิวัฒน์ เครือเซ็นทรัล มูลค่าทรัพย์สิน 3.83 แสนล้านบาท

3.เจริญ สิริวัฒนภักดี บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มูลค่าทรัพย์สิน 3.30 แสนล้านบาท

4.ตระกูลอยู่วิทยา กลุ่มกระทิงแดง มูลค่าทรัพย์สิน 2.43 แสนล้านบาท

5.กฤตย์ รัตนรักษ์ บริษัทกรุงเทพ วิทยุโทรทัศน์จำกัด ผู้บริหารช่อง7สี มูลค่าทรัพย์สิน 1.21 แสนล้านบาท

6.จำนงค์ ภิรมย์ภักดี ประธานบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ มูลค่าทรัพย์สิน 7.48 หมื่นล้านบาท

7.วานิช ไชยวรรณ ประธานกรรมการ บมจ.ไทยประกันชีวิต มูลค่าทรัพย์สิน 6.55 หมื่นล้านบาท

8.วิชัย มาลีนนท์ ประธานกรรมการและผู้ร่วมก่อตั้ง BEC World มูลค่าทรัพย์สิน 6.24 หมื่นล้านบาท

9.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เครือกรุงเทพดุสิตเวชการ มูลค่าทรัพย์สิน 5.62 หมื่นล้านบาท

10.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มูลค่าทรัพย์สิน 5.30 หมื่นล้านบาท

11.วิชัย ศรีวัฒนประภา (นามสกุลเดิม รักศรีอักษร) กลุ่มคิง เพาเวอร์ มูลค่าทรัพย์สิน 4.99 หมื่นล้านบาท

12.บุญชัย เบญจรงคกุล ผู้ก่อตั้ง บมจ.โทเทิ่ล แอคเซส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค มูลค่าทรัพย์สิน 4.21 หมื่นล้านบาท

13.พรเทพ พรประภา กลุ่มสยามกลการ มูลค่าทรัพย์สิน 4.06 หมื่นล้านบาท

14.ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ผู้ก่อตั้ง บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท มูลค่าทรัพย์สิน 3.9หมื่นล้านบาท

15.คีรี กาญจนพาสน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.74 หมื่นล้านบาท

16.ประยุทธ มหากิจศิริ กลุ่มควอลิตี้ คอฟฟี่ โปรดักท์ส (เนสกาแฟ) มูลค่าทรัพย์สิน 3.59 หมื่นล้านบาท

17.วิชัย ทองแตง ถือหุ้นเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ,บมจ.ซีทีเอช มูลค่าทรัพย์สิน 3.43 หมื่นล้านบาท

18.อนันต์ อัศวโภคิน บมจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มูลค่าทรัพย์สิน 3.37 หมื่นล้านบาท

19.ประณีตศิลป์ วัชรพล หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มูลค่าทรัพย์สิน 3.28 หมื่นล้านบาท

20.William Heinecke บริษัท Minor International มูลค่าทรัพย์สิน 3.12 หมื่นล้านบาท

21.สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ถือหุ้นบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ,ถือหุ้นธุรกิจธนาคาร ซีเมนต์ มูลค่าทรัพย์สิน 2.9 หมื่นล้านบาท

22.Aloke Lohia บริษัท Indorama Ventures มูลค่าทรัพย์สิน 2.85หมื่นล้านบาท

23.อิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกลุ่มน้ำตาลมิตรผล มูลค่าทรัพย์สิน 2.84 หมื่นล้านบาท

24.พิชญ์ โพธารามิก บมจ.จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล มูลค่าทรัพย์สิน 2.68 หมื่นล้านบาท

25.สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการกลุ่มไทยซัมมิท มูลค่าทรัพย์สิน 2.34 หมื่นล้านบาท

26.สรรเสริญ จุฬางกูร ถือหุ้นบริษัทไทยซัมมิท และบริษัทไทยสตีลเคเบิ้ล มูลค่าทรัพย์สิน 2.23 หมื่นล้านบาท

27.วิทูร สุริยวนากุล บริษัท สยาม โกลบอล เฮ้าส์ มูลค่าทรัพย์สิน 2.18 หมื่นล้านบาท

28.เพชร และ รัตน์ โอสถานุเคราะห์ กลุ่มบริษัทโอสถสภา มูลค่าทรัพย์สิน 1.97 หมื่นล้านบาท

29.พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ผู้ร่วมก่อตั้งกรุงเทพดุสิตเวชการ มูลค่าทรัพย์สิน 1.87 หมื่นล้านบาท

30.นิติ โอสถานุเคราะห์ ถือหุ้นบริษัทโอสถสภา มูลค่าทรัพย์สิน 1.79 หมื่นล้านบาท

31.เฉลิม อยู่วิทยา กลุ่มกระทิงแดง มูลค่าทรัพย์สิน 1.72 หมื่นล้านบาท

32.ไกรสร จันศิริ ประธาน บมจ.ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.7 หมื่นล้านบาท

33.สมยศ และ จรีพร อนันตประยูร บริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มูลค่าทรัพย์สิน 1.64 หมื่นล้านบาท

34.จำรูญ ชินธรรมมิตร์ กลุ่มน้ำตาลขอนแก่น มูลค่าทรัพย์สิน 1.59 หมื่นล้านบาท

35.วิชา พูลวรลักษณ์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.5 หมื่นล้านบาท

36.ปลิว ตรีวิศวเวทย์ บมจ. ช.การช่าง มูลค่าทรัพย์สิน 1.44 หมื่นล้านบาท

37.นิจพร จรณะจิตต์ และ เปรมชัย กรรณสูต ถือหุ้น บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.26 หมื่นล้านบาท

38.Nishita Shah Federbush บมจ.พรีเชียส ชิปปิ้ง มูลค่าทรัพย์สิน 1.19 หมื่นล้านบาท

39.วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ บมจ.สามารถ คอร์ปอเรชั่น มูลค่าทรัพย์สิน 1.15 หมื่นล้านบาท

40.สมโภชน์ อาหุนัย บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ มูลค่าทรัพย์สิน 1.03 หมื่นล้านบาท

41.เฉลิม หาญพาณิชย์ บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล มูลค่าทรัพย์สิน 1.01หมื่นล้านบาท

42.รุ่งโรจน์ แสงศาสตรา บมจ.ไดนาสตี้ เซรามิค มูลค่าทรัพย์สิน 9.98 พันล้านบาท

43.วันดี กุญชรยาคง ประธานกรรมการ SPCG มูลค่าทรัพย์สิน 9.36 พันล้านบาท

44.ทัศพล แบเลเว็ลด์ ผู้ถือหุ้นใหญ่ บมจ.เอเชียเอวิเอชั่น มูลค่าทรัพย์สิน 9.04 พันล้านบาท

45.ประชัย เลี่ยวไพรัตน์และครอบครัว บมจ.ทีพีไอ โพลีน มูลค่าทรัพย์สิน 8.42 พันล้านบาท

46.พรดี ลี้อิสระนุกูล และครอบครัว กลุ่มบริษัทสิทธิผล มูลค่าทรัพย์สิน 8.27 พันล้านบาท

47.ประทีป ตั้งมติธรรม บมจ.ศุภาลัย มูลค่าทรัพย์สิน 8.11 พันล้านบาท

48.วรวิทย์ วีรบวรพงศ์ บมจ.สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตร เคมิคัลส์ มูลค่าทรัพย์สิน 6.7 พันล้านบาท

49.อนันต์ อาญจนพาสน์ บมจ.บางกอกแลนด์ มูลค่าทรัพย์สิน 6.6 พันล้านบาท

50.วิโรจน์ ธนาลงกรณ์ บริษัท ซาบีน่า มูลค่าทรัพย์สิน 6.24 พันล้านบาท
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 16, 2013, 08:42:47 AM
ไปเจอข่าว จาก นสพ เดลินิวส์ ครับ....ต้องขอชม..คนในประเทศโรมาเนีย  จริงครับ  และ ก็ขอชม ท่าน รมต ที่เป็นตัวอย่าง คนแรกของ ประเทศนั้น   ...ขอมอบ ปิ๊บ ให้ ท่านด้วยครับ อีก5 ปีท่านคงได้ใช้มัน  นะจ๊ะ   ....ส่วนของเรา เนื่องจากว่า เราเป็นสังคม ...มารยาทไม่เคร่ง....บวชพระ ยังรวย เป็นร้อยล้าน  อะ ..ใจดีจริง คนแถวนี้  ..บ้างก็บอกว่า...คิดว่าทำบุญละกัน.....ขอชม พระที่เป็นข่าว นับว่า ท่านได้ใช้วิชา อาคม ที่ได้ไปร่ำเรียนมาใน ป่า ได้ดีจริงๆ..สุดยอด   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

จำคุกรมต.คมนาคมโรมาเนีย 5 ปีฐานทุจริต
วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2556 เวลา 00:27 น.
ศาลโรมาเนียตัดสินให้ลงโทษจำคุก นายเรลู เฟเนชิอู รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ฐานทุจริตคอร์รัปชัน กลายเป็นรัฐมนตรีคนแรกของประเทศ ที่ติดคุกขณะยังดำรงตำแหน่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่า ศาลโรมาเนียในกรุงบูคาเรสต์ มีำคพิพากษาเมื่อวันศุกร์ ให้ลงโทษจำคุก นายเรลู เฟเนชิอู รัฐมนตรีว่าการประทรวงคมนาคม เป็นเวลา 5 ปี จากความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชั่น โดยคดีที่รัฐบาลโรมาเนียต้องการแสดงให้กลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) เห็นถึงการเอาจริง ในการปราบปรามการทุจริต ย้อนหลังประมาณ 10 ปี หลายบริษัทในการควบคุมของนายเฟเนชิอูขายอุปกรณ์คุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน ให้กับหน่วยงานของรัฐ ระหว่างปี พ.ศ. 2545 - 2548

หลังศาลมีคำพิพากษา นายกรัฐมนตรีวิคเตอร์ ปอนตา ของโรมาเนีย ได้สั่งปลดนายเฟเนชิอูออกจากตำแหน่ง และทำหน้าที่รัฐมนตรีคมนาคมแทนเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะหาผู้มาดำรงตำแหน่งคนใหม่ได้

 

นายเฟเนชิอูดำรงตำแหน่ง รมต.กระทรวงคมนาคามตั้งแต่ปี 2555 เป็นนักการเมืองอาวุโส ระดับแกนนำของพรรคเสรีนิยมแห่งชาติ (พีเอ็นแอล) คำพิพากษาของศาลทำให้เขากลายเป็นรัฐมนตรีคนแรกของประเทศ ที่ถูกตัดสินให้จำคุก ขณะที่ยังดำรงตำแหน่ง โดยเมื่อปีที่แล้ว ศาลโรมาเนียตัดสินให้ลงดทษจำคุก อดีตนายกรัฐมนตรีเอเดรียน นาสตาเซ่ เป็นเวลา 2 ปี จากความผิดฐานทุจริต กลายเป็นนักการเมืองระดับสุงสุดของประเทศที่ถูกส่งเข้าคุก นับตั้งแต่ระบอบคอมมิวนิสต์ในโรมาเนียล่มสลายในปี 2532

อย่างไรก็ตาม นายเฟเนชิอูได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา และมีแผนจะให้ทนายความยื่นอุทธรณ์คำตัดสินต่อศาลฎีกาต่อไป ขณะที่สำนักงานอัยการกล่าวว่า มีแผนจะอุทธรณณ์คำตัดสินเช่นกัน เนื่องจากเห็นว่าโทษจำคุกน้อยไป โดยจะร้องขอให้ศาลสูงลงโทษนายเฟเนชิอูหนักกว่านี้.
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 21, 2013, 07:51:01 AM
อ่านข่าวแล้ว...เป็นปลื้มกับ สังคมนี้จริงๆ....คนมันรวยยั่งงัย หากมีนิสัย ที่ติดตัวมาแต่เกิด(พ่อ แม่ มันดี)มันก็จะไม่ละทิ้งความเคยชินนั้น  ...สิ่งที่ตัวมานั้นมันคิดว่า การเอาเปรียบคนอื่นเป็นสิ่งที่ดีและเก่งของตัวเอง....มันเป็นความฝังใจเฉพาะเคนจริงๆ   ขอบอก...มารยาทไม่เคร่ง อะมีไรเป่า.มัวเคร่งมารยาท จนแล้วใครช่วยได้...500 บาทมากกว่าค่าแรงของ พนักงาน ใจซื่อ บริสุทธ์ มารยาทเคร่ง(ไม่เถียง หรือ โวยวาย)  ...ขอพระคุ้มครอง และขอให้กำลังใจนะครับ   ทำดีได้ดี..(เณร บอก  เย๊ย) จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล พื้นฐาน คนในสังคมนี้  เป็นยั่งงี้ ปราบโกง ยากหน่อยนะจ๊ะ...(ขนาดเป็น นักบวช ยัง ทำเลย  เฮ้อ )
..เฮ้อ..อายเเทน วะ่..เหมียว....ยั่งงี้ ..ขอให้ผัว มีเมียน้อยไวๆ..สม

คลิปการขโมยเงินทอน ที่ร้านนายเม็ง (http://www.youtube.com/watch?v=PG-uChxxzag#)

ข่าว จาก นสพ แนวหน้า
วันนี้ 20 ก.ค.56 ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า โนโลกสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก Show Clipโดยคลิปดังกล่าวเป็นกล้องวงจรปิดจากในร้านอาหารที่จับภาพลูกค้าหญิงรายหนึ่ง เข้ามาใช้บริการและสั่งซื้อของบางอย่าง ซึ่งเมื่อสังเกตพฤติกรรมของลูกค้าหญิงจะพบว่า ขณะที่มีการยื่นเงินและทอนเงินขึ้นนั้น พบว่าลูกค้าหญิงรายนี้มีพฤติกรรมที่แปลกไป ซึ่งผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าวได้ระบุว่า

"คลิปการขโมยเงินทอน ที่ร้านนายเม็ง บะหมีปูเกี๊ยวกุ้งยักษ์ สาขา กัลปพฤกษ์ โดยลูกค้าคนนี้ขับรถ Benz ป้ายแดงเข้ามาสังกระเพาะปลา 2 ถุง โดยให้ใบ 1,000 บาท กับพนักงาน แล้วเมื่อพนักงานทอนเงิน โดยมีใบ 500 บาท และใบ 100 บาทกลับไปทางลูกค้ากลับนำใบ 500 บาท ใส่ในกระเป่ากางเกงด้านหลังและบอกพนักงานว่า ทอนไม่ครบ แล้วต่อว่าพนักงานเป็นการใหญ่ ทำให้พนักงานมึน งง ด้วยความ งง ว่าตัวเอง มึนเปล่าจึงได้ทอนเงินไปอีก 500 บาท ให้ไปอีก วันนั้นลูกค้าเลยได้ อร่อยใหญ่เลย ค
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 12, 2013, 08:30:34 AM
เอาไง  ลูกพี่...อยู่ในนี้สัก พักค่อย ออกดีมัีย....ดีกะผีอะไี ...เดี๋ยว หวานใจเปลี่ยนใจหาผัวหนีภาษีโสด   เย๊ย....ตามนั้น  อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 24, 2013, 07:22:47 AM
ขอเป็นกำลังใจให้ ทุกท่านที่คิดถึง ประโยชน์ของส่วนรวม ...สู้ๆๆๆ..เย้   จบข่าว :D :D :D
ปล มีข่าวจาก นสพ แนวหน้ามาฝากครับ  และมี เพลง ยุคซิกตี้ มาฝาก คุณปู่ ด้วย พอทน  นะครับ คุณปู่ อิอิ

 ทันทีที่มีการรื้อฟื้นการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ในพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ ของจังหวัดนครสวรรค์ โดยใช้งบเงินกู้ 3.5 ล้านบาท ของรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เสียงคัดค้านการสร้าง "เขื่อนแม่วงก์" ก็เริ่มดังขึ้น

หลายๆ ปัจจัย จากกลุ่มไม่เห็นด้วย อ้างว่า เป็นการทำลายป่าไม้ ทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญอีกแหล่งหนึ่งของไทย หรือแม้แต่การทุจริต จากนักการเมือง และพวกพ้อง เหลือบริ้นสังคม

แต่นั่นเป็นเพียงกระแสที่ดังเฉพาะกลุ่ม เฉพาะบุคคล ไร้แรงกระเพื่อมทางสังคม

แต่ทันที ที่ นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้แสดงจุดยืนคัดค้านเขื่อนแม่วงก์ ด้วยการ "เดินเท้า" จาก "แม่วงก์" ที่ จ.นครสวรรค์ เข้ากรุงเทพฯ จุดหมายปลายทางอยู่ที่ หอศิลปะและวัฒนธรรม กทม. สี่แยกปทุมวัน ไข่แดง แหล่งเศรษฐกิจ ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

ซึ่งจากวันนั้น ที่มีแนวร่วมเพียงไม่กี่สิบคน

และชื่อของ นายศศิน เอง ถือว่า รู้จักกันเฉพาะกลุ่ม ...ขายไม่ได้

แต่ด้วยความคิดที่มั่นคง เรียบง่าย  เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน และยึดผลประโยชน์ชาติ เป็นสำคัญ

ด้วยพลังปากต่อปาก และพลังคนรุ่นใหม่ ในโซเซียลเน็ตเวิร์คที่ถาโถม

แนวร่วมต่อต้านเขื่อนแม่วงก์ จากแม่วงก์ ถึงกรุงเทพ เริ่มจากสิบ เป็นร้อย เป็นพัน และเพิ่มเท่าทวีคูณ

เสียงของชาวบ้าน นักวิชาการ ดารา ผู้มีชื่อเสียงทางสังคม

จากพลังของคนเพียงไม่กี่หยิบมือในชนบท แต่ได้สร้างปรากฎการณ์ ปลุกกระแสคนเมือง ในกรุงเทพฯ ให้เหลียวหันมาปกป้องผลประโยชน์ให้ลูกหลาน

และเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556 ได้ก่อเกิดพลังขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ร่วมใจรักษาผลประโยชน์ชาติ คัดค้านเขื่อนแม่วงก์ เพื่อปกปักรักษาผืนป่าตะวันตก ไว้ชั่วลูกชั่วหลาน

กระแทกพวกเหลือบไร ให้สะเทือนซางไม่มากก็น้อย 


 23 ก.ย.56 นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายแห่งในขณะนี้ ว่า น้ำในปีนี้ไม่เหมือนปี 54 เพราะปีนั้นเป็นน้ำที่ปล่อยออกมาจากอ่างเก็บน้ำทั้งหมดที่อยู่ในตอนบน แต่ปีนี้เป็นเพียงน้ำฝนจากดีเพรสชั่นที่เข้ามาบางลูกเท่านั้น จึงทำให้ท่วมที่ลุ่ม พื้นที่นา ถนน อ่างเก็บน้ำ ทำให้มีระดับในแม่น้ำสูง เชื่อว่าประมาณ 3 - 4 วัน ถ้าไม่มีฝนตกซ้ำลงมาน้ำเหล่านี้จะไหลลงทะเล น่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ดังนั้น ไม่น่าจะมีปัญหาน้ำท่วมเหมือนในปี 54

เมื่อถามว่า แต่ประชาชนกำลังเป็นกังวล เพราะจะมีพายุเข้ามาอีกหลายลูก นายบรรหาร กล่าวว่า ก็ต้องรอฟังกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ ว่าจะมีเข้ามาอีกหลายลูกนั้นจริงหรือไม่ มาเมื่อไร และผ่านมาถึงประเทศไทยหรือไม่ เพราะอาจจะเบี่ยงออกไปทางจีน ญี่ปุ่น เวียดนาม ดังนั้น ตอบในขณะนี้ก็ไม่ได้ แต่ถ้ามีเข้ามาหลายลูกจริงๆ แต่ไม่ใหญ่นักก็คงไม่เป็นไร แต่หากเป็นลูกใหญ่ก็คงมีปัญหา

นายบรรหาร กล่าวต่อว่า ขณะนี้อ่างเก็บน้ำทั้งหมดคือ เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อย เชื่อนป่าสัก สามารถรองรับน้ำได้ถึง 28,000 ล้านลูกบาศก์เมตร ดังนั้น ก็พอที่จะรับน้ำได้ ถึงแม้ว่าพายุจะมาอีกหลายลูก เว้นแต่ในส่วนที่จะไปตกตามทุ่งนา ลำน้ำ อย่างนั้นคงจะลำบาก ก็ต้องรอให้ไหลลงทะเลไป ทั้งนี้ ประชาชนที่บ้านอยู่ริมน้ำ ก็ต้องขยับขยาย เพราะคงหนีไม่พ้น เนื่องจากอยู่ริมน้ำ ขณะนี้จากชัยนาทลงมาอ่างทอง อยุธยา สุพรรณบุรี ก็เริ่มๆ จะท่วมแล้ว และในวันพุธที่ 25 ก.ย.นี้ ตนจะลงพื้นที่ไปดูปริมาณน้ำที่เขื่อนชัยนาท ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีกลุ่มคนออกมาคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ นายบรรหาร กล่าวว่า ในความเห็นตน คงต้องยอมรับกันว่าเราจะเอาอะไร เพราะเมื่อปี 54 ที่เขื่อนแม่วงก์​-สะแกกรัง น้ำลงมามากถึง 600 ล้านลูกบาศก์เมตร ไหลลงแม่น้ำเจ้าพระยา ดูแล้วรับไม่ได้ เพราะท่วมมิดไปหมด ซึ่งถ้าใครได้ดูภาพในตอนนั้น ก็จะเห็นใจ เพราะประชาชนเดือดร้อน ดังนั้น ก็ต้องทำเขื่อนแม่วงก์​ แต่ก็ต้องมาดูว่าความเสียหายจะเกิดขึ้นตรงไหน เช่น พื้นที่ป่าไม้ ก็ต้องมาดูกันว่าจะเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่คิดว่าต้องทำ เพราะถ้าไม่ทำปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน เพราะความเสียหายจะเกิดขึ้นซ้ำซาก โดยมีตัวเลขความเสียหายเป็นพันล้านบาท

ทั้งนี้ จากที่ตนได้ไปดูพื้นที่มาแล้ว ก็น่าจะทำ เพราะถ้าไม่ทำ คงมีปัญหา เพราะน้ำมีจำนวนมาก จะให้ไปลงที่ไหน ประชาชนที่เดือดร้อนมีปัญหามากกว่า ดังนั้น เราก็ต้องยอมกันบ้างในบางเรื่อง อย่างไรก็ตาม ถ้าจะทำก็ต้องไปสำรวจดูก่อนว่ามีป่าไม้จำนวนเท่าไร ความเสียหายเป็นอย่างไร

 Creedence Clearwater Revival: Green River (http://www.youtube.com/watch?v=JacHyPaEwDc#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 27, 2013, 05:55:35 AM
ป้าขอเข้าไป ดู หญิงที่ฉลาดที่สุด หน่อย นะ....เอ่อ  ป้าอย่าเข้าไปดูนานนะป้า..เดี๋ยว จะเสื่อม...อะไรเสื่อม    ..หมอง ..หมองใคร   ..หมองป้า  เย๊ย   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล เอาอยู่  ละกัน   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ กันยายน 27, 2013, 07:50:19 AM
ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการสร้างเขื่อน มีวิธีการจัดการน้ำตั้งหลายอย่าง ไม่เห็นต้องสร้าง
เรามีในหลวงที่ทรงมีอัจริยะภาพด้านน้ำ...เข้าเฝ้าขอคำแนะนำหรือแนวทางจัดการน้ำซิ ทำไมมะทำ
เพราะไม่ได้กินซินะ

คุณปลอด...เน่า บอกว่าป่าและสัตว์ป่าสร้างได้ ให้มันสร้างให้ดูก่อนแล้วค่อนสร้าง
แก่ปัญญาอ่อนจริงๆๆ  จบดร.ที่ไหน อายแทน
เราเคยไปถึงต้นกำหนดแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างเดินทาง มีนกนานๆ ชนิด สวยและหาดูมะได้เลย และมีนกเหงือกที่ทำรังบนต้นใม้ ที่เคยเห็นในทีวีสารคดี แต่เราไปเจอมาแล้ว มันเป็นระบบนิเวศที่ไม่สามารถสร้างได้ด้วยมือมนุษย์อย่างปลอด..เน่า ...คิดแบบ...ว่ามะถูกเลยจริงๆๆ

ถามนักการเมืองจริงๆๆ กินประเทศยังไม่พออีกเหรอ...กินแล้วสุดท้ายตายไปเอาไปแค่มะกี่บาท
คำขวัญที่ว่ารวยแล้วไม่โกรธ  ไม่มีสำหรับประเทศไทย...
พวกนักการเมืองรุ่นนี้นาจะโละไปจากประเทศได้แล้ว...
และเราก็ต้องเป็นหนี้อีกกี่ปี ถ้ามันกู้ได้ และแบ่งกันเสร็จ โครงการต่างๆๆ ก็เป็นอนุสาวรีย์เช่น โอเวป

ตุลาจะนองเลือด หรือคนไทยเลือดนอง...ก็ติดตามชมอย่างใกล้ชิดนะท่านๆๆๆ
รักใครชอบใครมะว่า แต่ขอให้รักชาติมาก่อนนะ...น่าจะคิดได้นะ

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 28, 2013, 09:34:53 AM
สวัสดีครับ ท่านorawan
 แหม่ ..คราวนี้ท่าน แกจังกึม ของเรา มาเเนวเพื่อชีวิต จริงๆๆๆ   สุดยอด    ..ไม่ใช่เฉพาะเมนูเด็ดนะจ๊ะ   แต่มาเขย่าผู้ที่ยังไม่เข้าใจหรือหวังผลประโยชน์ จากธรรมชาติ ที่สร้างขึ้นจากน้ำมือของมนุษย์ ไม่ได้  และเป็นที่อยู่อาศัยสุดท้ายของ เพื่อนร่วมโลก ของเหล่าผู้ที่ว่ามี กรรมมากกว่าเรา  ที่เกิดมาอยู่ตามสภาพนั้น ป่าเขา  ..เฮ้อ   มนุษย์ผู้ประเสริฐล้ำในบุญบารมี แต่ปรางก่อน   กลับมายำ่ยี บีบไข่ ไล่ไป  ให้พ้น จะให้พวกหนูๆไปอยู่ที่ไหนละจ๊ะ...จะไปหาคอนโดอยู่เหมือนผู้มีบุญ ก็ไม่มี ปัญญา   ขืนไปอยู่  เหมาะเลย พวก ตุ๋นยาจีน... เย๊ย   ...ฯพณฯ  ท่าน  ที่มากล้นด้วยบารมี ขอให้เห็นใจบ้างเถอะ  ป่าไม่มี ..ตายอย่างเดียว  กลุ้ม(ทางที่ งูเหลือม เคยเลื้อย กลายเป็น ทางคอ นก รีต  เอ๊ย  คอนกรีต ไปแล้ว เลื้อยยาก  อิอิ )
  ขอสดุดีวีรกรรม ท่าน สืบ นาคะเสถียร ..ผู้ยิ่งใหญ่แห่งขุนเขา ท่านเป็นผู้มากล้นด้วย จิตที่เมตาต่อ สรรพสัตว์ น้อยใหญ่ ทั้งหลาย   สุดยอด  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล จริงๆ แล้ว เพื่อ ก่อน ที่ ฯพณฯ ท่านทำงานรับราชการอยู่ ชื่นชม ในผลงาน และตัวท่านมาก  แต่พอ ท่านเข้ามา การเมือง...ท่าน เปลี่ยนไป กลายเป็น ..เอาอยู่ ..ซะงั้น  กลุ้ม
..กลุ้ม..โว้ย...เขื่อนมา...ราคาอุ้งเท้า ราคาพุ่ง   อิอิ
สืบ นาคะเสถียร - ๓๐ปี ๑๔ ตุลา ๓๐ปี หงา คาราวาน (http://www.youtube.com/watch?v=SVAi2y600YI#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 29, 2013, 07:56:24 AM
กลับมา อัพเดท ..สิ่งที่ใกล้ตัว ที่มีผลทำให้ หลายคนได้รับผลกระทบ..คือ หลายคนรวยขึ้นแบบนึกไม่ถึง หลายคนไม่มีที่อยู่รวมทั้ง น้องหมี พี่หมี  ด้วย  ฮือๆๆๆๆๆ
..ขอนำข่าว จาก นสพ เดลินิวส์ และคลิป  ต่างๆมาให้ชมกัน เพื่อการมีพื้นฐานในการ ..ที่ว่า เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย....เเต่ขอร้องอย่า เสียบ แทนกัน  นะจ๊ะ    อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D

ปล อาจจะยาวเกินเวลา เป่า ..เดี๋ยวเจอ อีก 55  ล้าน  เฮ้อ..ภาษี ประชาชน ต้องไปจ่ายให้ เดกชน ทำไม..ส่งเสริมคนเก่งให้รวยขึ้นไง..อ๋อเหรอ   อิอิ
ต่อต้านเขื่อนแม่วงก์_Resist Mae Wong Dam by COSCI:CINEMA (http://www.youtube.com/watch?v=_SJeKiYzcCU#ws)
คนนครสวรรค์ ต้องการเขื่อนแม่วงก์? 2/6 (http://www.youtube.com/watch?v=IXEifIbZ2sE#)
แค่นั้น : พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ (http://www.youtube.com/watch?v=dPHxvgP8mmA#)


อสมท. แบน "คนค้นฅน" ศศินเดินต้านเขื่อนแม่วงก์
วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2556 เวลา 16:09 น.
อสมท. สั่งแบนกะทันหัน รายการ คนค้นฅน ตอน ศศิน เฉลิมลาภ 388 กิโลเมตร จากป่าสู่เมือง แฟน ๆ รอเก้อ วิจารณ์เละผ่านเฟซบุ๊ก โวยรัฐบาลปิดหูปิดตา ไม่กล้าให้ประชาชนรู้ความจริง

เมื่อบ่ายวันที่ 28 ก.ย. เฟซบุ๊กของมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รายการคนค้นฅน ตอนศศิน เฉลิมลาภ 388 กิโลเมตร จากป่าสู่เมือง ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทางช่อง 9 อสมท. เวลา 14.05 น.วันเดียวกันนี้ ถูกระงับการออกอากาศอย่างกะทันหัน
ในรายการดังกล่าวเป็นการทำสารคดีการต่อสู้ของ นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ที่ออกมาเป็นแกนนำคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ด้วยการเดินจากจุดสร้างเขื่อนมายัง กทม.เป็นระยะทาง 388 กิโลเมตร ด้วยเวลา 13 วัน สร้างผลสะเทือนต่อโครงการดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง

ปฏิกิริยาความไม่พอใจหลังจากทราบข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ปรากฏว่า มีผู้มาแสดงความเห็นในระยะเวลา 2 ชั่วโมง 3,370 คน  ส่วนใหญ่เชื่อว่า รัฐบาลอยู่เบื้องหลังการระงับออกอากาศ เท่ากับเป็นการตอกย้ำความหวาดกลัวความจริงที่จะถูกตีแผ่ เท่ากับปิดหูปิดตาและบิดเบือนสื่อ ยิ่งกระตุ้นให้ประชาชนสงสัยมากยิ่งขึ้นว่า มีอะไรซ่อนเร้นอยู่ในโครงการเขื่อนแม่วงก์

ในเฟซบุ๊กเดียวกันยังมีการเผยแพร่ รายชื่อคณะกรรมการ อสมท. ชุดปัจจุบัน ประกอบด้วย นายสุธรรม แสงประทุม : ประธานกรรมการ นายธงทอง จันทรางศุ รองประธานกรรมการ คนที่ 1 นายจักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธานกรรมการ คนที่ 2 นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการ และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามยังนายศศิน  ซึ่งกล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของทางบริษัททีวีบูรพา ผู้ผลิตรายการและทางช่อง 9   อย่างไรก็ตามตนคิดว่าเขาคงเข้าใจผิดบางอย่าง เพราะการเดินเรื่องส่วนใหญ่เน้นไปที่การพูดคุย ถึงชีวิต  และแนวทางการทำงานส่วนตัวของตน ไม่ได้เน้นไปในเรือ่งการคัดค้านโครงการก่อสร้างเขื่อนแม่วงก์แต่อย่างใด เพราะเรื่องการต่อต้านเขื่อนนั้นก็เป็นที่รับรู้ของสังคมอยู่แล้ว
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 30, 2013, 08:40:29 AM
เอาไงดีกับพวกนี้....ขอวิงวอน เจ้าป่าเจ้าเขาที่ดูเเลพวกเรามานัยร้อยๆๆปี ....ดลใจให้มันคิดใหม่ ทำใหม่  ด้วยจร้าาาาา    ...สโแกนนี้ คุ้นๆนะครับ พี่น้อง..ได้ข่าวว่า เจ้าตำหรับ จะมาแล้ว  เร็วๆนี้  ..เดี๋ยวสวย   จบข่าว :D :D :D :D
ปล ..เอาไงกับพวกนี้..เขื่อนมา ป่าหมด   เฮ้อ
......ก็เห็นอยู่แล้ว ..ว่าทำไรอยู่..
.....ย้ายบ้านหรอ...เป่า   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 01, 2013, 06:48:35 AM
ดีใจกับหลายท่าน วันนี้ เป็นวันแรก ที่ไม่ต้องไปทำงานโดยไม่ต้องลา...ถึงเวลาพักผ่อนซะที....ขอให้สนุกกับชีวิตหลัง เกษียณกันทุกท่านนะจร้าาาาาา.....ท่านที่ยังไม่ถึงเวลา ก็ ขอให้สนุกกับการทำงานเช่นกันครับ  (สู้เพื่อน้อง หนู... ว้าว)(อย่าคอรับชั่น ก็เเล้วกันนะเดี๋ยวจะไปไม่ถึงวันนี้ เหมือนผู้อาวุโสของเรา  อิอิ)  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ...ไม่ต้องรอถึงวันเกษียณ หรอก ลูก เดี๋ยวก็ไปแล้ว  ..เล่นน้ำใหสบายใจนะ ก่อนที่จะไมีน้ำให้เล่น แต่อย่าเอาอย่าง พี่ฮิปโปละกัน ..ผีทะเลอะไร ..เล่นซะจน สมาชิกไม่กล้ามาตอบกระทู้เลย  อิอิ
...ที่พึ่งสุดท้าย  ..เมื่อป่าหมด  เฮ้อ
..ไปด้วตัว  อิอิ

วิจารณ์ถล่ม! คนค้นฅนตอน "ศศิน" เจอระงับออกอากาศ (http://www.youtube.com/watch?v=qf6yhmsWE6c#)

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 02, 2013, 10:16:35 AM
ถ้าไม่มีป่า..อีกหน่อยคงหาดูพี่เสือตัวเป็นยากจะครับ..ต้องเขียนรูปใส่พุ่งเเล้วเสือเดินได้แบบนี้(ตัวทางขวามือ น่าเกลียดซะไม่  ไม่น่ารักเลย   อิอิ)   ....
..เขื่อนเเม่วงก์ ตามข่าวแล้ว  ..น่าจะยากครับ เพราะเกิดการต่อต้านมาก  ยิ่งเข้าเดือนนี้ เป็นเดือนของคนเก่ง คนดัง ซะด้วย  ...คนเดือนตุลา...เเรงครับขอบอก....ขอให้กำลังใจสำหรับคนที่คิดถึงส่วนรวมของสังคมนี้ครับ....
ขอนำเพลงเพราะๆของ ..ใครดูเอาเองมาฝากครับ(สำหรับท่าน ที่ เกษียณ แล้ว ก็ฟังกับ น้องเหี่ยว เพลินๆนะครับ  สุดยอด)...จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล มีแฟชั่นเมืองนอก มาฝากด้วย...อิอิ(ไม่เหี่ยวอย่างที่บ้านเนาะ   อิอิ)
...ขอแก้ข่าว..น้องแรดนะครับ ไม่ใช่ฮิปโป..เฮ้อ  เห็นโพสท่าแล้ว..สับสน รัญจวนใจ..จุงเบย   อิอิ(ตามนโยบายของ ฯพณฯ  ไง...เย๊ย  )

[Live]รักเดียว - พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 25 ปี มีหวัง (http://www.youtube.com/watch?v=r2UdeKMBrIg#)

[Live]แกเพื่อนฉัน - พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 25 ปี มีหวัง (http://www.youtube.com/watch?v=ImCky-Wvo8Q#)

Black Sabbath-Paranoid [HD] (http://www.youtube.com/watch?v=StOWOSZD9w8#ws)


หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: ssuebsak ที่ ตุลาคม 08, 2013, 09:44:25 PM
รอติดตามผล เช่นกัน สำหรับ คดีนี้

--------------------------------------------------------------------------
คำพิพากษามหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"

"จาตุรนต์" นัดชี้ชะตา "ศศิธารา" สัปดาห์นี้ คดีมหากาพย์ "ทุจริต SP2 ครุภัณฑ์อาชีวะ"
      นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) และนายภูมิพิชญ์ วโรดมรุจิรานนท์ ผอ.สำนักอำนวยการ รักษาการตำแหน่งที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กรณีเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวศึกษา โครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ระยะที่ 2 (SP2) : ไทยเข้มแข็ง 2555 สูญหายและส่อว่าจะเกิดความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์โครงการดังกล่าว เปิดเผยว่า
      ตามที่ น.ส.ศศิธารา และนายภูมิพิชญ์ ได้จัดส่งเอกสารเพิ่มเติมเพื่อแก้ข้อกล่าวหา ให้คณะกรรมการสอบสวนฯ พิจารณาตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย.56 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้สรุปผลการสอบสวนและเสนอให้นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.56 ส่วนผลการสอบสวนนั้นคงไม่สามารถบอกได้ โดยจากนี้ต้องรอผลการตัดสินของ รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งคงจะพิจารณาตามข้อสรุปของคณะกรรมการฯ ประกอบกับหลักฐานที่ผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงมา
      นายอภิชาติ ยังกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ศธ. จำนวน 8 ราย กรณีที่มีความจำเป็นเหตุพิเศษ ว 12 ฐานกระทำผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ด้วยการรักษาความลับของราชการ ได้แก่ นายชินภัทร ภูมิรัตน อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.), นายอนันต์ ระงับทุก ผู้ตรวจราชการ ศธ. อดีตรองเลขาธิการ กพฐ., นายไกร เกษทัน ผอ.สำนักติดตามและประเมินผล สพฐ. อดีต ผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ. และคณะกรรมการตรวจรับข้อสอบจำนวน 5 ราย รวมทั้งหมด 8 ราย ว่าตามที่คณะกรรมการสอบสวนฯ ได้จัดทำ สว.2 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และผู้ถูกกล่าวหาได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้น
     ขณะนี้มีเพียง นายชินภัทร คนเดียวที่ส่งเอกสารมาให้ทางคณะกรรมการพิจารณา ส่วนที่เหลือคณะกรรมการสอบสวนยังไม่ได้รับเอกสาร โดยเร็วๆ นี้ทางคณะกรรมการสอบสวนฯ จะนัดหารือ เพื่อพิจารณาเอกสารหลักฐานที่ทางผู้ถูกกล่าวหาส่งมาต่อไป
     นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานสรุปผลการสอบสวนกรณี น.ส.ศศิธารา และนายภูมิพิชญ์ แล้ว และภายในสัปดาห์นี้จะรับฟังความเห็นจากผู้ที่มีความรู้เรื่องกระบวนการสอบสวน เพื่อทำความเข้าใจเรื่องกระบวนการสอบสวน รวมถึงหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เพื่อดูขอบเขตอำนาจหน้าที่ในของ รมว.ศึกษาธิการ ในการตัดสินเรื่องดังกล่าว ส่วนจะสามารถตัดสินความผิดของผู้ถูกกล่าวหาได้ทันทีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้
     ต่อข้อถามถึงกระแสข่าวว่าโทษของ น.ส.ศศิธารา อาจถึงขั้นไล่ออก ปลดออกนั้น นายจาตุรนต์ กล่าวว่า เรื่องนี้ยังถือว่าเป็นความลับทางราชการ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 09, 2013, 10:01:55 PM
ขอขอบคุณ ท่านssuebsak ที่นำเื่องนี้ มาเล่าสู่กันฟัง  อันที่จริงแล้ว เห็นใจ ข้าราชการมากๆครับ เพราะบางหน่วยงาน พวกจัญไรที่มา ตาม กม ที่ให้ อำนาจมาควบคุมดูแล โดยพวก อีแร้งเหล่านี้ ไม่คิดถึงใคร นอกจากตัวเองและพวกพ้อง...สงสารข้านาชการที่มีคุณภาพตั้งใจทำงาน เงินเดือนน้อย หวังมีเงินเลี้ยงดูยามแก่เฒ่า  สู่อุตสาห์ ..มีน้อยกินน้อย(บางน ก็ยังมีมีมีน้อยอีก น่าเห็นใจ ใจ อิอิ)...มีเพื่อหลายคนมาเล่าให้ฟัง ทำงานเป็น ปลัด อบต  แต่ นายก อบต ที่เป็นหัวหน้างาน (แหม่เลีบนแบบ กันดีจริงๆๆ  อิอิ)  หรือ นสพ มักเรียกว่า นายกเล็ก...แหม่เทห์ไม่เบา  อิอิ   ...เพื่อนบอกว่า ..ข้าจะอ้วกแตก พวก เจ้านายขี้กากพวกนี้จริงๆ..สวน เออ อ็งเคยเห็นขี้กากมันเหรอ  อิอิ..เป่า ข้าเดาเพราะมัน โกหก ชาวบ้านไปทั่ว ยกมือไหว้ตลอด(ซ้อมไว้ ตอนมัดตราสัง โว้ย  อิอิ)...บางที่มันตั้งพวกมันเองที่เคยเป็นคณะเเสดงจำอวดมาคุม การศึกษาว๋ะ...เฮ้อ  การศึกษาเด็กไทย สู่ AEC  กลุ้ม  (หาดูเอาเอง แถวใกล้นี้เเหละ มันว่างั้น  ..เออ ยัง นึกไม่ออกเหมือนกัน  อิอิ) ....
ดังนั้นเรื่องนี้ ..ขอให้กำลังใจ ข้าการผู้สื่อสัตย์ ครับ ขอให้ท่าน รอดปลอดภัยจาก ฝูงอีแร้ง และขอให้พวกที่ มัน โกงกิน เงินภาษีประชาชน จงพินาศ 
.งขอนำภาพจาก นสพ เเนวหน้า มาให้ ชม นึกไม่ออก ว่า...อาการ ดิ้นพล่านๆ มันเป็น อย่างไร...หลายคนบอกว่าชอบ ..รัญจวนใจ ดีแท้  ..เจริญพร   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล สู้ครับ ท่าน  ....แบบ 55 ล  จร้าาาาาาา  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ตุลาคม 10, 2013, 08:16:44 AM
เรื่องแบบนี้มีสองประเด็น
1. ข้าราชการทำเอง
2. นักการเมืองสั่ง แบบที่แถวบ้านๆ ก็เจอกันเยอะใน อบต. หยั่งที่ท่านอินทะเนียร์น้อยเล่ามา เจอกันเกลื่อนมาก
อบต.บางแห่งเข้ามาแล้ว มันกินกันทุกเม็ดทุกดอก กระดาษ น้ำมัน ล้อรถยนต์ มันกินได้หมด
เป็นสิ่งมีชีวิตไฟลั่มพิเศษที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถจัดหมวดหมู่ได้
แต่เพื่อนผมจัดให้มันอยู่ในตระกูลเดียวกันกับพวกตะกวด หรือแถวบ้านผมเรียกว่าแลน ชาวเมืองกรุงเรียกว่าเหี้.....
อีกอย่างกรณีนักการเมืองสั่ง คือ พวกนักกินเมืองระดับชาติ พวกนี้เมื่อเทียบกันแล้ว อบต.จะดูเหมือนเด็กอนุบาลไปทันที
เพราะมารดา (แม่...) กินกันคำใหญ่มาก จัดเป็นพ่อของอภิมหาตะกวด อีกทีหนึ่ง
Superphylum ซากตะกวด
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ตุลาคม 10, 2013, 08:21:35 AM
อ้าว แล้ว ประชา นั่นน่ะ
ก็เค้าวิ่งแจ้นหางจุกตูดหนีศาล ไม่ไปฟังคำพิพากษา
แล้วหยั่งงี้กฎหมายเปิดช่องให้อุทธรณ์ได้เหรอครับ

เท่าที่ทราบมา หลังจากศาลตัดสิน ก็ต้องรับโทษตามศาลสั่ง หรือไม่ก็ประกันตัวออกมา
แล้วถึงจะไปยื่นอุทธรณ์
แต่อันนี้ มันเล่นหนีศาลไปตั้งหลักนอกประเทศ
แล้วยังจะมีหน้ามาอุทธรณ์กันอีกเรอะ
หยั่งงี้แถวบ้านผมเค้าเรียกว่า หน้าด้าน
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 10, 2013, 09:33:30 AM
ได้ข่าว เดือนนี้ บางกลุ่ม หมดความอดทนแล้วครับ ท่าน อดุลย์ ....รอดูอยู่เหมือนกัน ว่าจะมีอะไรในก่อไผ่ อะเป่า...เห็นบอกว่า 8 จะเป็น นัดล้างตา ..นี่10 เเล้ว...อีกไม่นานก็. 13..วันตำรวจไทย...อาจมี ..พี่ให้มาก็ได้ เย๊ย   อิอิ  ..สู้ๆๆ  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ขอนำ เพลงมาร์ท ..ผู้กล้ามาให้ฟัง ..ถึงท่าที่เป็น ตำรวจเก่า ที่อยู่ ตปท  ด้วยนะครับ ..รีบกลับมาไวๆๆ ครับ  ...เฮ้อ

เพลงมาร์ทตำรวจ V สน บางรัก (http://www.youtube.com/watch?v=h2hAUb4zdGk#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 11, 2013, 08:08:11 PM
กินแบบเดิม....หัดขึ้นบกบางสิจ๊ะ ..พี่หลาม   อิอิ (ขึ้นมาเสร็จ...ซ้งเทียนดัดจร้าาา  ..อิอิ)    จบข่าว :D :D :D :D
ปล ขอแสดงความยินดีที่ ท่าน สารวัตร ออกจาก รพ  แล้ว...คนดีผีไม่คุ้ม(ไปไกลๆเลย ผี อะ  อิอิ)..
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 12, 2013, 07:11:40 AM
เรียกว่า ...กินกันแบบเอื้ออาทร...จร้าาาา   อยู่แล้วรวย...พวกที่อยู่เหลือคxxย...ว่าไปตามถนัดจริงเป่า ครับ ป๋า...จร้าาา  จบข่าว :D :D :D
ปล ภาพจาก นสพ บางกอกโพส
   ถามใคร มั่งละ..อยากรู้..เสาไฟ  ..อ๋อเหรอ  อิอิ...เห็นรอยย้อนเเล้ว  กลุ้ม  เฮ้อ...


