แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - อินทะเนียร์น้อย

หน้า: 1 2 [3] 4
31
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Happy Chinese New Year 2015
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2015, 07:03:21 AM »

      ซินเจียหยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้


<a href="https://www.youtube.com/v/n4tcySGvFAU" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/n4tcySGvFAU</a>

32
             HAPPY VALENTINE'S DAY 2015

<a href="https://www.youtube.com/v/g5pCh2SbPqY" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/g5pCh2SbPqY</a>

33
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / วันครูเเห่งชาติ
« เมื่อ: มกราคม 16, 2015, 08:59:55 AM »
16 มค เป็นวันครูแห่งชาติ...เป็นวันศิษย์ มีครูทุกท่านนึกถึง คุณครูครับ   จบข่าว :D :D :D :D


ข่าว จาก นสพ เดลินิวส์
ดูท่าโพสครูยุคใหม่...กลุ้มครับ..ครูชาย จับเนื้อต้องตัวศิษย์ผู้หญิง แบบนี้ ไม่เหมาะสมนะครับ คุณครู..เฮ้อ   


ในยุคที่โลกอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยม เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัส ใครก็สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างอิสระ หากมีข้อมูลใดที่โดนใจนักท่องไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นข้อความตัวอักษร รูปภาพ หรือคลิปวีดีโอ ก็จะถูกแชร์สนั่นเน็ตในเวลาอันรวดเร็ว

ต้อนรับ “วันครูแห่งชาติ” 16 ม.ค.ของปีนี้ คลิป “ครูโซ่ มีซักคนผมจะตั้งใจเรียน.. ” ที่แพร่สะพัดอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เพราะมีลีลาการสอนหนังสือ พร้อมๆกับเปิดเพลง “ชักกระตุก” จากภาพยนตร์ชื่อดัง “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู” ประกอบการเรียนการสอน ที่นักเรียนเห็นแล้วตอบเป็นเสียงเดียวว่า "อยากเรียน" วิชาคณิตศาสตร์ขึ้นมาทันที

หลายคนอยากทราบที่มาที่ไป ว่าครูคนดังกล่าว มีชื่อเสียงเรียงนามว่าอย่างไร “เดลินิวส์ออนไลน์” พาไปเจาะประวัติและความน่าสนใจถึงวิธีการสอนหนังสือที่แปลกไม่เหมือนใครมาให้ได้รับรู้กัน...

“เด็กที่หนีเรียน พวกไม้เบื่อไม้เมากับวิชาคณิตศาสตร์ พอปรับวิธีการสอนและทำให้เด็กจดจำ เด็กกลับอยากเข้าเรียนเพิ่มมากขึ้น แทบไม่มีใครลุกไปเข้าห้องน้ำในระหว่างการสอน เด็กจึงรู้สึกว่า ทำไมเวลาหมดเร็ว เพราะว่าอยู่กับสิ่งที่ชอบ เวลามันจึงสั้น แต่ถ้าอยู่กับสิ่งที่น่าเบื่อ จะรู้สึกเกร็งและเวลายาวนาน” เป็นคำพูดของ “ครูโซ่” หรือ นายยอดหทัย รีศรีคำ อายุ 29 ปี สอนวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนสุนทรภู่พิทยา ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง

เขาจบปริญญาตรีคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยบูรพา และเป็นหนึ่งในครูที่ได้รับรางวัล “หนึ่งแสนครูดี” ประจำปี 2557

“ครูโซ่” เข้ารับราชการตั้งแต่ปี 2553 ที่โรงเรียนสุนทรภู่พิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนในรูปแบบ 2 ภาษา (English for Integrated Studies) หรือ EIS โดยใช้ครูคนไทยสอนภาษาอังกฤษบูรณาการในทุกรายวิชา ซึ่งจะแตกต่างจากการสอนแบบ (English Program) หรือ EP ที่ใช้ครูต่างชาติเป็นผู้สอน