โพลเห็นด้วยปูมอบบรรหารเดินหน้าปฏิรูปฯ

ดุสิตโพล เผย ประชาชนเห็นด้วย นายกฯ มอบบรรหาร เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย  แนะพัฒนาพลเมืองในระบอบปชต

เซียมหล่อตือ คาราบาว YouTube (http://www.youtube.com/watch?v=ZVEKgkvIkaw#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ตุลาคม 12, 2013, 09:15:58 AM
มาพูดถึงคอรัปชั่นอีกแบบที่ผมได้เขียนไว้
คือ เป็นประเภทข้าราชการทำเอง
เยอะจัดจริงๆครับ น่าเป็นห่วงประเทศไทย
ที่เจอจังๆ ข้าราชการที่เรียกว่าตัวใหญ่ที่สุดในจังหวัด
งาบกันทุกอณู
ไม่ได้ใส่ร้าย แต่เจอมาจริงๆ

และได้สอบถามกับเพื่อนที่อยู่จังหวัดอื่น ผลคือเน่าพอกัน
ผู้ใหญ่ที่ผมรู้จักท่านหนึ่งพูดถึงพวกนี้ไว้ว่า
เค้าให้มันมาปกครองดูแลจังหวัด แต่มันมาทำตัวเป็นหัวหน้าโจรงาบงบประมาณซะพุงปลิ้น หยั่งงี้ก็สวัสดีประเทศไทย

หากเพื่อนของท่านอินทะเนียร์น้อยที่เป็นปลัด อบต. ได้มาเจอมหกรรมแบบนี้
เทียบกับนายก อบต.นั่นแล้ว จะกลายเป็นเด็กทารกไปเลย
เรื่องราวทั้งหมดมันก็เป็นหยั่งงี้แหละครับท่านสารวัตร
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 12, 2013, 07:52:31 PM
ขอบคุณ ท่าน อดุลย์ ที่เล่าเรื่ิองพิศวงของการปกครอง..ของ ท่าน ผู้ว่าฯ..พ่อเมือง  แม่เมือง  แล้วแต่จะ สรรเสริญเยินยอ ให้สมกับ ฐานะของท่านเหล่านั้น...แต่น่าเศร้า คำยกย่องของชาวบ้านที่ฝากผี ฝากไข้กับ ท่าน  ..กลายเป็น หัวหน้าโจรคอย ปล้นทุกมิติที่ผ่านเข้ามาในเส้นทาง..ของเป็นจอมโจรคาริเบียนสักท่าน เหอะ...อิอิ..จริงอย่างที่ท่าน อดุลย์ ว่ามาจริงๆ  อินทะเนียร์น้อย..มีเพื่อนอีกคนเล่าให้ฟัง..เรื่อมันเกิดนานมาแล้ว สมัย ท่านผู้นำบางท่าน ให้ แต่ละจังหวัด มี CEO...ท่าน ผู้ว่าท่านนี้ ไม่ จบ สิงมาด้วย แต่จบ สาขาอื่น U  ดังรับราชการอยู่ตามกรมกองธรรมดาแหละ...แต่มี เส้นสาย...ทุ่มทุน หาเงินมาเพื่อให้ได้ เป็น ผู้ว่า..สมความตั้งตั้งใจครับ...มีเงินเก็บ ไม่ต่ำกว่า ร้อยล้าน..มีเมียน้อย เป็นกระบุง...กรรมตามทัน...ขณะนี้น่าจะ ปลดเกษียณแล้ว....ฟ้าผ่า พรรค ไถ รัก ไถ (คันไถ่ นะครับ เรียกแบบ ช็อตฟอร์ม   อิอิ)...เต่ยังไง ท่านคงสบายทั้งตระกูลไปแล้ว คงห้ามท่านหรือ ทักท้วง ฟ้องร้อง  ก็คงไร้ความหมาย....แต่ ตัวท่านเองเท่านั้นที่หนีไม่พ้น กรรมที่ท่าน โกงเงิน ประชาชน มาด้วยตัวเองครับ...ลองดูละกัน ถ้าท่านจากโลกนี้ไป ช้า ยิ่งทรมาน(บางท่าน เพ้อเหมือนคนบ้า แต่เก็บอาการ (เคยมีคนมาเล่าให้ฟัง พวกโกงๆๆ ก่อนตาย ตัวเองรู้ครับ)..จะสังเกตุ พวกนี้มักจะสร้าง อะไรที่เกี่ยวกับบุญมากๆๆๆๆครับ  ..ไปเเก้กรรมก็นะท่าน   อิอิ...แม่ชีท่านที่ลงยูทูป ท่านย้ายวัดแล้วนะครับ ไปอยู่เขา มีสายบุญ บอกมาจร้าาาาา...ตามที่ได้ครับ ท่านยังช่วยพวกโจรกลับใจอยู่  ....แต่ไม่เกี่ยวกับ พี่ทิดนะครับ   อิอิ   ..เฮ้อ   พล่ามมากไป เดี๋ยว ใกล้เวลา ห้าทุ่มแล้ว หลายท่าน อาจรำคาญ  ..ไปละ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ยิ้มแบบหนูก็ได้จ๊ะ  ..ป๋า   อิอิ   
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 13, 2013, 08:09:40 AM
13 ตค ..วันนี้เป็น วันตำรวจแห่งชาติไทย ครับ(ชาติอื่นไม่ใช่นะ๗๊ะ  อิอิ)...หลายท่าน อาจมี คุณพ่อ คุณผัว คุณเมีย คุณพี่ คุณน้อง..ฯลฯ  เป็นตำรวจ  ...ขอปรบมือให้กับ..ตำรวจไทยที่เป็นผู้ช่วยเหลือประชนโดยแท้(ตรวจจับบางอย่างแค่ตักเตือนก็ได้...ไม่ต้องถึงขั้นเขียนใบสั่งหรอกนะ ดาบ  อิอิ)...ฝากกราบคารวะ ตำรวจไทยทุกท่านทั้งที่ยังประจำการและ ปลดเกษียณไปแล้ว...เอ..บางท่านไหนไปอยู่ ตปท นี่ จะว่าไงดีนะครับ  พี่น้อง  ..หรือ ว่าท่านไปเป็นตำรวจสากลแล้ว  อิอิ..
..มาดู ตำรวจหมอลำ..เมืองขอนเเก่น....นี่ก็เป็น ตำรวจน้ำดีอีกท่านครับ ขอปรบมือให้  จร้าาาาา.....อยากดูตำรวจงิ้วจัง  อิอิ...เอ้อ อย่าน้อยหน้า..ตร ที่มีใจรักงิ้วมาตั้งเด็ก  อย่าเสียโอกาส ..อึ่มยก แป๊ะยกแถว เยวราช สำเพ็ง...(เร็วๆนี้ จะมี สำเพ็ง2  แถวฝั่งธนว่ากันว่า เป็นนายทุนของ จีนนอกแท้ๆ...เปิดสิ้นปีนี้ อภิมหาโปรเจคของ จีนนอก สุดยอด)
...เหมือนเดิม..ค่ายเพลงแห่จองตัว..ระวังจะไปทำให้เขารวยอีก นานเข้าจดลิขสิทธ์ มันกินยาว..นี่ก็จะเห็นว่าจะกินกับค่าลิขสิทธ์ พวกวงหมอลำ...อยากจะบอกวงหมอลำ ทำไมต้องร้องของพวกนี้ละจ๊ะ  ทั้งที่เพลงหมอลำมันมีของมันอยู่แล้ว..ขอสนับสนุน เสกโลโซ ที่เคลื่อนไหวเรื่องนี้...ที่พูดเพราะ เป็นวิศวกรไฟฟ้า ไปเกี่ยวข้องกับ เครื่องเสียงของการทำมาหากินพวกนี้...นี่ก็ไปช่วยให้เขารวยอีกคนแหละ  อิอิ
..มีคลิป เพลงหมอลำตัวจริงมาให้ฟัง..ฟังแล้วดูสิมันจะกล้ามาอ้างลิขสิทธิ เป่า...ท่านที่ไม่ได้นำเข้าจาก ที่ราบสูง(เมดอินที่ราบลุ่ม)มี อกษรบรรยายภาษาไทย อ่านให้ทันละกัน   อิอิ....จบข่าว :D :D :D :D :D :D

ปล.....ขอฉลองวันตำรวจไทย...จร้าาาาาาาาาา

ฮือฮา! สู้ชีวิต ตำรวจหมอลำ รูปหล่อ (http://www.youtube.com/watch?v=V2HD5CzTJLs#)

หมอลำพูดถึงตำรวจ SUB Thai (http://www.youtube.com/watch?v=UYaUEnoSXnI#)

มาร์ชตำรวจ (http://www.youtube.com/watch?v=yDQcTtD_ygo#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 14, 2013, 05:42:53 AM
14 ตค เป็นมหาวิปโยค.....ขอสดุดีในความดีของวีรชนทุกท่าน.....ท่านเสียสละชีวิตและร่างกาย เพื่อคนรุ่นหลังจริง  ขอคารวะ
...คนรุ่นหลังโปรดระวัง ....อย่าทำอะไรที่วีรชนเหล่านั้นสู้เพื่อให้ได้มา...ขอบอกว่า เดือนนี้ เเรง ...คนเดือนตุลา..แรงทุกมิติ....ได้ข่าว่ามีกลุ่มคนที่จะมาให้กำลังใจเข้าใกล้ ออฟฟิส รบ  แล้ว..ได้ข่าว่า แถวๆๆๆ  อุรุพงษ์ หรือไงนี่เเหละ  บ้างก็บอกว่า สวนลุม มหาลากกระเป๋าไปแล้ว   .อาววว...น้าธิ  ไปไหน....ถ้าเป็นแบบนี้ ..ตามความคาดหมาย...น่าจะ จบ กันในเดือนนี้ครับ  พี่น้อง..ช้าก่อน ครับ..เมื่อวานมีงานเลี้ยง ชื่นมื่น กันอยู่แถวไหนไม่ทราบ...เเสดงว่า ..ขงเบ้ง..เริ่มมานั่งดีดจี๋ม..เย๊ย..ขิม   เเล้วสิ...ใช่ด้วย  ...มีไรเป่า...เป่าครับ ท่าน  ..เออ ดี..ให้มันรู้ซะมัง..ไผเป็นไผ   อิอิ    จบข่าว  :D :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 18, 2013, 09:18:56 AM
รายการนี้ ไม่เกี่ยวกับการคอรับชั่นนะครับ....ธรรมชาติกับเครื่องจักร....แรงลมใบพัดมันคงสู้แรงลมธรรมชาติไม่ได้นะครับ..ขอเเสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้โดยสารและนัดบิน และพนักงานต้อนรับบนเครื่อง ทุกท่าน  ขอจงสู่สุคติ   จบข่าว :D :D :D :D

NEWS Laos Plane Crash: 8 Bodies Found,49 People Crashes Into Mekong River (http://www.youtube.com/watch?v=MZ7TlNIoC8s#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 19, 2013, 06:45:23 AM
ว่ากันว่า..พระเจ้าเท่านั้นที่สร้างในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่น้ำมือมนุษย์ไม่สามารถสร้างได้..จริงครับ ดังนั้น มนุษย์ เดินดินกินเนื้อสัตว์  อย่าริว่าตัวเองเป็นพระเจ้า...ขี้กรากจะขึ้นหัว...รักกันไว้เถอะครับ มีอะไรเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ที่เกิดมาร่วมชะตากรรมในโลกใบนี้ ก่อนที่พระเจ้าจะเอาคืน...เป็นไงมีเงินเป็นหมื่นล้าน  อยู่สูขสบายดีมั๊ยละ...ก็เพราะเงินมันเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา ...อิอิ    ว่าไปถ้ามีเงินมากๆๆๆๆเเล้วสูขใจ....(น้องฆ่าพี่  ..พี่ฆ่าน้อง  ..เมียฆ่าผัว(ผัวมีเงินมากแต่บูทยาก   สม  ..สมควรตายห่า..ปลื้มเงินมากกว่าหม้อข้าว  อิอิ..ผัวฆ่าเมียหวงหลงเีมียน้อย..น่าหลงหรอก มันนมโตกว่า  อิอิ )....เจริญพร   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ....พลังจากธรรมชาติ ดูเอาเองละกัน....
    ...พลังจากประชาชนที่สี่แยก..ดูเองเอง ถ้า รวมพลังแล้วไม่มีอะไรในกอไผ่...ระวังพระเจ้าหงุดหงิด เกะกะทางเท้า เเบบภาพเเรก  อิอิ   เดือนนี้เป็นเดือนที่เเรงที่สุดเท่าที่เห็นมาในอดีต  หากเกินเดือนนี้..เหงา   ..เฮ้อ
...ข่าว จาก นสพ แนวหน้า..มาอัพเดทจร้าาาาา
18 ต.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม คปท. ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น. เป็นต้นมาว่า โดยที่เวทีปราศรัยบนรถ 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียง ยังคงมีการปราศรัยโจมตีการทำงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล สลับการแสดงดนตรีอย่างต่อเนื่อง  ต่อมาเวลา 19.00 น. รายงานระบุว่า นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ มาให้กำลังใจแกนนำนักศึกษาที่หลังเวที สำหรับผู้ชุมนุม ก็ได้มีมวลชนและนักศึกษาเริ่มทยอยมาร่วมชุมนุมเป็นระยะๆ จนมากขึ้นกว่าช่วงกลางวัน เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน โดยมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม แม้รัฐบาลประกาศขยายเวลาการประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ แต่ทางแกนนำยังยืนยันว่าจะปักหลักชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์ต่อไป ส่วนจะมีท่าทีเคลื่อนไหวอย่างไรก็จะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

คนกับควาย - ปู พงษ์สิทธิ 5อ 2547 (http://www.youtube.com/watch?v=RuQyoFxKCu8#ws)

Creedence Clearwater Revival - Someday Never Comes.avi (http://www.youtube.com/watch?v=Rl3jNJn5fQ0#)

 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 20, 2013, 07:32:49 AM
เช้านี้ ไปพบข่าว ในโพสทูเดย์ ...เลยนำมาฝาก ท่านที่ยังไม่ได้อ่านข่าว...อ่านกันเอาเองนะครับว่า...ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยนะครับ ที่ยึดครองประเทศด้วย คนที่เขาเรียกว่า นักการเมือง....ยังมีข้างเคียงอีกหลายประเทศ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว บางท่านก็สบายใจว่า อ๋อ ระบบนี้ มันเป็นแบบนี้นี่เอง....แต่อินทะเนียร์น้อย  ยังเชื่อในความสมดุลย์ ทางธรรมชาติ อยู่ครับ....อะไรที่มันมากเกินไปมันต้องมีตัวถ่วงดุลย์แน่นอน.......
..อ่านข่าว..แล้ว คงปลื้มนะครับ...รักใครชอบใคร ก็เชียร์กันเอาเอง....ระบบนี้ เขาเสรี จร้าาาาา   จบข่าว :D :D :D :D
ปล พวกรวยมันก็รวยเหมือนเดิม พวกจนมันก็ตอกเหล้าให้นายทุนมันรวยเหมือนเดิม   ...สุดยอด
    .. ทำงานแบบนี้ เมื่อไหร่ มันจะรวย ..(ฝากไว้ก่อน จบ ป โท รุ่นป่าช้าแตก ให้มันรู้ไป..จบ ป โท  แล้วจน .. รุ่นพี่ข้า ใหญ่โว้ย   อิอิ)

เผยผลการศึกษาตระกูลการเมืองไทยเปรียบเทียบกับต่างประเทศไทยพบ ยึดครองพื้นที่ทางการเมืองสูงกว่าประเทศอื่น

ผลการศึกษาเรื่อง “ตระกูลการเมืองในระบอบประชาธิปไตยของไทย เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ในโลก” โดย สติธร ธนานิธิโชติ นักวิชาการสถาบันพระปกเกล้า พบว่า ตระกูลการเมืองในประเทศไทยมีสัดส่วนการยึดครองพื้นที่ทางการเมืองสูงกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

จากการศึกษาเปรียบเทียบสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มาจากการเลือกตั้ง วันที่ 3 ก.ค. 2554 ที่มีคนในตระกูลเดียวกันเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาก่อน และเปรียบเทียบกับประเทศอื่น จะพบว่าประเทศไทยมีสัดส่วนมากที่สุดถึง 42% ตามด้วยเม็กซิโก 40% ฟิลิปปินส์ 37% ญี่ปุ่น 33% อาร์เจนตินา 10% และสหรัฐอเมริกา 6%

ผลวิจัยได้ยกตัวอย่างตระกูลการเมืองที่ประสบความสำเร็จในการรักษาสืบทอดและแผ่ขยายอาณาจักรทางการเมืองช่วงหลังปี 2540 เป็นต้นมา ได้แก่ “ตระกูลชินวัตร” ที่มีการวางรากฐานทางการเมืองมาตั้งแต่สมัย เลิศ ชินวัตร อดีต สส.เชียงใหม่ ปี 2512 และส่งต่อความสำเร็จมายัง สุรพันธ์ ชินวัตร น้องชายของเลิศ อดีต สส.เชียงใหม่ 4 สมัย (ปี 2522, 2526, 2529, 2531) ก่อนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะเข้ามารื้อฟื้น สานต่อและแผ่ขยายอิทธิพลของตระกูล จนมีสมาชิกของตระกูลก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึง 3 คน คือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สมชาย วงศ์สวัสดิ์ (น้องเขย พ.ต.ท.ทักษิณ) และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นอกจากนี้ สมาชิกตระกูลชินวัตรยังประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง สส.มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2544 อีกหลายคน อาทิ เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และ ชินณิชา วงศ์สวัสดิ์

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาในแง่ตระกูลแยกเป็นรายพรรค จะพบว่า “พรรคเพื่อไทย” เป็นพรรคที่มีตระกูลการเมืองได้รับเลือกตั้งเข้ามากที่สุด 19 ตระกูล รองลงมาเป็นพรรคประชาธิปัตย์ 17 ตระกูล พรรคภูมิใจไทย 4 ตระกูล พรรคชาติไทยพัฒนา 3 ตระกูล พรรคพลังชล 1 ตระกูล พรรครักประเทศไทย 1 ตระกูล

หากพิจารณาในแง่สัดส่วน จะพบว่า “พรรคชาติไทยพัฒนา” มีสัดส่วนของ สส.ที่มีคนในตระกูลเดียวกันได้รับเลือกต่อจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคสูงที่สุด หรือคิดเป็น 31.6% รองลงมาเป็นพรรคพลังชล 28.6% พรรครักประเทศไทย 25% พรรคประชาธิปัตย์ 22% พรรคภูมิใจไทย 17.6% และพรรคเพื่อไทย 15.1%

ผลการวิจัยยังระบุอีกว่า ความยากลำบากในการสืบทอดอำนาจทางการเมืองของนักการเมืองรุ่นลูก และความพ่ายแพ้ในสนามเลือกตั้งของตระกูลนักการเมืองใหญ่บางตระกูล เช่น ตระกูลขจรประศาสน์ และตระกูลอังกินันท์ ในการเลือกตั้งปี 2548 ตระกูลคุณปลื้มในการเลือกตั้งปี 2550 ตระกูลฉายแสง และตระกูลตันเจริญในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ทำให้นักวิชาการจำนวนหนึ่ง เริ่มตั้งคำถามกับอิทธิพลและบทบาทของตระกูลการเมืองเก่าๆ ที่มีผลต่อชัยชนะในการเลือกตั้ง

ดังนั้น ภาพการกำกับและควบคุมพรรคการเมืองอย่างเบ็ดเสร็จของตระกูลนักการเมืองในพรรคการเมืองใหญ่หลายพรรค เช่น ตระกูลชินวัตรในพรรคเพื่อไทย ตระกูลศิลปอาชาในพรรคชาติไทยพัฒนา ตระกูลชิดชอบในพรรคภูมิใจไทย หรือแม้แต่ตระกูลคุณปลื้มในพรรคที่เกิดใหม่อย่างพรรคพลังชล จึงเป็นภาพสะท้อนของความต่อเนื่องในบทบาทและอิทธิพลที่ตระกูลนักการเมืองใหญ่มีต่อกระบวนการพัฒนาประชาธิปไตยของไทย

ยิ่งไปกว่านั้น การปรากฏตัวของนักการเมืองหน้าใหม่ที่เป็นลูกหลานในตระกูลนักการเมืองสำคัญในพื้นที่ ซึ่งมิได้อยู่ภายใต้อิทธิพลแบบอุปถัมภ์ของตระกูลโดยตรง แต่เป็นพื้นที่ซึ่งพรรคการเมืองบางพรรคมีฐานเสียงหนาแน่น เช่น กรณีของผู้สมัครนามสกุลเทียนทอง นามสกุลบรรทัดฐาน และนามสกุลพร้อมพันธุ์ ในสนามเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร ได้ช่วยตอกย้ำว่าอิทธิพลและบทบาทของตระกูลนักการเมืองมิได้ลดลงหรืออาจจะเพิ่มขึ้น หรืออาจจะเปลี่ยนแปลงไปสู่รูปแบบที่ซ้ำซ้อนมากกว่าในอดีตเสียอีก

ที่สำคัญผลการศึกษายังพบด้วยว่า นักการเมืองที่มีสายสัมพันธ์แบบตระกูลที่เคยเป็นนักธุรกิจมาก่อน น่าจะมีสัดส่วนสูงกว่านักการเมืองที่ไม่มีสายสัมพันธ์แบบตระกูล เพราะนักการเมืองที่มีสายสัมพันธ์แบบตระกูล สามารถอาศัยความได้เปรียบต่างๆ เป็นสะพานเชื่อมได้ทันที และสิ่งที่ต้องติดตามคือ สายสัมพันธ์ระหว่างตระกูล อาจส่งผลกระทบต่อนโยบายที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของคนส่วนใหญ่ได้อย่างแท้จริง
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 21, 2013, 08:17:39 AM

คิดถึง ใครบางคนที่จากไปไกลและนานแล้ว.....จังพี่ตูบ..เออจริงสิ น้อง เป็ด  ....พี่ตูบน้ำตาไหล อีกแล้ววว   ฮือๆๆๆๆ   จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ - คิดถึง (http://www.youtube.com/watch?v=h4akFrRih0Q#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 28, 2013, 06:33:48 AM
อ่านข่าว นสพ แนวหน้า  แล้ว....น่าเป็นห่วงทั้งสองฝ่ายครับ   ขอวิงวอน   ...ฝ่ายที่ทำตัว เป็น ขงเบ้ง..นั่งตีxx  อยู่นั่น  อย่าตัวเสมอท่านขงเบ้ง....บุญบารมีไม่ถึงท่านหรอกครับ    ให้กลับมาดูสถานการกันเเบบไทยๆเถอะครับ...ขอเตือน เดือนนี้แรง ทุกมิติ....อดึตเคยมีให้เห็นแล้ว   ....จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล พี่ตูบ ยังคิดถึง คนแดนไกลอยู่เป่า....ชม นี้ไใ่คิดแล้ว..น้องเป็ด .ทำไม ล๋ะ...ดูเอาเอง ..หนุกนานกันขนาดไหน...ไปเซิ้งอย่างสบายใจ ลืมเราแล้ว    ฮือๆๆๆๆๆๆ  อ๋อเหรอ   กลุ้ม
 วันนี้ 27 ต.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) ที่บริเวณแยกอุรุพงษ์ เป็นอย่างคึกคัก โดยมีนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที โดยตลอดทั้งวันมีมวลชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) จากปากช่อง โคราช ครบุรี ได้เดินทางมาสมทบการชุมนุมในครั้งนี้ด้วย
 
ต่อมาเมื่อเวลา 16.06 น. กลุ่มนักศึกษาอาชีวะซึ่งชุมนุมอยู่ที่แยกอุรุพงษ์ มีมติเคลื่อนขบวนไปชุมนุมกดดันรัฐบาลที่หน้าทำเนียบ โดยไม่สนใจประกาศพ.ร.บ.มั่งคงฯ ของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รศ.) แต่อย่างใด
 
ล่าสุดเวลา 16.48 น. กลุ่มนักศึกษาอาชีวะได้เดินออกจากแยกอุรุพงษ์มากลางสี่แยกอุรุพงษ์ พร้อมนั่งกีดขวางการจราจร ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้
 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 29, 2013, 06:34:18 AM
ลุยเลยมั๊ย...พี่ตูบ....เอาแบบ พี่ตั๊กเเตนตำข้าว   อะ  สุดยอด    จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: jubu ที่ ตุลาคม 29, 2013, 09:37:46 PM
พี่คางคก ขนลุกซู่เชียวนะ แหม.... เจอน้องตุ๊กแตน ตำข้าวเหยียบ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 30, 2013, 07:06:07 AM
ยั่งงี้ ต้องแถม ..ฉี่รดด้วยครับ ท่านjubu...โกง ดีนัก ไอ้คางคก หนังเหนียว   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล โลโก้ใหม่ ของท่านjubu..เป็นน้องหมาตัวใหม่เป่าครับ..อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ พฤศจิกายน 09, 2013, 08:21:51 AM
นิสัยขี้โกงมันฝังรากลึกจนเป็นสันดานของคนไทยไปแล้วครับ
ต่อให้นักการเมืองขี้โกงแค่ไหน ประชาชนคนส่วนใหญ่ก็เลือกพวกมันเข้ามา
การเลือกตั้งมีโกงกันทุกระดับ ตั้งแต่ระดับหมู่บ้านยันระดับชาติ พวกขี้โกงเพียบ

ประชาชนเลือกนักการเมืองเลวๆเข้ามามีอำนาจ
นักการเมืองเลวๆ โกงกินฉ้อราษฎร์บังหลวง
ประเทศชาติไม่พัฒนา ประชาชนบางส่วนก่อม็อบ
ทหารยึดอำนาจล้มรัฐธรรมนูญ ล้มรัฐบาล
ร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมาใหม่โดยกลุ่มล้มรัฐบาล

แล้วก็วนเวียนกลับไปเหมือนเดิม
เลือกตั้งกี่ครั้งประชาชนส่วนใหญ่ก็เลือกนักการเมืองเลวระยำกลุ่มเดิมๆ
นักการเมืองเลวระยำก็เข้าไปโกงกินหาแต่ผลประโยชน์ส่วนตนเหมือนเดิม
ทหารก็ล้มรัฐบาลและเขียนกฎหมายว่าสิ่งที่ตัวเองทำลงไปไม่เป็นความผิดอีกเหมือนเดิม
ประเทศชาติก็เลยไม่พัฒนาก้าวไหนไปไกล วนเวียนแต่ปัญหาเดิมๆ

ถ้าประชาชนคนส่วนใหญ่ไม่เลือกนักการเมืองเลวๆเข้ามามีอำนาจ ปัญหาก็ไม่เกิด
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 10, 2013, 06:57:36 AM
ท่านyommatood บ่นมาก็มีเหตุผล  เราลองมาดูหลักสูตร การเรียนการสอน บ้างครับ  เข้าใจว่าคนรุ่นเก่า  จะคงเตยได้เรียนวิชา ศิลธรรม  นะครับ  แต่ท่านทั้งหลาย ลองไปถามเด็กรุ่นใหม่ ดูนะครับ  ขำตาย  วิชานี้มีด้วย หรือ มีไว้ทำไม และใครสอน  คนสอน ยังผิดศิลเลย  ...(โกง สอบ มีเมียน้อย  ผัวน้อย กัน วุ่น  รายการทีวี ก็มีแต่เเข่งกันรวย  ทุกวิถีทาง   ตอบคำถามง่ายรวย สิบล้าน โคตะระ มอมเมา ไม่มีใคร ห้าม  เฮ้อ)(คนห้ามมันก็โกงเวลา ทีวี เย๊ย)   ต้องคนนี้สิไม่มีโกงครับ ท่าน yomatood....เก็บลูกเดียว  เก็บทั้งเผา   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ได้ข่าว มีมาในเวอชั่นใหม่ อยู่แถวๆนี้ แหละ   ปลื้ม
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ พฤศจิกายน 11, 2013, 07:36:23 AM
มันก็จริงที่ประชาชนเลือกนักการเมืองเลวๆๆเข้ามา ด้วยสาเหตุอะไรก็ตามแต่
แต่นักการเมืองประเทศไทยมากกว่าร้อยละ 80 เหลวได้ถ้วยจริงๆๆ
จะว่าประชาชนอย่างเดียวที่เป็นสาเหตุ เห็นว่าก็ไม่ทั้งหมดค่ะ นักการเมืองเลวๆๆมันก็เยอะ จิตสำนึกต่อประเทศไทยก็แทบจะหาใน cell สมองไม่ได้ คนที่ดีก็ไม่อยากเข้ามา ตัวเลือกยิ่งน้อยลง...ไปทุกที่
แล้วประชาชนจะตัดสินใจอย่างไรละ...ประเทศไทยก็ความเหลื่ยมล้ำระหว่างคนรวย-จน มันมาก จะเป็นสาเหตุหนึ่งทีี่สะท้อนมายังการเมืองบ้านเรา ก็ได้คนไม่ดีเข้ามาเยอะหวังถอนทุนและสร้างอิทธิพลให้ตนเอง
ประชาชนก็ต้องมาค่อยประท้วง ขับไล่ ถ้าเห็นต่างงัย ไม่ก็เผ่าอย่างที่ผ่านมา

..........ก็ได้แต่หวังว่าคอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ..........
แต่ความหวังก็เห็นจะน้อยลง เมื่ออัยการยังรับถุงขนม :( :( :( :( :(
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 12, 2013, 05:30:33 AM
สวัสดีครับ ท่าน orawan
แหม่ วันนี้มาแรงจริงๆครับ  .....จริงอย่างท่านว่ามา   ว่ากันว่ามีข้อแก้ตัวในการโกงมากจริงๆครับ  พี่น้อง    พวกนี้จะหลงระเริงกับเงินที่โกงมาได้ง่ายๆจาก อำนาจหน้าที่ ที่เราเลือกพวกจัญไรนี้เข้าไป  เราจะเห็นว่า พวกนี้ มีฐานะทางการเงินแทบ ทุกคนเลยครับ   โดยเฉพาะ พวกมีเงินมากๆก็จะยิ้งมีตำแหน่งที่จะหาเงินขึ้นมาได้มากๆ อีก (ชาวนาทีปลูกข้าวให้เรากิน  ก็ยังจนเหมือนเดิม  เฮ้อ) ไม่ทางตรงก็ทางอ้อมครับ  มีเงินมาก จนไม่รู้จะทำอะไรก่อนจะ ตาย ก็ไปเรียน ป เอกสะ เพื่อเสริมบารมี  อีก   ...ว้าว   เรียกว่าชีวิตนี้ มันสมบูรณ์ เหนือคนแถวนนี้จริงๆ ครับ อิจฉา   จัง ...อย่ามาตามหากล้วน้ว้าหมักน้ำผึ้งละ กัน..มีเงินมาก  บูทยาก เหมือนกัน นะจ๊ะ    ...เฮ้อ   เชื่อว่า ฟ้าดินลงโทษ คนเหล่านี้ เร็วไว ครับ ท่านorawan  ..รอชม
     กทม เริ่มคึกคัก ต้อนรับ เทศกาล  ลอยกระทง  จริงๆครับ   ดูภาพจากที่ท่านorawanนำมาแปะให้ชมแล้ว...หนุกหนาน กันแบบไทยๆนะครับ   อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ พฤศจิกายน 12, 2013, 08:05:19 AM
นักการเมือง มากกว่าร้อยละ 80 "เลวได้ถ้วย"

ชอบคำนี้จัง เจ๋งจริงๆครับ ท่าน oraora
นอกจากนักการเมืองแล้ว
พวกเราอย่าลืมข้าราชการตัวใหญ่ๆทั้งหลายด้วยนะครับ มีอยู่ทุกที่ในประเทศไทย
เป็นประเภท "เลวได้ถ้วย" เช่นกัน
เทียบกับตำรวจจราจรจอมไถแล้ว จราจรฯดูน่ารักกว่าเป็นกองครับ ไถไปเป็นค่าเทอมลูก
แต่ไอ้ข้าราชการระดับเบิ้มๆนั้น มันไถไปปรนเปรอเมียน้อย หรือไม่ก็คงจะเก็บเอาไปใช้ในนรก
สาดดดดดด เลวได้ถ้วย อีกทีเหอะ เจ็บใจนัก
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ พฤศจิกายน 12, 2013, 04:06:40 PM
ได้มีโอกาสไปศาลประชาชน เพื่อตัดสิน  "พวกโกงชาติบ้านเมือง"

บรรยายกาศสบายๆๆ พี่น้องชาวไทย หลากหลายวัยต่างมาเจอกันโดยมีความรักชาตินำพามา

ไม่ได้จ้างมาด้วยเงิน (นะ)
จะแวะไปกินมลนมสด ก็ไม่สามารถผ่านฝูงชนไปอีกฝากได้ เลยอดนำเมนูเครื่องดื่มและขนมให้ฝากท่านๆ

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 13, 2013, 10:46:04 PM
ขอบคุณท่าน orawan ที่นำภาพบรรยากาศ ของคนรักชาติ มาให้ชม  ท่านที่ยัง ไม่ทราบว่าจะไปรับประทาน นมสด ฟรีทีไหนดี   ไปตามท่าน orawan  เลยครับ  ไม่ผิดหวัง  อิอิ    ได้ข่าวว่า เริ่ม ออกสตาร? กันแล้ว  อีกทีม ขาสั่น หัวใจสั่น  ตายก่อนก็เริ่มมีแล้ว   บอกเเล้วว่สา  ตุลามาแรง เลข หก มีความขลัง   เอาอยู่ หรือเป่า  รอชม  ว่าว  ขนาดทิ้งเงินเดือน  แสน  ละกัน (ไม่ทิ้งได้ไง ประตู เกสเฮ้า แถวบางเขน เปิดรอ  อิอิ)  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล มีกล้าวน้ำว้า เป่า ครับ..พี่ orawan  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 17, 2013, 05:32:43 AM
เป่านกหวีด  แล้วไม่เห็นมีอะไเกิดขึ้นเลย....มีสิจ๊ะ  ..มีคนแบกกระทงยักษ์ไง ....อ๋อเหรอ   ใครให้แบก ...ใจสั่งมา..  ..แค่นี้ เหรอ...จร้าาาาาา   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ขอเป็น กบลายเขียวอย่างเก่าดีกว่า  อิอิ(ปู ไม่มา ยุ่ง   อิอิ    ) ภาพคนแบกกระทงจาก โพสทูเดย์
ปชป.เตรียมจัดกิจกรรมลอยกระทงทำ "กระทงยักษ์" สาปส่งลอยระบอบทักษิณลงทะเล....

ใจสั่งมา - เสก โลโซ (http://www.youtube.com/watch?v=0QBY6EwAYno#)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 18, 2013, 06:23:02 AM
โธ่...มาหลอก กบเขียว อีก แหละ  ...ฮืือๆๆๆๆๆๆๆ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล จะหาว่า เรา เป็น กบเลือกนาย ...อยู่นั่นแหละ....เฮ้อ  นาย แต่ละตัว เย๊ย  คน  ก็ ดีๆๆๆ ทั้งน้านนนนนนน  กลุ้ม
  24  นี้ไม่เวิร์ค ขอให้เป็น กบ เหมือนกัน นะจ๊ะ   อิอิ(มีบางคน เริ่ม ทำท่า กบ กระโดดแล้วในภาพ.. กลุ้ม  )
ภาพ จาก นสพ เดลินิวส์
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 20, 2013, 05:44:50 AM
มาดูอีกกลุ่ม...เห็น ภาพ จาก นสพ แนวหน้า แล้ว เริ่ม งง  ครับ  พี่น้อง   ดูด้วยกันเลยครับ   ...ตกลงมันอยู่ประเทศไหนกันแน่  หรือ ว่าจะไม่มีประเทศอยู่กันแล้วว กลุ้ม   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล คนถ้าไปถูกช่อง นี่มัน ดังจริงๆนะครับ   ....เเก่ดังข้ามประเทศ สุดยอด เลยครับ น้าฮุน(ฮุนได เป่า อิอิ)  ..หรือ ว่าเบื่อ ที่ทำท่ากระโดด กบ  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ พฤศจิกายน 20, 2013, 12:11:52 PM
รักไร้พรหมแดนครับ ท่านอินทะเนียร์น้อย
ยุคโลกาภิวัฒน์ รักคนได้ทั่วทั้งโลก

ผมเองดีใจที่คนไทยรักใครต่อใครในโลกนี้
รักญี่ปุ่น รักดาราเกาหลี รักหมีแพนด้า
รัก รัก รัก รัก...

เว้นเสียแต่ว่า
คนไทยเรา (บางคน) ไม่ (ค่อยจะ) รักเมืองไทยอ่ะ
ปล่อยให้นักการเมืองเลียปาก ปล้นชาติ และเสียบรูตูดประเทศไทย อยู่นั่นแล้ว
กลุ้มเฟ้ย
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ พฤศจิกายน 20, 2013, 12:34:12 PM
นอกจาก 2 ประโยคเด็ดที่นายสุเทพ กล่าวในที่ชุมนุมว่า "หากล้มรัฐบาลไม่ได้ จะผูกคอตาย" และ "สิ่งหนึ่งที่ผมไม่เคยทำ คือ ทุจริตคอร์รัปชั่น ตลอดชีวิตนักการเมือง" แล้ว ในช่วงการเลือกตั้งใหญ่ พ.ศ. 2554 นายสุเทพเคยประกาศไว้ก่อนการเลือกตั้งด้วยว่า "หากพรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้ง ผมจะยอมมุดดิน" ซึ่งผลการเลือกตั้งครั้งนั้น พรรคประชาธิปัตย์ก็แพ้ให้แก่พรรคเพื่อไทย

xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

ว้าว.........ท่านเทพ ไม่เคยทำ คือ ทุจริตคอร์รัปชั่น ตลอดชีวิตนักการเมือง.........

จะคอยดูว่าหากล้มยิ่งหลอกไม่ได้ ท่านเทพจะผูกคอตายจริงไหม หรือจะแค่ตอแหลประชาชนเล่นเท่านั้น หุหุหุ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 21, 2013, 05:19:40 AM
ดูข่าว เมื่อวาน แลดู เกมส์ จะเปลี่ยนไปแล้วครับพี่น้อง   สนามกีฬา เฮ....ราดเนิน ..ฮา  ...อิอิ   รอชมตอนจบ อาจเป็นไปตาม คำสาบาน...คนที่กล่าวคำนี้ บ่อยๆ  เบื้องบน ท่าน เห็นใจครับ  เเสดงว่ามีความตั้งใจจริง...   จบข่าว ;D ;D ;D ;D
ปล จริงๆ อินทะเนียร์น้อย ก็ชอบ ท่านนะครับ ที่ชอบไม่ใช่ความหล่อ หรือ คารม หรอกครับ  ท่านมีลักษณะผิว เหมือน ท่าน เปา ที่ชื่นชอบ ในหนัง ทีวี จีน ครับ  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 21, 2013, 05:21:35 AM
จริงครับ  ท่าน อดุลย์ ...น่าชื่นใจในความรัก ไร้พรหมแดน ของไทยจริงๆครับ   ....ใจดีจัง รวยด้วย  ว้าว  จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 22, 2013, 04:33:01 AM
เมื่อวันก่อน ได้เห็น การ ปราศัย ของ เหล่า ผู้ที่เป็นห่วงประเทศ ชาติไทย ทั้งสอง ค่าย ทางทีวี ดาวเทียม ของ สาวก ทั้งสองค่าย  ..ฟังแล้วน้ำตาไหลครับ  ไม่นึกว่า คนในชาติ จะรัก ชาติ รัก แผ่นดิน(ที่คนอื่นหาให้) มาก ขนาดนี้ ...จึงมีความมั่นใจว่า เกิดถูกที่แล้ว และเชื่อว่า ท่านทั้งหลายก็เช่นกัน  อย่าย้ายหนีไปไหนนะครับ(ไม่มีที่ไปอิอิ  ..จน.. อะ)ไม่กล้วชาติใดในโลก  เพราะ มีคนรักชาตินี้มากจริงๆ  ..สงสารคนที่หนีไปอยู่ที่อื่นจริง  คิดผิดครับ  ที่นี่คือ สุดยอด   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล รักนะ พี่ หมูกดำ....อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 23, 2013, 06:00:52 AM
เชื่อในความสมดุลย์ทางธรรมชาติ....ย่อมไม่หนีหายเหมือนพลังงานที่มีอยู่ในโลกนี้  จร้าาาาาา....ว่ากันไปเลย ถ้าคิดว่าเพื่อส่วนรวม..เเต่ถ้าเพื่อส่วนตัวละ ก็  สวย   จบข่าว :D :D :D :D
ปล ภาพ จาก นสพ โพสทูเดย์...วิศวกร ออฟฟิส..เฮ้อ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 24, 2013, 07:34:17 AM
24 พย...เป็นวันที่ชาวไทยทั้งประเทศ จะได้ชม ....การเเสดงของความรักชาติของคนบางกลุ่ม...ว่ากันว่าจะเป็น ปรากฏการที่ยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ ศรี ของคนไทยที่ไม่เคยมีมาก่อน  เพราะ ได้มืออาชีพมาจัด ดังไปทั่วโลกจร้าาาา ....ขอให้กำลังใจทุกฝ่ายที่มีจิตอาสา และสาธารณะ เพื่อส่วนรวม..ขออนุโมทนา สาธุ 
..หลายท่านที่ชื่นชอบ ท่านผู้นำอยู่แล้ว เมื่อท่านเห็นภาพที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ  ยิ่งเพิ่มความศรัทรา น่าเห็นใจ และ น่ารัก น่าดูเอ็น..เย๊ย..เอ็นดู  มากขึ้น ร้อยเท่าพันทวี  ...อินทะเนียร์น้อย  เห็นแล้วยังน้ำตาไหล..เป็นปลื้มแทน.(ใคร)..(หมด สิทธิการคุ้มครองของ สส แล้ว(ลาออก )  ..อาจ ถูกเชิญไป เยี่ยม สน ได้  ง่ายๆๆ ระวังอันตรายที่นึกไม่ถึง  จร้าาาา)  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล เย็นนี้ รอชม ผลแห่งความรักชาติ...ด้วยกันนะครับ  พี่น้อง
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 25, 2013, 06:56:44 AM
จะทัน ขบวนหรือเป่า  บินมาตั้งไกล จนลิ้นห้อย  ยังไม่ถึง ราดเนิน .อีก  เอ หรือ มาผิดที่  บอกเป็น ล้าน ทำไม นิดเดียว  อิอิ ว่าจะปไล่ พวกค้างคาวเถื่อน  เย๊ย  ผี  ด้วยตัว  (ค้างคาว ทองโว้ย ไม่ ดำ...นี่แหละตัวที่ทำให้เผ่าปั่นป่วน ตัวจริง   อิอิ)   จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 26, 2013, 07:02:31 AM
วันนี้ รู้กัน...ไอ้พี่ขี้โกง....เย๊ย    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว วงใน บอกว่า  ...ปิดจ๊อบ ...อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 27, 2013, 07:12:42 AM
อย่า ล้ำเส้น พี่ดีกว่าน้อง...เดี๋ยว สวย  อิอิ จบข่าว :D :D :D :D
ปล สู้ๆๆๆ.... ขอเป็นกำลังใจให้ ร่อนลงอย่างปลอดภัย นะจ๊ะ ...  พี่เทพ ..(ร่อน หรือ ร่วง .... หว่า   อิอิ)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 28, 2013, 06:49:22 AM
ข่าววงในว่า...ปิดจ๊อบ ไม่เกินสิ้นเดือนนี้ครับ....แต่เมื่อเช้าได้ข่าวมาเหมือนกันว่า ทาง ตร ยกขบวนไปให้ กำลังใจ ป๋า ที่กรวงการคลัง แล้ว น่าจะเอา ข้าวต้ม โจ๊ก ไปให้  ..อิจฉา จัง(ขอเสียงหน่อยครับ กองหลัง  )   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 29, 2013, 05:24:55 AM
มันต้อง ท่านนี้ ครับ พี่น้องงงงง   สุดยอด   จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)

Hong-Kong born Australian musician Howard, 35, dressed as North Korean leader Kim Jong Un, walks in Hong Kong's downtown. Howard claims to be the world's first professional Kim Jong-un impersonator.Picture: AP Photo/Kin Cheung
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 30, 2013, 06:39:41 AM
ท่านผู้นำ อุตส่าห์ เดินข้ามถนนโบกไม้โบกมือ  มาช่วย  ยังไม่ไปไหน  เฮ้อ   ..ต้องไปเชิญ แมงมุม มาช่วย แมงxx  เป่าครับ  กลุ้ม  จบข่าว  :D :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล สู้ๆๆๆๆๆๆๆ 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 01, 2013, 05:06:46 AM
ขอเเสดงความเสียใจต่อ การจากไป ของ นศ ผู้เสียสละ  ขอจงสู่สุคติ 
แบบนี้ต้องลุกขึ้นสู้ เพื่อชาติแล้ว  พี่แมงxx ไม่ต้องกล้ว  น้องแมงมุม  มาแล้ว   อยู่ได้ให้มันอยู่ไป จริงเป่าน้อง หน้าหวาน   ถามใคร  ...หนูแหละ .... หนูหรือ ปู  เย๊ย(สีเสื้อระวังด้วย นะน้อง .หนูมากับ พี่ แมงมุม  จร้าาาา  อ๋อเหรอ   อิอิ)   จบข่าว ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 01, 2013, 12:41:35 PM
แสดงความเสียใจต่อนักศึกษารามฯ
พ่อแม่ที่อยู่ทางบ้าน ทราบข่าวแล้วคงหัวใจสลาย

ไอ้คนยิงมันชั่วเลวทรามมาก
นี่น่ะหรือที่ยึดสันติวิธี ไม่ก่อความรุนแรง ระยำ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 02, 2013, 09:09:54 AM
ขอให้ผู้เกี่ยวข้อง ต้นเหตุ จง พินาศ เร็วไว......อยู่แล้วทำให้คนในสังคมเดือดร้อน....ผลแห่งกฏการสมดุลย์ธรรมชาติ รีบจัดการ  ..ตามนั้น  จบข่าว :D
ปล  ตอนที่อยู่คนเดียว หรือ แก่ๆ  แล้ว ผลเเห่งกรรม มันปรากฏ ครับ ท่าน อดุลย์ .....หลอน..สม
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 03, 2013, 08:52:00 AM
การเข้าข่้างตัวเอง..ส่วนมากแล้วมันจะเกิดกับทุกคนครับ  เพียงแต่ว่าเราอาจจะมองมันไม่เห็น..ดูกการถ่ายทำฉากหนังบู๊แนวราม่าไทยๆ  ดูแล้วก็เอาใจช่วย ฝ่ายพระเอกอยู่เหมือนกัน ดูเอาเองนะครับ ว่า ใครคือพระเอกตัวจริง อันนี้แหละเป็นหนังบู้แนวไทยๆจร้าาาา       อิอิ (เพราะ บางที พระเอกอาจคือ ผู้ร้าย ก็ได้  อิอิ)  จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 03, 2013, 04:46:40 PM
สงบ สันติ อหิงสา แปลว่าอะไร......
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 04, 2013, 05:43:23 AM
สิงสาราสัคว์....เต็มเมีอง  ....เย๊ย ...อบอุ่นดี   อิอิ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล  กลับบ้านไม่ถูก แย้ววววววว.....อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 08, 2013, 04:12:52 PM
ขอสดุดีในความดีของท่าน    ขอจงสู่สุคติ  จบข่าว >:( >:( >:( >:(

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 09, 2013, 05:40:31 AM
ขอเป็นปลื้มและ อาลัย ...กับพี่น้อง ต่อการจากไปของมหาบุฐุษ ที่ยิ่งใหญ่ของ ประเทศอัฟริกาใต้   จบข่าว :D :D :D
ปล เนลสัน มันเดลา
เนลสัน โรลีลาลา มันเดลา เกิดวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2461 ที่ดินแดนปกครองตนเองทรานสไก ประเทศแอฟริกาใต้ ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ในช่วงปี พ.ศ. วิกิพีเดีย
ความสูง: 1.83 ม.
ตำแหน่งที่ผ่านมา: รายนามประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ (พ.ศ. 2537–พ.ศ. 2542)
ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อ: 10 พฤษภาคม 2537 – 14 มิถุนายน 2542
รางวัลที่ได้: รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ, บุคคลแห่งปีของนิตยสารไทม์, เหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี

ขอบคุณภาพ จาก REUTERS
...A woman holds her hands in prayer next to candles standing outside the house where Nelson Mandela died in JohannesburgPicture: REUTERS/Kai Pfaffenbach
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 10, 2013, 07:21:31 AM
เมื่อวาน ดูข่าว แล้ว น้ำตาไหล ปลามปลื้ม...กับผู้คนที่หลั่งไหลไปให้กำลังใจ ถึงที่ทำงาน...เป็นเกียรติ์และศักดิ์ศรี แห่ง วงศ์ ตระกูล จริงๆ  ขอบอก  ชาติก่อนทำบุญ กันด้วยอะไรครับ  ..บารมีมากล้น สุดจะกล่าวอ้าง   ..เฮ้อ
...ที่ว่า ..มีลาภเสื่อมลาภ  มียศเสื่อมยศ....จะจริงเป่า ดูตอนต่อไป  นะจ๊ะ   อิอิ
 มีอะไรช่างมัน...ขอมีข้าวกิน อย่าอดอยากปากแห้ง...แบบ ท่านพญางูเหลือม ว่าไว้ละกัน  ...อดไม่ไม่อด ดูเอาเองละกัน...งูกินหาง นะมันน้อยไป....กลุ้ม...กินจนถึงหัวแล้วค่อยตาย นะจ๊ะ  ...พี่XXXXX ตัวอะไรไม่เคยเห็น  เคยเห็นแต่ พี่ตัวเงินตัวทอง จร้าาาาา ..คนกันเอง อะ  อิอิ    จบข่าว ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 11, 2013, 04:50:14 AM
นึกว่าจะน้ำตาไหลอยู่คนเดียว...เอ็า...ดูข่าวอีกเมื่อวานมีคนน้ำตาไหลในเหตุการณ์นี้อีกเช่นกันครับ...เฮ้อ   ทำไมคนไทยใจอ่อนกันยั่งงี้ ...ร้องไห้บ่อย  จัง  ..หลาย ท่าน บอก  น่ารัก  ง่ะ...หลาย บอกว่า..น่าXXXX  ง่ะ....อิอิ ..จริงมันก็มีหลากหลายความเห็นใจแหละ....แต่อะไรก็ชั่ง  หากการบีบน้ำตาออกมาให้เหตุการณ์ ที่สมควรและคุ้มค่า กับ หน้าที่ของต่อมน้ำตา  ก็ปล่อยออกมาเถอะครับ   จะเป็นการเเสดงออกแห่งส่วนลึกของเจ้าของน้ำตานั้น   ..ว่าจะมีความหมายและคุณค่าขนาดไหน  ดูที่น้ำตา  จร้าาาาา(จริงเป่า หวานใจ...เฮ้อ  ไปไกล   อิอิ..น่าเบื่อน้ำตา หมดสภาพ  อิอิ)    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล  มาชมว่า การร้องไห้ของคนด้งๆๆ  กันจร้าาาา  ...ใครจะน่ารักกว่ากัน   อิอิิๆๆๆๆๆ....ของเราน่าจะดีกว่านะครับ พี่น้อง ได้ ทูอินวัน...ร้องไห้และอมยิ้ม(น่ารัน่าชังๆไปอีกแบบ   อิอิ)

President Obama weeps over Connecticut school massacre (http://www.youtube.com/watch?v=aIa7VLtGIHc#ws)

Lady Gaga- Fan Makes Gaga Cry (Cleveland, 04/27/11) (http://www.youtube.com/watch?v=2Y7E5AnN2Og#ws)

http://www.youtube.com/watch?v=WMeXEFriO_4#t=16 (http://www.youtube.com/watch?v=WMeXEFriO_4#t=16)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ ธันวาคม 11, 2013, 11:54:37 AM
คลิปสุดท้าย
ขอมอบรางวัลผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2013
และอาจจะส่งเข้าประกวดงานออสการ์ปีหน้า คงจะคว้ามาได้อีก
สุดยอดเจ็งๆ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 12, 2013, 07:22:26 AM
จริงครับ ท่าน อดุลย์  เป็นบุญของประเทศจริงๆที่ได้ผู้นำ ..มากด้วยความสามารถ...งานบริหารก็เยี่ยม  งานเเสดงก็ ยอด....เฮ้อ  ขอให้ อยู่กับประเทศนี้  นานๆๆๆๆนะจ๊ะ   อิอิ (อย่าทิ้งเราไป เหมือน ใครบางคน   ฮือๆๆๆ)  จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 13, 2013, 07:26:51 AM
ขอเเสดงความอาลัย ท่านด้วยคนครับ  พี่น้อง   จบข่าว :-[ :-[ :-[ :-[ :-[ :-[ :-[
ปล ท่านที่ทำให้ น้ำตาไหลแบบมีคุณค่าครับ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 14, 2013, 04:37:51 AM
เราได้เห็นตัวอย่างของ ผู้ที่อุทิศตนต่อ ปวงชนอย่างท่านเนลสัน มันเดลาผู้ยิ่งใหญ่ไปแล้ว  เห็นแล้วก็เป็นปลื้มกับกับพี่น้องร่วมชาติของท่านนะครับ  ท่านเกิดมาเพื่อ ช่วยพวกเขาจริงๆ  ขอท่านจงสู่สุคติ  เทอญ
  มาที่บ้านเรามัง...อย่างที่บอก  เห็นแล้ว น้ำตาไหล...ฮือๆๆๆๆ(จนก็ยังจนเหมือนเดิม..รวยก็ยิ่งรวย เพราะ  กู้  เย๊ย  โกง  เย๊ย..เก่ง   ..เอากันเข้าไป....ถ้าภาพที่นำมา แปะให้ชม  มีเสียงได้  ....หลวงพี่คงจะบอกว่า..
  อาตมาหลยุดแล้ว..เเล้วท่าน(พวงมึง..เย๊ย  หลวงพี่ เก็บ  อารมณ์ นิด  ...อ๋ฮเหรอ...มันได้อารมณ์เทศน์ อะ  อิอิ)หยุด  หรือ ลาออก หรือ ยัง  ? (ยังทั้งคู่ คร้าบบ  หลวงพี่...เออดี  ....เดี๋ยวปล่อยของ...อิอิ)(ใส่บาตร  ยั่งไงคร้าบ หลวงพี่  ...ย่าม...นะจ๊ะ   เฮ้อ )   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D
ปล  ของเราก็ดังไปทั่วโลกเหมือนกันคร้าบบบ  อิอิ...ว่าไป..จะให้มันดังข้ามปี ก็ให้มันรู้ไป...ขอให้กำลังใจทั้งสอง ฝ่าย ...ใครชนะจะถือ เป็น ฮีโร่...แห่ง ปีนี้ ..สิ่งศักดิ์สิทธิในบ้านนี้เมืองนี้ท่านคงเข้าข้างคนดีของสังคมครับ..   ..เป็นบุญตาจริงๆที่ได้เห็น 
A Thai Buddhist monk holds his bowl against his chest as he waits for alms outside a temple near the Government House in the early morning in Bangkok. Thai premier Yingluck Shinawatra has refused to resign ahead of upcoming elections and urged an end to mass anti-government rallies after protesters pledged to keep up their people's revolution.Picture: INDRANIL MUKHERJEE/AFP/Getty Images
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 14, 2013, 07:27:25 AM
วันนี้ มี บทความดีๆ สะท้อนให้คิด  หลายคนอ่านแล้วคิดได้ หลายท่าน ยังไปไม่ถึงสุดซอย...ก็จะไปให้ถึง  ..แบบสุด  ด้ามไม้กวาด  แล้ว สบายใจ  ด้ามไม้กวาด ทำอะไร  ..ไล่จิ้งจกไง  ..เเล้วไป นึกว่า พาดพิง  เดี๋ยวสวย  อิอิ   
  มาดูคนที่รวยที่สุดในโลก เค้าทำอะไร คิดอะไร  หลุดพ้นแล้ว...สุดท้าย ก็ตัวเรานี่เอง  ..เฮ้อ   จะไปเมื่อไหร ไปยั่งไง ...คนทีเคยอยู่ด้วยกัน จะไปด้วยมั๊ย(คนเดียวเหอะ   อิอิ)....ขอชื่นชม  ท่านนะครับ  มีจิตใจที่เอื้ออาทรจริง น้องหมาพิการ ท่านยังเมตตา สุดยอด   เอ้า  อ่านบทความจาก มติชน ได้เลบ  จร้าาาาา   จบข่าว :D :D :D :D

ประธานาธิบดีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกกำลังจะลาจาก โดย โกวิท วงศ์สุรวัฒน์

วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 22:58:24 น.

ประเทศอุรุกวัยดูเป็นประเทศที่มีรูปพรรณสัณฐานเหมือนลูกฟุตบอลทันทีเมื่อผู้เขียนทราบว่าประเทศนี้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกเวิลด์คัพเป็นประเทศแรกเมื่อมีการแข่งขันฟุตบอลโลกเวิลด์คัพเป็นครั้งแรกใน พ.ศ. 2473 และอุรุกวัยได้แชมป์

ฟุตบอลโลกเวิลด์คัพเป็นครั้งที่สองเมื่อ พ.ศ.2493 ก่อนหน้านี้อุรุกวัยยังได้เหรียญทองโอลิมปิกในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลสองครั้งในโอลิมปิกที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พ.ศ.2467 และโอลิมปิกที่กรุงอัมสเตอร์ดัม พ.ศ.2471 นอกจากนี้ อุรุกวัยคือแชมป์โคปาคัพ (แชมป์ฟุตบอลของทวีปอเมริกาใต้นั่นแหละและ

โคปาคัพนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย) มากที่สุดเพราะจากการแข่งขันชิงแชมป์โคปาคัพนี้จัดมาแล้ว 43 ครั้ง โดยมีอุรุกวัยเป็นแชมป์ถึง 15 ครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดนี้ใน พ.ศ.2554 ในขณะที่บราซิลและอาร์เจนตินามักจะแพ้ทางต่ออุรุกวัยบ่อยๆ

ข้อมูลที่น่าสนใจคือ อุรุกวัยส่งออกนักฟุตบอลออกไปเล่นในทีมต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้บราซิลและอาร์เจนตินาถึง 1,414 คน ในช่วงทศวรรษ 2000 (พ.ศ.2543-2552) จนรัฐบาลอุรุกวัยต้องออกกฎหมายควบคุมการส่งออกนักฟุตบอลตั้งแต่ พ.ศ.2553 เรียบร้อยแล้ว อีทีนี้คงน่าดูละครับสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกเวิลด์คัพในปีหน้านี้

ความจริงอุรุกวัยเป็นประเทศเล็กๆ ในทวีปอเมริกาใต้นะครับ มีเนื้อที่ประมาณ 176,215 ตารางกิโลเมตร (ขนาดพอๆ กับภาคอีสานของไทยเรา) มีประชากรประมาณ 3.3 ล้านคน แต่ประเทศนี้กลับมีประธานาธิบดีที่รวยที่สุดในโลกซึ่งใครต่อใครในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้รายงานว่าประธานาธิบดีวัย 78 ปี โฮเซ มูฮีกา ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอุรุกวัยเป็นประธานาธิบดีที่จนที่สุดในโลก เนื่องจากเขาปฏิเสธบ้านพักประจำตำแหน่ง

ประธานาธิบดีในฐานะประมุขของประเทศอันหรูหราที่ทางการจัดให้ ปฏิเสธการใช้ชีวิตหรูหรา แต่เลือกที่จะใช้ชีวิตกับภรรยาซึ่งเป็นวุฒิสมาชิกด้วยกันเพียง 2 คน โดยไม่มีคนรับใช้อยู่ในบ้านเก่าๆ หลังหนึ่งในชนบทนอกเมืองมอนเตวิเดโอ มีสุนัขพิการ 3 ขา เป็นสัตว์เลี้ยงเฝ้าบ้านด้วย ใช้ชีวิตเหมือนชาวไร่อุรุกวัยทั่วไป โดยปลูกต้นเบญจมาศเพื่อตัดดอกขายเป็นพืชหลัก เขาปลูกผักไว้กินกับภรรยา น้ำที่ใช้ในแต่ละวันก็สูบขึ้นมาจากบ่อ (ไม่มีน้ำประปาใช้) มีรถไถไว้ใช้ทำสวนทำไร่ และรถโฟล์กสวาเกนเต่าเก่าๆ อีก 1 คัน ไว้ขับไปไหนมาไหนเอง (ไม่ใช้รถประจำตำแหน่ง)
ส่วนเงินเดือนที่ได้รับกว่า 360,000 บาท ในแต่ละเดือนนั้น เขาก็เก็บไว้ใช้ส่วนตัวเพียง 10% เท่านั้น ส่วนที่เหลืออีก 90% ประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา บริจาคให้กับบรรดาแม่ม่ายลูกติดที่ยากจน หรือโครงการเพื่อสาธารณประโยชน์ต่างๆ ดังนั้น เขาจึงมีรายได้เพียงเดือนละประมาณ 23,000 บาทเท่านั้น จึงถูกตั้งฉายาว่าเป็นประธานาธิบดีที่ยากจนที่สุดในโลก

ประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา ไม่เคยผูกเนกไทเนื่องจากไม่เห็นมีประโยชน์อะไรและเนกไทอาจจะไปเกี่ยวไปพันอะไรเข้าจะเป็นอันตรายไปเปล่าๆ เขาจึงถูกกล่าวหาว่าทำตัวไม่สมกับเป็นประธานาธิบดีเลย (แปลกดีนะครับ)จากการที่สำนักข่าวอัลจาซีราได้เข้าพบและสัมภาษณ์ประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ในเรื่องที่อุรุกวัยกำลังจะเป็นประเทศแรกในโลกที่ยกเลิกกฎหมายที่กำหนดให้กัญชาเป็นยาเสพติดที่ผิดกฎหมาย โดยจะอนุญาตให้มีการปลูกและผลิตกัญชาเพื่อขายให้ประชาชนที่บรรลุนิติภาวะแล้วได้โดยเสรีแต่จะมีการออกใบอนุญาตให้ผู้ปลูกและผลิตกัญชาเป็นรายๆ ไปเพื่อให้รัฐบาลสามารถควบคุมปริมาณการผลิตได้ ซึ่งแนวโน้มที่จะมีการอนุญาตให้สิ่งเสพติดที่ผลิตขึ้นโดยธรรมชาติล้วนๆ ไม่เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายเช่นเดียวกับยาสูบ กาแฟ ชา สุราและเมรัยนั้นกำลังเป็นที่พิจารณา อภิปรายและดำเนินการอยู่ในหลายๆ ประเทศขณะนี้ ตัวอย่างเช่นประเทศไทยก็กำลังดำเนินการยกเลิกใบกระท่อมออกจากบัญชีสารเสพติดอยู่ในขณะนี้ โดยประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา ชี้แจงว่า สารเสพติดที่ผลิตโดยธรรมชาตินั้นมีฤทธิ์และอันตรายน้อยกว่าสารเสพติดที่ผลิตโดยการสังเคราะห์ทางเคมี และจะเป็นการลดการฆ่าฟันกันเป็นงานมหกรรมในภูมิภาคละตินอเมริกา (อเมริกาใต้และอเมริกากลาง) ซึ่งเป็นแหล่งผลิตโคเคนและมีมาเฟียหลายกลุ่มที่สามารถตั้งกองกำลังอิสระต่อสู้กับรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในประเทศนี้อย่างแพร่หลายประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา ยืนยันว่าเขาไม่ใช่ประธานาธิบดีที่ยากจนที่สุดในโลก หากแต่เป็นประธานาธิบดีที่รวยที่สุดในโลกต่างหาก เพราะว่าคำนิยามของคำว่า "จน" นั้นคือคนที่ต้องการมีต้องการได้ข้าวของวัตถุที่มีมากจนเกินไปต่างหาก และคนจนไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่

ถ้าจะพูดแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ ยินดีตามมี ยินดีตามได้ และยินดีตามควร หรือจะพูดแบบเล่นสำนวนก็ได้ว่า "หากหัวใจรั่วเสียแล้วใส่น้ำเท่าไรก็ไม่เต็ม"ในช่วง พ.ศ.2503-2513 นายโฮเซ มูฮีกา เป็นทหารป่าแห่งกองกำลังติดอาวุธฝ่ายซ้ายทูปามารอสต่อสู้กับรัฐบาลเผด็จการทหารของอุรุกวัย เมื่อเขาถูกทางการจับตัวได้เขาก็ได้แหกคุกออกมาครั้งหนึ่งแต่ก็โดนตำรวจตามจับจนได้ โดยตำรวจได้ยิงเขาถึง 6 นัด บาดเจ็บสาหัสแต่ไม่ตายจึงถูกขังเดี่ยวอยู่ถึง 14 ปี และสิ่งที่ทำให้เขาสามารถทนอยู่ได้โดยไม่เป็นบ้าไปเสียก่อนก็เนื่องจากเขามีตำราฟิสิกส์และเคมีอยู่ 2 เล่ม ซึ่งเขาอ่านกลับไปกลับมาใช้สมองทำความเข้าใจกับวิชาที่ยากยิ่ง 2 วิชาจนกระทั่งได้รับการปล่อยตัวเมื่อ พ.ศ. 2528 เมื่ออุรุกวัยกลับสู่การเป็นประเทศประชาธิปไตย

ครับ ! ประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา จะก้าวลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศอุรุกวัยในวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2557 นี้ ตามรัฐธรรมนูญของอุรุกวัยนั้นห้ามประธานาธิบดีดำรงตำแหน่ง 2 สมัยติดต่อกัน ดังนั้น จึงมีสุภาพสตรี 3 คน เข้าแข่งขันชิงชัยกันในตำแหน่งประธานาธิบดีโดยที่มีผู้ชายสมัครเข้าแข่งขันด้วย 6 คน ซึ่งการชิงชัยในตำแหน่งประธานาธิบดีของอุรุกวัยผู้ที่ได้รับคะแนนเสียงข้างมากโดยเด็ดขาดจึงจะถือว่าชนะแต่หากไม่มีผู้ใดได้คะแนนเสียงเกินกว่าครึ่งของผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงก็จะต้องมีการเลือกตั้งรอบที่สองโดยจัดเอาผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 2 คนแรกมีชิงชัยกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผลการเลือกตั้งรอบแรกนั้นเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ไม่มีผู้ใดได้คะแนนเสียงข้างมากโดยเด็ดขาดแต่สุภาพสตรี 2 คน คือ นางมิเชล แบคเชอะเลท์ พรรคเดียวกับนายโฮเซ มูฮีกา คือพรรคฝ่ายซ้ายสังคมนิยมนั่นเอง ซึ่งนางมิเชลนี้เคยดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของอุรุกวัยมาก่อนหน้านายมูฮีกานั่นเอง โดยนางมิเชล แบคเชอะเลท์ ได้คะแนนเสียงถึง 46.70% ของผู้มาออกเสียงทั้งหมด ส่วน นางเอฟเวอลิน มาเธ ผู้เป็นเพื่อนบ้านและเพื่อนเล่นกันมายามเด็กของนางมิเชลเอง ซึ่งเป็นตัวแทนของพรรคการเมืองฝ่ายขวาอนุรักษนิยมได้คะแนนเสียงเป็นที่สองคือ 25.03% จึงต้องลงแข่งขันชิงชัยกันอีกครั้งในวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2556 นี้

แน่นอนทีเดียวประธานาธิบดีโฮเซ มูฮีกา ก็จะพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนมีนาคมปีหน้านี้ และจะไม่หวลกลับมาเล่นการเมืองอีกเพราะเขาพูดอยู่เสมอๆ ว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เขาต้องการที่ปรับปรุงในฟาร์มของเขาที่ได้ทอดทิ้งไปนานแล้ว ดังนั้น การเป็นประธานาธิบดีของนายโฮเซ มูฮีกา จึงเป็นตำนานที่มีสีสันมากตำนานหนึ่งในโลกใบนี้เลยทีเดียวหัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 16, 2013, 05:37:27 AM
สักวันหนึ่ง ทุกท่าน ก็ต้องลาจากโลกนี้ไปเช่นกัน(น้องหนูด้วย)...จะไปแบบผู้ยิ่งใหญ่  หรือ  ผู้ยิ่งรักนรก   ก็ว่ากันไป..ตามสะดวก   เฮ้อ
มาชมผู้ที่ไปแบบผู้ยิ่งใหญ่ของโลก  กันดีกว่าครับ   เห็นแล้วปลื้มแทนคนในชาติของท่านจริงครับ   จบข่าว
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 18, 2013, 05:59:21 AM
มาชมอีก ท่านที่ยิ่งใหญ่  และ ที่เด็กๆ น้ำตาไหลนั้น  ไม่ใช่กล้วท่านนะครับ  เด็กเป็นปลื้ม ที่ท่านมาเยี่ยมนะครับ  อินทะเนียร์น้อย  เห็นแล้วก็น้ำตาไหลเหมือนเด็กๆเหล่านั้นเหมือนกันครับ   จิตใจของคนที่เป็นผู้นำและเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ ที่บริสุทธิแบบนั้หายากจริงๆครับ  ขอให้ท่าน สุ๗ภาพเเข็งแรงเป็นเสาหลักคนในชาติของท่านนะครับ  แต่เราอาจจะเคยเห็น ผู้นำบางประเทศ หลังน้ำตาเช่นกัน  ในหลายเหตุการณ์ ด้วยกัน  ท่านเหล่านั้น หลั่งน้ำตาด้วยความรัก และจริงใจต่อคนในชาติของท่านครับ  สุดยอด   แต่บางประเทศที่เคยเห็น  หลั่งน้ำตาเหมือนการแสดงที่เขาเรียกว่า ตีบทแตก  ..อันนี้เห็นแล้ว จะชื่นชอบ หรือ ปลื้ม ก็ว่ากันตามสะดวก  ..เเต่สำหรับ บางคนแล้ว  บอกว่า อยากจะ อ้วกแตก  ..เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D
ปล ก้ออยากจะเลียน แบบ  เด็กๆๆๆ   อะ ...น่ารัก ง่ะ...กลุ้ม

These youngsters were apparently overcome with happiness at Kim's appearance at the Korean Children's Union

Children are reduced to tears at the sight of their leader during his visit the Pyongyang Myohyangsan Children's Camp, situated at the foot of Mt. Myohyang in North Phyongan ProvincePicture: KCNA/REUTERS
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 19, 2013, 04:59:01 AM
ให้ไปช่วยชาวนา...ดันเสืxx  ไปโกงชาวนา....เดี๋ยวสวย      จบข่าว :D :D :D :D
ปล  ยังมายืน เลียลิ้น  อีก ตัวแก่หนังเหียว นี่
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 20, 2013, 04:50:31 AM
เห็นว่า เป็นควาย  จะทำอะไรก็ได้...นี่เจอบั่งงี้บ้าง  เป็นไง.....ควายก็มีหัวใจโว้ย....จะมากินกันง่ายได้ไง..สม(งานนี้ ควายรอดทั้งคู่ สิงโต กระเจิง  ...สู้ๆ  ครับ  พ่อกำนัน  เย๊ย)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 21, 2013, 04:52:09 AM
เมื่อวาน ดูข่าว  ตอนเเรกคิดว่า เป็นการ ฉลอง การชนะของ นักกีฬาไทย  อ้าวว..ที่ไหนได้ กลายเป็น ขบวนขับไล่ใครบางคน  แถวนี้  ว้าว ...สงสารจัง  ขนาด ไปพัก ที่โรงแรม ยังโดน เป่านกหวีด ไล่  ..โอ้แม่ จ้าว....เข้า พักผิด รร  เป่า....เป็น ห่วง เด้อ...สิบอกไห.....
...ข่าวแปลก อีก  มีการ บริจาคเงินมากจริงๆครับ  อ่าน ข่าว จาก นสพ แนวหน้า ละกัน....ถ้าเป็นอย่างนี้ ...น่าเป็นห่วง นะครับ  ถ้าทางวิศวกรรมแล้ว  เราเรียกว่า  เลยจุดยึดหยุ่นแล้ว(yield point)  ..จะดึงกลับคืนไม่ครับ...เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

 20 ธ.ค.56  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรม ดีเอสไอ ประกาศอายัดบัญชีครัวราชดำเนินที่ใช้ในการดูแลผู้ชุมนุมมวลมหาประชาชน และอายัดบัญชีเงินแกนนำกว่า 40 รายนั้น ล่าสุดยอดเงินบริจาคจากประชาชนตลอดเส้นทางที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เดินนำขบวนมวลมหาประชาชนในวันนี้ จากถนนราชดำเนิน ตามเส้นทางสะพานผ่านฟ้า ตรงไปสะพานขาว ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพระราม 4 เข้าถนนสีลม บางรัก ไปจนถึงถนนเจริญกรุง เข้าเยาวราช กลับมายังเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินนั้น ปรากฎว่า มียอดเงินบริจาคโดยประมาณ 7-8 ล้านบาทเศษ เมื่อรวมกับที่บริจาคบนเวทีอีก 1.3 ล้านบาท และเงินที่ชมรมนักธุรกิจเพื่อประชาธิปไตยรวบรวมรับบริจาคตลอดเส้นทางอีก 7.1 แสนบาทแล้ว รวมทั้งสิ้นวันเดียวได้รับเงินบริจาคราว 10 ล้านบาท

   
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 23, 2013, 04:48:37 AM
เมื่อวาน 22 ธค  มีเหตุการณ์ ที่ไม่เคยเกิดมาก่อนในประเทศไทยจริงๆครับ   การจจราจร ใน กทม หยุดนิ่งในหลายเส้นทาง  นึกว่า ฉลองเหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ที่ได้เหรียญทองมากที่สุด   แต่เปล่า เป็นการ ฉลองให้ ใครบางคน  อิอิ    เห็นแล้วปลื้มแทน     คำโบราณ ที่ว่า จิ้งจกทัก   นะน่านำมาคิดนะครับ  ท่าน(มีจิ้งจก  ในรังมากกว่า โว้ยๆๆๆๆ   อ๋อเหรอ    ...อิอิ)...นำภาพมาให้ชม จาก นสพ  แนวหน้า ...เป็นภาพที่ มวลชนไปให้กำลังใจ ก่อน วัน คริคมาส และปีใหม่ครับ  ดูเอาเอง  ว่า บ้านใคร  อิจฉา ในบุญบารมี จัง  จบข่าว ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 24, 2013, 07:26:46 AM
จะเรียกว่า ..กินหมู..ถูก อะเป่าครับ   พ่อกำนัน    อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D
ปล ไม่น่าเกิดมาเป็นหมูเลยยยย..กลุ้ม ..เป็นหนูโมจิ  ดีกว่าแยะ   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 25, 2013, 09:16:07 AM
“พฤษภกาสร    อีกกุญชรอันปลดปลง
โททนต์เสน่งคง สำคัญหลายในกายมี
นรชาติวางวาย  มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
สถิตทั่วแต่ชั่วดี  ประดับไว้ในโลกา”
(สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระปรมานุชิตชิโนรส : กฤษณาสอนน้องคำฉันท์)