“การเต้น ร้อง ประกอบการสอนอย่างที่เห็นในโลกออนไลน์ ทำมา 4-5 ปีแล้ว แต่มันไม่ดังก็เท่านั้น เริ่มจากเป็นวิทยากรสอนภาษาอังกฤษให้ครูต่างจังหวัด ในตอนแรกรู้สึกอายมาก ต้องใส่แว่นตาดำพูดตลอดการบรรยาย หลังจากนั้นจึงผันตัวมาเป็นครูสอนเด็กนักเรียนที่บ้านเกิด เพราะคิดว่าอยากเห็น 50 นาทีที่ได้สอนนักเรียนมีค่าที่สุด ขอเพียง 1-2 นาทีให้เด็กมีความสุขและจำได้ว่าการเรียนวิชาอะไรก็ตาม ไม่ได้น่าเบื่อ บางครั้งก็ร้องเพลงภาษาอังกฤษประกอบการสอน เต้นประกอบเพลงบ้าง โดยใช้ในเวลาที่เด็กนักเรียนหลุดจากการเรียน ไม่สนใจ เพื่อเรียกความสนใจกลับมา ซึ่งก็ได้ผลทุกที”

วิธีการสอนของครูโรงเรียนแห่งนี้ “แปลก” แต่ “ดี” โดยครูชาวต่างชาติมีกฏว่า ห้ามพูดภาษาไทยกับครูคนไทย เช่นเดียวกันครูคนไทยและนักเรียนจะต้องสื่อสาร พูดคุยกันด้วยภาษาอังกฤษ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้ และเป็นการฝึกภาษาไปโดยปริยาย อีกทั้งครูทุกคนในโรงเรียนแห่งนี้ จะสลับสับเปลี่ยนกันสอนให้ครบทุกช่วงชั้น เพราะจะต้องทำหน้าที่ครู ให้เด็กนักเรียนเห็นแบบอย่างในการพัฒนาตนเอง

“ตอนเด็กๆ ฝันว่าอยากเป็นนายร้อย อยากเป็นวิศวะ แต่แม่บอกว่าไม่จ่ายค่าเรียนให้ เพราะแม่มองว่าบุคลิกเรานั้นทำไม่ได้ ซึ่งถ้าตอนนั้นได้เรียนวิศวะ ก็คงไม่มีครูโซ่และลูกศิษย์ที่น่ารักในวันนี้”

หากต้องการทราบว่าเหตุใด “ครูโซ่” ถึงเลือกทำหน้าที่ “พ่อพิมพ์ของชาติ” ต้องย้อนไปในวัยเด็กที่ดื้อแบบไม่ลืมหูลืมตา จนมีครูท่านหนึ่งบอกกับครูโซ่ว่า “ไม่ว่าใครจะด่าเราเลวอย่างไรก็ตาม ครูคนนี้จะเชื่อมั่นในตัวลูกศิษย์” ซึ่งเป็นประโยคที่ทำให้เด็กน้อยในวันนั้นคิดว่า เมื่อโตขึ้นต้องการทำให้เห็นว่า เด็กๆ ที่อาจจะดื้อและซนไปบ้าง แต่ก็เป็นตามเพียงช่วงวัยของเด็ก แล้วหากไม่เลือกอาชีพครู ไม่สอนเด็กๆ เหล่านั้น พวกเขาจะเป็นอย่างไร นั้นคือจุดเริ่มต้นของการเลือกใช้ชีวิต “พ่อพิมพ์ของชาติฉบับครูโซ่”

“ครูโซ่” เล่าว่า จริงๆไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ เพราะตอนเรียน ม.1เกรดต่ำมาก เนื่องจากเกลียดครูท่านหนึ่ง ที่บอกกับตนว่า “คนอย่างผมไม่มีทางได้เกรด 4 คณิตศาสตร์” เป็นคำพูดที่เจ็บปวดมาก จึงอยากเอาชนะ และเริ่มฝึกตั้งแต่นั้นมา โดยช่วงเย็นจะอ่านหนังสือ ทำโจทย์เลข 4 หน้า วันต่อไปทำเพิ่ม 1 หน้า ทำหน้าเก่าซ้ำไปด้วย ก็จะจำได้เร็วขึ้น และทำต่อไปเรื่อยๆ จนทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่ สุดท้ายผลออกมาได้เกรด 4 จึงไปบอกอาจารย์คนที่ปรามาสผมว่า “ทำได้แล้ว” แต่ต้องร้องไห้น้ำตาไหลกับคำตอบที่ได้จากอาจารย์ “เธอเป็นคนแพ้การท้าทาย ถ้าไม่ใช้วิธีแบบนี้ จะผลักดันตนเองได้อย่างไร” ซึ่งตลอดระยะเวลา 1เทอม ผมใช้วาจาหยาบคายด่าทอ ทำกริยาไม่เหมาะสมใส่อาจารย์ และไม่คิดว่า จะมีครูคนใดที่ยอมให้ลูกศิษย์ด่าตลอดทั้งเทอม เพื่อให้เด็กมีการพัฒนา

“ความบ้า ความกล้า สนุกสนานเฮฮา ไม่เหมือนครูทั่วไป เป็นการตัดภาพลักษณ์ของครูเก่าๆ ออกไป เช่น การถือไม้เรียว ดุด่า ซึ่งเป็นสิ่งที่เกลียดที่สุด พร้อมบอกกับตัวเองตลอดว่า เมื่อได้เป็นครูเมื่อไหร่ จะไม่ทำเช่นนั้น จะดูแลเด็กด้วยความรัก เด็กไม่มีทางกลัวเรา แต่ถ้าดูแลเด็กด้วยความกลัว เด็กจะเกลียด ซึ่งเมื่อจำเป็นต้องลงโทษจริงๆ ทำไปแล้วน้ำตาไหลมันก็ไหลออกมา”

ด้วยความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในวิธีการสอน จึงมีนักเรียนจากโรงเรียนอื่น ต้องการเป็นลูกศิษย์อย่างมากมาย จึงออกมาทำอาชีพเสริม คือเปิดสถาบันกวดวิชาคณิตศาสตร์สองภาษา TSOMATH ที่ จ.ระยอง สร้างลีลาการสอนแบบฉบับตนเอง โดยจะสอนไปพร้อมกับเทคนิคใหม่ๆ รวมทั้งการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับเด็กนักเรียน ทำให้สนิทสนมใกล้ชิดกับลูกศิษย์ และได้รับการเคารพนับถือในหมู่นักเรียนหลายต่อหลายรุ่น

แต่...เด็กที่เรียนในโรงเรียนกับครูโซ่แล้ว จะไม่มีสิทธิ์เรียนพิเศษในสถาบันกวดวิชาแห่งนี้ เพราะครูโซ่มีหลักว่า “ไม่มีความจำเป็น เพราะสิ่งที่ผมสอนให้ในห้องเรียนนั้น ให้มากกว่าเสียอีก ผมเปิดกวดวิชาเพื่อเด็กที่ไม่มีโอกาสได้เรียนกับผม”

“โรงเรียนคือสังคมจำลอง ที่จำลองสิ่งที่ต้องพบเจอในอนาคต ถ้าครูไม่รัก ครูก็จะไม่ดุด่า ครูจะทำหน้าที่สอนหนังสือแล้วก็กลับบ้านอย่างนั้นก็ได้ เพียงแต่ว่าครูจะแสดงความรักที่มีให้แก่นักเรียน ด้วยวิธีที่แตกต่างกันตามบริบทของแต่ละคน”

เพียง 2 ประโยคทิ้งท้ายจากปากครูท่านนี้ “ผมเห็นเด็กนักเรียนทำโจทย์ได้ นั่นคือความสุขผม” และ “อยากให้ความทรงจำของเด็ก มีผมอยู่ข้างใน” คงเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าทำไมครูที่ชื่อว่า “นายยอดหทัย รีศรีคำ” ถึงได้รับรางวัลระดับประเทศ “หนึ่งแสนครูดี” ประจำปี 2557

34
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Merry Christmas & Happy New Year 2015
« เมื่อ: ธันวาคม 22, 2014, 06:53:02 AM »
             
               สูขสันต์ วันคริสต์มาส  และ  สวัสดีปีใหม่ 2558

ว้าว     ...มีท่า ตีปีก   ด้วย  .....สุดยอด     จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

<a href="https://www.youtube.com/v/wxTEITl0xHw" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/wxTEITl0xHw</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/bnmq1EtbX9E" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/bnmq1EtbX9E</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/ir0sw33NYVI" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/ir0sw33NYVI</a>

<a href="https://www.youtube.com/v/2UyYFo1x_1A" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/2UyYFo1x_1A</a>

35
ทรงพระเจริญ  ทรงพระเจริญ   ทรงพระเจริญ

36
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / สูขสันต์วันลอยกระทง 2557
« เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2014, 09:38:13 AM »
ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิในสากลโลกจงดลบันดาลให้ท่านผู้มีเกียรติ์และสมาชิกของสำนักฯ ทุกท่านจงมีความสูข สด ชื่น สมหวัง ในวันคืนวัญ เดือน สิบสอง วันลอยกระทง....ของไทย  ปีนี้   จร้าาาาาา  จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล ไปลอยกระทง ตามแม่น้ำนะจ๊ะ...อ่างผิดที่จร้า  ขอบอก  อิอิ  (ได้ลาภ  เย๊ย.บาป  จร้าาาา   อิอิ)