ควาย ถึงแม้นว่าตายไปแล้ว ยังช่วยชาวโลกได้ อีก ...สุดยอด    จบข่าว :D :D :D
ปล   ทั้งเขา ทั้งคน  อยู่ที่ใด  คงทราบนะครับ  ว่า ประเทศใด  อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 26, 2013, 03:41:25 AM
งานนี้ไม่ใช่ งานกินหมู  หรือ เป่า เขาควาย  นะครับ  .พี่น้อง   ...เเต่เป็นงาน โชว์ ลีลาการกิน แมวน้ำของ พี่หลามขาว...เรียกกันว่า ..กินกันให้เห็น  จะ จะ...แบบนักการเมืองบางประเทศ   กันเลยทีเดียว..ขอบอก..กินกันแบบไม่อายฟ้าอายดิน..อายผีสาง เทวดา ประเทศนั้น เอาสะเลย   เออ หรือ ผีที่นั่นใจดี  มากๆๆๆๆ ด้วยเช่นกัน    อิอิ (ก็ใจดีมากๆๆนี่แหละ ถึงต้องกลายมาเป็นผี  เพราะ พวกนั้นมันโกงจนสะจนต้อง ผูกคอตาย อะ  ฮือๆๆๆ..อ๋อเหรอ   )  .ไม่ทราบว่า อดยากปากแห้ง  มาจากไหน....กลุ้ม  จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:10:57 AM
สงสัย ทบ.ซื้อเรือเหาะ"มือสอง" เทียบราคาส่อแพงเกินจริง 8 เท่า
โต๊ะข่าวภาคใต้ สถาบันอิศรา
แวดวงธุรกิจเรือเหาะตั้งข้อสงสัย "สกาย ดรากอน" ของกองทัพบกส่อแพงเกินจริง พบบอลลูนยักษ์ของ "แอร์ชิป เอเซีย" ที่นำเข้ามาก่อนหน้า ขนาดใกล้เคียงกัน ราคาแค่ 30 กว่าล้าน แถมอาจซื้อของมือสองหรือไม่ก็ลำที่ใช้ในการสาธิต เหตุสั่งซื้อแค่ 2 เดือนได้ของ ทั้งๆ ที่กระบวนการสั่งผลิตลำใหม่ใช้เวลาเกือบปี
          ยังคงมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับความเหมาะสมของโครงการจัดซื้อ "เรือเหาะตรวจการณ์" เพื่อใช้ในภารกิจแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจาก ส.ส.พรรคเพื่อไทย ตั้งกระทู้ถามรัฐบาลถึงราคาเรือเหาะที่แพงเกินจริง เพราะบริษัทกันตนา กรุ๊ป ซื้อมาถ่ายทำภาพยนตร์ในราคาเพียง 30 ล้านบาท แต่ของกองทัพบกซื้อในราคาถึง 350 ล้านบาท อย่างไรก็ดี ต่อมาผู้บริหารบริษัทกันตนาฯออกมาชี้แจงว่าทางบริษัทไม่ได้เป็นเจ้าของเรือเหาะ แต่เช่ามาจากบริษัทแอร์ชิป เอเซีย นั้น
          ล่าสุดจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า กองทัพบกโดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ในฐานะที่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลให้ใช้งบประมาณจัดซื้อด้วยวิธีพิเศษ ทำสัญญาซื้อ “ระบบเรือเหาะตรวจการณ์” จาก บริษัทเอเรียล อินเตอร์เนชันแนล คูเปอเรชัน (Arial International Cooperation) โดยเรือเหาะลำนี้ผลิตโดยบริษัท Worldwide Aeros Corp. ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น Aeros 40D S/N 21 หรือ สกาย ดรากอน (SKY DRAGON)
          กระนั้นก็ตาม มีข้อสังเกตจากบุคคลในแวดวงธุรกิจเรือเหาะว่า ราคาเรือเหาะที่กองทัพจัดซื้อน่าจะแพงเกินไป เพราะเรือเหาะของบริษัทแอร์ชิป เอเซีย ที่นำเข้าและจดทะเบียนก่อนที่กองทัพจะจัดซื้อ และมีขนาดใกล้เคียงกับเรือเหาะ “สกาย ดรากอน” นั้น มีราคาเพียง 30-35 ล้านบาทเท่านั้นเอง
          "เรือเหาะที่มีขนาดใกล้เคียงกับที่กองทัพจัดซื้อมากที่สุด คือเรือเหาะลำที่บริษัทแอร์ชิป เอเซีย นำเข้ามา โดยมีวัตถุประสงค์เชิงพาณิชย์ ราคาราว 30-35 ล้านบาทเท่านั้น"
 
เฉพาะ"บอลลูน"แพงกว่าร่วม 200 ล้าน
          แหล่งข่าวซึ่งอยู่ในวงการธุรกิจเรือเหาะ อธิบายต่อว่า เรือเหาะของบริษัทแอร์ชิป เอเซีย มีขนาดยาว 34 เมตร ขณะที่ของกองทัพ ตามสเปคที่นำเสนอสู่สาธารณะก่อนหน้านี้ มีขนาดยาว 47.35 เมตร ซึ่งก็ถือว่าไม่ใหญ่กว่ากันมากนัก แต่ราคาเฉพาะตัวบอลลูนกลับสูงถึง 230-260 ล้านบาท
          "เรือเหาะ 1 ลำมีองค์ประกอบ 2 ส่วนหลักๆ คือตัวบอลลูน กับส่วนที่เป็นห้องนักบินติดเครื่องยนต์ ซึ่งเรือเหาะทุกลำจะมีเหมือนกันหมด ส่วนกล้องตรวจการณ์จะเป็นอีกส่วนหนึ่งต่างหาก จากเอกสารที่กองทัพเคยเปิดเผยออกมาระบุว่าเฉพาะตัวเรือบอลลูนมีราคา 260 ล้านบาท แต่เท่าที่ผมทราบในวงการที่พูดกันคือ 230 ล้านบาท ก็เท่ากับแพงกว่าเรือเหาะของแอร์ชิป เอเซีย ถึง 200 ล้าน จึงมีเสียงวิจารณ์กันในหมู่คนที่รู้เรื่องเรือเหาะว่า ทำไมถึงเอากำไรกันมากมายขนาดนี้"
 
แฉเติมฮีเลียมสุดแพงครั้งละ 3 ล้าน
          แหล่งข่าวคนเดิม ยังให้ข้อมูลอีกว่า กระบวนการผลิตบอลลูนของเรือเหาะแต่ละลำไม่ค่อยต่างกันนัก หรือจะเรียกว่าเหมือนกันทั้งโลกก็ว่าได้ เพราะบอลลูนที่ได้มาตรฐานสากลแทบจะผลิตจากแหล่งเดียวกันหมด คือใช้วัสดุสังเคราะห์พิเศษ มีความหนา 7 ชั้น ชั้นในเป็นตาข่ายป้องกันอะตอมก๊าซฮีเลียมรั่ว ส่วนชั้นนอกโดยมากเป็นสีครีม เพื่อป้องกันรังสียูวี ไม่ให้เกิดความร้อนจนทำให้ให้ฮีเลียมขยายตัวเร็ว
          "บอลลูนลอยได้เพราะอัดก๊าซฮีเลียมเข้าไป ส่วนเครื่องยนต์ที่ติดอยู่กับห้องนักบินจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้บอลลูนเดินหน้าช้าหรือเร็ว ขณะที่แพนหางเป็นตัวบังคับขึ้น-ลง ก๊าซฮีเลียมนั้นเติมกันครั้งละ 7-8 แสนบาท แต่ของกองทัพได้ข่าวว่าเติมครั้งละ 3 ล้านบาท ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไรถึงแพงกว่าที่ควรจะเป็น"
 
สงสัย ทบ.ซื้อเรือเหาะมือสอง
          ทั้งนี้ แม้จากข้อมูลจะค่อนข้างชัดเจนว่า เรือเหาะของกองทัพไม่ได้ซื้อต่อจากบริษัทในประเทศ แต่ในวงการธุรกิจเรือเหาะก็ยังตั้งข้อสงสัยว่า เป็นเรือเหาะที่ผลิตขึ้นใหม่จริงหรือไม่
          "การผลิตเรือเหาะแต่ละลำจะต้องมีการขึ้นทะเบียนว่าผลิตปีไหน อย่างไร เรือเหาะที่กองทัพบกซื้อ ถ้าเป็นของใหม่จริงต้องมีหลักฐานการขึ้นทะเบียน ถ้าไม่ใช่ของใหม่ก็ตรวจสอบได้ ที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยก็เพราะการสั่งซื้อเรือเหาะแต่ละลำต้องใช้ระยะเวลาในการผลิต สั่งแต่ละครั้งเกือบ 1 ปี แต่กองทัพบกมีเวลาเพียงพอแค่ไหนที่จะผลิตของใหม่ หรือใหม่เฉพาะเครื่องยนต์" แหล่งข่าว ตั้งข้อสังเกต
          และว่า หากไม่ได้จัดซื้อของใหม่ หรือไปซื้อลำที่บริษัทผู้ผลิตใช้ในการสาธิต จะส่งผลถึงอายุการใช้งาน เพราะเรือเหาะใหม่แต่ละลำมีอายุการใช้งาน 5-7 ปี ส่วนห้องนักบินมีอายุมากกว่า ฉะนั้นหากไปซื้อต่อมือสองมา ราคาที่จัดซื้อก็จะยิ่งแพง เนื่องจากอายุใช้งานจะสั้นกว่าที่ควรจะเป็น
          อนึ่ง เรือเหาะตรวจการณ์ ได้รับอนุมัติจัดซื้อจากรัฐบาลเมื่อวันที่ 10 มี.ค.2552 และมีการลงนามจัดซื้อระหว่างกองทัพบกกับบริษัทเอเรียล อินเตอร์เนชันแนล คูเปอเรชัน เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ปีเดียวกัน จากนั้นเรือเหาะก็ถูกส่งถึงท่าอากาศสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2552
 
กอ.รมน.ยอมรับระบบยังไม่พร้อมใช้งาน
          สำหรับข้อมูลจำเพาะของเรือเหาะลำนี้ คือรุ่น Aeros 40D S/N 21 (SKY DRAGON) ผลิตโดยบริษัท Worldwide Aeros Corp. ประเทศสหรัฐอเมริกา ขนาดกว้าง 34.8 ฟุต (10.61 เมตร) ยาว 155.34 ฟุต (47.35 เมตร) สูง 48/3 ฟุต (13.35 เมตร) ความจุฮีเลี่ยม 100,032 ลูกบาศก์ฟุต (2,833 ลูกบาศก์เมตร) ระยะความสูงที่สามารถปฏิบัติงานได้ 0 -10,000 ฟุต (0-3,084 เมตร) ระยะความสูงปฏิบัติการ 3,000-5,000 ฟุต ความเร็วสูงสุด 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วเดินทาง 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยนต์ 2 คูณ 125 HP 4-Cylinder, Continental IO-240 B ความจุเชื้อเพลิง 76 แกลลอน (300 ลิตร) บินได้นาน 6 ชั่วโมง
          เกณฑ์การสิ้นเปลือง ณ ความเร็วสูงสุด 50 ลิตรต่อชั่วโมง ระยะทางที่บินได้ไกลสุด ณ ความเร็วสูงสุด 560 กิโลเมตร ชนิดเชื้อเพลิงที่ใช้ 100 LL Grade Aviation Fuel ความจุห้องโดยสาร 4 นาย (นักบิน 2 นาย ช่างกล้อง 1 นาย เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน 1 นาย)
          ทั้งนี้ หลังจากเรือเหาะถูกส่งถึงประเทศไทย ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่จากกองทัพบกไปฝึกการใช้งานเรือเหาะตรวจการณ์กับทางบริษัทผู้ผลิต และได้มีการก่อสร้างโรงจอดที่กองพลทหารราบที่ 15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อโรงจอดสร้างเสร็จ จึงเคลื่อนย้ายเรือเหาะไปไว้ที่โรงจอดดังกล่าวตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และเริ่มทดลองใช้ ทว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจรับและใช้งานจริงได้
          พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) กล่าวว่า ขณะนี้เรือเหาะยังไม่พร้อมใช้งาน แต่เมื่อพร้อมใช้งานจริงจะมีระบบเชื่อมสัญญาณระหว่างตัวเรือเหาะกับภาคพื้นทั้งหมด 30 จุด ทั้งหน่วยเฉพาะกิจต่างๆ ในพื้นที่ และกองบัญชาการกองทัพบก แต่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งยังไม่เรียบร้อย
 
-----------------------------------------------------------------
ภาพ : สุเมธ ปานเพชร
อ่านประกอบ : ข่าวและสกู๊ปข่าวทั้งหมดเกี่ยวกับ "เรือเหาะตรวจการณ์" ในเว็บอิศรา...
http://www.isranews.org/south-news/scoop/item/1650-qq-8.html (http://www.isranews.org/south-news/scoop/item/1650-qq-8.html)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:11:52 AM
2 ปมกองทัพมหากาพย์ที่ยังไม่จบ “คดี GT200″ แม้ศาลอังกฤษตัดสินจำคุกเจ้าของบริษัทผู้ผลิต และกรณี“เรือเหาะ”
15 ตุลาคม 2013
กลายเป็นคดีฉาวอีกครั้งสำหรับ “GT200” อุปกรณ์ตรวจวัตถุระเบิด หรือที่ถูกเรียกว่า “ไม้ล้างป่าช้า” หลังเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2556 ศาลเมืองโอลด์เบลีย์ แคว้นเคนท์ของอังกฤษ มีคำพิพากษาจำคุก นายแกรี โบลตัน เจ้าของบริษัทโกลบอล เทคนิคัล เป็นเวลา 7 ปี ในข้อหาฉ้อโกงจัดจำหน่ายเครื่องตรวจจับระเบิด GT200 ให้แก่หลายประเทศ…
โดยสรรพคุณ GT200 ที่อวดอ้างว่าสามารถตรวจจับระเบิด ยาเสพติด งาช้าง ยาสูบ และธนบัตรได้ อีกทั้งมีขีดความสามารถตรวจจับลึกลงไปใต้ดิน 700 เมตร และขึ้นไปในอากาศถึง 4 กิโลเมตร ทั้งที่ไม่เป็นความจริง
ทั้งนี้ จากการสืบสวนของทางการอังกฤษ ชี้ว่าต้นทุนการผลิตมีราคาเพียง 5 ปอนด์ คิดเป็นไทยก็ประมาณ 250 บาท แต่นำมาขายราคาเครื่องละประมาณ 10,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5 แสนบาทไทย โดยได้ขายเครื่องตรวจวัตถุระเบิดให้หลายประเทศ อาทิ เม็กซิโก ปากีสถาน อียิปต์ ตูนิเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ รวมถึง ประเทศไทย
กรณีประเทศไทย GT200 กลายเป็นมหากาพย์เรื่องยาวของหน่วยงานราชการ โดยเฉพาะกองทัพ ที่เริ่มต้นเมื่อกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นเจ้าแรกที่ได้จัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิด GT200 มาใช้งาน ในสมัย “บิ๊กต๋อย” พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข เป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ โดยมีคณะกรรมการตรวจคุณภาพของกองทัพอากาศเป็นผู้คัดเลือกอุปกรณ์ ก่อนดำเนินการจัดซื้อกับบริษัทผู้จำหน่ายโดยตรง
และสมัย “บิ๊กบัง” พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เป็นผู้บัญชาการทหารบก ได้ทดลองใช้เครื่องตรวจ GT200 ซึ่งปรากฏว่าพบอาวุธในมัสยิดที่ อ.รามัน จ.ยะลา จึงทำให้เชื่อว่าเครื่องนี้สามารถใช้การได้จริง ป้องกันอันตรายจากระเบิดของผู้ก่อการร้าย เพื่อรักษาชีวิตทั้งของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ได้
 
ที่มาภาพ: http://www.oknation.net (http://www.oknation.net)
ต่อมา กองทัพบก ซึ่งขณะนั้นมีความต้องการอุปกรณ์ค้นหาวัตถุระเบิดสำหรับชุดปฏิบัติการ “หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด” หรือ “อีโอดี” ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำหนดสเปก ต้องสามารถค้นหาวัตถุระเบิดได้ในระยะไกล และในบริเวณกว้างเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่
ช่วงปี 2551-2552 ในยุคที่ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิด GT200 รวมทั้งสิ้น 541 เครื่อง เพื่อใช้ในภารกิจของหน่วยอีโอดี และหน่วยทหารเฉพาะกิจทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
“เราต้องการเครื่องมือตรวจหาวัตถุระเบิด เพื่อหาระเบิดอย่างแม่นยำ และสร้างความปลอดภัยเพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ แม้จะถูกวิจารณ์ว่า เครื่อง GT200 จะมีประสิทธิภาพไม่สมคำกล่าวอ้าง หรือค้นหาได้แม่นยำ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่กำลังพลก็ต้องการเครื่องมือนี้ ดีกว่าไม่มีอะไรใช้ป้องกันชีวิต…” เจ้าหน้าที่กรมสรรพาวุธ ทบ. ระบุ
แต่หลังเกิดเหตุระเบิดสะเทือนขวัญ ที่ “อิรัก” มีผู้เสียชีวิตนับ 100 ราย จนนำไปสู่การตรวจสอบประสิทธิภาพของเครื่องมือตรวจสอบวัตถุระเบิด “เออีดี 651” ซึ่งถูกนำมาใช้ในอิรักขณะนั้น จนลามมาสู่การตั้งคำถามในเรื่องประสิทธิภาพของ “GT200” ของกองทัพไทย เนื่องจากเหตุการณ์ระเบิดในภาคใต้ยังเกิดขึ้นแทบรายวัน
ส่งผลให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐนตรีขณะนั้น มอบหมายให้คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบประสิทธิภาพเครื่องตรวจวัตถุระเบิด GT200 และเครื่อง ALPHA 6 โดยมี ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะนักวิชาการอิสระ และนายจุฬา พิทยาภินันท์ นิสิตปริญญาเอก ร่วมเป็นกรรมการฯ
ปรากฏว่า ผลทดสอบออกมาในทางลบ เมื่อสถิติการทดสอบ 10 ครั้ง สามารถตรวจพบวัตถุต้องสงสัยได้ไม่ถึงครึ่ง เครื่องดังกล่าวไม่สามารถใช้งานได้จริงอย่างที่อวดอ้าง ในที่สุด กองทัพบกก็สั่งเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดจากการใช้งาน รวมถึง 16 หน่วยงานรัฐที่ได้จัดซื้อ GT200 และ ALPHA 6 อาทิ กรมสรรพาวุธทหารบก กองบัญชาการกองทัพไทย โดยศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) กรมราชองครักษ์, กองทัพเรือ, สถาบันนิติวิทยาศาสตร์, กรมการปกครอง, กรมศุลกากร, ตำรวจภูธร จ.ชัยนาท, ตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก ฯลฯ ซึ่งรวมแล้ว มีจำนวนถึง 1,398 เครื่อง มูลค่า 1,178 ล้านบาท
จากนั้น หน่วยงานรัฐ ในฐานะผู้เสียหาย ได้ร้องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งมีมติรับไว้เป็นคดีพิเศษ ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิดกับบริษัทเอกชน ที่เป็นตัวแทนผู้ผลิต ผู้จำหน่าย หรือตัวแทนจำหน่วย อุปกรณ์ GT200 และ ALPHA 6 ให้หน่วยงานราชการ ในข้อหาจำหน่ายอุปกรณ์ไร้ประสิทธิภาพ ประกอบด้วย บริษัทคอมส์แทร็ค ประเทศอังกฤษ ของเจมส์ แมคคอร์มิค พร้อมตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอีก 2 บริษัท คือ บริษัท แจ็คสัน อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เอ.เอส.แอล.เอ็ม. เทรดดิ้ง จำกัด และยังมีอีกหลายบริษัทที่จำหน่ายให้หน่วยงานรัฐ
ทั้งนี้ ผลสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เชื่อได้ว่าเครื่องมือดังกล่าวไม่มีประสิทธิภาพ และไม่สามารถใช้งานได้จริง ประกอบกับมีรายงานผลรายงานการดำเนินงานการทดสอบประสิทธิภาพเครื่องตรวจวัตถุต้องสงสัยของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ได้ทำการทดสอบเครื่องตรวจวัตถุต้องสงสัย GT 200 และผลรายงานการตรวจวัดประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง GT 200 และ ALPHA 6 จากศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (ศอท.) หรือ PTEC พบเหตุอันน่าเชื่อว่าเครื่องตรวจวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไม่มีคุณภาพตามที่บริษัทฯ กล่าวอ้าง
ระหว่างที่กระบวนการตรวจสอบของไทยกำลังดำเนินไปอยู่นี้ ศาลเมืองโอลด์เบลีย์ แคว้นเคนท์ของอังกฤษ มีคำพิพากษาจำคุกนายแกรี โบลตัน เจ้าของบริษัทโกลบอล เทคนิคัล เป็นเวลา 7 ปี ในข้อหาขายเครื่องตรวจวัตถุระเบิด GT200 ให้แก่หลายประเทศ
พร้อมมีรายงานว่า ศาลอังกฤษเตรียมดำเนินการเอาผิดกรณีบริษัท ผู้ผลิต และผู้จำหน่าย เครื่องตรวจวัตถุต้องสงสัย ALPHA 6 ในฐานความผิดเดียวกับบริษัทผู้ผลิตและผู้จำหน่าย GT 200 ซึ่งล่าสุดศาลอังกฤษได้เลื่อนพิจารณาตัดสินจากเดือนกันยายน 2556 ไปเป็นช่วงต้นปี 2557
ทั้งนี้ พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับมอบหมายในฐานะหัวหน้าชุดตรวจสอบข้อเท็จจริง เปิดเผยว่า “คดีนี้ต้องแยกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก คดีที่ดีเอสไอรับผิดชอบ คือ การเร่งดำเนินการเอาผิดกับบริษัทตัวแทนจำหน่าย ซึ่งในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ นางศิวาพร ชื่นจิตต์ศิริ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จะเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษตามคำเชิญของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลอนดอน เพื่อดูพยานหลักฐานความเชื่อมโยงระหว่างบริษัท ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย GT200 และ ALPHA 6 ระหว่างอังกฤษกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ก่อนจะประสานขอความร่วมมือตาม พ.ร.บ.ความร่วมมือทางอาญาระหว่างประเทศ เพื่อดำเนินการเอาผิดบริษัทในต่างประเทศ”
ในส่วนที่สอง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. อยู่ระหว่างดำเนินการไต่สวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับเจ้าพนักงานของรัฐ ทั้งฐานปล่อยปละละเลย ก่อให้เกิดความเสียหายแก่หน่วยราชการมูลค่ามหาศาล และความโปร่งใสของการจัดซื้อจัดจ้าง โดยนายวิชัย วิวิตเสวี กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีการจัดซื้อเครื่องตรวจระเบิด GT200 และ ALPHA 6 ได้สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหลายราย และภายใน 3 เดือน ป.ป.ช. จะสามารถวินิจฉัยชี้มูลกรณีว่าหน่วยงานรัฐได้จัด GT200 และ ALPHA 6 จัดซื้อในราคาแพง ใช้ประโยชน์ไม่ได้ และมีการทุจริตหรือไม่
ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.กล่าวภายหลังศาลอังกฤษมีคำพิพากษากรณี GT200 ว่า
“เรื่องนี้จะหยุดวิจารณ์กันได้หรือยัง เมื่อบอกว่าใช้ไม่ได้ก็ใช้ไม่ได้ แล้วเราเลิกใช้กันมานาน 2-3 ปีแล้ว ส่วนใครจะผิดหรือถูก ไปฟ้องร้องในศาลเอาเอง แต่ช่วงที่ยังมีกำลังพลบางส่วนยังใช้ GT200 ในการตรวจหาระเบิดอยู่ เพราะยังไม่มีอุปกรณ์อื่น เขาใช้ในวิธีภายในของเขา เพราะเขาไม่รู้ว่ามีอุปกรณ์ไหนป้องกันตัวเอง แต่ผมสั่งห้ามใช้ไปแล้ว ถ้าใครจะใช้คงผิดคำสั่ง ส่วนที่มีการตั้งขอสังเกตว่ามีการทุจริต อยากให้ไปหาว่าใครทุจริต เพราะการจัดซื้อจัดหามีคณะกรรมการอยู่ และมีการเสนอความต้องการขึ้นมาจากหน่วยที่ใช้ ถ้ามีการทุจริตคงต้องมีการสอบสวน เพราะซื้อมาตั้งหลายปีแล้ว แต่ไม่เห็นว่าจะมีการทุจริต อย่ามาพูดว่าเป็นการทุจริต การกล่าวหาอะไรต้องมีหลักฐาน รวมถึงผลการสอบสวน”
ท้ายสุดแล้ว การสอบสวนทั้งดีเอสไอและ ป.ป.ช. จะมีมติอย่างไร แต่สำหรับหน่วยงานรัฐ สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนสำคัญ ต่อมาตรฐานการจัดซื้อจัดจ้างในโครงการของรัฐ…อย่างไรไม่ให้เสียค่าโง่ซ้ำ
ปม “เรือเหาะ” SKY DRAGON
นอกจาก GT200 แล้ว “กองทัพบก” ยังต้องเผชิญคำถามปม “เรือเหาะ” หรือ SKY DRAGON ที่ได้จัดซื้อสมัยที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งเก้าอี้ รมว.กลาโหม และมีน้องรัก “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็น ผบ.ทบ.
โดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ในฐานะที่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลให้ใช้งบประมาณจัดซื้อด้วยวิธีพิเศษ ทำสัญญาซื้อ “เรือเหาะ + ระบบตรวจการณ์” จากบริษัทเอเรียล อินเตอร์เนชันแนล คูเปอเรชัน (Arial International Cooperation) ในราคา 340 ล้านบาท โดยเรือเหาะลำนี้ผลิตโดยบริษัท Worldwide Aeros Corp. ประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่น Aeros 40D S/N 21
โดยระบบตรวจการณ์ที่มากับเรือเหาะ จะมีกล้อง 5 ตัวติดอยู่บนเรือเหาะ ส่งสัญญาณภาพแบบเรียลไทม์มายังที่ศูนย์เฉพาะกิจทั้ง ฉก.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส (ตามเป้าหมาย) นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า ตอนแรก กองทัพบกมีความต้องการจัดซื้อเรือเหาะ 3 ลำด้วยซ้ำ เพื่อมาปฏิบัติภารกิจตรวจการณ์บนฟ้าพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้…
สำหรับข้อมูลจำเพาะของเรือเหาะลำนี้ มีขนาดกว้าง 34.8 ฟุต (10.61 เมตร) ยาว 155.34 ฟุต (47.35 เมตร) สูง 48/3 ฟุต (13.35 เมตร) ความจุฮีเลียม 100,032 ลูกบาศก์ฟุต (2,833 ลูกบาศก์เมตร) ระยะความสูงที่สามารถปฏิบัติงานได้ 0-10,000 ฟุต (0-3,084 เมตร) ระยะความสูงปฏิบัติการ 3,000-5,000 ฟุต ความเร็วสูงสุด 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วเดินทาง 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยนต์ 2 คูณ 125 HP 4-Cylinder, Continental IO-240 B ความจุเชื้อเพลิง 76 แกลลอน (300 ลิตร) บินได้นาน 6 ชั่วโมง
และมีเกณฑ์การสิ้นเปลือง ณ ความเร็วสูงสุด 50 ลิตรต่อชั่วโมง ระยะทางที่บินได้ไกลสุด ณ ความเร็วสูงสุด 560 กิโลเมตร ชนิดเชื้อเพลิงที่ใช้ 100 LL Grade Aviation Fuel ความจุห้องโดยสาร 4 นาย (นักบิน 2 นาย ช่างกล้อง 1 นาย เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน 1 นาย)
โดยปี 2552 “เรือเหาะ” ถูกนำไปบรรจุที่กองพลทหารราบที่ 15 (พล.ร.15) อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีการจัดสร้างโรงเก็บ แต่ไม่เคยใช้ปฏิบัติงานได้ตามเป้าหมายของการจัดซื้อ และยังมีข้อสังเกตจากบุคคลในแวดวงธุรกิจเรือเหาะว่า ราคาเรือเหาะที่กองทัพจัดซื้อน่าจะแพงเกินไปกว่าความเป็นจริง
ที่ผ่านมาเรือเหาะได้ซ่อมแซมมาแล้วหลายครั้งจากการรั่วซึม ซึ่งทางกองทัพบกได้ว่าจ้างบริษัทอื่นมาดูแลซ่อมแซมด้วยงบประมาณ 30 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทผู้ขายเรือเหาะได้ปิดตัวลงไปแล้ว รวมถึงหมดสัญญาการซ่อมบำรุง
“ยุทโธปกรณ์กองทัพบกที่มีขนาดใหญ่ของเรามีหลายร้อยชิ้นและมีเทคโนโลยีสูง ถ้าไม่ดูแลซ่อมแซมอุปกรณ์ดังกล่าวให้ใช้งานได้ ค่อยมาตำหนิ การที่เรือเหาะชำรุดก็ต้องมีการซ่อมแซม ไม่ใช่ต้องเสนอข่าวกันให้วุ่นวาย ทั้งนี้ ตั้งแต่มีการจัดซื้อมีการใช้งานมีการบันทึกภาพไปดูได้ เรือเหาะมีการใช้งานขึ้นลงทำงานมาโดยตลอด เป็นธรรมดาที่ต้องมีอุบัติเหตุจนชำรุดก็ต้องทำการซ่อมแซม ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนการซ่อมก็ต้องมีการตั้งงบประมาณตามระบบ ทำไมต้องมาตำหนิกันมากมาย ไม่เข้าใจ การจัดซื้อทุกอย่างโปร่งใส่ตรวจสอบได้หมดอย่างกังวล ตอนนี้รอเวลาซ่อมเสร็จรอการใช้งานต่อไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุเรือเหาะร่อนลงจอดฉุกเฉิน
จากกรณีอุบัติเหตุจากการร่อนลงจอดฉุกเฉินล่าสุดช่วงกลางปี 2556 ตามภาษาชาวบ้านเรียกว่า “เรือเหาะตก” ทำให้ตัวเรือเกิดความเสียหายอย่างหนัก ล่าสุดมีรายงานข่าวว่ากองทัพบกอนุมัติงบประมาณการซ่อมแซมอีก 50 ล้านบาท เพื่อให้โครงการ “เรือเหาะ” ยังคงอยู่ต่อไป


วิจารณ์แซด! ภาพรถหุ้มเกราะของ สตช. หลังพบเป็นแค่มอร์’ไซค์ ครอบด้วยเหล็ก
เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก @สถานี RTV1 สำนักข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง ได้มีการโพสต์ภาพที่อ้างว่าเป็นรถหุ้มเกราะของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จัดซื้อมาในราคากว่า 4แสนบาท เพื่อเตรียมนำไปใช้ปฏิบัติการณ์ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยรถคันดังกล่าวมีลักษณะคล้ายรถจักรยานยนต์พ่วงข้างล้อมไปด้วยเกาะกำบัง พร้อมเครื่องมือสื่อสารติดตั้งในตัวรถ
 
ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามกลับไปด้วยว่าสภาพรถคันดังกล่าวคุ้มค่ากับงบประมาณที่ลงทุนไปหรือไม่
MThai News
 
ภาพจาก @สถานี RTV1 สำนักข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง
http://news.mthai.com/headline-news/266234.html/comment-page-4 (http://news.mthai.com/headline-news/266234.html/comment-page-4)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:16:26 AM
ยังไง ปีใหม่ ปีนี้ ก็ขอให้ พี่น้อง ไทยทุกภาค  อย่าได้ เป็นแบบพี่ชายในภาพนี้ ก็แล้วกันนะครับ ท่านyommatood...อิอิ    กลุ้ม  ..ปืน ฉีดน้ำ   นะพอ มี  อะ   ถ้า ของขอ   กราบ ล่ะ   เฮ้อ   ชีวิต หนอ ชีวิต  อิจฉา  หนูโมจิ  จัง  ...จบข่าว
ปล โจรมา...สบายเลย เตรียมไว้ให้  พร้อม   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:18:20 AM
อัยการเลื่อนสั่งคดี “ลูกเจ้าสัวกระทิงแดง” ซิ่งเฟอร์รารี่ชนตำรวจดับ เป็นครั้งที่ 5 - เหตุเจ้าตัวไม่สบาย

 วันที่ 26 ส.ค. ที่สำนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ นายฤชา ไกรฤกษ์ อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เจ้าของสำนวนคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส อายุ 28 ปี บุตรชายนายเฉลิม อยู่วิทยา นักธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อกระทิงแดง ตกเป็นผู้ต้องหาคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กรณีขับรถพุ่งชนด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิต บริเวณปากซอยสุขุมวิท 49 ช่วงเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย.2555 เปิดเผยว่าวันนี้ทางอัยการมีคำสั่งเลื่อนการสั่งคดีออกไปก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรมต่อนายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุดในประเด็นขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ซึ่งขอให้สอบสวนพยานเพิ่มเติม 4 ปาก รวมทั้งพยานผู้เชี่ยวชาญ 2 ปากที่ได้ตรวจสอบความเร็ว ซึ่งอัยการสูงสุดมีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม


 นายฤชา ระบุว่า แต่จนถึงวันนี้เจ้าพนักงานสอบสวนยังสอบสวนเพิ่มเติมไม่เสร็จ อีกทั้งวันนี้ผู้ต้องหาได้ส่งทนายความมาประสานขอให้เลื่อนการสั่งคดีออกไปก่อน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่สบาย โดยมีใบรับรองแพทย์มายืนยัน อัยการจึงอนุญาตให้เลื่อนการสั่งคดีไปเป็นวันที่ 2 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ก่อนที่จะหมดอายุความในข้อหาขับรถเร็วเกินอัตรากฎหมายกำหนด


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการเลื่อนการสั่งคดีครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนมีความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา 2 ข้อหา ฐานขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชน และมีความเห็นสมควรสั่งไม่ฟ้อง 2 ข้อหา ฐานขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับรถขณะมึนเมาสุรา ซึ่งอัยการพิจารณาแล้วเห็นควรให้ฟ้องฐานขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดอีก 1 ข้อหา เนื่องหลักฐานจากกล้องวงจรปิดจับภาพรถขณะที่ผู้ต้องหาขับผ่าน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่ามีความเร็วสูงถึง170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนข้อหาขับรถขณะมึนเมาสุรานั้น มีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเช่นเดียวกับพนักงานสอบสวน เพราะพยานหลักฐานในสำนวนการสอบสวน ฟังไม่ได้แน่ชัดว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ขณะขับรถหรือไม่

ชูวิทย์ฉะ2มาตรฐานคดีลูกเจ้าสัว
 สีกากีสุดหมอง "ชูวิทย์" แฉทายาทกระทิงแดงลอยชายกลับจากสิงคโปร์เข้าไทยด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ ตม.ไม่จับ เพราะพนักงานสอบสวนไม่ขออนุมัติศาลออกหมายจับในคดีซิ่งเฟอร์รารีขยี้ดาบตำรวจทองหล่อเสียชีวิต ฮัมเพลง "อำนาจเงิน" เตือนอย่า 2 มาตรฐานระหว่างลูกคนรวยกับคนจน ด้านตำรวจอ้างอยู่ระหว่างต้วมเตี้ยมตรวจสอบใบแพทย์ว่าจริงหรือปลอม ยัน "บอส" อยู่ต่างประเทศ
    เมื่อคืนวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส.ส.และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความลงแฟนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ I'm No.5 ในหัวข้อ “อำนาจเงิน” เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าว ระบุว่านายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ลูกชายคนสุดท้องของนายเฉลิม อยู่วิทยา และนางดารณี อยู่วิทยา เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ผู้ต้องหาที่ศาลมีคำสั่งออกหมายจับ ได้เดินทางกลับจากสิงคโปร์เข้าประเทศไทยแล้ว หลังไปดูการแข่งรถฟอร์มูล่า 1
    เมื่อเช้ามืดวันที่ 3 กันยายน 2555 นายวรยุทธขับรถเก๋งสปอร์ตเฟอร์รารี  ทะเบียน ญญ 1111 กรุงเทพมหานคร ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งาน (ป.) สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เหตุเกิดปากซอยสุขุมวิท 49
    คดีนี้เวลาล่วงมานานถึง 1 ปี ขณะที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าตำรวจทำสำนวนล่าช้า กระทั่งเมื่อวันที่ 3 ก.ย.56 นายฤชา ไกรฤกษ์ อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ระบุว่า ได้นัดให้นายวรยุทธเข้าพบพนักงานอัยการ แต่กลับส่งทนายความมาขอเลื่อนอ้างว่าป่วย ต้องไปรักษาตัวที่สิงคโปร์ อัยการจึงเห็นว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี และได้เลื่อนนัดอัยการมาแล้วหลายครั้ง จึงได้ประสานให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ขอศาลออกหมายจับ เพื่อเร่งติดตามตัวนายวรยุทธมาส่งฟ้องใน 2 ข้อหา คือ ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือฯ ซึ่ง พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ทองหล่อ ออกมายืนยันว่า ได้ประสานกับ พ.ต.ท.วิรดล ทับทิมดี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้นำเอกสาร รวมทั้งข้อมูลทั้งหมดไปดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อขอออกหมายจับนายวรยุทธที่ศาลอาญากรุงเทพใต้แล้ว
    นายชูวิทย์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไม่สามารถควบคุมตัวนายวรยุทธไว้ได้ เนื่องจากตำรวจไม่ได้ขอหมายจับจากศาล
    สำหรับเนื้อหาที่นายชูวิทย์โพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีว่า
    “ผมเพิ่งได้ข้อมูลจากแหล่งข่าว ‘ตรวจคนเข้าเมือง’ ว่า ‘ลูกชายกระทิงแดง’ นายวรยุทธ อยู่วิทยา เดินทางกลับจากสิงคโปร์ถึงประเทศไทยคืนนี้ โดยไม่มี ‘หมายจับ’ ดังนั้น ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจึงไม่สามารถควบคุมตัวได้ ต้องปล่อยให้เข้าประเทศไทยสบายบรื๋อ
    เมื่อ ‘อัยการ’ แจ้งให้ตำรวจทราบว่า ผู้ต้องหาไม่มารายงานตัว และมีพฤติการณ์ ‘หลบหนี’ เป็นหน้าที่ของ ‘ตำรวจ’ ที่ต้องร้องขอ ‘หมายจับ’ จากศาล
    แต่จนถึงตอนนี้ตำรวจกลับไม่ดำเนินการอะไร ทำเป็น ‘ทองไม่รู้ร้อน’ ปล่อยให้ ‘ลูกคนรวย’ บินไปดู F-1 แล้วเดินลอยนวลกลับประเทศไทย
    เสียงเพลง ‘อำนาจเงิน’ ยังก้องอยู่ในหัวผม เขาร้องว่า ‘มีเงินเดินซื้อสินค้าได้ บางคราวเชื่อไหม แม้ใจที่แกร่งเกิน ยังถูกน้ำเงินกระหน่ำเสียยับเยิน โอ้เงินเอ๋ยเงิน อำนาจมันเกินจะเอื้อมอาจ คนเราเคารพ คบกันที่เงิน ไม่มีเขาเมิน ดั่งหมดญาติ เงินตรานี่หรือ คือกระดาษ ผู้สร้างขึ้นมา ซื้อนาจ หลงใหลเป็นทาษ อำนาจเงิน...’
    ‘กฎหมายต้องถูกใช้อย่างเท่าเทียม’ มีคนถามผมว่า ‘หากเป็นลูกคุณ จะทำอย่างไร?’ ผมตอบว่า ‘ง่ายๆ ทำตามกฎหมาย มอบตัว เผชิญหน้ากับความจริง’
    ตำรวจต้องไม่มี ‘สองมาตรฐาน’ ระหว่าง ‘ลูกคนรวย’ กับ ‘ลูกคนจน’
    มันเป็นเส้นบางๆ ที่อ่อนไหว และตำรวจกำลัง ‘เดินข้าม’ อย่างไม่แคร์ความรู้สึกของสังคม”
    นายชูวิทย์ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ตม. ว่านายวรยุทธได้เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในช่วงค่ำวันที่ 23 โดยเช่าเหมาลำเครื่องบินส่วนตัว จึงไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเดินทางด้วยสายการบินไหน เที่ยวบินที่เท่าไหร่ โดยเมื่อทาง ตม.ได้ตรวจสอบประวัติแล้วก็ไม่พบหมายจับ ซึ่งเรื่องที่ตำรวจจะต้องมาขอหมายจับจากศาล แต่การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่ากำลังตรวจสอบใบรับรองแพทย์จากสิงคโปร์ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น ถือเป็นการดึงเวลา เพราะไม่สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว ถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้สังคมคลางแคลงใจ ทั้งตนทราบว่ามีการวิ่งเต้นโดย ส.ว.สรรหา อักษรย่อ ส.เสือ มีการบังคับข่มขู่ให้อัยการแจ้งข้อหาในสำนวนให้เบาลง หากไม่ทำตามจะให้ไปประจำอยู่ที่ 3 จังหวัดภาคใต้
    “เรื่องนี้ต้องโฟกัสที่ตัวบุคคลว่าตำรวจ สน.ทองหล่อทำอะไรอยู่ การที่ผู้ต้องหาไม่มอบตัวทำให้คดีหมดอายุความ จนอัยการต้องเสนอให้ตำรวจขอศาลออกหมายจับ เพราะมีพฤติการณ์หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมออกหมายจับทั้งที่ผู้เสียชีวิตก็เป็นตำรวจ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้ความเป็นธรรมกับสังคม และคดีนี้ก็มีการชดใช้ค่าเสียหายในทางแพ่งไปแล้ว เหลือเพียงคดีอาญาซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เจตนา ถ้าหากมีการเข้ามามอบตัวก็อาจจะได้รับการลงโทษสถานเบาหรือรอลงอาญาได้อยู่แล้ว” นายชูวิทย์กล่าว
    มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ ตม.ได้ประสานมายังพนักงานอัยการ แจ้งว่าพบนายวรยุทธเดินทางเข้าประเทศ พร้อมสอบถามว่านายวรยุทธถูกออกหมายจับหรือไม่ ทางอัยการได้ยืนยันว่าขณะนี้ทางเจ้าพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งการขออนุมัติศาลออกหมายจับมาให้อัยการ ทาง ตม.จึงไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ
    นายวินัย ดำรงค์มงคลกุล อธิบดีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ ในฐานะโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ โดยกล่าวสั้นๆ ว่า เกรงจะเป็นการเสนอความคิดเห็นก้าวล่วงในหน้าที่ของอัยการฝ่ายคดีอัยการอาญากรุงเทพใต้ 1 ที่เป็นผู้รับผิดชอบคดี
    แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า ปกติแล้วถ้ายังไม่มีการขออำนาจศาลออกหมายจับ นายวรยุทธก็สามารถเดินทางเข้า-ออกนอกประเทศได้ ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไปขึ้นอยู่กับเจ้าพนักงานสอบสวนจะดำเนินการจับกุมตัวนายวรยุทธมาให้อัยการเพื่อยื่นฟ้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เมื่อใด ส่วนอำนาจการขอหมายจับนั้น ตามขั้นตอนแล้วเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะขอหมายจับต่อศาล
    ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศตรวจคนเข้าเมือง ปรากฏว่าไม่พบข้อมูลรายชื่อของนายวรยุทธอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์การผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแต่อย่างใด
    ด้าน พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 กล่าวว่า คดีนายวรยุทธได้ประสานทางพนักงานสอบสวนไปแล้ว พบว่านายวรยุทธได้ให้ทนายความขอเลื่อนพบพนักงานอัยการไปก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้ยังอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยนายเสกสรร บางสมบูรณ์ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา สำนักงานอัยการกรุงเทพใต้ ได้ให้ตำรวจตรวจสอบใบรับรองแพทย์ของโรงพยาบาลที่สิงคโปร์ ว่าเป็นใบรับรองแพทย์ที่ถูกต้องหรือไม่ ในการขอเลื่อนเข้าพบ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา ซึ่งทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ก็ได้ประสานพนักงานสอบสวนแล้วว่าต้องการตัวหรือไม่หากเดินทางกลับประเทศ
    ขณะที่ พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ภายหลังทางอัยการตีเรื่องกลับให้ตำรวจเร่งดำเนินการรวบรวมเอกสาร ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายวรยุทธ ขณะนี้ขั้นตอนยังอยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารต่างๆ โดยเฉพาะเอกสารใบรับรองแพทย์จาก M.B.B.S. (Singapore) ประเทศสิงคโปร์ ลงวันที่ 1 ก.ย. ที่ทางทนายความผู้รับมอบอำนาจนำมายื่นให้อัยการเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุป่วยกะทันหันและไม่สามารถเดินทางมาได้ รวมถึงผลการตรวจร่างกายของนายวรยุทธ ซึ่งขอยืนยันว่ายังอยู่ระหว่างดำเนินการ ยังไม่ได้มีการยื่นไปขออนุมัติศาลแต่อย่างใด
    พ.ต.อ.ชุมพลกล่าวว่า คดีนี้ทราบว่าในข้อหาขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ได้หมดอายุความ 1 ปี ไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังเหลืออีก 2 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.ไม่หยุดรถให้การช่วยเหลือตามสมควร และทำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำงานแบบตรงไปตามมา และเร่งดำเนินการเตรียมเอกสาร เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับต่อไป
    พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ เกตุแย้ม พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งใบรับรองแพทย์จากประเทศสิงคโปร์ ที่อัยการจากสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ได้รับมาจากทนายความนายวรยุทธ เพื่อขอเลื่อนการสั่งฟ้องคดีออกไปก่อน และได้สั่งให้พนักงานสอบสวนนำไปตรวจสอบที่กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าเอกสารดังกล่าวเป็นฉบับจริงหรือไม่ ซึ่งยังบอกไม่ได้ว่าจะใช้เวลานานเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีการปลอมแปลงเอกสารใบรับรองแพทย์ ทางตำรวจอาจต้องตั้งข้อหาแจ้งความเท็จเพิ่มเติมอีกหนึ่งกระทงด้วย ส่วนกระแสข่าวที่ว่านายวรยุทธได้เดินทางกลับเข้ามายังประเทศไทยแล้วนั้น ทาง สน.ทองหล่อได้ตรวจสอบไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้รับแจ้งว่าไม่เป็นความจริง.
http://www.thaipost.net/x-cite/250913/79780 (http://www.thaipost.net/x-cite/250913/79780)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:33:50 AM
ด่วน ทิ้งทวนอนุมัติงบหลายแสนล้าน ก่อนยุบสภา
กระทู้ข่าว การเมือง ทุบสถิติ-ด่วน! ครม.นัดด่วน- รบ.มาร์คทิ้งทวน 15ชม.ถลุงรวดเดียว 5แสนล้าน