<a href="http://www.youtube.com/v/i-XjjGGDxNk&amp;list=RDGbt6WjULZ-g&amp;index=6" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/i-XjjGGDxNk&amp;list=RDGbt6WjULZ-g&amp;index=6</a>

37
ภาคแรก เกิน 120 วันกระทู้ตอบไม่ได้ครับ  เลยเปิดเป็นภาค2  จร้าๆๆๆๆ

ขอเเสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้อแก้ม อย่างไม่มีวันกลับ  และขอเเสดงความเสียใจต่อครอบครัวของน้องแก้ม ที่สูญเสียน้องแก้มอันเป็นทีรักไปในครั้งนี้   ขอให้ดวงวิญญาณของน้องแก้มจงไปสู่สุคติเถิด


ขอวิงวอนผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคมช่วยสังคมไทยด้วยเถิด ...ละครน้ำเน่า เกมส์โชว์ ที่ใช้พิธีกรคุณภาพต่ำกร้าวร้าว ผู้กำกับสร้างหนังคุณภาพต่ำกร้าวร้าวขาดความรู้แห่งการสร้างงานศิลปโดยแท้ ..ฯลฯ  เหล่านี้เป็นบ่อเกิดเเห่งความรุนแรงในสังคมไทยอย่างคาดไม่ถึงจริง  ขออย่าให้พวกนี้มันรวย และได้รับการยกย่องในสังคมว่ามันเก่ง ไม่ต้องเรียนมาก ก็เป็นผูเกำกับหนังได้(จะอ้วกแตก)(เพราะกลุ่มพวกนี้มันมี อะไรในใจมันอยู่ ..ทราม )...ขอให้ท่านกดปุ่ม DEL ไปได้เลย มันสร้างความเสื่อมเสียให้สังคมไทยแบบไม่รู้ตัวจริงๆๆๆ   ..ไอ้ฆาตกรโหดรายนี้...มันไม่ใช่คน...เด็กหญิงอายุขนาดนี้ มันทำได้ลงคอ ไม่คิดเป็น น้องเป็นนุ่งที่ต้องให้ความรักและช่วยเหลือ  .นี่กลับ ทำร้าย ข่มขื่น  แล้วฆ่าด้วยวิธีที่ทรมานโดยการโยนออกนอกหน้าต่าง รถไฟไทยไม่คิดถึงคนอื่นว่าจะเป็นเช่นไร   แถมยังนำมือถือราคาแพงของน้องแก้มไปขายอีก..นั่นแสดงว่าความเอื้ออาทรแบบไทยๆไม่มีเลย จงใจทำ   สมควรไปอยู่ในโลกอื่นได้แล้ว ไอ้มาตกรโหดร้ายนี้  ขอให้มันไปเกิดใหม่ในภพที่ต่ำสุดๆ   ขอให้เป็นเช่นนั้น  สาธุ   จบข่าว  >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:( >:(
ปล ภาพ ไอ้มาตรกรโหด จาก นสพ เดลินิวส์


38
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / วันวิสาขบูชา
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2014, 07:52:16 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/5m5ogbCD4U0" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/5m5ogbCD4U0</a>

วันวิสขบูชา...13 พค 2557  .....จบข่าว ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;) ;)

39
วันแห่งความรักเราได้ชม รูปปั้นแห่งความรักกันไปแล้ว...ไมอยากจะเชื่อสายตาว่า...รูปปั้นนั้นมีคนเข้ามาชมมากจริงๆ...แสดงว่า การเห็นอะไรบางอย่า
ส่งผลดีกับอะไรบางอย่างเช่นกัน...เห็นจำได้มากกว่าได้ยินจริงๆครับ....วันนี้มาชมรูปปั้นที่เขาทำเพื่อ ยกย่องระลึกถึง ความดีของคนคนนั้นครับ  เรามลุ้นกันว่า รูปปั้นที่สูงที่สุดในโลกจะติดอันดับ หนึ่งใน สิบ มั๊ยครับ...วันนี้จะให้ชมก่อน 4  รูป วันต่อไป อีก4 วันต่อไป อีก2   ครับ  ...ดูกันนะครับ ...ขอบอก งานนี้ ไม่มี เสาธง.สูงที่สุดในโลก  หรือ ป้ายใหญ่ที่สุดในโลก...ธงผืนใหญ่ที่สุดในโลกนะครับ..เหล่าเขาคิดว่า..มันทำง่ายไป อย่าเอามาแจม  กลุ้ม(มีคนพยายามทำ อวดอยู่เหมือนกัน  แต่ไม่ได้รับการ หนับหนุน  สม...เปลือง  เฮ้อ)   จบข่าว :D :D :D :D :D
ปล
1 An artist's impression of the 'Statue of Unity’ to honour Sardar Vallabhbhai Patel, India’s first deputy prime minister, will stand at 597ft when completed in 42 months. It is almost 100ft taller than China’s Spring Temple Buddha, the world’s current tallest statue at 502ft. It will be almost twice as high as the Statue of Liberty in New York, which is 305ft. Nelson’s Column in Trafalgar Square stands at 170ft. The memorial will be set on a river island close to the Narmada Dam and will be connected to an amusement park and a garden in Sardar Patel’s honour by a bridge.

2 The current tallest statue is the Spring Temple Buddha located in the Zhaocun township of Lushan County, Henan, China. It is a statue depicting Vairocana Buddha and was built in 2002. It is 128 m (420 ft), which includes a 20 m (66 ft) lotus throne.Picture: Zgpdszz/Wiki

3 The current 2nd tallest is the Laykyun Setkyar standing Buddha in Burma. It is 130 m (427 ft) high including the base and was built in 2008.Picture: Wagaung/Wiki

4  The 3rd tallest is the Ushiku Daibutsu which is located in Ushiku, Ibaraki Prefecture, Japan. Completed in 1993 it is 120 meters (394 feet) tall, including the 10m high base and 10m high lotus platform. An elevator takes visitors up to 85m off the ground, where an observation floor is located.Picture: aerogoat/Wiki


40
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Happy Valentine's day
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2014, 05:17:27 AM »
สูขสันต์วันแห่งความรัก ปีม้า  .......จบข่าว :D :D :D


<a href="http://www.youtube.com/v/iyD6DOVIXCM" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/iyD6DOVIXCM</a>

41
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / สคส ๒๕๕๗
« เมื่อ: ธันวาคม 29, 2013, 09:38:30 AM »
เเด่ จอมยุทธ์ และ ท่านสมาชิก ทุกท่าน

 เติมความสุขใจให้เต็มกว่าเก่า    ลบความหงอยเหงาเรื่องเศร้าโยนทิ้ง
ขอให้สนุกให้สุขจริงๆ     ขอให้ทุกสิ่งสมหวังทุกประการ  เทอญ


ขออย่าเกิดกับ วิศวกร คนกล้าของเราด้วย  จร้าาาาาา(คลิป ดูแล้วขอให้น้ำตามันไหลไปกับปีนี้ นะครับ  พี่น้อง หลงอึ๋มมากกว่าใครบางคน เป่า  อิอิ)....เริ่มต้นปี หน้าเป็นต้นไป ความเก่งความดี สู่สังคมไทย ว้าว  จบข่าว ;D ;D ;D ;D ;D

<a href="https://www.youtube.com/v/nXiBMFw39g0" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/nXiBMFw39g0</a>

42
ห้องสภากาแฟและอื่นๆ / Merry Christmas 2014
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2013, 05:47:59 AM »

                             สูขสันต์  วันคริสต์มาส 2014Merry Christmas and Happy New Year 2014. Song "Happy Christmas (War Is Over)" by Celine Dion.


Learn How To Say "Merry Christmas" in Chinese

43
     


         ทรงพระเจริญ   ทรงพระเจริญ   ทรงพระเจริญ

44
อ่านข่าว...เหมือนวานนี้ แล้ว..สุดเศร้า....คนแท้ๆ ยังฆ่ากันได้แบบผัก ปลา ในตลาด...ขนาดเห็นแม่ค้า ทุบหัวปลาในตลาดยังไม่กล้ามองเลย..ที่ไอ้เวรนี่...ใช้มีดแทงคอคนเป็นๆ ตายต่อหน้าต่อตา ..ยังพาขับรถไปเข้า รร อีกตั้งไกล..ขนาดคนตายตาดำนอน รวยรินอยู่ข้างๆมันยังทำได้ลง คอ..อำมหิต ที่สุด...ฝากถึงจอมยุทธ์หญิงของเรา ทุกท่าน ..ระวังจอดรถ หรือ โทรมือถือ ให้ระวัง ยิ่งแพง โจรยิ่งชอบ....(พวกโทรบนรถเมล์ ตอนจะลงป้าย นะเห็นเยอะ และตกรถดับก็เยอะ....คนขับซวย ..ดันเปิดประตูก่อน  อิอิ)    ...กลุ้ม    จบข่าว :D :D :D :D
ปล จะเเก้กันอย่างไรดีครับ....อ๋อ..ง่ายนิดเดียว..กู้เงินมาแจกคนจน..ก็จบ   อิอิ   อ๋อเหรอ...แล้วคนรวยละ...ไม่ต้องแจก เพราะมัน...หักหัวคิวไป แล้ว  เย๊ย
..อ่านข่าวพร้อมๆกันไปเลยครับ