แม้ “ปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555” ของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” วงเงินงบประมาณจาก พ.ร.ก.และ พ.ร.บ.กู้เงิน กว่า 8 แสนล้านบาท จะเกิดปัญหา มีกระแสข่าวทุจริตคอรัปชั่นเกิดขึ้นมากมาย

จน “รัฐมนตรี” และ “รองนายกรัฐมนตรี” อย่างน้อย 3 คนจะต้องหลุดออกจากตำแหน่ง ในขณะที่ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ยังอยู่ในอำนาจ แถม “รัฐมนตรี” อีกหลายต่อหลายคน กำลังอยู่ในระหว่างที่องค์การตรวจสอบ และองค์กรต่างๆ ยังสอบสวนอยู่ในขณะนี้
แต่ดูเหมือนว่า สิ่งที่เกิดขึ้น จะไม่ได้ทำให้ “รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์” ในขณะนั้น เกิดความยำเกรงต่อ “สายตาประชาชน”
ซ้ำร้ายในการประชุม ครม. นัดสุดท้ายของ “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” ในวันที่ 3 พ.ค. 2554 ก่อนที่จะเข้าสู่สถานะของ “รัฐบาลรักษาการ” เนื่องจากต้องหาเสียงเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 ก.ค. 2554

“รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” กลับสร้างความตื่นตะลึงให้กับคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการ “ประชุม ครม.ต่อเนื่องยาวนาน ข้ามวันข้ามคืน นานกว่า 15 ชั่วโมง” พร้อมกับมีมติอนุมัติงบประมาณ “หลายแสนล้าน” !!! หน้าตาเฉย

โดยสื่อมวลชนแทบจะทุกสำนัก พาดหัวข่าว ในเช้าวันที่ 4 พ.ค. 2554 ถึงเรื่องนี้ไปในทิศทางเดียวกัน โดย “ไทยโพสต์” พาดหัวว่า “ครม.นัดทิ้งทวนเทกระจาดร่วม 5 แสนล้าน!” หรืออย่าง “เว็บไซด์ คม ชัด ลึก” ที่พาดหัวว่า “ครม.นัดทิ้งทวน200วาระอนุมัติงบนับแสนล้าน” แล้ว “หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์” อีกครั้งใน วันที่ 5 พฤษภาคม 2554 ซึ่งพาดหัวว่า

“รุมเฉ่ง ครม.นัด-ด่วน 208 เรื่อง!” ( http://www.thaipost.net/node/38148 (http://www.thaipost.net/node/38148) )
พร้อมโปรยว่า “รัฐบาลเรียงหน้าแจงประชุม ครม.นัดประวัติศาสตร์ 15 ชั่วโมง 208 เรื่อง ชี้อนุมัติแต่หลักการ เรื่องเก่าเก็บ “มาร์ค” อ้าง รธน.กำหนดจะให้รอ 3 เดือนถึงช่วยเหลือผู้ประสบภัยหรือ “ปณิธาน” ไปน้ำขุ่นๆ บอกงบทับซ้อนไปมา แท้จริงแค่หมื่นล้าน อดีต ผอ.สำนักงบฯ ถึงกับผงะ! ยิ่งกว่ายอดมนุษย์ในการ-ด่วน”


โดย “ไทยโพสต์” รายงานเอาไว้ชัดเจนว่า เมื่อวันพุธมีผลพวงจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดประวัติศาสตร์ ที่นอกจากมีวาระพิจารณามากถึง 208 วาระแล้ว ยังมีเวลาประชุมแบบข้ามคืนยาวนานถึง 15 ชั่วโมง โดยจบการประชุมเมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค. ซึ่งตลอดเวลาการประชุม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้นั่งหัวโต๊ะควบคุมวาระต่างๆ ตลอด ขณะที่รัฐมนตรีหลายคนเมื่อเริ่มดึกเกินเที่ยงคืนก็เริ่มง่วงนอน โดยรัฐมนตรีหลายคนไม่ได้อยู่จนเลิกและเดินทางกลับก่อน นำโดย นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย, นายมั่น พัธโนทัย รมช.คลัง และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข เป็นต้น
ทั้งนี้ ระหว่างการประชุมช่วงเที่ยงคืนได้มีการเสิร์ฟข้าวต้มรอบดึก ท่ามกลางรัฐมนตรีที่คอยลุ้นให้เรื่องที่เสนอทั้งวาระเพื่อทราบและจรผ่านการพิจารณา โดยเฉพาะการเสนอขออนุมัติงบกลางเป็นจำนวนมาก ทำให้นายกฯ แสดงความเป็นห่วงว่าจะทำให้งบกลางปีเหลือไม่มาก หากเกิดเรื่องด่วนขึ้นเกรงจะมีปัญหา
โดยท้ายข่าว “นายพูลทรัพย์ ปิยะอนันต์” อดีตผู้อำนวยการสำนักงบประมาณกล่าวว่า รู้สึกตกใจที่ ครม.อนุมัติงบประมาณแสนล้านในเวลา 15 ชั่วโมง เพราะตั้งแต่ทำงานสำนักงบฯ มาก็ไม่เคยเห็นแบบนี้ ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ การยัดวาระเข้ามาทีเดียวนับร้อยแล้วพิจารณากันแบบจานด่วน สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลไม่มีแผนการใช้งบประมาณที่ดีพอ
“โครงการต่างๆ เร่งด่วนขนาดไหนถึงต้องรีบร้อนอนุมัติ ถ้าเป็นภัยธรรมชาติหรือสงครามก็พออนุโลม แต่การเช่ารถตรวจการณ์ของกระทรวงมหาดไทย 22 ล้านบาท ถามว่าสำคัญขนาดไหน” นายพูลทรัพย์กล่าว และว่า การพิจารณา 200 วาระกันแบบทั้งวันทั้งคืน ไม่มีมนุษย์คนไหนทำได้ สมัยป็น ผอ.สำนักงบฯ เรื่องที่ได้เข้า ครม.ต้องสำคัญที่สุด และต้องกลั่นกรองก่อนเป็นสัปดาห์


http://www.phranakornsarn.com/sukhumbhand/1208.html (http://www.phranakornsarn.com/sukhumbhand/1208.html)

 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ ธันวาคม 27, 2013, 10:35:35 AM
โมฆบุรุษ

คอลัมน์ ทิ้งหมัดเข้ามุม
สามขุม ผูกประเจียด 
15 ชั่วโมง หรือ 900 นาที

เวลาที่ครม.อภิสิทธิ์ใช้ประชุมสั่งลา

244 เรื่อง

วาระที่ครม.อภิสิทธิ์พิจารณาตัดสินใจ

557,517 ล้านบาท

งบประมาณที่ครม.อภิสิทธิ์อนุมัติทิ้งทวน

เฉลี่ยแล้วอภิสิทธิ์กับรมต.ใช้เวลาแค่ 3 นาทีกับ 6 วินาที พิจารณาเรื่องสำคัญของประเทศชาติ 1 เรื่อง 1 วาระ

เฉลี่ยแล้วทุกๆ 1 นาที อภิสิทธิ์กับรมต.อนุมัติงบประมาณ 619,463,333.333 บาท

โอ้ว พระเจ้า กินเนสส์ บุ๊กน่าจะบันทึกสถิติโลก

ในฐานะครม. ยอดขยัน ประชุมนาน คิดไว ตัดสินใจเร็ว ใช้เงินมโหฬาร

อภิสิทธิ์และคณะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ไม่ใช่แค่ของโลก แต่ระดับทะลุจักรวาล

อย่างว่านานๆ ได้เป็นรัฐบาล แถมตอนเป็นก็เป็นแบบไม่ปกติ ก่อนจะไปก็เลยไม่เกรงใจประชาชนเจ้าของเงิน

ให้มันรู้ไปเลยว่า ใคร พวกไหน คือ เจ้าของประเทศ

เห็นรัฐบาล พรรค นักการเมือง อิ่มหนำสำราญกับเงินทองกันแล้ว

ลองมาดูข้าวปลาอาหาร "ของจริง" ที่ประชาชนต้องกิน ต้องใช้ ต้องซื้อ

ข้อมูลจาก นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์

ราคาผักสดปรับขึ้น 14.4% อาหารสำเร็จรูปปรับขึ้น 5.6%

เนื้อสัตว์สูงขึ้น 7.2% โดยเฉพาะหมู เพิ่มจากก.ก.ละ 115-130 บาท เป็น 125-145 บาท

ไข่ไก่ทะลุฟองละ 4 บาท เช่นเดียวกับน้ำมันเชื้อเพลิงและแก๊สก็ขยับทุกนาที

ประจานรัฐบาลหมดปัญญา ไร้ประสิทธิภาพ ความสามารถ

ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องกระทบกับชีวิต และปากท้องประชา ชนโดยตรง

แล้วยังสิ้นคิด สิ้นท่า หน้ามืด ถึงขนาดต้องไปเกาะโหนกระแสละครทีวี

ยอมกระโดดลง "น้ำเน่า" เพื่อกลบเกลื่อนความอ่อนด้อย อ่อนหัดของตัวเอง

ผลก็คือนอกจากทำอะไรไม่ได้ ยังทำให้ละครเรื่องนั้นเรตติ้งกระฉูดกว่าเก่า

เน่าหนักกว่าละครกันทั้งรัฐบาล

และที่ประกาศ ยืนยัน ย้ำหนักแน่นมาตลอด จะยุบสภาภายในสัปดาห์แรกของเดือนพ.ค.

วันนี้วันศุกร์สุดสัปดาห์แรกของเดือนพ.ค. ถ้าสภายังไม่ยุบ ก็แสดงว่าตระบัดสัตย์ ไร้สัจจะ ผิดคำพูด

ทำเนียบ "โมฆบุรุษ" กวักมือเรียก!?

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 04, 2014, 07:16:47 AM
มันจะหมดไปได้ ...ประชนผู้เสียภาษี ต้อง ทำตาแบบนี้ครับ พี่น้อง   ....อิอิ  รับรองไม่รอด  ขอบอก    จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 07, 2014, 05:22:08 AM
จะเอาจริง เหรอ ...พ่อกำนัน   ..อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 11, 2014, 07:31:07 AM
พี่ตูบ ไปบอก พ่อกำนัน  ด้วยว่า มันจะ บีบไข่ พ่อกำนันแบบนี้ .   ..อ๋อเหรอ    อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 13, 2014, 04:21:27 AM
วันนี้ จันทร์ ที่13 เป็นวันที่เราจะได้ เห็น ตัวเป็นๆ  ของ องคุลีมาล....เวอร์ชั่นไทย  เต็มตานะครับ   ดูให้ดีว่าใคร คือ องคุลีมาล..เอ้า  ฟังเพลง สรรเสริญ องคุลีมาล   ภาษาของท่านองคุลีมาล ตัวจริงครับ  ฟังแล้วได้สติมากขึ้นนะครับ  พี่น้อง 
 พี่ตูบ....ว่าใครคือ องคุลีมาล.....ยัง งงๆ อยู่จร้าน้อง เป็ด  อิอิ    เพราะมัน มีคำว่า  มาลๆๆๆๆ   นี่ได้ยินบ่อมากยๆๆๆ  ไม่ทราบ ลีมาล  หรือ Eมาร..กันแน่   ..อ๋อเหรอ...มีEมาร ด้วย ว้าว ...พี่ตูบ Eมาร  นี่เป็นตัวแบบนี้ เป่า..ไว้ทรง สกินหม้อ(ทรงหนังหxx)  อะ    ..เย๊ย ..ทรงไร น้องเป็ด   อิอิ      จบข่าว :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/G_mmgqIwbes
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 14, 2014, 06:37:38 AM
พี่ตูบ  เคยได้ยินเพลงจูบเย๊ยจันทร์เป่า....เอ....พี่ตูบ  ไม่เคยได้ยินเหมือนกัน ..ได้ยินเเต่ เพลงบีบเย๊ยจันทร์  อะ   อิอิ....พี่ตูบ  ต้องดู น้องตี๋ น้องหมวยอูบ  จูบเย๊ยกรรมการแบบนี้  สิพี่ตูบ...จะได้ไม่ เซ็งเป็ด   อิอิๆๆๆๆๆ  จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 15, 2014, 04:39:03 AM
การแสดงประจำเผ่าก็จะมีกันทุกชาติทุกภาษาแหละครับ  ....เชื่อว่าหลายก็คงชื่นชอบกันไปตามแต่ที่อยู่นั้นๆ  ตาม ตจว ก็จะมี ลิเก หมอลำ โนรา หนังตะลุง สะล้อซอวึง  ...ก็ว่ากันไป ดูแล้วก็มีความเพลินเพลินกันทั้งนั้น...นี่ก็เป็นการเเสดงอีกอย่างที่ ใน ตจว จะไม่มี  มีอยู่ใน กทม เป็นส่วนมาก ขนาดที่ว่า มีโรงเเสดงกันเลยทีเดียว  ..นั้นก็คือ อุปรากรจีน หรือ เราเรียกว่า งิ้ว นั่่นแหละครับ...ทำไมต้องอยู่ใน กทม ละ ..ก้อเพราะว่า มีคนไทยเชื้อสายจีน  อยู่กันเป็นจำนวนมาก  และมีฐานะดี กว่า กลุ่มอื่นๆ  นะสิจ๊ะ...รุ่นเก่านะเขาชอบดูเพราะคิดถึงบ้าน(มีอาแปะที่ตายไปเเล้วเล่าให้ฟัง)  เเละรักษาศิลปวัฒนธรรมอันดีงามไว้ ให้ลูกหลานรุ่นใหม่ที่เกิดใน ท้องถิ้นนี้ได้รู้ว่า ของเราก็มีการแสดงที่ดีและงดงาม   แต่เสียดายที่ รุ่นใหม่ไม่สามารถฟัง เสียง การเเสดงแบบเสียงในฟิล์ม  ได้ครับ   แต่คลิปนี้เขาพากษ์ ไทยให้ แล้ว  ลองชมและฟังนะครับ  ดูแล้วก็เพลินเพลินดี   ไม่ทราบว่า  ใครเป็นนางเอก พระเอก  เพราะเห็นๆ มีแต่พวก ผู้ร้าย.....อาแปะ..งง....อะ  อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/BE1ZWRfO2PU#t=22
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 16, 2014, 06:57:37 AM
มีเพื่อนมาบ่นให้ฟังว่า เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ  จะมเที่ยว ไทย  พอเห็น ข่าว ปิด กทม เลยเเฉลบไป ที่อื่น  และก็ฝากถามเพื่อนว่า ที่เขาเห็นชุมนุมกันตรงแยก MBK  ที่เขารู้จักนั้น  ทำไมไม่มีใครไปทำอะไร  หมายถึงเจ้าหน้าที่ของ ส่วนกลางที่มอบหมายให้ดูแล  อะครับ   เขาบอกว่าถ้าเป็นประเทศเขาละก็  แค่ชาวบ้านสงสัยไม่แฮปฯ ก็ลาออกกันแล้ว...เพราะอยู่ต่อไป ก็ไม่มีใครสรรเสริญ  ชื่นชมยินดีอีกแล้ว ขายหน้า วงศ์ตระกูล....เพื่อนก็เลย  สวนไปว่า...ที่นี่ประเทศไทยใครอยากขายก็ขายใครอยากรวยก็รวย(รวยแบบง่ายๆ ด้วย)...เพื่อน จปท...อ๋อเหรอ(เอ็งก็อยู่กันไป ละกัน ฉันไม่ไปแล้ว...จริงเป่า  พ่อกำนัน)    จบข่าว :D :D :D
ปล ดู คลิป งิ้ว คณะนี้แล้ว น้ำตาไหล..ครับ
     ไม่ใช่ มือถือรุ่นใหม่นะครับ นกหวีดดดดดด
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 18, 2014, 07:21:16 AM
พี่ตูบๆๆ  น้องเป็ด มีข่าวมาบอกอีกแหละ...ข่าวไร น้องเป็ด...เป็ดย่างบรรทัดทองราคาแพง  เหรอ  ..อิอิ  ..เป่า พี่ตูบนั่นไม่ใช่ประเด็น  ประเด็นคือ ...ถึงตัวจะตายก็ชั่งมัน ขอให้ร้านเป็ดย่าง  ซัวถัว อยู่ละกัน   เย็ย...พ่อกำนันน้ำตาไหล  อีกแล้ว  จร้าาาา   ฮือๆๆๆๆ  จบข่าว :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/yl6-ECAGnpY
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 19, 2014, 08:09:27 AM
พี่ตูบ....มีมาให้กำลังใจ พ่อกำนันอีกตัวแหละ...อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล สู้ๆๆๆๆๆ...พ่อกำนัน
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 20, 2014, 04:35:35 AM
ไม่ใช่ กบ แตงโมนะครับ   พ่่อกำนัน.....แต่เป็น กบเขียวบิน   จร้าๆๆๆๆ  อิอิ   จบข่าว :D :D :D   ...
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: jubu ที่ มกราคม 21, 2014, 01:17:49 PM
กบเซฟตี้หรือเปล่าคะ ใส่ทั้งเสื้อสะท้อนแสง ใส่ทั้งถุงมือกันไฟเลย  ;D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 22, 2014, 07:12:15 AM
สมกับเป็น วิศวกรปลอดภัยจริงๆนะ ขอบอก .....ดีใจจัง ที่มีคนมาคอยมาดูแล .หนูคือ กบ ปลอดภัย  จร้าาาา ...ใครหนอ จะโชคดีเหมือนหนูกบ   อยากรู้    อิอิ     จบข่าว    :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 23, 2014, 07:47:23 AM
ใครโกงเงินภาษีของประชาชไปน ....ขอฟ้าประทาน  สายฟ้าฟาด  เป็นรางวัลท่านผู้นั้นและคณะด้วยเถิด จะได้เป็นเกียรติ์แห่งวงศ์ตระกูลบรรพชน...ขอจงเป็นเช่นนั้น  สาธุ (ได้ จัดให้ เทสหน้ากล้อง ฟาดภูเขา ก่อนละกัน  อิอิ)  จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 24, 2014, 07:09:11 AM
มีเพื่อนส่ง ..สิ่งดีที่เตือนใจมาให้ ขอแบ่งปันท่านทั้งหลายที่ยัง นึกอะไรไม่ออกว่า ...จะไปไหน(ปทุมวัน หรือ ห้าแยก  ดี  อิอิ)   ....คนที่อยู่สูงย่อมมองได้ไกลกว่า และสูงกว่า.....ข้าน้อยขอคารวะ   สาธุ  สาธุ  สาธุ    จบข่าว :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 26, 2014, 02:07:54 PM
วันนี้ เป็นหยุด และเลือกตั้งล่วงหน้า...เลยหาคลิป ขำๆแบบไม่กร้าร้าว มาให้ชมกันครับ หลายท่านเลือกตั้งได้ หลายท่านผิดหวัง...อย่าไปคิดมาก อะไรมันจะเกิดก็ให้มันเกิด ครับ  พี่น้อง(หลายท่านคิดว่ามันน่าจะอยู่ได้นานขนาดนี้  แต่มันกับได้นาน แบบสีทนได้จริง สุดยอด  )   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ไม่เกี่ยวกับการเมืองทั้งสิ้นนะครับขอบอก เพื่อความบันเทิงเท่านั้น  ขำวันเลือกตั้ง มันก็เทห์ไปอีกแบบ  (ขออภัยบางท่าน ต้องใช้ล่าม)

http://www.youtube.com/v/6HGsA2aNvnA
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 27, 2014, 06:36:32 AM
แสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้กล้า  เมื่อวานนี้ครับ  ...บ่อยมาก(จนเบื่อได้ยิน)ที่อินทะเนียร์น้อย  ได้ยินคนที่คิดว่าตัวเองเก่งกว่าใครที่สุดไม่ว่าใน สังคมใดๆก็ตามที่อยู่ขณะนั้น(ที่เรียน ที่ทำงาน ที่ทำกิจการ..ฯลฯ) มักจะกล่าวอ้างถึงท่าน ขงเบ้ง...และเหตุการในบ้านเมืองที่ไม่สงบในสังสังคมขณะนี้แล้ว...คำกล่าวอ้างที่ ท่านขงเบ้งได้เคยกล่าวไว้ไม่เห็นมีใครนำมาใช้สักคน ...เศร้า ครับ พ่อกำนัน    จบข่าว :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/NUzJ0KUvHDc
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 29, 2014, 06:56:07 AM
นิมนต์ หลวงพี่มาแถวๆ ถ เเจ้งฯ  ด้วย  ...ช่วยหลวงพี่ผมครับ  ฮือๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล Shaolin martial arts students rehearse for a Nuit de Chine (Night of China) event at the Grand Palais in Paris, France. This event commemorates the 50th anniversary of the establishment of diplomatic relations between France and China.
Picture: REUTERS/Benoit Tessie
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2014, 07:30:14 AM
ไหนๆเราก็เรียกว่า พวกหัววิทยาศาสตร์ กันล่ะ....เรามาพิสูจน์ อะไรกันเล่นๆ ขำๆ  ไม่เกี่ยวกับการเมืองนะครับ  ....อย่างที่เคยเล่านั่นแหละ  ว่าวิญญาณ นี่เค้ามีกันจริงๆครับ ไม่ว่า จะมายืนร้องไห้ ข้างรั้ว เรื่องของ ท่านjubu ...กินสาบของน้องหมา...ของอินทะเนียร์น้องเอง...และ ผีจับหัว เอ เรื่องของใคร หว่า ..เล่าให้ฟัง...เอ..หรือ คิดเพ้อไปเอง    อิอิ   ...คราวนี้มาที่ หมอดูดังของพม่าเค้ามั่ง...ฝากท่านที่ไปเที่ยว พม่าลองไม่ สัมผัสของจริงมั่งก็ไม่เลวครับ พี่น้อง  ..เออ ท่านorawan ก็เคยไปยังนำกับข้าว อร่อยๆของพี่หม่องมาฝากเราแล้วเหมือนกัน    สุดยอด  ...โม้มากเ้อ้า ฟังกันเลยครับ พี่น้อง....ฟังแล้วน้ำตาไหลครับ  ถ้าเป็นจริง..ฮือๆๆๆ....คิดถึงนักการเมืองที่  สร้าง หนี้  เย๊ย ชาติ บ้านเมือง มากับมือ  ให้เราได้อยู่ได้กินได้ มีชื่อเสียงเป็นที่ทั่วโลกรู้จัก   ...ขออย่าได้เป็นอย่างที่ หมอดูทำนายนะครับ..คือ ไม่ต้องหายไปหมดเลย..อย่างน้อยให้เหลือ กระดูกไว้ ดูต่างหน้าครับ  ฮือๆๆๆๆๆๆๆ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D

http://www.youtube.com/v/2eSZuD9Z5R8
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2014, 09:19:50 AM
เมื่อไหร่บ้านเมืองจะสงบสักที...เฮ้อ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 18, 2014, 04:55:38 AM
โอ้แม่จ้าว...สีกานำขบวน..มันอะไรจะปานนั้น...ลงทุนขาย น้ำเ้ต้า กลางตลาดขนาดนั้นเชียว...หลวงปู่จะสืกทำไมละจ๊ะ....เงิน ทอง นมสด ไหลมาเทมา  เฮ้อ...จะบุญหรืบาปกันแน่....จบข่าว :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ กุมภาพันธ์ 18, 2014, 04:48:16 PM
แหม สีกามาแย่งซีนหลวงปู่ซะงั้น
ไม่ทราบว่าน้องแกคับอกคับใจอันใดมาครับ ท่านอินทะเนียร์น้อย
หรือว่าอยู่ในช่วงของอาการปอดบวมกำเริบ
น่าเป็นห่วงนะครับ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 19, 2014, 07:38:50 AM
...เฮ้อ....น่าชื่นชมจริงๆครับ ท่าน อดุลย์...รูปหน้าสวยสดเห็นแล้วอบอุ่นอก อบอุ่นใจซะจริงๆๆๆๆ.... อิจฉา คนเป็นเจ้าของน้องโตนม จัง...(สงสารตอนเลยหลักสี่เข้าคลองรังสิตจะเป็นแตงเถวตายเป่า  ฮือๆๆๆ)....จบข่าว :D :D :D :D :D

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 19, 2014, 08:00:34 AM
ขอสดุดี ตำรวจผู้กล้า ที่พลีชีพเพื่อปกป้องหน้าที่ที่รับมอบหมายในเหตุการณ์ ขอคืนพื้นที่เมือ่วาน  ขอดวงวิญญาณท่านผู้กล้าทุกดวง จงสู่สุคติ ...ขอเเสดงความเสียใจต่อครอบครัวของทุกท่าน  ท่านคือผู้กฃล้าของแผ่นดินนี้ 
.... มันไวมากจนระบบไม่สามารถสั่งการปิดเปลือกตาได้ทัน...นาฬิกาที่ข้อมือยังเดินด้วยระบบกลไกลที่ไม่ทราบว่าผู้สวมใสหยุดกลไกร่างกายไปแล้ว  ด้วยคมกระสุนของกลไกความไวสูง  ....หยุดเถอะครับ   ...พากันมาตายเพื่อใคร ?.. ...เขียนไปน้ำตามันจะไหล...กลุ้ม   จบข่าว  >:( >:( >:( >:( >:(
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2014, 07:30:59 AM
ประเทศ ยูเครน ก็มีเหตุการไม่สงบคล้ายๆบ้านเราครับ  มาดูภาพของการประท้วงของเขามั่ง พบว่า เป็นสุภาพสตรีครับ ออกหน้าและเป็น ฮีโร่ เคียงบ่าเคียงไหล ชายอก สามศอก ศอกครึ่ง  อย่างไม่น่าเชื่อ...แหม่ ตรงกับบางประเทศ จริงๆครับ  ผู้ญิงเป็น ฮีโร่ และผู้นำอย่างน่าชื่นชมยินดี ที่ได้เห็นและมี  เฮ้อ เขียนไป น้ำตาแห่งความปลาบปลื้มของผู้หญิงไทย มันจะไหลออกมาให้ได้(น้ำตานะ ท่านสมาชิก ไม่ใช่น้ำอย่างิื่น  อิอิ)...เอ้า งั้น ท่านสมาชิกท่านใด ยังขาด สภาพสตี ที่น่ารักไว้คอยช่วยเหลือ ละก้อ  ...อย่าลังเล  รีบหาจร้าาา   วันแห่งความรักผ่านมาไมานาน ไม่มีปัญหา ปัญหา  อยู่ที่ หัวใจน้อยๆๆๆ  สองดวง   อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ถ้าค้นพบ แล้วมาเเจ้งข่าวดีให้ทราบด้วยนะจ๊ะ   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 21, 2014, 04:20:37 AM
จาก  นสพ แนงหน้านะครับ....หงา คาราวาน...นับว่าเป็น ศิลปิน นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ยุค 14 ตุลา เหตการที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยเลย เหตการนั้น ได้สร้าง วีรกรรม วีรบุรุษ  วีรสตรี  หน้าใหม่ กันมากมาย...คนรุ่นเก่าจำได้ ..หลายคน ที่เป็นไทยมุ่ง โดยกำเนิด มีเหตการอะไร ต้อง ไปมุงตามชื่อจร้าาา...เพราะ จีนมุง เขมรมุง ลาวมุง พม่ามุง...ไม่มีเลยหมดโอกาส มุง  ...เเต่เดี๋ยวนี้ อาจมีแล้วนะครับ มันปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลา   อิอิ   ที่เขียนนีไม่ใช่ชอบเพลงของ น้าหงา  และพร่ำนะครับ   ไปเห็น น้าแกเขียนข้อความลงใน นสพ  อ่านแล้วก็ชวนให้คิดถึง  ผู้ที่จากไป เเบบง่ายๆ...ยังสงสัยอยู่ว่า คนไทยจริงๆจะรักกันนะครับ  แล้วที่กล้ามาฆ่าคนไทยด้วยกัน มันน่าจะไม่ เผ่าเดียวกันครับ   เฮ้อ  ดูภาเลยละกัน ขอเเสดงความเสียใจต่อการจากไปของท่านผู้รักชาติไทยด้วย  ขอจงสู่สุคติ  จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:(

ปลใ ซ้อลืมตาดูชาวบ้านบ้าง หลับหูหลับตาเป่าอยู่นั่นแหละ...เดี๋ยวเจ้มันส่ง บีบจิxx    ซ้ออีกคนหรอก    อิอิ

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 07, 2014, 05:14:14 AM
ให้มันรู้ซะมั่ง...ไผ๋เป็นไผ๋....เฮ้อ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล เเน่จริง..งับ  สิ...จะงับทำไม..จะเอาทิ่มเข้าไปในรูปู..ซะจมมิด อะ..เย๊ย(ตายคารูปูซะให้มันรู้แล้วรู้รอด..คนผีทะเล..ย้ายอยู่นั่นแหละ  ..ย้ายไร..เตียง..อิอิ)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 09, 2014, 04:09:34 PM
โธ่...ไม่กล้างับเลย...เซ็งปู ..เย๊ย   เป็ด   เลย....มาฟังเพลงนี้ดีกว่าครับพี่น้อง..มีเพื่อนผู้หวังดีส่งมาให้ครับ  ..ขอแบ่งปันสนุกด้วยกันจร้าาาาา.....ส่วนใครจะเปลี่ยนตัว ท่าน เป็น him หรือ her  ก็ว่ากันไปตาม สะดวก..กรรมใครกรรมมัน...ไวทันตาเห็น  ด้วย 3 จี   จริงๆ  ขอบอก   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล เอ..คุ้นๆ  ..สวนเป่า   อิอิ

http://www.youtube.com/v/FcLF5wopyjo&feature=youtu.be
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 13, 2014, 06:08:33 AM
(http://www.naewna.com/uploads/news/highlight/94604.jpg)

ในที่สุด...ตามข่าว นสพ เเนวหน้า ตามภาพที่เเปะมาให้ชมเลยครับ  พี่น้อง.....มันต้องมีคนกลางชี้ขาดครับ   สุดยอด   แต่ฝ่ายเสนอโครงการก็ น้ำตาคลอเป้า...ว่าไม่เข้าใจเจตนา....ฮือๆๆๆๆๆๆ.....ที่จริงแล้วศาลท่านเข้าใจเจตนา ดีที่สุดเพราะท่านมีหลักฐานชัดเจน  อิอิ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล เฮ้อ..ไม่ได้ฉี่บน รถไฟความเร็วสูงเลย....ขอหันกลับมาพึ่งวิศวกรคนเก่งดีกว่า...สร้างจานบิน    กลุ้ม
     
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 14, 2014, 04:33:19 AM
(http://www.naewna.com/uploads/news/highlight/94796.jpg)

ขอนำภาพจาก นสพ แนวหน้า....มาให้ชม  จากเหตุการที่ ศาลวินิจฉัย...เรื่องการกู้เงิน 2 ลล มาให้ชม...ว่าผู้เกี่ยวข้องในโครงการนี้มี ท่าทีอย่างไร...ว่ากันไปครับพี่น้อง   ....ไม่ขอวิจารณ์ เพราะไม่มีข้อมูลพอและไม่ใช่หน้าที่ที่จะวิจารณ์ ...นำมาเล่าสู่กันฟังในฐานะ ที่วิศวกร..เข้าไปเกี่ยวข้องในโครงการนี้ เต็มๆ..เป็นใคร มาจากไหน  ก็คงทราบกันดีแล้ว...และที่ไม่ทราบคือ...ทำไมวิศวกร จึงเป็น...ขXขxรับใช้คนที่ตอนเรียน ม ต้น ม ปลาย..อ่อนกว่า...ตอนเป็นคนเก่งที่สุดในห้อง...อ้าว  แล้วตอนนี้ เป็น xx  ที่สุดในประเทศ...เฮ้อ...บอกให้มาช่วยกันตั้งพรรคการเมือง กับกลุ่มวิศวกร  ด้วยเพื่อไป จัดการกับมัน..ก้อ ไม่มา...กลุ้ม   ...ยังมีคนบอกว่า ถ่วงความเจริญอีก...นี่คือปัญหาที่ถ่วงความเจริญของสังคมโดยแท้..แต่ไม่เข้าใจโจทย์    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล เชื่อในความสมดุลย์ ทางธรรมชาติครับ   อิอิ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 23, 2014, 06:16:43 AM
โธ่.....คุณพี่ อย่าถึงกับไม่กินข้าวกินปลาเลยะ...โมฆะ นะ....ก็เลือกตั้งใหม่ได้...ส่วนจะได้.ตัวใหม่ตัวเก่า...ก็ค่อยๆดู......ไปบอกเพื่อนมาตั้งพรรคช่วยกันหน่อย  อย่าให้มันมีอยู่แค นี้เลย...รู้เป่า...ตั้งพรรคแล้วรวย  ...อะ  อิอิ    ....ที่ก่ายหน้าผาก...นี่ไม่ใช่โมฆะ....รอรีสตาร์ท  ประเทศ  จร้า้าาาาาา   หวานใจ   อิอิ...อ๋อเหรอ   อิอิอิๆๆๆๆ..กลุ้ม    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 30, 2014, 08:14:53 AM
เฮ้อ....เมื่อไหร  ...มันจะจบ....หาเช้า กิน กินเช้า แบบ ตูบ...ได้อะไรบ้าง..เนี๊ยะ...รู้งี้ เกิดเป็นหมาป่าดีกว่า  ...กลุ้ม
..น้องตูบ  อย่าบ่นเลยดีกว่า...พี่นะยืนมาเป็น เดือนๆ แล้ว  ยังไม่บ่นเลย(เมีย ก็ไม่ได้xx)...โจรเต็มบ้านเต็มเมือง  ชาวบ้านเดือดร้อน  มันยังไม่ให้ไปจับเลย...มาเฝ้าบ้านน้องตูบอยู่นี่แหละ...อายประชนจะเเย่อยู่แล้ว  ...เงินภาษีที่เสียไป.....จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล หนู ยังไม่ต้อง ใช้ปิ๊ปตอนหนี้ หรอกหนู ....เอาไว้เป็นนักการเมืองแล้วค่อยๆฝึก  หรือ ใช้...อิอิ สำหรับ คนหน้าบาง...ถ้าหน้าหนาก็...ใช้รถxx  นะจ๊ะ   อิอิ

http://www.youtube.com/v/tIxl1E2Tgn8
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 31, 2014, 06:40:31 AM
อีนัง ผีเสื้อจัญไรตัวนี้...บิไปบินมา  แล้วมันก็มานั่งบนหัว กูนี่นะ...เดี๋ยวสวย...ชั่งไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงซะจริงๆๆๆ...เฮ้อ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 01, 2014, 05:53:18 AM
นี่ก็อีกตัว...มาถ่างขา..เย๊ย...ปีกอยู่นี่แหละ...หัดนั่งยองๆหนีบ...กะเค้าได้อะเป่านี่..น่าเบื่อ...อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 20, 2014, 07:22:09 AM
เรื่องนี้ ของประเทศเกาหลีไม่ได้เกี่ยวกับ คอร์รับชั่นนะครับ  แต่เป็นเรื่องของผลงานด้านวิศวกรรม กับคนใช้ผลงานครับ...
..ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้โดยสารทุกท่าน  ขอจงสู่สุคติ...
จากเหตุการนี้ หลายคนสงสัยว่า...เกิดขึ้นได้อย่างไร ..เป็นเรื่องยาว  ที่ต้องสอบสวนกัน  แต่ที่แน่ๆ ..คนขับเรือ หรือว่า กัปตัน  โดนหิ้วปีก ข้อหา 5 กระทง...ตามข่าวหลายสำนัก บอกว่า กัปตันเเจ้งขอความช่วยเหลือช้า เป็น ชม...เลยทำให้มีผู้เสียชีวิตมากครับ...ที่จริงโลกปัจจุบัน เท๕โนโลยีสื่อสารฉับไว  ไม่น่าให้เกิดนะครับ...เป็น ชม  นี่มันเกินไปจริง..ถ้าบ้านเราจะถามว่า..มึงทำสากกะเบือ ..อะไรอยู่ไอ้กัปตัน...ใบขับขี่ซื้อหรือเป่าาาา...เห็นขนาดเราอยู่ห่างไกลยังของขึ้นเลย..นี่ถ้าอยู่ใกล้ สงสัย ..ทืบ..จมทะเล..ว้าว...อิอิ....ที่จริงมันควรจะเอาเรือ สำรอง ลงได้เเล้ว  ไม่เห็นมีสักลำเลย...นี่มัน ปล่อยให้เรือพลิกคว่า จมดิ่ง..เฮ้อ...กลุ้ม...บางทีเหตุการแบบนี้มันน่าจะมีคนแหกกฏ เเจ้งด่วนได้ไม่ต้องไป รอ กัปตันสากกะเบือ หรอก...เหมือน..บางเรื่องที่ผู้นำเผ่าแล้วเห็นว่าไม่ถูกไม่ควร ก็  จัดการกันได้เลย..จะมานั่งยึกกฏกติกามารยาท อยู่ได้  ..คนตายแบบนี้ ไม่ต้องไปรักษากฏ ห่ากฏเหว อะไทั้งนั้น  ..รักษาชีวิตของคน ไว้คือ สิ่งที่ถูกต้อง...เพราะกฏก็คเป็นคนสร้างขึ้นมา...แต่คน สร้างยากนะครับ...การเกิด การจากไปของคนๆหนึ่ง..สร้างทั้งความดีใจ และเสียใจอย่างที่เราเคยเห็นกันมาแล้ว...พวกนี้บางทีก็อยากจะเรียกว่า..พวกคนป่ามีปืน..จริง...เรื่องโง่ๆๆ..ละฉลาด จริงๆๆๆ...ขอให้มันไปไวๆ..เถอะพวก..เกิดมารกบ้านรกเมือง...เฮ้อ
...วันนี้ พล่ามยาวหน่อย...เจ็บใจที่มันปล่อยให้ เด็ก ตายจำนวนมาก...แต่เป็นเหตุการที่คนแถวนั้นเขามีความรับผิดชอบ จริงๆคือ ข่าว ที่ ท่าน รอง ผอ โรงเรียน  ที่พา นร ไปทัศนศึกษา....ลาโลกไปพร้อม ลูกศิษย์..ด้วย สปิรต อันสูงส่งของท่าน  และคนแถวนั้น  ..มิน่า ประเทศเขาถึงได้เจริญ ล้ำหน้ากว่าประเทศแถวนี้  ที่มีแต่ สปิริต  แห่งหารโกงชาวบ้น ...โกงแล้วรวย...ขอให้พวกมันซวยทั้งโคตร..เเบบนันสต๊อปเซอร์วิส  ละกัน...เวรกรรมมีจริง  สิ่งที่มองไม่เห็นมีจริง(ไม่ใช่มือทีมองไม่เห็นนะครับ  อิอิ)...เร้นลับ(ไม่ใช่ของลับละกัน  ..เป็นไร  อาวุธลับ..เย๊ย   อิอิ)...จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ภาพ จาก นสพ ไทยรัฐ..ข่าวจาก นสพ มติชน
เผยเหตุรองผอ.โรงเรียนเกาหลีผูกคอตาย หนีเครียด หลังญาติผู้โดยสารเรือล่มด่าทอ- ไล่พ้นศูนย์พักพิงนายกัง มิน กิ่ว อายุ52ปี รองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมอันซาน ดันวอน หนึ่งในผู้รอดชีวิตกลุ่มแรกจากเหตุเรือเฟอร์รี่"เซวอล"ของเกาหลีใต้ล่มกลางทะเลเหลือง ใช้เข็มขัดแขวนคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ใกล้โรงยิมนีเซียม บนเกาะจินโด ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวของญาติผู้โดยสารเรือ

ตำรวจสันนิษฐานว่า นายกังอาจเกิดความเครียดเนื่องจากบรรดาญาติๆผู้โดยสารพากันวิพากษ์วิจารณ์และไล่ออกจากโรงยิมฯ

ข่าวแจ้งว่า ทีมค้นหาผู้โดยสารที่ติดค้างอยู่ในเรือเซวอล ส่งนักประดาน้ำลงไปในชั้นที่สองของลำเรือซึ่งเป็นห้องเก็บสัมภาระ แต่ปรากฎว่ากระแสน้ำใต้ทะเลแรงมาก นักประดาน้ำต้องรีบขึ้นสู่ผิวน้ำ ทำให้การค้นหาผู้โดยสารล้มเหลวอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเชื่อว่า ผู้โดยสารราว 270คนที่ติดค้างในเรือยังคงอยู่ภายในส่วนใดส่วนหนึ่งของลำเรือ แต่การค้นหาต้องเร่งปฎิบัติการอย่างรวดเร็วเนื่องจากอากาศภายในเรือเหลือน้อยมาก


http://www.youtube.com/v/xxc8msCV-Ps

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 27, 2014, 07:39:31 AM
(http://www.thaiengineersociety.com/webboard/index.php?action=dlattach;topic=127.0;attach=1832;image)

ใจเย็นๆ..นะน้องตูบ...เข้าใกล้โค้งสุดท้ายแล้ว...ขณะนี้ ปรากฏการณ์ การสมดุลย์ ทางธรรมชาติ  มันเริ่มเกิดแล้ว  ..จะเห็นว่า ทั้งสองฝ่าย เริ่ม มอบดอกไม้(จัน)ให้กันแล้ว  น่ารักทั้งคู่จร้าาาา  อิอิ   ...เป็นไปตามกฏแห่งกรรม...มากเกินไป มันก็ไม่มีดี...รวยเกินไป มันก็เครียด (กล้วเงินที่หามาได้ โดน โกง(แต่โกงเงินชาวบ้าสบายใจ  อิอิ))...สายกลางนะตูบ. น้านนน..นั่งตรงกลางถนน แหละ   อิอิ..ระวังพวกเมนูพิสดาร  มันจะมา นะจ๊ะ   อิอิิอิ
..วันนี้มีคลิป เกี่ยวกับเรือ ชนกันมาให้ชม...เท่าที่อินทะเนียร์น้อย...ทราบมาว่า ในการออกแบบเรือใหญ่นี้ เขาจะมีตัวถ่วงน้ำหนัก ไม่ให้เรือ พลิกคว่ำแบบที่เราเห็น ในภาพ เรือเกาหลี นะครับ  นน ตัวนี้ จะถูกออกเเบบให้เรือ ตั้งอยู่ตลอด ..จะสังเกตุในคลิปนี้ เรือ ทุกลำที่เห็นจะไม คว่ำแบบเรือเกาหลีเลย..ยกเว้นลำที่ชนสะพานแล้ว ..ลงไปจมใต้คลอง  อิอิ....นี่เเสดงว่า ผู้ที่ดัดแปลงเรือลำนี้ ได้ทำการต่อเติมเเบบไม่คำนึงถึงความปลอดภัยตามหลักวิศวกรรม..ถ้าวิศวกร ท่านใดไปเซ็นรับรองแล้วละก้อ..เฮ้อ  กลุ้ม แทน...ได้ข่าวว่า ไอ้เจ้าของเรือตัวดีมัน ซื้อเรือเก่ามาจาก ยุ่น  แล้วต่อเติมเพิ่มขึ้นอีกชั้นหนึ่งเพื่อรับ คนให้เยอะขึ้น  แล้วมันจะรวยขึ้นต่อเที่ยวมากๆๆ...นี่ได้ข่าวว่าทางการเกาหลีกำลังไล่เช็คบิลมันอยู่..ขอให้โชคดี เด็กๆๆตายเป็นร้อยๆๆๆ..ชาตินี้ไม่ต้องเกิดละ..ถูกกระทืบจมดิน ตายละกัน
...วนมาที่บ้านเรามั่ง....รถบัสโดยสาร สองชั้นไง...ละ  เทห์ไร้ที่ติ..เก่งจริงๆ  ...ผู้ดูแลการออกเเบบนี้ หายไปไหน...(ไปกู้เงินมาลงทุนอยู่จร้าาาา...หน้าทีใคร..อย่ามั่ว)..มีรถทัวร์บางคัน มีรูปเจ้าของอู่ติดข้างรถ อีก..เห็นหน้าแล้ว  จะอ้วกแตก...เฮ้อ  ทำอะไรไร้มาตรฐานจริงๆ...แล้วบอกบอกเก่งที่สุดได้ไง...ผ่าน U-net   หรือยัง   อิอิ    จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)

http://www.youtube.com/v/cs0WOKtah_0
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 27, 2014, 10:17:28 AM
ประเด็นร้อน...วันนี้ ...นายกเกาหลีได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว...สาเหตุมาจาก เรือเฟอรี่ลำนี้ล่ม มีคนตายมาก...ขอคารวะในความเป็นผู้นำและรับผิดชอบต่อภาระหน้าที่ต่อประชาชนของประเทศท่าน ครับ...เมื่ิท่านรู้ว่ามีความละอายต่อการทำหน้าที่ของท่าน ท่านลาออกเปิดทางให้คนอื่นที่เก่งกว่ามาแก้ปัญหาช่วยเหลือประชาชนที่ ท่านมีหน้าที่ดูเเละเเละสั่งการบังคบได้  แต่เกิดเหตุการเสียหายต่อประชาชนที่ท่านดูเเลอยู่.
   .ท่านนับว่าเป็นผู้ที่ เจริญทั้งทางด้านจิตใจและความสามารถจริงๆ....ขอปรบมืให้ท่าน  ชอง ฮง วอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้.....สุดยอด     จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล  แล้วคนแถวนี้ อายท่านบ้างหรือเป่า  หรือ พวกอย่างหน้า...โกงแล้วรวย...ขอให้มันไปลงนรก..วิญญาณคนที่ตายไปเพราะมัน รีบมา มันไปไวๆ...จร้าาาาาา

http://www.youtube.com/v/7MWDm2hzJEI

http://www.youtube.com/v/xE-wvYxUsMk
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 28, 2014, 06:11:51 AM
ทั่วโลกต่างชื่นชมยกย่อง ท่าน นายกเกาหลีใต้ ในความเป็นผู้มีความรับผิดชอบต่อสังคมที่เขาดูเเลรับผิดชอบ...นั่นหมายถึงว่า ท่านคืิอผู้มีบรรพบุรษที่สุดประเสริฐ...คอยสอนสั่ง รู้หน้าที่ รู้คุณแผ่นดิน เมื่อท่านเข้ามารับหน้าที่ขับเคลื่อนรัฐนาวา(ชอบพูดกันจัง พวกที่ได้เข้าไปเป็นใหญ่)...ให้ไปสู่จุดหมายที่ทำให้ทุกคนในเรือลำนั้น ถึงฝั่งความอยู่ดี ดินอร่อย (หูฉลามน้ำแดงเยวราช  คนเดียวเหอะ)...มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินที่หามาได้ด้วยความสุจริต (ไม่โกงก็รวย)...ขอคารวะท่าน ผู้มีจิตสำนึกนึกที่สูงส่งเป็นแบบอย่างให้คนทั้งโลก.
...ประเทศที่มีประชาธิปไตย ที่เข้มแข็งและคนในประเทศมีคุณภาพชีวิต สปิริต สูง  ..จะเป็นแบบนี้ครับ...ส่วนประเทศที่กำลังจะมีประชาธิปไตยแข็งโป๊ก จะมีผู้นำรักษา ประชาธิปไตยนั้นไว้อย่างเหนียวแน่น  ตายคาหน้าทีสมกับประชนชนที่เลือกมาและฝากความหวังไว้ กับผู้นำเขาคนเดียวเท่านั้น มีระเบียบวินัยแห่งการเป็นประชาชน และผู้นำสูง   อันนี้พูดมาน้ำตามันจะไหล เพราะ ไม่สามารถบรรยายความดีของ ผู้นำชนิดนี้และคนในสังคมที่สนับสนุนนั้น ครบถ้วน...ขอคารวะท่านผู้นำที่เสียสละนั้น ด้วยจิตสงบนิ่ง  หนึ่งนาที...ขอให้ท่าน...เจริญพร   จบข่าว :D :D :D :D
http://www.youtube.com/v/MDU25R5rnis

 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 29, 2014, 06:06:26 AM
รักนะ..จุ๊บๆๆๆๆ   โห่...อีหอยนี่แหละ ที่ทำตัวน่าเบื่อหน่าย.สุดๆๆ..หัดดูแปดขามั่ง....อิอิ ...แมงมุม เป่า..เป่า..กบเขียว สองตัว   ..ทำไร...กระฉับ พท   อิอิ      จบข่าว :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ เมษายน 29, 2014, 06:58:50 AM
ถ้ามีการแข่งขันความด้านในทุกมิติของรัฐบาลแต่ละประเทศในโลก...ประเทศไทยที่หนึ่งคะ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 30, 2014, 07:12:15 AM
สวัสดีครับ ท่านorawan
แหม่...อย่างหนา  จริงๆครับ....อิอิ   วันนี้เลยเอา ภาพของความน่ารักและรักเจ้าของของมันมาให้ชมครับ...มันรักเจ้าของแล้วก็เจ้าของคงจะรักมันมากๆๆๆ  เหมือนกันนะครับ....เหมือนขี้ข้าบางคน ..ขี่ข้านะรักเจ้านายมาก  ตายแทนได้  แต่เจ้านายจะรักขี้ข้านั้นเหมือน เจ้าของ ราบอดอรฺ์ ตัวนี้หรือเป่าหนอ..สงสารจัง....หมาเกิดมาใช้ชาติเป็นหมาก็สุดๆๆแล้ว...รักและสงสารมันด้วยจร้าาาา..อย่าเอามันไปเป็นเมนูเด็ดเลยนะครับ....หมานี่แหละที่เข้าใจคนมากที่สุดกว่าตัวอื่น คือมันเป็นสันดานของมันที่รักเจ้าของครับ  เเก้ยากนะจ๊ะ...สันดานดีๆแบบนี้  อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล Endal the Labrador was voted Dog of the Millennium and given the PDSA's coveted Gold Medal for saving his master Allen Parton's life in 2001 after he had been knocked from his wheelchair by a car. Endal dragged his owner into the recovery position, pulled a blanket over him and ran to a hotel barking for help. He's seen here at the grave of Simon the cat at the re-opening of the PDSA Animal Cemetery in Ilford
Picture: Stephen Lock
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 01, 2014, 06:26:09 AM
ตูบใจเย็นๆ  ..นะ หลังหวยออกคงรวยกันมั่งแหละ  อิอิ....มาฟังคนไทยพูดภาษาจีนมั่งตูบ...ขำๆๆๆๆๆ  ไม่ทราบว่าคนจีนที่มาอยู่ไทยจะลืมคำนี้ไปหรือยัง   อิอิ   ใครบางคนดูแล้ว อย่าสะดุ้งละกัน  เพราะเเกชี้นิ้วแบบ งิ้วอะ ขนาดนังดูยังสะดุ้งเยยๆๆๆๆ   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/YSXJXrhV5fU
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 02, 2014, 06:42:25 AM
วันนี้เป็นวันหวยออก..เย็นนี้ หลายท่านได้..เฮ....หาเลขรถได้หรือยัง..อิอิ   ในเดือนนี้อีกเช่นกัน ก่อนหวยออกงวดหน้า..เฮ อีกรอบ  ได้ข่าวว่า  จะมี นัดปิดแมทซ์ สำคัญ...อิอิ   ว่ากันไป ทำดีมีคนสรรเสริญ  ทำชั่วก็มีคนสรรเสริญ  เหมือน  เเต่..ต่างกัน ..เลือกกันเองเอง...รอชมครับ  พี่น้อง..
...ได้ข่าวว่า...เริ่มทำใจกันแล้ว...ก็คงเป็นเช่นนั้น...ผลการกระทำเป็นเช่นไรก็ไปตามนั้นแหละ...เฮ้อ   สงสาร จัง  สังคมนี้  ..ฟังเพลง พี่ปู  ดีกว่า ใครไมอยากฟัง ก็ชั่งเขา เพราะ .ฟังแล้วคิดถึงขุนแผน  อิอิ ..สุดยอด       จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/r2UdeKMBrIg


หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ พฤษภาคม 03, 2014, 08:07:17 AM
รวมวาทกรรมของ นช.ทักษิณ

โจรกระจอก => กล่าวถึงเหตุไม่สงบในภาคใต้ ยั่วยุจนลุกลาม
UN ไม่ใช่พ่อ => กรณีฆ่าตัดตอนยาเสพติด 2,500ศพ
โธ่...พี่เหนาะ คนตาบอดมันกลัวเสือเหรอ ถ้าเราไม่พูดแบบนี้เราจะได้เสียงเหรอ => กรณีจดทะเบียนคนจน
โธ่...อำนาจอยู่ที่เรา กกต.ก็ของเรา คนก็ของเรา => หาเสียงจากโครงการ SML
จะสร้างเขื่อนลอดกรุงเทพฯ ไม่ให้น้ำท่วมกรุงเทพฯ และจะเป็นเขื่อนที่สวยงามที่สุดในโลก และไม่ต้องกู้เงินสักบาทหนึ่ง => VDO link โคราช
Let it be => 91ศพช่างแม่มมัน ขอปรองดองก่อน
ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจให้เราต้องดูแลเป็นพิเศษ => พูดที่นครสวรรค์
ผมจะแก้ปัญหาการจราจรกรุงเทพให้สำเร็จใน 6 เดือน => ตอนเป็นรองนายกทักษิณ
โผทหารที่นายกฯ เซ็นแล้ว ใครจะกล้าเปลี่ยน => โผแต่งตั้งนายทหารพวกตัวเอง
พวกที่ไปเปิดบริษัทบนเกาะฟอกเงิน บริติชเวอร์จิ้น เป็นพวกไม่รักชาติ => แล้วเอ็งล่ะ
เรามาถูกทางแล้ว =>
ไม่มีหวัดนก ไก่ที่ตายเป็นอหิวาไก่ => โชว์จกไก่กิน
ผมไม่ทราบว่าหุ้นไปอยู่ที่คนสวนและคนขับรถได้ยังไง => ซุกหุ้น ภาค 1
ถ้านายกรัฐมนตรีไม่จงรักภักดี แล้วผีที่ไหนจะจังรักภักดีวะ =>
ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ => อ้างว่าหมายถึง ป๋าเปรม
อย่ารังแกลูกผม => น่าจะโอ๊คโกงสอบ
สมควรตาย => เหตุปล้นปืนทหาร
เรามีเงินเยอะแยะ ไม่มีปัญหา หากไม่มีเดี๋ยวก็ปลุกเสกให้มันมีได้ => กรณีรัฐบาลใช้เงินในกองทุนตรึงราคาน้ำมันไปกว่า 360ล้านบาทภายใน 3วัน
*** ออกมาติอยู่นั่นแหละ => สติแตกตอนโดนวิจารณ์มากๆ
ยุบสภารอชาติหน้าตอนบ่ายๆ => แล้วก็ยุบจริงๆ
จะแก้ปัญหาภาคใต้ภายใน3เดือน => แล้วไงล่ะ
จะลงไปนอนที่ภาคใต้ => สุดท้ายก็ไม่ไป
พวกเดียวกันไม่มีโกง เอาไปเปลี่ยนใหม่ก็จบ => เรื่องกล้ายาง
พวกเขาใส่ร้ายผม =>
ใครโกง ถึงไม่มีใบเสร็จ ก็จะจัดการ =>
ทหารอย่าโอเวอร์รีแอ๊คฯ => กรณีทหารไทยตอบโต้ทัพพม่ารุกล้ำดินแดน ยุคพล.ท วัธนชัย
พวกนี้อิจฉาผม => กรณีขายหุ้นชิน
กรูไม่ออก => สติแตกตอนโดนกดดันมากๆ
ผมเสียภาษีมากกว่าพวกมันทั้งประเทศ => กรณีขายหุ้นชินไม่เสียภาษี

ผมรวยแล้วไม่โกง => ผมไม่โกงแล้วจะรวยเหรอ
เสียงปืนแตกเมื่อไหร่ ผมจะกลับมาเดินนำหน้าพี่น้อง... => โม้ตอนแดงเผาเมือง
ไม่ต้องไปเข้าแถวรอรับ500บาท => บางคนบอกหมายถึงเบี้ยผู้สูงอายุ
พี่น้องแจวเรือพาผมมาถึงฝั่งแล้ว เวลานี้ผมจะขับรถขึ้นเขา =>ถีบหัวส่งแดง

http://webboard.serithai.net/topic/15338-%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B4%E0%B8%93/ (http://webboard.serithai.net/topic/15338-%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%B4%E0%B8%93/)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 04, 2014, 08:20:03 AM
ขอบคุณ ท่านyommatoodที่อุตส่าห์ไปหา บทความที่ฟังแล้วหลายท่าน นำ้ตาไหล  ครับ...ที่ไหลก็ ทั้งดีใจและเสียใจ...โบราณท่านว่าไว้มันไม่ผิดจริงๆครับ...เพราะท่านเห็นมาก่อน  อาบน้ำร้อนมาก่อน ..เดี๋ยวนี้มันไม่เชื่อฟังกันเเล้วครับ  สังคมมันเปลี่ยนไป เพราะสื่อสารได้ไวขึ้น...ที่ไวขึ้นมันก็ดีถ้าเราใช้ให้มันมีคุณค่า...แต่ก็น่าเสียดายที่บางคนใช้มันผิด...อย่างวาทะกรรม ของท่านผู้นำ.อ่านแล้วได้อารมณ์ ในหลายข้อความ..เฮ้อ ..มีลาภเสื่อมลาภ  มียศเสื่อมยศ  จริงๆขอบอก...กรรมใดใครทำไว้ ก็รับกรรมนั้น ไป...คงไม่สามารถแก้กรรมนั้นได้นะครับ...กรรมดีก็ไม่ต้องแก้ใช้งานได้เลยจร้าาาาาา    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล กำแพงมีหู(รู)ประตูมีตา...ท่านว่าไว้ไม่ผิด...ดาราสาวเข้าห้องน้ำ ม.ดัง มีคนแอบถ่ายขายคลองถม..เฮ้อ..ดู ถ่ายผ้าอนามัย หรือ .งxx   กลุ้ม(ถ่าย เซฟฟี่  จร้าาา  อิอิ)
..จาก นสพ เดลินิวส์
พ่อดาราสาวเหยื่อแอบถ่ายฉุนขาดลั่น 'อยากถีบหน้าเอาเลือดชดใช้'?
พ่อดาราสาวชื่อดัง เหยื่อโรคจิตแอบซ่อนกล้องถ่ายลูกสาวทำธุระในห้องน้ำ ยัวะสุดขีดลั่น อยากถีบหน้าเอาเลือดชั่วออก เผยได้แต่ปลอบประโลมจนดีขึ้น สลดจิตใจมนุษย์ย่ำแย่ลง ชี้อยู่ระหว่างรวมตัวแจ้งความ ด้านผู้บริหาร ม.ดัง เก็บตัวเงียบ คาดประชุมเครียด ขณะที่ ผกก.ดส. ยันเจอใครวางขายจับทันที
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 05, 2014, 05:59:41 AM
เมื่อวานดูข่าว..เห็นเริ่มมีการบวงสรวง  อะไรกันแล้ว....เดือนนี้นะมี..ไฟต์ สำคัญให้ชมไม่แพ้บอลโลก ไม่ต้องใช้กล่อง  ..น่าจะเป็นปรากฏสมดุลแห่งธรรมชาติที่ได้เห็นกันอีกครั้ง...ถือว่ามันเป็นเรื่องธรรมดานะครับ...ดูเเล้วกันว่ามันจะเป็นศูนย์ตามที่หมอดู อีที  บอกหรือเป่า....อย่ากระพริบตา  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/X5YaihAtnC4
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 06, 2014, 05:31:35 AM
(http://www.khaosod.co.th/view_resizing_images.php?filename=online/2014/05/13992903151399296932l.jpg&width=260&height=260)

6.3 ริกเตอร์ ที่เชียงราย...วงกาแฟโบราณ เมาท์กระจาย....ฟ้า ดิน เหลือทนกับอะไรบางอย่างแล้ว..ว่ากันว่าเป็นสัญญาณ เตือนภัยของพวก โกงทุกชนิด...อย่ากระพริบตาจริง...ลางร้ายสำหรับบางคน..ว่ากันอย่างนั้นเลยครับ...พี่น้อง  ฟังแล้วกาแฟโบราณวันนี้ขมไปทันที  แต่ก็ดัใจที่ฟ้าดินท่านลงโทษเเทนผู้มีใจบุญของแผ่นดินนี้...หลายท่านบอกมันเป็นธรรมชาติ..จริงครับ  แต่หลายอย่างวิทยศาสตร์ หาคำตอบไม่ได้...อย่างที่เคยนำคลิปสาวยผมเเดง ฟังกันจะจะ..เเละก็เป็นจริงราวกับตัวจริงมาพูด..เฮ้อ  พูดเเล้วขนลุก...เเล้ววิทศาสตร์ก็ต้องเชื่อเพราะคนฆ่า ..ทำตามที่วิญญาณบอก  ..งานนี้ใครรู้ตัวว่าทำอะไรไม่มีกับสังคมนี้  รีบกลับใจยัง หนักเป็นเบา  จร้าาาาา    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 07, 2014, 05:54:11 AM
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02902/POTD-Earthquake_2902037k.jpg)

12.00 น วันนี้ 7 พค เป็นต้นไปวัน ....อย่ากระพริบตา....เมื่อวานฟ้าดินคำรามแล้ว...โบราณว่า...จิ้งจกทักยังคิด..ถ้าขนาดนี้..ไม่ธรรมดาแน่นอน...ขอให้ำกลังใจ..ทุกฝ่า่ย ..ทำดีได้ดี ทำชั่วไปไกลๆๆ   ...เวรกรรมมีจริง...เห็นกันวันนี้ ไม่ต้องไป พึ่งแก่กรรมไม่แล้ว...ไม่ทัน....สู้ๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 10, 2014, 05:07:27 AM
การเมือง..ช่วงนี้ ดูกันไป...ปรากฏการณ์ สมดุลทางธรรมชาติ เริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆๆ.....จบข่าว :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/FlGWuK9O5Ns

http://www.youtube.com/v/G_mmgqIwbes
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 12, 2014, 05:48:19 AM
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/429x490/cover/674354.jpeg)

พรุ่งนี้ก็เป็นวัน วิสาขบูชา  แล้ว....ประเทศไทยเมืองพุทธ...ดูข่าวเมื่อวานหนุ่มส่งน้ำแข็ง...แต่ไม่ทราบว่าหาเช้ากินค่ำหรือดึกไม่ทราบ..แต่งานนี้ไม่ได้จอดผิดที่มีใบขับขี่...แต่ขับรถไปชนกรวยยาง....ถูกรุมทำลร้ายจากกลุ่มคนไม่ทราบฝ่าบ  แทงนอนกลางถนน ใน กทม   หน้าสถานี ทีวี ดัง...อย่างอุกอาจ...บ้านเมืองไร ไร้ผู้ควบคุมแล้ว ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน...เฮ้อ
..ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิในสากลโลกจงปกป้องคนดีคนนี้ด้วยเถิด  ขอให้พ้นขีดอีนตรายในเร็ววันครับ   จบข่าว :D :D :D :D
ปล ข่าวจาก นสพ เดลินิวส์
กรณี นายธนกฤต ปิ่นวิเศษ อายุ 29 ปี ชาว จ.อ่างทอง ถูกคนร้ายแทงด้วยอาวุธมีดจนปอดฉีก อาการสาหัส นอนจมกองเลือด เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากไปยกกรวยยางที่ตั้งขวางถนนไว้ ขณะที่ภรรยาที่ตั้งครรภ์ เข้าห้ามปรามแต่กลับถูกทำร้ายไปด้วย ท่ามกลางสายตาของกลุ่มผู้ชุมนุม กปท.และ กปปส. หน้าหน้าสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ตามที่ได้เสนอข่าวมาแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ในโลกของโซเชียลมิเดีย หรือสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพเกี่ยวกับเหตุการณ์ในคดีดังกล่าว โดยปรากฏเป็นภาพที่นายธนกฤต ถูกทำร้ายนอนจมกองเลือดโดยมีภรรยานั่งอยู่ข้างลักษณะช็อกทำอะไรไม่ถูกท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เป็นภาพที่สะเทือนอารมณ์อย่างมาก และภาพที่กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปดูอาการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ขณะที่คนร้ายผู้ก่อเหตุหลบหนีไปแล้ว ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า จะเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค นี้
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 14, 2014, 06:00:59 AM
มีลาภเสื่อมลาภ  มียศเสื่อมยศ.....มาชมท่านที่ยังไม่เสื่อมทั้งสองอย่าง เพราะความดีของท่านครับ....เสียดายแทนบางคนจริงๆ...มันไม่ได้มาง่ายๆเหมือนกล้วยในปาก...ยากที่คนจำนวนมากที่ศรัทรา...เมื่อได้มาแล้วไม่รักษา...ขอเเสดงความเสียใจด้วย...ชาติหมดเวลาทำความดีที่ยิ่งใหญ่ จริงๆๆๆ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล ..ขอปรบมือให้ท่านเหล่านี้ครับ...Air force one....ตัวจริงคู่บารมีคนดีของสังคมคนดี   สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆ
      ปิ๊ป..ถุงก็อบแป๊ป..กะมัง..ตัวจริงคู่คนเก่งของสังคมxxx...ขอใหโชคดีก่อนลาโลกนี้
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02909/plane-kim_2909678k.jpg)
North Korean leader Kim Jong-un and wife Ri Sol-ju step off of their luxury Russian-built Ilyushin IL-62 jetliner - dubbed by western media as Air Force Un. According to a senior government source in South Korea, Kim likes steering aircraft even though he is not thought to have any formal aviation qualifications.
Picture: AFP
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02909/plane-obama_2909672k.jpg)
Kim's aircraft drew obvious comparisions with US President Obama's Air Force One. Technically Air Force One is the call sign of any Air Force aircraft carrying the President. However in practice it is used to refer to one of two highly customised Boeing 747 planes used to transport the president. Capable of refuelling mid-air, Air Force One has unlimited range. It would be able to function as a mobile command centre in the event of an attack on the United States, with advanced communications equipment. The President has 4,000sq ft of floor space on three levels. The Presidential suite features a large office, lavatory, and conference room. Air Force One also includes a medical suite that can function as an operating room, and a doctor is permanently on board. The plane’s two food preparation galleys can feed 100 people at a time. The quarters for those who accompany the president are slightly less opulent.
Picture: GETTY IMAGES
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02909/planes-merkel_2909668k.jpg)
German Chancellor Angela Merkel reportedly has two European-made Airbus A340s and a pair of smaller A319s, among several other corporate jets at her disposal
Picture: GETTY IMAGES
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 15, 2014, 06:57:33 AM
สำหรับเรื่องนี้...กำลังจะชัดเจนในเร็วๆนี้..คนดีขี่ม้าขาว จะมากำจัดพวกอัปรีย์จัญไรใหเพ้นแผ่นดิน...ว่ากันว่ากรรมเริ่มออกฤทธิแล้ว มีบางท่าน เกิดอาการ..วูบๆๆ วาบๆๆๆๆ     เเล้ว(ไม่ใชไฟจะดับนะครับ  ..ชีวิต   อะะ)..หลายคนหลังจากหลุดวงโคจรแล้ว...เริ่มสำนึก...ไปหามุมสงบกัน...เจริญพร...แต่ที่ยังหลงตัวเองยังมีอยู่...ลืมไปว่าตอนที่เขาให้ทำหน้าที่ช่วยประชาชน  ดัน ไปช่วยประชาชนในบ้านตัวเอง..ต้องช่วยประชาชนในประเทศครับ  ผิดที่ เงินของประชาชนในประเทศจ้างให้ทำงานจร้าาาา...พอลงมาแล้ว...น้องตูบยังเมิน  สม...นี่แหละที่คนโบราณไทยๆๆว่า...เรื่องโง่ๆๆๆ ฉลาดนัก...(สงสัยฟังเป็น เรื่องโกงๆๆ  ฉลาดนัก    อิอิ)....จะรอชมฟังข่าวครับ    จบข่าว ;) ;) ;) ;)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 16, 2014, 07:52:55 AM
ตามข่าวหลายสำนักฯก็คงจะจบกันในเร็วๆนี้...เราจะเห็นว่า ต่างฝ่ายก็จะคิดว่าตัวเองถูก..แต่ต่างฝ่ายก็ไม่มีได้มองถึงส่วนรวมที่เกิดปัญหาเลย...ที่ตายก็ตายไป..ฉันถูก มีกฏหมายรองรับ  อะไรประมาณนี้..อย่างในต่างประเทศที่เราเจริญทั้งด้านจิตใจและความสามารถ  เขาจะไม่มาต่อล้อต่อเถึยงเเบบนี้ เพราะ ไม่ไม่มีน้ำหนัก หรือ ศรัทราใดๆเลยกับคนส่วนมาก...เขาจะมองว่าตัวเขาเป็นคนขัดขวางความเจริญของคนส่วนมาก  และคนส่วนมาก ย่อมมีคนเก่งกว่าเรา  เมื่อเราทำให้ไม่ได้ ต้องถอยออกไป ...อย่าเอาบาปกรรมมาตกอยู่ที่เราเลย...เขาคิดกันอย่างนั้น  ...นี่อะไร ยังมีหน้าเอาแผ่นกระดาษกฏระเบียบมาเเสดงให้สื่อดูอีก  ..เห็นทุเรศจร้าาาาๆๆๆๆๆ..กฏทุกกฏย่อมมีข้อยกเว้น....จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ช้าเท่าไหร..บาปกรรมยิ่งเพิ่มมากขึ้น...อย่าเลยขอร้อง..ไปไหนก็ไปเหอะ...กลุ้ม
....บางครั้งพวกหน้าห้องไม่พลิ้ว เสร็จ พวกหลังห้องพลิ้วเหมือนกัน  อิอิ...โกงแล้วพลิ้วไม่รอดทุกราย ขอบอก

หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 17, 2014, 06:33:12 AM
คนเก่งของแม่....ขอให้เป็นที่พึ่งของประชนผู้ยากไร้ รากหญ้า  รากถั่งเช่าไม่ต้องสนมันนะลูก...จะได้เกียรติ์แก่วงศ์ ตระกูล...ตระกูลของเราเก่แกมานาน ..ชาวนาอย่าไปโกงกินเขานะ บาปกรรม ไม่จบสิ้น..ยากโกงพวกมันโกงภาษีนะดีที่สุด..อิอิ...
...ขอแสดงความยินดีกับ พี่น้องชาวอินเดียที่กำลังจะได้ นายกคนใหม่..และ  ขอให้กำลังใจท่านด้วยคนครับ...อิจฉาชาวอินเดีย จัง...ฮือๆๆๆๆๆ     
..ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่ ..องค์ศาสดาประสูติที่นั่นครับ...ยิ่งใหญ่จริงครับ....ส่วนของเรา  เฮ้อ..โกงกันยิ่งใหญ่ยิ่ง   ..กลุ้ม...คนไทยหรือ เปล่า....จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล Narendra Modi, the controversial Hindu nationalist leader, has promised 'good days are coming' in his first reaction to a historic victory by his Bharatiya Janata Party in national elections. As early official indications of results emerged from the largest election in history, Mr Modi’s BJP was leading in 277 of India’s 543 constituencies, while the Congress Party appeared to have been routed with its leader Rahul Gandhi at risk of losing his seat.
Picture: INDRANIL MUKHERJEE/AFP/Getty Images
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-mo_2913292k.jpg)
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-cr_2913286k.jpg)

(http://[url=http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-mo_2913292k.jpg]http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-mo_2913292k.jpg[/url])(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-ca_2913293k.jpg)
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-mo_2913301k.jpg)
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02913/india-elections-el_2913306k.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ พฤษภาคม 19, 2014, 03:12:18 PM
ใครโกงชาติบ้านเมือง ต้องเอาไปประหาร...
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 26, 2014, 05:19:51 AM
ในที่สุด...ชาวไทยเราก็โล่งอกไปเมื่อ ..เรามีพระเอก มาช่วย ปราบเหล่าร้ายที่มาทำลายความสงบสูข ของชาวไทย...ขอปรบมือดังๆให้ ..ทหารกล้าของชาติ....ด้วยคนครับ...
.คำว่า ...ฟ้ามีตา......ทำดีได้ดี...มีลาภเสื่อมลาภ  มียศเสื่อมยศ...เป็นจริง เสมอ ...จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/XneP8FrQi6c
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 28, 2014, 12:37:53 PM
วันนี้มีภาพประทับใจ..ทหารกล้าของชาติ...มาให้ เหล่าจอมยุทธ์ ของสำนักฯ  ได้เป็นปลื้ม.และเป็นที่พึ่งของประชาชนที่แท้จริง...อ่อนนอก แข็งใน ของจริงครับ  พี่น้อง....   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล
1 A Thai soldier helps an elderly man cross the road in Bangkok, Thailand
Picture: Sakchai Lalit/AP
2 Thai soldiers hold roses after receiving them from coup supporters at a military base in Bangkok.
Picture: PORNCHAI KITTIWONGSAKUL/AFP/Getty Images
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ มิถุนายน 09, 2014, 08:42:11 AM
รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย....
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มิถุนายน 10, 2014, 04:39:31 PM
ดูภาพที่ท่าน yommatood แนบมาฝากแล้ว...ปลื้มแทน เศรษฐีเมืองไทยลำดับ 3  จริงๆครับ  พี่น้อง....ได้บุญเยอะดี ที่ช่วยให้เขารวย ....สุดยอด (ใจบุญ ง่ะ   อิอิอิ)   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 04, 2014, 08:09:41 AM
(http://static.naewna.com/uploads/news/highlight/115468.jpg)

หมอดู อีที  เคยทำนายไว้ว่า...พวกนักการเมืองขี้โกงจะหายไปหมด โดยไม่ทราบสาเหตุ...ส่วนมาเราก็ งง  กับคำทายนี้ ว่าจะเป็นจริง หรือ   แต่หมอดู อีที  นี้ เป็นหมอดูตาวิเศษที่เขายกย่อง...เเละแล้วในที่สุดก็ทราบความจริง...ตามภาพของ นสพ แนวหน้า  ที่แปะมาให้ชมนี้ครับ ..อัศวินม้าขาวมาแล้ว พวกที่เรียกตัว เป็น ปรมาจารย์ บ้าง ....ตั๊กม้อบ้าง  ขงเบ้งบ้าง  มังกรบ้าง  กระเจิง   อิอิ   ...ดันไปตั้งกันขึ้นมาเองโดยไม่ทราบว่า บารมีไม่ถึงคำนั้น  ที่สำคัญ ท่านเหล่านั้นเรื่องโกงกิน ไม่มีเลย  นี่แหละที่ไปเอาคำแห่งความดีมาชุบคนไมดี สมกับคำของท่านเหล่านั้น  มันต้องมีอันเป็นไป   เฮ้อ   
    ขอปรบมือให้ คณะผู้ดูแลประเทศในขณะนี้....ดังๆๆๆๆครัาบบบบ   สุดยอด    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ แนวหน้า

3 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คเพจชื่อ “Chuchart Srisaeng” เรียกร้องให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ มีบทบัญญัติห้ามไม่ให้ผู้ที่เคยถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. , ส.ว. เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล เหมือนที่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 บัญญัติไว้

“ถ้าเป็นเช่นนั้นผู้ที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ยุบพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย และพรรคการเมืองอื่นๆ รวมทั้งผู้ที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งตามคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ย่อมหมดสิทธิที่จะสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา เป็นนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี โดยเด็ดขาดตลอดชีวิต นักการเมืองที่เคยสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติมายาวนานหลายคน และอีกนับร้อยคนที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง คงต้องยุติบทบาททางการเมืองแล้ว”
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ กันยายน 05, 2014, 02:02:31 PM
คิดถึงช่วงของปีนี้ที่ผ่านมา

เจอป้ายหาเสียงของพรรคใหญ่ๆๆๆๆ เห็นโฆษณาออกโทรทัศน์ก็มี คนหนึ่งสวย คนหนึ่งหล่อ
ต่างก็บอกว่าจะปราบการโกง ปราบปรามการทุจริต.....