วันนี้ 4 (มิ.ย.) พ.ต.อ.กิตติ  สกุณี  ผกก.สภ.บางกรวย  จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (3 มิ.ย.) พ.ต.ท.ชัยณรงค์ สมบูรณ์ดี  พนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมภายในโรงแรมกิ๊กทาวน์  หมู่ 4  ถนนราชพฤกษ์  ต. มหาสวัสดิ์  จึงรุดไปตรวจสอบ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง.ผบก.  ฝ่ายสืบสวน แพทย์ รพ.ศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต  และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหน้าห้องพักหมายเลข 406 ของโรงแรมดังกล่าว พบรถเก๋งฮอนด้า  ซิตี้  สีดำ ทะเบียน ฆอ 8452 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ โดยมีกองเลือดตกกระจายอยู่ที่พื้น ส่วนที่เบาะนั่งด้านข้างคนขับถูกปรับให้นอนราบ และยังพบคราบเลือดกระจายไปทั่วรถ ส่วนบริเวณบันไดทางขึ้นห้องพักชั้น 2  พบรอยเลือดหยดเป็นทางไปตามทางเดิน กระทั่งมาหยุดอยู่ที่ห้องน้ำของห้องพัก ด้านในพบศพ น.ส.พรพรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ชาว ต.หนองสวรรค์  อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู อยู่ในสภาพสวมเสื้อสายเดี่ยวสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ลำคอขวา 1 แผล และที่มือขวาถูกของมีคมบาดจนเป็นแผลลึก นอนเสียชีวิตจมกองเลือด
ต่อมาตำรวจสายตรวจ สภ.บางกรวย สามารถตามจับกุมตัว นายทัศไนย แสงศรี  อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์  ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากพนักงานของโรงแรม ว่า นายทัศไนยเป็นผู้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวเข้ามาเปิดห้องพัก ก่อนจะรีบวิ่งหนีออกจากโรงแรมในสภาพเนื้อตัวเปื้อนเลือดไปขึ้นรถแท็กซี่ เมื่อพนักงานโรงแรมเปิดห้องเข้าไปดูก็พบศพของ น.ส.พรพรรณ จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ จากการสอบสวน นายทัศไนย ให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่า น.ส.พรพรรณ  เพื่อหวังชิงทรัพย์ และจะนำเงินไปดาวน์รถ จยย.
ด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ พบว่าได้มีการวางแผนเฝ้าติดตามดูเหยื่อที่เป็นหญิงสาวที่มาใช้บริการลานจอด รถของห้างแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว  เมื่อสบโอกาสจังหวะที่เหยื่อกำลังเปิดประตูขึ้นรถ คนร้ายก็จะรีบวิ่งเข้าไปประกบพร้อมกับใช้อาวุธมีดจี้บังคับเพื่อชิงทรัพย์ แต่คาดว่า น.ส.พรพรรณผู้ตาย คงจะต่อสู้ขัดขืน และตะโกนร้องให้คนช่วย  คนร้ายจึงได้ใช้มีดจวงแทงที่ลำคอจนเสียชีวิต  ก่อนจะขับรถจากที่เกิดเหตุมุ่งหน้ามายังโรงแรมม่านรูดดังกล่าวเพื่อทิ้งศพ อำพรางคดี.
นสพ เดลินิวส์


45
แด่ จอมยุทธ์ ทุกท่าน


มันจะเป็นวันดีได้อย่างไร

หากปราศจากเธอในวันแห่งความรัก

แล้วมันก็คงจะเป็นวันดีไม่ได้

ถ้าขาดเธอ ในทุกๆวัน

เพราะฉะนั้นจึงขอบอกเลยว่า

เธอน่ะเป็นคนพิเศษสุด

ในทุกๆวัน!Beautiful Chinese Music【11】Traditional

หน้า: 1 2 [3] 4