ผมงงมากครับท่านทั้งสอง......
ทำไมตอนที่ท่านมีอำนาจบริหารสั่งการ ท่านกลับไม่ทำ
แต่พอไร้อำนาจ ท่านบอกว่าจะทำ
แล้วที่ผ่านมาท่านทำอะไรอยู่ครับ...........
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 06, 2014, 07:46:46 AM
เวลาเปลี่ยน ทุกอย่างเปลี่ยนครับ ท่านyommatood เหลือไว้แต่คุณงามความดีต่อส่วนรวมของ ท่านเหล่านั้น  และ คดีความที่ท่านได้รับเป็นของแถม...อิอิ  ..เจริญพร   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D

(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03028/POTD_China_abseile_3028069k.jpg)

Participants hang from ropes as they learn how to use safety gears at an experience centre for construction safety training in Beijing, China
Picture: Kim Kyung-Hoon/Reuters
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 17, 2014, 06:47:53 AM
หลังวันหวยออก...พวกที่เคยชินกับการถูกหวย เลขทะเบียนรถ  หงายเงิบ....มีคนบอกว่าอะไรที่มันไม่จริงอย่าทำ  เช่น ทำตัวเป็นผู้วิเศษ  อันนี้ระวังให้มากมันจะเข้าตัวครับ...คือจะเป็น วิเศษนิยม   ครับ...(พุพอง)
.มาที่ข่าวนี้เลย  ได้ราคาดีจริงๆ...สุดยอดๆๆๆๆ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ข่าว นสพ เดลินิวส์
เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ในช่วงค่ำ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2558 ในวาระ 2 และ 3 ของ สนช. ยังเป็นไปอย่างกว้างขวาง และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเห็นชอบตามที่คณะกรรมาธิการฯ แก้ไข จนกระทั่งถึงการพิจารณา ในมาตรา 17 กระทรวงมหาดไทย จำนวน 340,171,626,300 บาท พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สนช.ได้อภิปรายสงวนคำแปรญัตติขอปรับลดงบของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น(สถ.) ลงร้อยละ 10  ว่า ข้อเท็จจริงต้องการตัดงบถึงร้อยละ 30 เพราะหน่วยงานนี้เป็นต้นเรื่องแห่งการบูรณาโกงต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพราะเมื่อมีโครงการต่าง ๆ จะถูกเรียกค่าหัวคิวไปทั้งหมด ร้อยละ 48 โดยยังไม่รวมกำไรของผู้รับเหมาอีก ร้อยละ 10 เหลืองานให้ประชาชน ร้อยละ 42 เท่านั้น ดังนั้นต้องการให้ รมว.มหาดไทยไปตรวจสอบไม่ให้มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในรัฐบาลชุดนี้ 

ขณะที่นายสมชาย แสวงการ สนช.ได้แปรญัตติปรับลดงบของ สถ.ลงร้อยละ 10 เช่นกัน โดยอภิปรายว่า กรมแห่งนี้เป็นแหล่งทุนในการซื้อเสียงของสภาฯ ทั้งสภาบนและสภาสูง อย่างเช่น มี “เจ๊”คนหนึ่งต้องการซื้อ ส.ว.ชุดปี 2557 หัวละ 60 ล้านบาท ไม่ให้สนับสนุนนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย เป็นประธานวุฒิสภา จากนั้นก็ให้มารับค่าตอบแทนจากกรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่น แต่โชคดีไม่มี ส.ว.เอาด้วย นอกจากนี้ขณะที่การจัดซื้อจัดจ้าง เช่น ก่อสร้างถนน คอมพิวเตอร์ ก็ไปเอางบประมาณจากกรมดังกล่าวเช่นกัน ขณะเดียวกัน กรมแห่งนี้ยังถูกร้องเรียนและถูกกล่าวหาในเรื่องทุจริตมากที่สุด และทำให้สถานะของไทยในสายตาโลกตกต่ำ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กันยายน 20, 2014, 08:30:53 AM
ไม่่มีอะไร ที่เที่ยงแท้ถาวร...มีขึ้นก็มีลง  มีกินก็ไม่มีกิน..มีกินแล้วไม่ยอมอิ่ม ไม่มีที่อยู่...กลายเป็น นกขมิ้น   อิอิ    นกน่ารัก  ง่ะ   อิอิ...นกแก่ น่าเกลียด ..จบข่าว :D :D :D :D :D

http://www.youtube.com/v/feeoEWLmEW4

http://www.youtube.com/v/G_mmgqIwbes
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 12, 2014, 06:45:00 AM
ขอปรบมือดังๆๆๆ...ให้กับท่านผู้นำ ที่ท่าน ลงดาบ พวกมอดของผินดินนี้...โครงการคืนความสูขของท่าน เป็นผลเห็นทันตา จับต้องได้จริงๆ...เห็นภาพเหล่านี้แล้ว แทบไม่น่าเชื่อว่า...เป็นสถานที่ที่นั้นจริงๆ  คิดว่า เป็นภาพเมื่อ ร้อยปีก่อน  ด้วยซ้ำ  ...สุดยอดๆๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล แล้วเมื่อก่อน  ทำอะไรกันอยู่  เฮ้อ
นสพ  แนวหน้า
(http://static.naewna.com/uploads/userfiles/images/63982_716151595139945_2486026271596140326_n.jpg)
(http://static.naewna.com/uploads/userfiles/images/1922089_716151848473253_5984995251855361486_n.jpg)
(http://static.naewna.com/uploads/userfiles/images/10305043_716151825139922_8312693290501455878_n.jpg)
(http://static.naewna.com/uploads/userfiles/images/10440794_716151795139925_7360656355975692391_n.jpg)
11 พ.ย.57 นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม เป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข โพสต์ใน'เทศบาลเมืองแสนสุข' เป็นภาพความเป็นระเบียบเรียบร้อยของชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) นำโดย ผบ.ทบ. มณฑลทหารบกที่ 14 ลงพื้นที่จัดระเบียบชายหาดบางแสน เพื่อคืนพื้นที่สาธารณะให้แก่ประชาชน พร้อมผู้บริหารท้องถิ่น

ทั้งนี้ คสช.มีนโยบายจัดระเบียบชายหาดในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอาทิ ภูเก็ต สมุย หิวหิน ล่าสุด ที่ชายหายบางแสน
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 26, 2014, 08:45:53 AM
ขอปรบมือดังๆ  ให้ท่าน ผู้นำอัศวินม้าขาวของเราในขณะนี้ครับ.....อ่านข่าวนี้ แล้ว ช๊อค..พอๆกับ ดาราเตียงหัก..อิอิ....(มีกันบ่อยจริงๆระยะนี้...ที่หักนี่ นอนหรือ ขย่ม ครับ  ใช้ของผิดประเภท เป่า  เฮ้อ)...บิ๊ก ตร...เป็นผู้ร้าย..โอ้..แม่จ้าว...อะไรจะปานนั้น....แล้วประชาชนที่มอบหน้าที่นี้ให้ท่านเหล่านั้น  จะทำอย่างไร เมื่อ กลไกลนี้มัน ทำงานผิดหน้าที่...เเล้ววันๆคงไม่คิดเรื่องงานที่ประชาชนมอบให้  เนอะ..คงวุ่นอยู่กับ ผลประโยชน์ ที่ตนจะได้รับ  มากกว่า  ..เฮ้อ   
  แต่ฟ้ามีตา .สิงศักดิ์สิทธ์ ที่ปกป้องแผ่นดินนี้ ...ท่านได้มอบ ..มือปราบไร้เทียมทานให้กับประชาชนโดยแท้...สุดยอดๆๆๆ..คำที่โบราณ ท่านว่ามา ไม่ผิดแม้แต่น้อย....มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ....กลุ้ม   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ เดลินิวส์  ...ดูไปน้ำตาไหลไป...ปลื้มกับ ..คนดีของสังคมที่มาปราบมารร้าย...
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/892533.jpeg)

มื่อวันที่ 25 พ.ย. มีรายงานว่า จากแนวทางการขยายผลสืบสวนของชุดคลี่คลายคดี “เครือข่ายการกระทำความผิดของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์” ขณะนี้ชุดทำงานเตรียมออกหมายเรียก “นายตำรวจ” อีกล็อตใหญ่ไม่ต่ำกว่า 40 นาย ที่มีข้อมูลหลักฐานว่าอาจโยงใยกับขบวนการเครือข่ายการกระทำความผิดฯ โดยเฉพาะประเด็น ส่วยน้ำมันเถื่อน,ส่วยบ่อนการพนันในเมืองกรุง รวมไปถึงการการตรวจสอบข้อมูลรายชื่อนายตำรวจที่เคยมีการวิ่งเต้นโยกย้ายจ่ายเงิน เพื่อเข้ามาอยู่ในตำแหน่งหลัก ๆ ก็จะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดเช่นกัน เพราะทั้งหมดถือว่าร่วมสนับสนุนในการกระทำผิด โดยขณะนี้ทางชุดสอบสวนกำลังเร่งตรวจสอบความเชื่อมโยงใครมีหลักฐานเกี่ยวพันมากที่สุด คาดว่าน่าจะถูกออกหมายเรียกเร็ว ๆ นี้.
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 28, 2014, 05:45:52 PM
http://www.youtube.com/v/XneP8FrQi6c

สำหรับข่าวที่ว่า..ผู้ที่ปราบผู้ร้าย กลายเป็นผู้ร้าย  นี้...ยังเป็นกระเเสอยู่ไม่จบง่ายๆนะครับ  ..แต่ก็จะขอยุคิการนำเสนอข่าวที่สอดคล้องกับหัวข้อกระทู้ไว้แค่นี้นะครับ  เพราะ อินทะเนียร์น้อย และอีกหลายท่านคง ไม่ปลื้มกับเหตุการณ์ นี้...เพราะบางท่านที่เป็น ข้าราชการ ตร ดีๆ  ..อาจมีความระทมขมขื่นไปเหมือนกัน  บางท่านอาจไม่ใช่ที่ค้องทำเช่นนั้น  แต่เมื่อ อยู่ใน สถานการณ์ หรือ ความจำเป็นที่ ต้องทำ...เฮ้อ  ขอเเสดงความเห็นใจ ท่านเหล่านั้นด้วย และขอให้ท่านรอดพ้นกรรมชั่วในสิ่งที่ท่านไม่ได้ทำด้วย...คิดถึงคนข้างเคียงของท่านเหล่านั้นแล้ว  น้ำตาไหลครับ...อนาคต ลูกหลานครอบครัวจะเป็นเช่นไร  ..ยังนึกกันไม่ออกเลย  พี่น้อง...ขอนำตลิป คำสอนองค์พระศาสดามาย้ำเตือนกันอีกครั้งครับ พี่น้อง...จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:(
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 08, 2014, 01:16:35 PM
ขอปรบมือให้ ท่านผู้นำที่ได้มีการ ปรับปรุงการบริหารประเทศนี้ในทุกมิติ จริงๆครับ....สุดยอด   ล่าสุดเป็นสิ่งที่ประเทศไทยค้นพบโดย อัศวินม้าขาวของเราครับ...นั่นคือ นายก  มาจากการเลือกตั้ง..โอ้..ว้าว..เหล่าบรรดา อาจารย์ พรรคการเมืองตามออกมา แสดงความเห็นในทางไม่เห็นด้วย..เฮ้อ...เก่งกัน จัง  เห็นหรือเปล่าละ ในอดึต เป็นไง...ที่เปลียนก็เพราะ มันโกงเพราะของเก่า...แล้วที่มาขวางเพราะ ซตพ   แล้วหรือไร..เฮ้อ....จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล งั่นก็นั่งรถเบนซ์ รุ่นหางปลา ไปละกัน  ..ถ้ามานั่ง เปิดประทุน เมื่อไหร  โดน อะ(นั่งเพราะ มีคนปั้ม หัวฉีด โว้ยยยยย...อิอิ)
(http://www.matichon.co.th/online/2014/12/14180102261418010234l.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 10, 2014, 11:56:10 AM
ฟังท่านผู้นำตอบนักข่าวแล้ว..ปลื้ม...เพราะถ้าเป็น รุ่นก่อนละก็ท่านจะเห็นลีลาสำบัดสำนวน ชวนอ้วกแตก...คือ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร..ตรงๆ สั้นๆ...พอ  สุดยอดๆๆๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล พวก โกงชาติ เจอคลิปนี้ ปีใหม่ปี่นี้ เหงาไปเลย  สม  (เฮ กันมาเเยะ เเล้ว....มีขึ้นและก็มีลง  ...ลงยาวเลยคราวนี้ ยี่สิบปี  อะ  เย๊ย   )

https://www.youtube.com/v/ic2L3cOoX8E
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 23, 2014, 03:53:00 PM
ดูเหกมือนคำา...ใหญ่แค่ไหนก็จับ....จะเริ่มออกฤทธิ ในประเทศไทยแล้วนะครับ เรียกกันว่า หนาวก่อนฤดูกาล โดยแท้....ที่ฮ่องกง..จีน ก็ ติวเข้มเหมือนกันครับ...มาอ่านข่าวนี้ละกัน...ขอปรบมือให้ คนดีที่ฮ่องกง  จร้าาาาา...สุดยอด    เข้าคุกตอนอายุขนาดนี้ ไม่อยากนึกภาพเลยว่า..จะหวานหวิวขนาดไหน  เฮ้อ....สูขสันต์ปีใหม่ละกันคุณปู่ จอมโกง...เป็น ตย ให้ ลูกหลานไว้เตือนใจ ....โกงแล้วรวย..เป็นเเบบนี้ ...อยู่สบาย ไร้ คนรบกวน   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าจ นสพ เดลินิวส์
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/916696.jpeg)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ว่าศาลฎีกาฮ่องกงมีคำพิพากษาให้นายโธมัส กว็อก มหาเศรษฐีนักลงทุนของฮ่องกง อายุ 63 ปี รับโทษจำคุกเป็นเวลา 5 ปี พร้อมปรับเป็นเงินอีก 500,000 ดอลลาร์ฮ่องกง ( ราว 2.1 ล้านบาท ) และแบนจากวงการธุรกิจอีก 5 ปีหลังพ้นโทษ จากความผิดในคดีติดสินบน ด้วยการมอบเงินและทรัพย์สินอีกหลายรายการที่มีมูลค่ารวม 8.5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ( ราว 35.7 ล้านบาท ) ให้กับนายราฟาเอล หุย อดีตหัวหน้าคณะรัฐมนตรีของฮ่องกง ระหว่างปี 2548-2550 ตรงกับสมัยที่นายโดนัลด์ จาง ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการเกาะฮ่องกง

อย่างไรก็ตาม หลังใช้เวลาไต่สวนคดีคอร์รัปชั่นครั้งประวัติศาสตร์นานถึง 7 เดือน ศาลกลับคำตัดสินของคณะลูกขุนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ให้โธมัสพ้นผิดในอีก 3 ข้อหา ส่วนน้องชาย คือนายเรย์มอนด์ กว็อก อายุ 61 ปี พ้นผิดในทุกข้อกล่าวหา ทั้งนี้ พี่น้องกว็อกดำรงตำแหน่งประธานร่วมของบริษัทซุน ฮุง ไค อาณาจักรพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของฮ่องกง และมีชื่ออยู่ในอันดับที่ 86 จากการจัดอันดับบุคคลมีฐานะร่ำรวยที่สุดในโลกประจำปี้นี้ของนิตยสารฟอร์บส์

ขณะที่หุย อายุ 66 ปี รับโทษจำคุก 7 ปี 6 เดือน ฐานประพฤติมิชอบขณะอยู่ในตำแหน่งทางราชการ และในข้อหาอื่นอีก 4 กระทง สร้างประวัติศาสตร์เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงทางการเมืองคนแรกของฮ่องกง ที่ต้องรับโทษจำคุกในคดีคอร์รัปชั่น ด้านจำเลยอีก 2 คนซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกลางรับโอนเงินและสินทรัพย์ รับโทษจำคุก 6 ปี และ 5 ปีตามลำดับ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ธันวาคม 27, 2014, 11:54:22 AM
คำว่า..โกงเเล้วรวย...มันใช้กับคนในทุกสังคม ไม่ได้นะครับ...เพราะมันไม่ใช่เงินของเราอย่างจริงๆ...มันจะได้ในระยะหนึ่งเท่านั้นเเต่ทั้งหมดมันก็จะมีคนมาตรวจพบอยู่ดีครับ  เพราะมันมีระบบการทำงานมันอยู่  อิอิ...วันก่อน คุณปู่ ที่ฮ่องกงรับโชคตอนปลายปี ..ปลีกงิเวกยาว...ขอให้ให้โชคดีนับว่าเป็นผู้เสียสละจริง..โกงมาให้คนอื่นรวย   อิอิ..โรบินหด  ละกัน
..มาวันนี้ถึง สถาบันการศีกษาที่ผลิตวิศวกรตัวจริง...มีเรื่อง โกงเเล้วรวย..กับชาวบ้านเขามั่ง อ่านข่าวเเรก ..มีนงง....ทำไมมันเกิดขึ้นในที่ตรงนี้...เพราะที่นี่ มีทั้ง อาจารย์ และวิศวกรอยู่...เลยเศร้าส่งท้ายปี...วิศวกรเรียนมามายาก เข้ายาก เป็นคนเก่งของสังคม..แต่บทบทชีวิตไม่ได้เป็นไปเหมือนตอนอยากเป็นวิศวกรเลย...หลายท่านจบชีวิตแบบเศร้า..เรียนมาช่วยให้เขารวย...ตัวเองติดคุกติดตะรางไปก็มี..เฮ้อ   เเล้วทำไมเป็นเช่นนั้น..เพราะธรรมชาติของวิศวกร  อยู่กับวิทยาศาสตร์ มากไปหรือเป่า...เศร้า   สำหรับข่าวนี้ ขออย่าได้ เป็น วิศวกรคนเก่งของเราไปมีชื่อ ขบวนการ ..โกงเเล้วรวย  เลยนะครับ...เสียดายความเก่งของท่านในสมัยเด็กๆครับ  (แก่ไม่เก่งมัน  อิอิ.)...จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว จาก นสพ แนวหน้า
(http://static.naewna.com/uploads/news/headline/137227.jpg)

27 ธ.ค.57 ข่าวความคืบหน้าคดียักยอกเงินกองกลางของสถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) มูลค่า 1,663 ล้านบาท มี น.ส.อำพร น้อยสัมฤทธิ์ ผู้อำนวยการส่วนการคลัง ผู้ต้องหา พร้อมนายทรงกลด ศรีประสงค์ อดีตผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาบิ๊กซี ศรีนครินทร์ ในข้อหาลักทรัพย์ และร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม เมื่อพบหลักฐานการโอนให้บุคคลอื่น 3 บัญชี ประกอบด้วย นายพูลศักดิ์ บุญสวัสดิ์ นายจิรวัฒน์ สหพรอุดมการณ์ และนายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นัดประชุมติดตามความคืบหน้าคดี เตรียมสรุปผลการตรวจหลักฐานเอกสารของน.ส.อำพร ที่ตรวจยึดจากห้องทำงาน

ขณะที่ ศาลอาญาอนุมัติหมายจับเพิ่ม 4 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับ คือนายพูลศักดิ์ นายกิตติศักดิ์ นายจริวัฒน์ และนายสมบัติ โสประดิษฐ์ ภายหลังตำรวจพบความเชื่อมโยงกันของบุคคลทั้ง 4 คนที่โอนเงินกันเป็นทอด ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ สนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐให้มีการทุจริต ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม พ.ร.บ.การฟอกเงิน พ.ศ.2542

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายพูลศักดิ์ ไว้ที่ สน.พหลโยธิน เมื่อเวลา 00.09 น. และควบคุมตัวนายจริวัฒน์ เมื่อ 03.56 น.ที่ผ่านมา
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 14, 2015, 07:36:04 AM
เรื่องนี้ ..มาชม ท่านผู้นำ..บอกในคลิป ล่าสุดนี้ ละกัน...ชัดเจน....สุดยอดๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล     "ตอนมึงอยู่ มึงก็ไม่ทำ"

https://www.youtube.com/v/cGhhu-uhNoo
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 24, 2015, 07:55:23 AM
ต้องยอมรับว่า..หลายท่าน น้ำตาไหล ใน เหตุการณ์ เมื่อวาน...น้ำตาไหล เพราะ ..ตื้นตันใจในคนที่ตนรักและนับถือ ครับ...และก็ เป็นทราบกันไปแล้ว  ได้รับคะแนนสนับสนุนท่วมท้นเช่นเคย.ว้าวๆๆๆ   .เรียกว่า มาเเรงเหมือนเดิม...ไม่ต้อง ขอใจเเลกเบอร์โทรหรอก นะจ๊ะ  ..นั่นดังข้ามประเทศ(มั่ง อยากไป ตปท ด้วย ... อย่า เป็น แอร์ เอxx  ละกัน  อิอิ)  ..จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ภาพข่าว จาก เดลินิวส์
     เตรียม ตั้ง.... พรรควิศวกรไทย..ได้หรือ ยัง  อิอิ..(รอ กม ใหม่ จร้าาาา).
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/943665.png)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 25, 2015, 06:54:03 AM
เห็นคะเเนนของ การสนับสนุน คนดีของสังคมไทยไปกันแล้วจากสื่อต่างๆนะครับ..น้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม หลังไหลเป็นปิ๊ป สำหรับบางคน..  ท่วมท้น..สุดยอดๆๆๆๆ
 ขอปรบมือให้ กับ ผู้ผลิตรายการทางทีวี ที่มีคุณภาพ รับใช้สังคมมานาน..นั่น คือ ..กันตณา  ..ส่วนพวกผลิตราการแล้วไร้คุณภาพ คุณภาพต่ำ ก็คงเห็นนะครับ วิ่งโร่ไปขอโทษพัลวัน  เฮ้อ..เศร้า สังคมไทย  กลุ้ม..แต่ก็ไม่นานคงผลกรรมตามมา เพราะในอนาคต ทีวีจะไม่เป็นที่นิยม เพราะ อินเตอร์เนท ครับ  ในประเทศที่เจริญแล้ว เช่น อเมริกา ไม่นิยมดูทีวี ถึงแม้นจะเป็นแบบ ดิจิตอล ที่พวกเหล่านี้ ไปสัมปทานมาก็ตาม..เขานิยมดูทาง เว็บไซต์ ครับ  ดังนั้ ..ขอให้พวกไร้คุณภาพไปไวๆ และก็ เจxx  ด้วย  ตามนั้น     จบข่าว :D :D :D :D :D :D
นสพ โพสทูเดย์
(http://www.posttoday.com/media/content/2015/01/24/FB69F2E525F34FE7BC499B1684F77EAB.jpg)

สุรินทร์-คุณยายสม ยอดนักสู้แห่งเมืองช้าง คว้า 1 ล้านบาทจากรายการเรียลลิตี้โชว์"คนดีพิชิตโกง"....
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มกราคม 31, 2015, 07:13:27 AM
เรื่อง ปราบโกง ...ยุคนี้ ขอปรบมือให้ ท่านผู้นำของเราขณะนี้  จร้าาาาา...สุดยอด    จบข่าว :D :D :D :D
นสพ เดลินิวส์
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/950617.jpeg)
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ม.ค. พ.อ.บุญชัย เกษตรตระการรองผู้บังคับการกรมพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ พ.ต.อ.มนตรีแป้นเจริญ รอง ผบก.ปทส. นายสนธยาขำดวง เจ้าหน้าที่ ธนารักษ์ จ.ราชบุรี นายรณภพเวียงสิมมา นายอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรีและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้งเข้าตรวจสอบรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง เพื่อดูว่า มีการทำฝายกักน้ำไว้ใช้ภายในรีสอร์ทหรือไม่ เนื่องจากรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ติดกับลำห้วยบ้านบ่อ ซึ่งรับน้ำที่ทางกรมการทหารช่าง สูบมาจากฝาย ภายในสวนผึ้งรีสอร์ทเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ใช้อุปโภคบริโภค แต่พบว่าท้ายรีสอร์ทนั้นไม่มีการกักกั้นน้ำ และไม่มีการทำฝายกั้นน้ำ

โดยคณะได้เดินทางเข้าตรวจสอบ วิลล่าโมรีดา รีสอร์ท ของนายสมเกียรติ จันทร์พราหมณ์หรือเสนาลิง ดาราพิธีชื่อดังซึ่งปลูกติดลำห้วยบ้านบ่อ พบว่าไม่ได้ปิดกั้นลำห้วย ปล่อยให้น้ำไหลตามธรรมชาติและมีการขอเช่าพื้นที่จากกรมธนารักษ์อย่างถูกต้อง ส่วนที่รีสอร์ทอีกแห่งใน หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง พบว่า มีการสร้างฝายปิดกั้นลำห้วยบ้านบ่อ โดยการนำหินก้อนใหญ่มาวางเรียงซ้อนกัน และนำกระสอบทรายมาวางทับ เพื่อให้น้ำล้นลงไปยังลำห้วย และไหลเข้าไปตามท่อ เข้าในพื้นที่รีสอร์ท เพื่อนำน้ำไปใช้ ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา บุกรุกลำน้ำสาธารณะและสร้างฝายขวางลำน้ำ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ซึ่งจะได้ตรวจสอบพื้นที่ที่ทางผู้ประกอบการรีสอร์ทอ้างว่าเช่าแล้วจำนวน 41 ไร่ ว่ามีการบุกรุกเกินไปกว่าที่ขอเช่าหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับผู้ประกอบการที่กระทำผิด

ด้าน พ.ต.อ.มนตรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทั้ง 3 รีสอร์ท พบเพียงรีสอร์ทเดียวที่สร้างฝายรุกล้ำลำน้ำจึงมอบให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง ลงบันทึกและดำเนินคดีไปส่วนอีกสองรีสอร์ที่ตรวจแล้วไม่พบการกระทำความผิดนั้นก็ต้องเข้าตรวจทั้งหมดเพื่อให้เกิดความเสมอภาค ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง หรือประชาชนทั่วไปที่สร้างรีสอร์ท ริมลำห้วยบ้านบ่อต้องเข้าทำการตรวจสอบทั้งหมดถ้าพบการบุกรุกลำน้ำสร้างฝายปิดกั้นทางน้ำจะต้องดำเนินคดีทุกราย ไม่มีข้อยกเว้น.
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2015, 08:27:50 AM
ขอปรบมือให้ รบ จีนครับที่เอาจริงกับกลุ่มคนที่ เอาปรียบสังคม....และปลื้มเช่นกันกับ ผู้นำของประเทศเราขณะนี้ ที่ท่าน ไม่ขำกับพวกโกงประเทศ ในทุกกลุ่ม..สุดยอด    ....จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ข่าว นสพ ผู้จัดการ
(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/557000005941801.JPEG)
นาย หลิว ฮั่นมหาเศรษฐีเหมืองแร่ขนาดใหญ่ จำเลยข้อหาก่ออาชญากรรมมาเฟีย ร่ำไห้ระหว่างการพิจารณาคดีที่เมืองเสียนหนิง มณฑลหูเป่ย โดยเขาถูกศาลพิพากษาตัดสินประหารชีวิต (ภาพเอเจนซี)

       เอเจนซี - หลิว ฮั่น มาเฟียเหมืองจีน ถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต ฐานเป็นตัวการใหญ่ขบวนการทุจริตคอร์รัปชั่น อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมต่างๆ ตลอด 2 ทศวรรษ
       
       เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ รายงาน (23 พ.ค.) ว่าศาลประชาชนหูเป่ย ได้อ่านคำพิพากษาประหารชีวิตนายหลิวฮั่น นักธุรกิจชื่อดังเป็นหนึ่งในบัญชีรายชื่อนักธุรกิจเอกชน ซึ่งถูกรัฐบาลจีนภายใต้การนำของสี จิ้นผิง ติดตามตรวจสอบการทุจริตฯ ซึ่งรวมถึงนายหลิว หย่ง น้องชายของหลิวฮั่น ก็ได้ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตเช่นกัน
       
       ไมโครบล็อกของซีซีทีวีและซินหวา ระบุว่า พี่น้องมาเฟียตระกูลนี้ ร่วมกับสมาชิกแก็งค์มาเฟีย 36 คน ก่อคดีฆาตกรรมโดยเจตนา
       
       รายงานข่าวกล่าวว่า รัฐบาลจีนได้ลุยปราบแหล่งมาเฟียของหลิว ภายใต้กิจการเหมือง ฮั่นหลงมายนิ่ง ซึ่งปักหลักอยู่ที่มณฑลเสฉวน อันเป็นฐานอำนาจของโจว หย่งคัง อดีตผู้นำระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนด้านความมั่นคง และยังเป็นหนึ่งในผู้นำที่ทรงอิทธิพลในทศวรรษที่ผ่านมาของจีน ซึ่งได้ถูกคณะผู้นำระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนเห็นพ้องให้ไต่สวนคดีฉ้อราษฎร์บังหลวงเช่นกัน
       
       แหล่งข่าวกล่าวว่า หลิวเคยร่วมธุรกิจกับ โจว ปิน ลูกชายคนโตของโจว หย่งคัง และแม้ว่าสื่อรัฐบาลจะยังไม่ได้เชื่อมโยงความเกี่ยวข้องกับโจว หย่งคัง แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่า มาเฟียหลิว เติบโตผงาดขึ้นมาในยุคที่ โจว หย่งคังเป็นนายใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเสฉวน
       
       วิลลี แลม นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์และการเมือง มหาวิทยาลัยฮ่องกง กล่าวว่า คดีประหารพี่น้องหลิว คงจะถูกจับตาเป็นพิเศษเพราะมีความเกี่ยวพันกับคนในครอบครัวของโจว หย่งคัง
       
       แลม กล่าวว่า รัฐบาลจีนคงจะให้ความสำคัญกับคดีนี้อย่างมาก ด้วยเป็นหนึ่งในคดีทุจริตคอร์รัปชั่นซึ่งพัวพันถึงตัวการใหญ่ และเป็นผลงานเรียกศรัทธาครั้งสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์ นับตั้งแต่ที่ประธานาธิบดีสี จิ้่นผิง ก้าวขึ้นสู่อำนาจบริหารฯ
       
       ในคำฟ้องของอัยการฯ ระบุว่านายหลิว วัย 48 ปี ถูกตั้งข้อกล่าวหาถึง 15 ข้อ ทั้งฆาตกรรม อาชญากรรมทางการเงิน การเปิดบ่อนการพนัน การค้าอาวุธปืนผิดกฎหมาย โดยอัยการระบุว่านายหลิวและพวกอีก 35 คนกอบโกยผลประโยชน์ไปแล้วถึง 7,000 ล้านเหรียญสหรัฐจากอาชญากรรมดังกล่าวรวมทั้งฆาตกรรมไปแล้วอย่างน้อย 9 ศพ
       
       "หลิว ฮั่น และน้องชาย ก่อตั้งแก็งค์มาเฟียในปีพ.ศ. 2536 และก่ออาชญากรรมมากมาย รวมถึงก่อคดีฆาตกรรมคน 9 คน" อัยการฯ กล่าว
       
       ทั้งนี้ สมาชิกแก็งค์มาเฟียคนอื่นๆ ต่างก็ได้รับโทษต่างๆ กันไป มีตั้งแต่จำคุก 11 ปีขึ้นไป จนถึงประหารชีวิต
       
       หลิว ฮั่น ผู้ถูกจับกุมเมื่อปลายปีที่แล้ว เขายืนกรานปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ได้เป็นเจ้าพ่อมาเฟีย ไม่เคยฆ่าใคร และไม่ได้ค้าปืนเถื่อน ขณะที่กิจการเหมืองของเขา บริษัทฮั่นหลง (ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2540) เป็นกิจการระดับประเทศ ใหญ่โตขนาดเตรียมวางแผนซื้อกิจการของออสเตรเลียอย่าง ซันแดนซ์ รีซอร์ส ผู้ดำเนินธุรกิจส่งออกเหล็กในแอฟริกาตะวันตก โดยปัจจุบันมีธุรกิจมากมายกว้างขวางในกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์และสาธารณูปโภค
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กุมภาพันธ์ 16, 2015, 07:00:43 AM
การโกงของ นักการเมือง หรือ ผู้ที่ทำผิดกฎหมาย ในหลายประเทศเข้มนะครับ  อย่างที่เห็น ประเทศจีน ก็ลงดาบ เจ้าพ่อ ตามที่เป็นข่าวมาแหละ..ส่วนนักการเมือง ในหลายประเทศ ก็ ไม่รอด ..สำหรับบ้านเรา แล้ว ข่าวแนวนี้ จะหาดูยากนะครับ  แต่ยุคสมัยเปลียนไป วันนี้ ไปพบข่าว ใน นสพ เดลินิวส์...ว่า นักการเมืองไทยที่ทำอะไรลงไปแล้วมีผลทำให้ ประเทศเสียหาย   เขาไม่ยอมแล้วนะจ๊ะ...ดังนั้นตอนที่ท่านรับหน้าที นั้นๆ ท่านต้องปกป้องสมกับท่าน อาสาเข้ามากินเงินเดือนของภาษีประชาชน เป็นแสนๆ  อาหาร เที่ยงมื้อละแสน ...เรียกว่า ถ้าไปอยู่ที่อื่นไม่มีทางที่จะได้รับ สิทธินี้อย่างแน่นอน ชัวร์  ประชาชนมอบหน้าที่ให้ทำแทน แต่ท่านกลับไม่ทำงานให้แถมมีการ จิ๊กเงินอีก..เฮ้อ.....ก็คงจะให้กำลังใจกันไปนะครับ ผิดถูก ศาล ท่านทราบดี รอฟังผลการตัดสิน ระทึก ก็นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดี ที่เรามีอศวินม้าขาวมาปราบพวกพวกนี้ เย้  คงจะเป็นแนวทางที่ดีของนักการเมืองไทยในอนาคตครับ   วิศวกรไทย ขอแจมมั่ง อิอิ..  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ดูรูปเจ้าพ่อจีน ร้องไห้..แล้ว คงเป็นอุทาหรสอนใจให้กับหลายคนที่คิดผิด...เมื่อถึงเวลานั้นแล้ว ไปคนเียวครับ ..ยมบาลท่าน ให้มาคนเดียวเหมือนตอนเกิด นะจ๊ะ...ว้าว (ร้องให้ใครสงสาร )
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/964876.jpeg)
'ปู'ผิด2เด้ง ป.ป.ช.ฟ้องแพ่งเรียก6แสนล้านคืน?
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 04, 2015, 10:34:03 AM
คำที่ว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้า  เหนื่อจ้าวเวหา ยังมีบอส  ..เย๊ย   อิอิ   จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;)
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/02649/birds-piggyback_2649562k.jpg)
A white-tailed sea eagle is attacked by a common gull in mid-flight in Norway
Picture: REX/Nature Picture Library
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 24, 2015, 05:30:39 PM
ขอสดุดีในความดีของ ท่าน อดีตผู้นำประเทศสิงคโปร์ และ เเสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ท่าน  ขอจงสู่สุคติชั่วนิรันดร
.. เห็นแล้วน้ำตาไหล ท่านเป็นผู้ที่รู้ถึงความลำบากของผู้ที่รักและนับถือ ท่าน เมื่อท่านได้มาเป็นผู้นำ ท่านก็ไม่ลืม ความรักและนับถือของคนเหล่านั้น จริงๆครับ  พี่น้อง  ..สุดยอด    จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(
 ภาพ จาก นสพ เทเลกราฟ
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1955_3241711k.jpg)
Lee's legacy includes an efficient government with little corruption, a successful public housing scheme, low tax rates to attract foreign investment, excellent schools and clean and safe streets, all of which have helped Singapore rank consistently near the top of surveys of the most livable cities for expatriates.
Picture: CHEW BOON CHIN/AFP/Gett
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1964_3241710k.jpg)
In 1959 Lee becomes Singapore's first prime minister after People's Action Party wins decisively in general election. Britain grants Singapore self-governance in all matters except defence and foreign affairs. Lee declares Singapore's full independence from Britain in 1963.
Picture: AP
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1972_3241714k.jpg)
1972: Singapore's first Prime Minister Lee Kuan Yew of the People's Action Party toured the constituencies in Chinatown to thank voters for their support in the general election in Singapore
Picture: AFP/Getty
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1976_3241717k.jpg)
1976: Singapore's first Prime Minister Lee Kuan Yew of the People's Action Party speaking to a packed lunchtime rally crowd at Fullerton Square in Singapore
Picture: Jerry Seh/AFP/Gett
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1988_3241704k.jpg)
1988: Prime Minister Lee Kuan Yew
Picture: AP Photo/Soon Tan Ah
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-1963_3241713k.jpg)
We take a look back Lee Kuan Yew's life in pictures:
Lee was born on September 16, 1923 in Singapore, then a British colony. After studying law at Cambridge University Lee returned to Singapore in 1946. He helped form the People's Action Party and becomes its secretary-general. In 1955 Lee wins seat in legislative assembly.
Picture: AP
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03241/Lee-Kuan-Yew-candl_3241724k.jpg)
2003: Singapore's Senior Minister Lee Kuan Yew and his wife blowing out candles on his birthday cake at a celebration in his honour in Singapore
Picture: EPA
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 25, 2015, 08:23:36 AM
สถานการณ์ สร้าง วีรบุรุษ จริงๆครับ พี่น้อง...ขอเเสดงความเสียใจกับ ใครก็ตามที่ได้รับโอกาส จาก พี่น้องร่วมชาติ แล้ว ไปทรยศ เขาเหล่านั้น ปล่อยให้ เขามีชีวิติที่ลำบากยากเย็นแสนเข็ญ ทุกข์ระทมขมขื่น อยู่แบบ ครึ่งคนครึ่งสัตว์   ผู้นั้นจะไม่ได้รับการยกย่องสรรเสริญ เยี่ยง วีรบุรุษสุดเทห์ในดวงใจ เหมือนท่าน ลี กวน ยู  แห่ง สิงคโปร์  เเม้แต่เศษเสี้ยวขี้ไครของท่านเลย   
..ดูท่ายืน เท้าสะเอว ของท่านตอนหาเสียง ด้วย เครื่องขยายเสียง ยุค ซิกตี้  แล้ว สุดยอดๆๆๆๆ( ไมค์ยี้ห้อ  ชัวร์ (SURE) แน่เลย  อิอิ)..แต่ก็มีบางประเทศ ยืนอีกแบบ นะครับ นั่นก็ ดังไม่แพ้กัน  จะดังอย่างไร  หาดูชมกันเอสเอง  จร้าาาาา  ไม่อยาก กล่าวถีง  น้ำตามันจะไหล   อิอิ   จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)
(https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSn5ERjpiQf39nK-o955IoMAeBJDMA4jtHE-vTQK7QIPvd6jniE)
..
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ มีนาคม 27, 2015, 07:52:57 AM
ยังไม่เคยเห็น นักการเมือง (นักเลือกตั้ง) ทำเพื่อประเทศไทยเลยจริงๆๆ 10 ปี แห่งการกอบโกยของพวกนักเลือกตั้ง

เรา ข้าของแผ่นดิน ก็ต้องทำงานต่อไป ไม่ว่าอันพวกนักเลือกตั้งทั้งหลาย ที่เข้ามาไม่คิดที่จะทำเพื่อแผ่นดิน/ประชาชน ค่อยแต่เป็นปลิงดูดเลือด ซะงั้น

งานที่พวกมักเลือกตั้ง (คิดไม่ได้/คิดไม่เป็น) แต่มันไม่ให้งบ ทำงัย ก็ต้องของบอื่นมาสนับสนุนทำ เพื่อแผ่นดิน เวลามันทะเลาะกับ ข้าแผ่นดิน มันก็ไม่ให้ (ดองเค็ม) ซะงั้น

เม้ามอยพอหายมึนๆๆ สบายดีนะค่ะท่านอินฯ ท่านอดุลย์
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 27, 2015, 12:14:59 PM
สวัสดีตครับ ท่าน orawan
งานคงยุ่งนะครับ หมู่นี้ เหลาบรรดา ท่านสมาชิกผู้ทรงเกียรติ์ ทั้งหลายของสำนักฯ ขาดการ ลิ้มรส อาหารเด็ดทางสายตามานาน   อิอิ  บางท่าน ก็มีคนทำให้เเล้ว ก้อว่ากันไปไป  อิอิ บางท่านก็ยัง ไม่มี  เหลียวหน้าแลหลัง มาฟัง ท่าน orawan เเดจังกึม ประจำสำนักฯของเรามั่ง นะจ๊ะ  ..มีดีให้ดูดูให้ดี เย้ ...ปิ้งย่างระวังนะครับ มะเร็ง ถามหา เดี๋ยวนี้ กทม เขากำลัง จะห้าม เตา ปิ้งย่าง ที่มีควัวไปรบกวนชาวบ้านและสาร ก่อมะม็ง มีเตาปิ้งย่างชนิดใหม่ที่ไม่มีควันจริง มาเสนอ เคยเห็นในตลาดนัด ใกล้บ้านแล้ว  สุดยอด    หรือว่า ท่านใดที่ ยังนิยมปิ้งย่างที่มีควันอยู่ละก้อ ให้ไปกินบน ดอยนะครับ  ได้บรรยากาศ  ด้วย  แต่ว่าจะหาดูน้ำท่วมลำบากหน่อยนะจ๊ะ   อิอิ...
..ใจเย็นอีกนิดครับ ท่าน orawan  ท่านผู้นำคนปัจจุบัน  ท่านกำลัง บดขยี้ นักเลือกตั้ง ที่ไร้คุณภาพ ทำให้ ชาวประชาเดือดร้อน  (น่าจะให้ไป นั่ง เครื่องบิน แถวยุโรป ดูงานมั่ง  อิอิ)..เท่าที่อินทะเนียร์น้อย ตามข่าว ..ปลื้มๆๆๆ  จร้าาาาาาา   สุดยอด    หวังว่า กม ใหม่ วิศวกรคนเก่งของแผ่นดิน จะได้มีโอกาสตั้งพรรคการเมือง ช่วยเหลือ ชาวประชากะเชามั่งนะครับ  พี่น้อง(คนเก่งแบบนี้ อย่าให้เหงาเชียว  เดี๋ยว บูทไม่ขึ้น   อิอิ)   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
นสพ เดลินิวส์
(http://www.dailynews.co.th/imagecache/670x490/cover/1001066.jpeg)
เมื่อวันที่ 25 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ตั้งข้อสังเกตการตรวจพบอาวุธ และวัตถุระเบิดบริเวณใกล้พื้นที่การจัดครม. สัญจรที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ว่า "มันโง่ไง เราจะโง่ตามเขาหรือเปล่า ผมจะทำไปเพื่ออะไร ขอให้คิดด้วยความเป็นมนุษย์ ผมเข้ามาเพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องอย่างนั้น แล้วจะทำทำไม เพื่ออะไร ส่วนนายณัฐวุฒิก็ไม่สนใจแล้ว เพราะได้เรียกมาปรับทัศนคติแล้ว แต่ถ้าเรียกมาอีกแล้วไม่ปล่อยก็จะถูกหาว่าละเมิดสิทธิก็มีอยู่แค่นี้ไอ้คนเฮงซวยพวกนี้"

พล.อ.ประยุทธ์ ยังยืนยันว่า รัฐธรรมนูญจะออกภายในปลายปีนี้ทันการเลือกตั้ง แต่อาจพูดรวบไปจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด "ทำไมจะต้องกังวลถึงการเลือกตั้งกันนักหนา ถึงแม้การเลือกตั้งจะเป็นการแสดงออกถึงประชาธิปไตย แต่ก็วนไปในรูปแบบเดิม แต่ผมยืนยันว่าไม่มีท้อแท้ มีแต่โมโหมากขึ้น แต่ผมสู้ทุกอย่าง บอกไว้เลยอย่ามาพูดให้ผมท้อแท้ เพราะไม่มีทาง ถ้าท้อง่ายคงไม่เข้ามา ยิ่งเป็นอย่างนี้ยิ่งอยู่นานจะบอกให้".
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: adulmr ที่ มีนาคม 28, 2015, 10:20:56 AM
ยังไม่เคยเห็น นักการเมือง (นักเลือกตั้ง) ทำเพื่อประเทศไทยเลยจริงๆๆ 10 ปี แห่งการกอบโกยของพวกนักเลือกตั้ง

เรา ข้าของแผ่นดิน ก็ต้องทำงานต่อไป ไม่ว่าอันพวกนักเลือกตั้งทั้งหลาย ที่เข้ามาไม่คิดที่จะทำเพื่อแผ่นดิน/ประชาชน ค่อยแต่เป็นปลิงดูดเลือด ซะงั้น

งานที่พวกมักเลือกตั้ง (คิดไม่ได้/คิดไม่เป็น) แต่มันไม่ให้งบ ทำงัย ก็ต้องของบอื่นมาสนับสนุนทำ เพื่อแผ่นดิน เวลามันทะเลาะกับ ข้าแผ่นดิน มันก็ไม่ให้ (ดองเค็ม) ซะงั้น

เม้ามอยพอหายมึนๆๆ สบายดีนะค่ะท่านอินฯ ท่านอดุลย์

ดีใจที่แวะเข้ามาครับ ท่าน oraora
ก็อย่างว่าครับ
นักเลือกตั้งบ้านเรามันเป็นอย่างนั้นจริงๆ
ถึงหน้าเลือกตั้งทีไร
พวกนี้ออกมาชูมือสลอนไหว้จนแทบจะก้มกราบประชาชนผู้ลงคะแนนเสียง
พอเข้าไปในสภาเท่านั้นแหละ กลายเป็นหนังคนละม้วน
มูมมามยังกะตายอดตายอยากมาจากไหน
ใช้เงินภาษีของเราอย่างอีลุ่ยฉุยแฉก
จัญไรจริงๆครับ นักโกงเมืองพวกนี้
แหม พูดเรื่องแบบนี้แล้วของขึ้นครับ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 29, 2015, 09:15:52 AM
สวัสดีครับ ท่านorawan ท่าน อดุลย์
ดีใจที่ท่านทั้งสองยังไม่ทิ้งพวกเราไป ปลื้ม  ...แต่ก็อาจจะมีหลาย ยังลังเลว่า จะไปอยู่ ดอย กันหรทอ เป่า  อิอิ...เอาไว้า เฟส หลังนะครับ  นานหลายปี มีข่าว ฮือฮาว่า ...ชายทะเล ประเทศไทย อยู่ที่ โคราช..ครั้งนั้น ที่ดิน แถว ที่ราบสูง และ ประเทศ ใกเคียง ขายดีกันเป็นเทน้ำเทท่า และที่ ผู้มีกิจการ โรงงาน ก้อขยาย ไป แถวๆ ประเทศที่มี ภูเขา..กัน อย่างหนุกหนาน  บ้างก็ เวิร์ค บ้างก็โดน ต้ม(ชนิด ตุ๋น เนื้อเปลือย  อะ  อิอิ)...ก็ว่ากันไป กับคนที่อยาก จะเป็น ชาวดอย...กาแฟดอย นี้สุดยอดนะครับ  . กลิ่น ก็ยังสู้ พี่บัค ไม่ได้อยู่ดี..งง  เหมือนกัน...เอ เค้าทำมาก่อนนี่ รู้เทคนิคมากกว่าเรา เป่า...หนังเหมือนกัน  ของเราถ้าเป็น แนว ..ซึ้ง ระทม ละก้อ กินขาด  อิอิ เอ้า  คอยดู ฟาส 7 ทาง อินเนอเนท ด้วย เครื่องเสียง โฮมเธียร์เตอร์ จีน 5.1 ดีกว่า  ดูในโรงได้ข่าว มีปัญหา ว่าไป  เดี๋ยวนี้ ไม่ง้อโรงหนังเหมือนเมื่อก่อน แล้ว..หรือว่า บางท่าน ยัง นิยมอยู่     รู้ นะ ..ไปดูหนังในโรง เพราะอะไ..(เพราะ แอร์ มันเย็น อะ  อิอิ)
เมาท์ ซะยาวเหยีด ..ตามที่ท่าน ทั้งสอง ..จับประเด็น เรื่องนี้ แหละครับ  น่ากล้วมาก ในอดึต นักเลือกตั้ง ที่มากคุณภาพ ลงทุกครั้ง ได้ทุกครั้ง(รวย ด้วยๆๆๆๆ..อญุ่ไม่กี่ปี มีเงิน เป็น หลายล้าน  ว้าว)   นี่ มันน่าจะหมด เมื่อถึง ยุคของ ท่านผู้นำที่เอาจริงกับการจัดระเบียบประเทศ ที่ให้ไปในทิศทางเดียวกับประเทศที่เขาเจริญ เป็นที่ยอมรับ  สุดยอดๆๆๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D
ปล นสพ คม ชัด ลึก..คราวนี้ วิศวกร คนเก่งของ แผ่นดิ พอมีโอกาส บ้างมั๊ยครับ  พี่น้อง  อิอิ
(http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2015/03/28/fbfdba8kjb8adec5da6d9.jpg)
หลังจากที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้ดำเนินการยกร่างบทบัญญัติเป็นรายมาตราจำนวนทั้งสิ้น 315 มาตราเสร็จสิ้นเรียบร้อย ขณะนี้อยู่ในขั้นเตรียมจัดส่งรัฐธรรมนูญร่างแรกให้แก่สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ภายในวันที่ 17 เมษายนนี้
 
                         หลังจากนั้นคงต้องติดตามการอภิปรายเพื่อแสดงความเห็นต่อร่างรัฐธรรมนูญ ของ สปช.ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-26 เมษายน โดยเฉพาะการอภิปรายใน "4 ประเด็นร้อน" ที่มีสมาชิกจองกฐินกันไว้มาก นั่นคือ
 
                        1.การเปิดช่องให้นายกรัฐมนตรีมาจากบุคคลภายนอก
 
                         2.ระบบเลือกตั้งสัดส่วนผสมแบบเยอรมนี
 
                         3.การให้ ส.ส.ไม่ต้องสังกัดพรรคการเมือง
 
                         และ 4.การได้มาของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่มาจากการเลือกตั้งทางอ้อม

 

https://www.youtube.com/v/QZJvZ4wPuX4
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 31, 2015, 10:45:06 AM
ใจเย็นๆครับ ท่าน อดุลย์...วันนี้มีภาพ การหาเสียงของประเทศ ที่เราเรียกว่า มารดาแท้ๆของ ระบบนี้ก็ว่าได้ จาก นสพ เทเลกราฟ  ครับ ....อาจมีบางภาพ ที่ นักเลือกตั้งบ้านเรา ทำเลียนแบบ ทำเลียนแบบของแท้เขาทำเเล้ว เป็นจริงอย่างที่เห็น  ส่วนของเรา ทำแค่เพื่อถ่ายรูปเท่านั้น มันน่า ของขืัน  อย่างท่าน อดุลย์ บ่นมาเหมือนกันละครับ  พี่น้อง  สมัยหน้าคงหมดไปแล้วนะครับ เพราะ ท่านผูนำคนปัจจุบัน ท่าน ไม่ขำด้วย จร้าาาาาา   อิอิ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D
http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03250/election-battle-bu_3250401k.jpg
For nearly 100 years, politicians have climbed aboard buses and toured the country to sell their parties' General Election messages to voters. We take a look back at some 'Battle Buses' and past passengers who hoped to make Westminster their ultimate destination.

Desk bound
May 1983: Prime Minister Margaret Thatcher
Picture: Keith Waldegrave/Associated Newspapers/REX
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03250/election-battle-bu_3250436k.jpg)
Caravan clubbers

October 1951: Mr. M.J. Rantzen, Conservative Party candidate for Hayes and Harlington, at the door of his caravan from where he will be conducting his campaign for the General Election, Coldharbour Lane, Hayes
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03250/election-battle-bu_3250458k.jpg)
May 1987: Margaret Thatcher
Picture: News Group/REX
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03250/election-battle-bu_3250402k.jpg)
April 1997: Labour leader Tony Blair waves goodbye to Bristol from his battle bus as he moves to his next destination
Picture: Sean Dempsey/PA
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 27, 2015, 08:53:42 AM
ขอแสดงต่อการจากไปของชาวเนปาล จากเหตุการณ์ แผ่นดินไหน ที่รุนแรงครั้ง ขอจงสู่สุคติเถิด
ขอให้เเผ่นดินมาไหนแถวเขาบ้านเราที่มีคนโกง ผืนป่าด้วยจร้าาาา...ปลูกก็ไม่ปลูก..มาเอาไปใช้ฟรีๆๆ  ระวังเจ้าป่าเจ้าเขา หักขอนะจ๊ะ   อิอิ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D

https://www.youtube.com/v/NzLhbZRCAGU
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 28, 2015, 08:24:45 AM
ธรรมชาติเริ่มจะหงุดหงิด แล้วกระมัง.....เป็นไปตามที่พระพุทธองค์ สอนสั่ง...ไม่มีอะไรที่แน่นอน  จริงๆ....วันนี้ มีภาพที่ เห็นเศร้า  ปลง..ฯลฯ   เป็นเครื่องเตือนใจว่า  ..ทุแอย่าประมาณ....แฃละไว้ใจ(โดยเฉพาะ  พ่อตัวดี   อิอิ)...มั่นทำความดี ไว้นะครับ  แผ่นดินไหวไม่สามารถทำอะไรได้จร้าาาาาา.....มีแต่ รักนะจุ๊บๆๆๆๆ   อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล รวยมาก อาจทุกข์ครับ(ที่ทุกข์เพราะกลัวคนอื่นมาโกงซ้ำ  อิอิ)....รวยความรักไม่มีทุกข์แม้เเต่น้อย   จร้าาาาาา
...แต่ก็มีภูเขาบางแห่ง ..0 ริกเตอร์  แต่ วงแตก   ..กระจาย   อิอิ   สม
https://www.youtube.com/v/9NpPB6wJRSY

https://www.youtube.com/v/9iPJLYe_w60

ภาพ จาก นสพ เทเลกราฟ ..
Nepal earthquake: Kathmandu landmarks before and after quake,
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4-and-after_3281860k.jpg)
The Kathmandu valley, famed for having seven Unesco World Heritage Sites, has been devastated by a 7.9 magnitude earthquake. The earthquake hit a heavily populated area of Nepal, including the capital, Kathmandu, and its impact spread far beyond the Kathmandu Valley. Strong aftershocks were felt an hour after the initial earthquake. Here is a selection of photos showing how some of the country's most famous landmarks have been affected by the quake.
Above, a collapsed statue seen after the earthquake in Durbar Square in Patan.
Picture: Alamy/Barcroft
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4-and-after_3281861k.jpg)
People search for survivors under the rubble of collapsed buildings in Kathmandu's Durbar Square
Picture: Alamy/EPA
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-sway_3281853k.jpg)
A monk inspects the damage at Swayambhunath Stupa, also known as the monkey temple, in Kathmandu
Picture: EPA
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-durb_3281855k.jpg)
Damaged buildings in Durbar Square in Kathmandu
Picture: Barcroft
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-dhar_3281856k.jpg)
People inspect the damage to the collapsed landmark Dharahara, also known as the Bhimsen Tower, in Kathmandu
Picture: EPA
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4-and-after_3281862k.jpg)
A pillar where a statue of Garud, a Hindu divine character, stood is partially damaged after the earthquake at the Basantapur Durbar Square in Kathmandu
Picture: Alamy/AP
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-sway_3281859k.jpg)
The damage at Swayambhunath Stupa, also known as the monkey temple, in Kathmandu
Picture: Alamy/EPA
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-dhur_3281854k.jpg)
Rescue workers dig through the rubble of a collapsed building in Kathmandu
Picture: Alamy/Barcroft
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-dhur_3281858k.jpg)
Durbar Square in Kathmandu
Picture: Xinhua /Landov / Barcroft Media
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03281/nepal-b4after-durb_3281857k.jpg)
Durbar Square in Kathmandu
Picture: Xinhua /Landov / Barcroft Media
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 29, 2015, 08:31:18 AM
ยังตามติด.เหตุการณ์ ที่ ไม่มีใครที่สารถหยุดมันได้..แม้แต่วิศวกร ผู้กล้า...วันนี้ ก็มี ผลงานของวิศวกร ที่นำกล้องถ่ายภาพมุมสูงเสมือนเราลอยได้มาให้ชมว่า...ธรรมชาติ ถ้ามันจะเกิดเเล้ว ใครอย่าขวาง...เหมือนนักการเมืองบางคน คิดว่า ข้าจะโกงใครอย่าขวาง....จร้าาาาไม่ขวางหรอก  รีบๆไป จะไป ตxxที่ไหนก็ไป  แล้วอย่ามาให้เห็นหน้า..อยากกลับ  อะ(ห่วงเมียน้อย  อิอิ)...น่าเบื่อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล เท่าที่เห็นยังไม่วิศวกรไหนสร้างเครื่อง ค้นหาคนในกองอิฐ เลย ทั้งๆที่มันไม่น่ายาก  (ตลาดมีน้อยจร้าาาาา..ว้าว)(รบกวนน้องหมาจมูกไว อยู่นั่นแหละ  เฮ้อ)

https://www.youtube.com/v/WwIw1-voHKQ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 30, 2015, 10:21:28 AM
(http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2015/04/29/hgiajcf77j5ad7b5bad9a.jpg)

            LONG  LIVE  THE  KING
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 30, 2015, 10:30:17 AM


หนูยังรอ วิศวกรคนเก่งสร้างเครื่องค้นหาคนในใต้ซากตึกอยู่นะจ๊ะ   ...ว2   จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(
ปล ทีไม่ให้สร้าง ละขยันจริง ๆๆๆ  คอนโดฯ บนภูเขา....อย่าขวาง ตยจะรวย ได้เป่า..เจริญพร 
 (http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03284/nepal-earthquake-t_3284705k.jpg)
The death toll from the devastating earthquake in Nepal passed 5,000 as officials conceded they had made mistakes in their initial response, leaving survivors stranded in remote villages waiting for aid and relief.
Picture: REUTERS/Adnan Abid
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03284/nepal-earthquake-r_3284722k.jpg)
Prime Minister Sushil Koirala has told Reuters the death toll could reach 10,000, with information on casualties and damage from far-flung villages and towns yet to come in.
Above, houses on the higher reaches of mountains destroyed in the earthquake are seen from a helicopter near Dhadingbesti.
Picture: AP Photo/Manish Swarup
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03284/nepal-earthquake-e_3284707k.jpg)
Rocks secure tent canvas covering the bodies of some of the people that died at Everest Base Camp as an earthquake triggered an avalanche that crashed through parts of the camp killing scores of people.
Picture: ROBERTO SCHMIDT/AFP/Getty Images
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03284/nepal-earthquake-g_3284704k.jpg)
A child takes shelter at an army pavilion in Tundikhel, Kathmandu
Picture: Xinhua /Landov / Barcroft Media
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 01, 2015, 08:02:06 PM
วิศวกร .ก้อกำลังคิดเครื่องจักร ในเรื่อง นี้อยู่นะหนู   เห็นหน่วยกู้ภัยยัง ใช้วิธีแบบเดิมๆอยู่ เห็นแล้วก็ฝากไปถึง คณะวิศวฯ ทุก U  อย่าได้นิ่งนอนใจครับ  คนเก่งๆของห้อง ก็อยู่ในคณะนี้แหละ ขอความเมตตาจากคนเก่งหน่อยสิจ๊ะ(คนเก่ง มีไว้ โกง เป่า เงิบ...พวกนั้น มันไปแล้ว  อิอิ) อย่ามัวเเต่ โม้กันอยู่เลยครับ  สงสารผู้ประสบภัยในแนวนี้กันเถอะครับ  อย่ามัวรอลุ้น จี ทูจี กันอยู่เลยจร้าาาาาา    อิอิ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03286/nepal-earthquake-b_3286704k.jpg)
Four-month-old baby boy Sonit Awal is held up by Nepalese Army soldiers after being rescued from the rubble of a house in Bhaktapur, Nepal
Picture: Amul Thapa/Kathmandu Today
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03286/nepal-earthquake-h_3286745k.jpg)
A team member from British charity Search And Rescue Assistance In Disasters (SARAID) conducts a search of a collapsed building in Kathmandu
Picture: EPA/WILL OLIVER
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03286/nepal-earthquake-s_3286720k.jpg)
People watch as rescuers search for bodies in the rubble of a building which collapsed in Bhaktapur near Kathmandu
Picture: Red Cross/Reuters
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 04, 2015, 09:08:42 AM
เมื่อวานเชื่อว่า หลาย ท่าน โดยเฉพาะ ท่าน สุภาพบุรุษ  คงไม่พลาด รอลุ้นมวยระดับโลก  ที่คนแถวบ้านเรา ได้มีโอกาส แสดงฝีมือ ปะทะ พี่มึดมัจจุราชดำ...เเละก็เชื่อว่า หลายท่าน ไม่เชื่อสายตา ว่า ทำไม พี่มืด ถึงชนะ  เพราะดูตลอด 12ยก พี่มืด สับขาหลอก ออกลีลา พริ้ว  จน คุณน้า ปาเกียว มึน...เสมือนว่า เป็นไฟต์ ที่ เซ็งสุด แห่งปี ก็ว่าได้ ...ยิ่ง พี่มืดได้รับการยกมือ อีก  เฮ้อ  งานนี้ ...ได้ข่าวว่า กองเชียร์ น้า เกียว เหงา ทั้งประเทศ เลย  ...อินทะเนียร์น้อย  ก็เช่นกัน  แอบเชียร์คุณน้า อยู่เหมือนกัน ไม่ใช่ พี่แก เมียสวย หรือ จะเป็น นักการเมืองในอนาคต หรอกนะครับ  คุณน้า แกเป็นคนเคร่งศาสนา และใจบุญมากๆๆๆ  ใครเดือดร้อนมาแก ให้หมดครับ....ไม่เหมือนบางคน รวยแล้ว ใครมาขอหลบ   อิอิ...รวยแล้วยังใจแคบ อีก   หลบหนีไปไกลด้วย  เฮ้อ   
 ไปเจอ เอกสารการให้คะเเนนของศึกครั้งนี้มาครับ  เชื่อว่าไม่เห็นกันง่ายๆ และเป็นสิ่งที่บอกว่า การทำอะไมันต้องมีที่มาที่ไป มีหลักฐาน  สมกับมืออาชีพ  บ้านเราก็เช่นกัน  มันต้องมีใบเสร็จครับ  อย่ามากล่าวหา ลอยยยยย นะจ๊ะๆๆๆๆๆ   อิอิๆๆๆๆๆ     จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล ..เมคเป่า   อิอิ
จาก นสพ เทเลกราฟ
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03289/fight-floyd-manny-_3289906k.jpg)
Manny Pacquiao trades blows with Floyd Mayweather Jr.
Picture: Getty Images
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03289/fight-7-a_round_1_3289902k.jpg)
Manny Pacquiao covers his face as he is punched by Floyd Mayweather, Jr. in the first round
Picture: REUTERS/Steve Marcus
(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03289/fight-scorecard_3289928k.jpg)
The scorecard for the fight between Floyd Mayweather and Manny Pacquiao
Picture: Al Bello/Getty Images
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 23, 2015, 09:04:32 AM
เมื่อวาน เป็น วันที่มีการเปลี่ยนแปลงในการปกครอง หรือ เรียกกันว่า ..อัศวินม้าขาว..มากำจัดเหล่ามารร้ายของสังคม..เท่าที่เจอมาไม่มี อัศวินxx  ขาว...ที่จัดการกับ ผู้มีตำแหน่งในงานของ รับ  ได้เท่ากับ ..ท่านผู้นำขณะนี้ครับ...ปลัด ..อธิบดี..ฯลฯ  ยังโดน   อะ  ....ขอปรบมือให้   จร้าาาาาาาาา....สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆ....ขอคารวะ ท่านผู้นำครับ   ..คนดีที่คนจนไม่ลืมครับ  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล ภาษี มรดก..จบลงก็เพราะ ..อัศวินท่านนี้ครับ  ..เย้ๆๆๆๆๆ

https://www.youtube.com/v/4K_5LSL_khM

นสพ โพสดูเดย์
(http://www.posttoday.com/media/content/2015/05/22/A185E42390D84B0D810DC8A4DE1E1B4E.jpg)
พล.อ.ประยุทธ์ย้อน1ปีรัฐประหารขอบคุณทุกฝ่ายร่วมมือย้ำคืนสุขให้คนในชาติวางกรอบปฎิรูปให้รัฐบาลหน้าสานต่อ.... อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/ (http://www.posttoday.com/)การเมือง/366388/บิ๊กตู่ย้อน1ปีรัฐประหารย้ำคืนสุขวางกรอบปฎิรูปประเทศ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: oraora ที่ พฤษภาคม 27, 2015, 06:27:37 AM
อิอิ แอบเชียร์ท่านนายกตู่อยู่ค่ะท่านอินทะเนียร์น้อย..... ต้องได้อย่างนี้ในสถานการณืที่เราถูกชาติตะวันตกล้อม อิอิ 
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤษภาคม 27, 2015, 08:28:45 AM
สวัสดีครับ ท่านorawan
คนทำดี..ต้องให้กำลังใจครับ...สุดยอด..เรียกยังไม่เคยเห็น ผู้นำท่านไหนที่ ..เข็มแบบ..ฟาส 7 แบบนี้เลยครับ...เฉพาะ ..ต้ามนุษย์...ทั้งผู้เจ้าพ่อ เจ้าแม่ ..แตกกระเจิง...ขรก ก็ได้รับ อนิสงค์ กันแบบเต็มๆเลย  อิอิ....เหล่านี้แหละครับ ที่คำไทยๆเราได้ยินมานาน  แต่หา หนังตัวอย่างชม ไม่ได้  ..เชือดไก่ให้ลิงดู..ว้าว  จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
ปล เมื่อทุกอย่าง อยู่ในระเบียบ..ทุกคนที่อยู่ในสังคม เป็นสูข   ตร้าาาา(วิศวกร ก็มีเวลา สร้างสรรค์ผลงานครับ..)
เอ้า...เป็นปลวกไปแย้วววว   อิอิ(นสพ แนวหน้า)
(http://static.naewna.com/uploads/news/highlight/14908.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 11, 2015, 08:29:42 AM
มาชมคลิปนี้ครับ..เกี่ยวข้องกับหัวข้องกระทู้หรือ ว่าทำอะไรแล้วไม่คิดถึงช่าง หรือวิศวกรกันเป่า   ...สำหรับบ้านเราเรื่อง ปราบคนโกงขณะนี้ ขอปรบมือให้ท่านผู้นำที่ท่าน เอาจริงกับพวก หนักแผ่นดิน กิน ของฟรี  เรียกได้ว่า ถ้าท่านไม่มาแจม สังคมคงหาคนมาจัดการยากจริงๆครับ เพราะ อดีตเป็นคำตอบที่เราได้เห็นจริง   ขนาดชาวนา ว่าเป็นคนปลูกข้าวให้กินกัน ยังโกง อะ  ว้าว  (ก้อเจี๊ยะปึ้ง อะ อิอิๆๆๆๆๆๆ) ...สุดยอดๆๆๆๆๆๆ จบข่าว :D :D :D :D :D

https://www.youtube.com/v/ch4NqO-XSvY
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 20, 2015, 08:52:31 AM
ค้นพบ บิดาแท้ๆของรถมาแล้ว  คราวนี้ มาเจอกับ บิดาแท้ๆของนักการเมือง ที่เปมักจะมีคำสัญญาจากปากของนักการเมืองแทบทุกคนว่า ทำเพื่อประเทศชาติและวงตระกูลจริงครับ....ท่านนี้มาสนับสนุุนอย่างเต็มที่ สำหรับนักการเมืองตัวจริง  ขอปรบมือให้ท่านครับ   สุดยอดๆๆๆ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
นสพ บ้านเมือง
“บวรศักดิ์”ย้ำ ตัดสิทธิ์”โกง-ทุจริต”
(http://www.banmuang.co.th/uploads/news/img/m/21813_th.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: yommatood ที่ กรกฎาคม 30, 2015, 12:40:21 PM
นักการเมืองขี้โกงทั้งหลาย ควรจะตัดสิทธิ์ตลอดชีวิตไปเลย
เอาตั้งแต่นักการเมืองท้องถิ่นขึ้นไป จนถึงนักการเมืองระดับประเทศ
ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อบต. ยังจ่ายกันเป็นแสนเป็นล้าน เพื่อให้ได้รับเลือก
ไม่ต้องพูดถึงนักการเมืองระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไพร่
พรรคประชาวิบัติ พรรคอื่นๆ อีกหลายพรรค หลายคนใช้เงินซื้อเสียงกันทั้งนั้น
ไอ้พวกระยำแบบนี้ ต้องตัดสิทธิ์ตลอดชีวิตไปเลย
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ กรกฎาคม 31, 2015, 09:37:47 AM
จริงครับ ท่านyommatood....เห็นจะเป็นยุคของท่านผู้นำขณะนี้ที่ สามารถ จับ ขรก ชั้นผู้ใหญ่ ชนิดที่ ...ช๊อต  วงการกันเลยครับ  ถ้าเป็นยุตก่อน  กระทบกับฐานเสียงครับ   อิอิ   ....สุดยอด   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
 ปล  พรรควิศวกรไทย...พร้อมยังๆๆๆๆ....เย้ๆๆๆๆๆ

https://www.youtube.com/v/zNS07CuOhn4
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ สิงหาคม 13, 2015, 01:17:17 PM
วันนี้ มี่ท่าน สมาชิกส่ง บทความและ เว็บฯ ดีๆมาให้ เลย ขอแบ่งปัน ให้เพื่อนพ้องน้องพี่ เตรียมตัว เพื่อเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง  และเหล่าวิศวกร ทั้งหลายจะได้ ..ลืมตาอ้าปากที่ไม่ค้าง เหมือนก่อนอีกแล้วครับ ..เรียนยาก จบยาก จนยาก  ด้วยได้เป่า  อิอิ...ให้เข้าไปใน เว็บฯ ที่แนบมานี้นะครับ  แต่จะขอสำเนามาเป็นแนวทางว่า เข้าถูกเว็บฯ จร้าาาาา   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D :D
http://www.innovation.go.th/ (http://www.innovation.go.th/)

https://www.youtube.com/v/NXYUJVGJ5M8&feature=youtu.be
สำเนา>>>>>>
การสร้างนวัตกรรมมีความสำคัญต่อความสามารถในการแข่งขัน และความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในเวทีโลก การนำพาประเทศไปสู่การเป็นประเทศพัฒนาแล้ว จึงจำเป็นต้องเพิ่มขีดความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนาเพื่อให้มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมของประเทศที่สามารถแข่งขันกับต่างประเทศ รวมทั้งต้องมีการกำกับดูแลการวิจัยพัฒนา และการสร้างนวัตกรรมอย่างเป็นระบบ เพื่อนำไปสู่การสร้างรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสรรค์สังคมไทย รวมทั้งสร้างความยั่งยืน มั่นคง และมั่งคั่งให้แก่ประเทศในระยะยาว

รัฐบาลนำโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เล็งเห็นความสำคัญของการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ในการผลักดันประเทศให้พัฒนาก้าวทันนานาอารยประเทศ จึงได้จัดตั้ง คณะกรรมการพัฒนาระบบนวัตกรรมของประเทศ หรือ คพน. ขึ้น โดยคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 โดย คพน. มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน มีอำนาจหน้าที่ที่สำคัญดังนี้

จัดทำข้อเสนอการพัฒนาระบบนวัตกรรมของประเทศ ซึ่งครอบคลุมประเด็นด้านนโยบาย การบริหารจัดการ แผนงาน มาตรการเร่งด่วน และมาตรการที่เกี่ยวข้อง การแก้ไขปรับปรุง หรือพัฒนากฎหมาย กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการจัดการด้านนวัตกรรม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา การพัฒนากำลังคน การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่จำเป็นต่อภาคการผลิต บริการ และภาคสังคม การสนับสนุนและส่งเสริมด้านการเงินและการลงทุน และการสร้างแรงจูงใจต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ภาคเอกชนลงทุนในกิจกรรมวิจัยและพัฒนามากขึ้น รวมถึงการปรับโครงสร้างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เป็นกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืน ต่อคณะรัฐมนตรี
กำหนดแนวทางการบูรณาการการจัดทำข้อเสนองบประมาณและการดำเนินงานของหน่วยงานภายใต้ระบบนวัตกรรมของประเทศให้มีความเป็นเอกภาพ
เสนอแนะกลไกการเชื่อมโยงโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของประเทศและตลาดภาครัฐ เข้ากับการพัฒนาความเข้มแข็งของภาคการผลิตและบริการของประเทศด้วยการให้แรงจูงใจทางภาษี กลไกการให้ความช่วยเหลือจากรัฐในด้านการเงินและการระดมทุน ให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ ต่อคณะรัฐมนตรี
กำหนดแนวทางการส่งเสริมและสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน และความร่วมมือกับต่างประเทศ ในการพัฒนาระบบนวัตกรรมของประเทศ
ในการดำเนินงาน คพน. ได้ตั้งคณะอนุกรรมการขึ้น 3 ชุด ประกอบด้วย

คณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอการพัฒนาระบบนวัตกรรมไทย มีรองนายกรัฐมนตรี (นายยงยุทธ ยุทธวงศ์) เป็นประธาน
คณะอนุกรรมการปรับปรุงกฎระเบียบเกี่ยวกับการสร้างตลาดนวัตกรรมในหน่วยงานภาครัฐ มีปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน
คณะอนุกรรมการกำหนดความต้องการของภาครัฐที่ใช้นวัตกรรมไทย มีผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เป็นประธาน<<<<<<<<
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 21, 2015, 07:37:35 AM
วันนี้ ขอปรบมือให้ ท่านผู้นำของ ที่เป็นความหวังเดียวในขณะนี้ ที่จะมา ...กดปุม Del. พวก โกงกิน ชาติ และสังคมไทย.....เรียกว่า หนาวทั้งโคตร   กันเลยทีเดียว สำหรับ กลุ่ม โกงแล้วรวย ครับ  ...วันนี้ ท่านไป เป็นพระเอกหนัง แล้วครับ...ดูไปปลื้มไปกับพระเอก ของเราครับ     สุดยอดๆๆๆๆๆๆ    จบข่าว :D :D :D :D :D

เครดิต ยูทูป โดย thaismile

https://www.youtube.com/v/61gzNGBk-bk
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ ตุลาคม 22, 2015, 06:35:31 AM
พระเอกมาทันเวลาจริงๆครับ พี่น้อง....นับว่าเป็นบุญของ ประชาชนของประเทศนี้จริงครับ พี่น้อง....มาชมคลิปนี้นะครับ ว่า พระเอก เรามาตอนไหน...และ ...แล้ว ประชาชน มีอาการแย่างไร ...พองจนท้องจะเเตกตายอยู่แล้ว ..พวกโกงแล้วรวย ...มันยังลูบไล้เคล้าคลีง..ซอกขา ..ง่ามก้น  กัน อยู่นั้น ..เสียวก็ เสียว..เหียวก็เหียว...เฮ้อ  ...ขอบคุณครับ  ...พระเอกตัวจริง  ...สุดยอด   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D

เครดิต ยูทูป โดย social plus

https://www.youtube.com/v/BlDgz_sxBGQ
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ พฤศจิกายน 05, 2015, 07:24:10 AM
ขอปรบมือให้ท่านผู้นำที่เป็นหนึ่งเดียวที่เป็นความหวังของเราขณะนี้ครับ   ..สุดยอดๆๆๆๆๆๆ   ..พวก.... โกงเเล้วรวย.....จะรู้การสมดุลย์ ธรรมชาติมีจริง เป็นไปตามหลักของวิทยาศาสตร์ โดยแท้   ...เมื่อมาเจอ...จอมยุทธไร้เทียมทาน  ...ขอให้ฬชคดี ..โกงแล้วรวย...เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
เครดิต นสพ คมชัดลึก / ยูทูป โดย thaismile
 (http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2015/11/04/hbiag6jaicbdgabfdbac8.jpg)https://www.youtube.com/v/61gzNGBk-bk
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 25, 2016, 12:55:44 PM
ขอปรบมือให้ท่าน ผู้นำคนเก่งของเราครับ....สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ     จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
ปล วิศวกรไทย ...เฮ    ไม่เหงามือเเล้ว  จร้าาาาาาาา
เครดิต นสพเเนวหน้า...http://www.naewna.com/politic/208524 (http://www.naewna.com/politic/208524)


(http://static.naewna.com/uploads/news/headline/208524.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ มีนาคม 28, 2016, 07:28:33 AM
มาชมกฏหมาย ปราบโกงเวอชั่นล่าสุด...อย่างนี้ วิศวกร คนเก่งของเรา มีสิทธิรับใช้ชาติ กะเขา หรือเป่าครับ   พี่น้อง  ....เพราะว่า วิศวกร โดยส่วนมากแล้ว  ...จะหาที่มีลีลาพลิ้วน้อยมาก  ...แต่ก็มีให้เห็นนะครับ  นั่นเป็นเพราะท่านเหล่านั้นอยู่ในสภาพเเวดล้อมที่เป็นพิษมานาน   ..เฮ้อ   จบข่าว :D :D :D :D :D :D
เครดิต นสพ คมชัดลึก

(http://www.komchadluek.net/media/img/size_content/2016/03/27/big_b7bbdfg8ekfk7d97hkajb.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 03, 2016, 07:33:16 AM
หลังวันหวย ออก มาชมมิติให่แห่งการก้าวเดินของ ประเทศไทย  ผ่าน รธม ใหม่ที่ว่ากันว่า เป็นเวอร์ชั่น ปราบโกง....ที่จริงก็ควรจะอัพเดท กันบ่อยๆก็ดีครับ  เพราะความฉลาดของคนในสังคมมันแปรผันตามเทคโนโลยี  ครับ....อย่าง ป้ายจราจร...เราเห็นบ่อยๆว่า ห้าม ใช้ความเร็ว เกิน 30 กม/ชม  ทั้งๆที่รถถ้าแล่นด้วยความเร็วตามป้ายนั้น  ...เกิดปัญหา ในหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรถติด บีบแตรไล่..สารพัด   แต่คนที่ออกมาอาจจะออกมาในสมัยรถที่มีความเร็วสูงสุดแค่ 90กม/ชม  เท่านนั้น   อันนี้จึงเห็นด้วยว่า ต้องอัพเดทครับ....เพราะถ้าคนที่จะมาทำเพื่อสังคมกันจริงๆแล้ว ....ไม่ต้องกล้วๆๆๆๆๆๆๆๆ......ขนาดเป็นพระ ท่านยังมาร่วมด้วยเพื่อให้สังคมมันดี....พระสละแล้วซึ่งทางโลก...แต่อดใจไว้ไม่อยู่ ...ในการทำความดี...ว้าว(ระวังหาที่ใส่บาตร ยากนะจ๊ะ หลวงพี่   อิอิ)    จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D
เครดิต นสพ คมชัดลึก.....http://www.komchadluek.net/detail/20160403/225222.html (http://www.komchadluek.net/detail/20160403/225222.html)

(http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2016/04/02/b8a7a87fakggeg6igc8ig.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 04, 2016, 08:57:21 AM
ปัญหาของ การคอร์รัปชั่น เป็นปัญหาใหญของในหลายประเทศ รวมทั้งของเราด้วย....แต่นับต่อจากนี้ไป เราจะเห็นมิติใหม่ของผู้มาบริหารประเทศเราครับ   คนมีมากขึ้นมันต้อง จัดระเบียบกันใหม่ครับ  ...ขอปรบมือให้ ท่านผู้นำคนเก่งของเราครับ  ...สุดยอดๆๆๆๆๆ    จบข่าว :D :D :D :D :D :D
ปล หากไม่มีปัญหานี้ ...เหตการณ์นี้ คงไม่เกิดนะครับ  ...เศร้า
เครดิตยูทูปโดยnewsconnectchanel
https://www.youtube.com/v/CsoykLj-mj8
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 05, 2016, 09:00:20 AM
นับว่า เป็นดวงเมืองจริงๆครับ  ...คนดีคู่บ้านเมืองมีทุกยุคทุกสมัย...และมาถึงชั่วโมงนี้...เราก็ได้เห็นปรากฏการณ์ .เอลนีโญ..สำหรับ พวก ..โกงแล้วรวย....มาแล้วครับ ..เจอมือปราบตัวจริง....ข้อมูลมาทันเวลาพอดี....เทวาคุ้มครอง บ้านนี้เมืองนี้จริงๆครับ  พี่น้อง  อ่านข่าวเอาเองละกันว่า..ใครถูกหวย รถท่านนายกบ้าง  อิอิ   จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
เครดิต นสพ เเนวหน้า......http://www.naewna.com/politic/210105 (http://www.naewna.com/politic/210105)
ปปง.เต้นสอบ21คนไทย

เอี่ยวฟอกเงิน

โยงเอกสารลับ'ปานามา'

แฉ12ผู้นำ-คนดังโลกชื่อโผล่

ทั้ง'เมสซี'-เพื่อนสนิท'ปูติน'

แห่ขอใช้บริการบริษัทกม.ดัง

ช่วยโยกสมบัติ-ฉ้อโกงภาษี
(http://static.naewna.com/uploads/news/headline/210105.jpg)
หัวข้อ: Re: คอร์รัปชั่นจะหมดไปจากประเทศ...???
เริ่มหัวข้อโดย: อินทะเนียร์น้อย ที่ เมษายน 08, 2017, 04:00:05 PM
ขณะนี้ เรื่อง ไม่ชอบมาพากลของ....คนในชาติ ขณะนี้ รบ ..ติวเข้ม...นี่ก็เป็นอีกรายการหนึ่งที่ ...เป็นตัวประกอบ สำคัญที่ ก่อให้เกิดความเสียหายกับชาติ  ..มาชมข่าวกันเลยครัย...ที่นำมาเล่าก็คือว่า ..วิศวกร ต้องทำเครื่องตรวจ สิ่งเหล่านี้ ให้ได้ ไม่ต้อง ไปพึ่ง น้องหมา ที่ขณะนี้ รับหน้าที่แทน ผลงานของวิศวกร ด้าน นี้อยู่จร้าาาาา    จบข่าว >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(
เครดิตยูทูปโดยช่องสาม
https://www.youtube.com/v/NlTYsT4UsEo