ผู้เขียน หัวข้อ: นับถอยหลังสัมผัสนวัตกรรม LED รักษ์โลก ในสุดยอดมหกรรม “LED Expo Thailand 2013”  (อ่าน 3220 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ deknoid

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • มงกุฎ: 0
 • เว็บบอร์ด ไทยเอ็นจิเนียร์โซไซตี้ ยินดีต้อนรับ
  • ดูรายละเอียด

สัมผัสนวัตกรรม LED รักษ์โลก และผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสุดล้ำจากกว่า 200 บริษัทชั้นนำ                     รวมกว่า 500 แบรนด์ บนพื้นที่จัดงานกว่า 10,000 ตร.ม. พร้อมหลากหลายกิจกรรม ทั้งการเจรจาธุรกิจกับผู้ร่วมชมงานกว่า 8,000 รายจากทั่วโลก การประชุมสัมมนา กว่า 30 หัวข้อ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ พร้อมร่วมเวิร์คช็อปให้ความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี LED 23-25 พฤษภาคม ศกนี้ ณ อาคาร 3 - 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ
การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และ บริษัท เอ็ม อี เอ็กซ์ เอ็กซิบิชั่น จํากัด ประเทศอินเดีย  (MEX Exhibitions) แถลงข่าวการจัดงาน “LED Expo Thailand 2013” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ LED ครั้งแรกของประเทศไทย โดยเป็นการผนึกกำลังระหว่างภาครัฐ และกลุ่มผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมไฟฟ้า ส่งเสริมการใช้งาน LED เพื่อก่อให้เกิดการประหยัดพลังงานในระบบแสงสว่างอย่างเป็นรูปธรรม ส่งผลดีต่อภาพรวมการใช้ไฟฟ้าของประเทศ และลดภาวะโลกร้อนในอนาคต
งานแถลงข่าวดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายแสดงสินค้านานาชาติฯ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ตัวแทนจากคณะผู้จัดงาน นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้ช่วยผู้อํานวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จํากัด และนายกัวราฟ จุนจ้า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็ม อี เอ็กซ์ เอ็กซิบิชั่น  จํากัด ประเทศอินเดีย ร่วมให้ข้อมูลการจัดงาน พร้อมด้วยผู้สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ไอซ์ คัลเลอร์พริ้นท์ จำกัด และตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำ ร่วมให้ข้อมูลการจัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมภายในงาน
นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์พลังงานของไทยในปัจจุบันอยู่ในภาวะที่มีแนวโน้มการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา เกิดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดถึง 26,423 เมกะวัตต์ และ กฟผ.  คาดการณ์ว่าจะสูงขึ้นอีกเป็นประมาณ 27,000 เมกะวัตต์ ในช่วงปี 2557 ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาดังกล่าวอีกทางหนึ่ง กฟผ. จึงจัดทำ “โครงการส่งเสริมการใช้อุปกรณ์แสงสว่าง LED” โดยเริ่มดำเนินการพัฒนาและติดฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 นำร่องในหลอด LED ชนิด MR 16 หลังจากนั้นได้กำหนดแผนงานที่จะขยายผลไปสู่หลอด LED ชนิดอื่น ๆ ภายในปี 2556 ถึง 2557 เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในระบบแสงสว่างอย่างเป็นรูปธรรม และกระตุ้นให้เกิดการใช้อุปกรณ์ส่องสว่าง LED ในประเทศไทย”
“สำหรับการจัดงาน LED Expo Thailand 2013 ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในการส่งเสริมการใช้งาน LED ให้แพร่หลายในระดับประเทศ และนานาชาติ โดย กฟผ. ได้เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน ซึ่งในโอกาสนี้ ผมขอเชิญชวนประชาชนทุกท่าน และองค์กรทุกภาคส่วนเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้อง อาทิ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์หลอด LED ประเภทต่างๆ ลักษณะการใช้งาน และผลของการประหยัดพลังงาน เพื่อพิจารณาใช้ทดแทนหลอดไฟฟ้าเดิม รวมทั้งสามารถทดลองใช้อุปกรณ์ LED ประเภทต่างๆ และร่วมกิจกรรมรับของที่ระลึกจากซุ้มนิทรรศการ กฟผ. และผู้ประกอบการอย่างใกล้ชิด”       ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยกล่าว

นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายแสดงสินค้านานาชาติฯ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “LED Expo Thailand 2013 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านระบบไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ LED ที่ครบวงจรจากทั่วโลกจะเป็นเวทีให้กับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อมาพบปะเจรจาซื้อขายและทำธุรกิจรวมถึงการอัพเดตเทรนนวัตกรรมต่างๆ ของอุปกรณ์และระบบ LED ที่นำมาแสดงในงาน ปัจจุบันโลกของเราใช้ไฟฟ้าและแหล่งพลังงานแสงสว่างกันในชีวิตประจำวันและภาคธุรกิจอย่างมหาศาล LED สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ตลาด LED มีแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในภูมิภาคอาเซียนที่มีอัตราการเพิ่มขึ้นของโครงการทั้งจากภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก  ทำให้ประเทศไทยในฐานะประตูสู่อาเซียนและกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขงและทีเส็บในฐานะองค์กรภาครัฐ จึงได้ร่วมผลักดันการจัดงาน LED Expo Thailand 2013 และให้การสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการทำการตลาดต่างประเทศเพื่อชักจูงผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศ อาทิ แคมเปญ Buyer Appreciation Program เพื่อเป็นการดึงผู้ซื้อต่างประเทศทั่วโลกและการให้ Visitor Promotion แคมเปญเพื่อดึงกลุ่มผู้ซื้อและผู้ร่วมชมงาน เจาะกลุ่มประเทศในอาเซียนพลัสซิก โดยเฉพาะจากสมาคม หอการค้าและสมาพันธ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง”

“ทีเส็บ จึงเชื่อมั่นว่างาน LED Expo Thailand 2013 จะเป็นเวทีสำคัญในการเจรจาทางการค้าสำหรับหน่วยงานธุรกิจทั้งในและต่างประเทศในอุตสาหกรรม LED ระดับสากลซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้เกิดการลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้น และจะเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้านานาชาติที่จะช่วยตอกย้ำศักยภาพของประเทศในการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติและเป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติของภูมิภาคอาเซียนต่อไป” นางศุภวรรณกล่าว

ด้าน นางสาวพรพรรณ บุลเนอร์ ผู้ช่วยผู้อํานวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จํากัด กล่าวว่า “LED Expo Thailand 2013 ถือเป็นงานแรกและงานเดียวของประเทศไทยที่ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ LED ไว้อย่างครบครัน อาทิ ระบบติดตั้ง หลอดไฟ จอแสดงผล เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการผลิต อุปกรณ์ขับและตัวจ่ายไฟฟ้า จากผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 200 บริษัท ซึ่งได้รวบรวมสินค้ากว่า 500 แบรนด์มาให้ทุกท่านได้เลือกชมนวัตกรรมกันอย่างเต็มที่  นับได้ว่าเป็นศูนย์รวมการจัดแสดงนวัตกรรม LED จากทั่วทุกมุมโลก และเป็นเสมือนกุญแจสู่ความสำเร็จให้ผู้ประกอบการสามารถใช้เป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรและแบรนด์ได้อีกด้วย”

“นอกจากเป็นเวทีกลางที่ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ LED จะได้นำเสนอนวัตกรรม LED ล่าสุดให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆได้สัมผัสกันแล้ว ผู้เข้าร่วมชมงานยังจะได้รับสาระความรู้และร่วมเปิดมุมมองใหม่ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคเคล็ดลับมากมายจากการสัมมนา Thailand LED Summit การสัมมนาระดับนานาชาติด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้า และเทคโนโลยี LED บรรยายโดยคณะผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายองค์กรที่พร้อมจะมาให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ในการสัมมนาหัวข้อต่างๆ อาทิ นโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ, การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ LED อนาคต LED  มาตรฐาน มอก. จอ LED กับการโฆษณา นวัตกรรม LED กับการประหยัดพลังงาน และพลังงานแสงอาทิตย์กับ LED เป็นต้น ซึ่งหวังว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านในงาน LED Expo Thailand 2013 ครั้งนี้” นางสาวพรพรรณกล่าว
นายกัวราฟ จุนจ้า ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็ม อี เอ็กซ์ เอ็กซิบิชั่น  จํากัด ประเทศอินเดีย กล่าวว่า    “งาน LED Expo Thailand 2013 มีความพร้อมรองรับผู้เข้าร่วมชมงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกว่า 8,000 รายจากทั่วโลก อาทิ ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย กัมพูชา เวียดนาม อินเดีย ศรีลังกา และประเทศในแถบภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะมีการอำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้าน อาทิ การให้ข้อมูล การนำเข้าชมงานเป็นหมู่คณะ เป็นต้น”
LED Expo Thailand 2013 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2556 ณ อาคาร 3 - 4  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมชมงานฟรี หรือดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่www.ledexpothailand.comหรือที่แฟนเพจ facebook/LEDexpoThailand
****************************************

ออฟไลน์ อินทะเนียร์น้อย

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4880
 • มงกุฎ: 3
  • ดูรายละเอียด
ขอขอบคุณ ท่าน  deknoid  ที่นำข่าวดีๆ ในแวดวงวิศวกรรม มาบอกครับ...ดูแล้วเป็นงานที่น่าไปชมจริงๆครับ..เพราะในอนาคต หลอด LED  นี้แหละ ที่จะมาแทน ..หลอดให้แสงสว่างในโลกนี้...ไม่น่าเชื่อจริงๆครับ..เคยอ่านการค้นพบหลอดไฟฟ้า ของ ท่าน เอดิสัน...ผู้โด่งดัง...(ป 4 ฝรั่ง)...ที่ท่านหามันหลาย วิธีและนานแรมหลายปีที่ท่านค้นพบมัน และรับใช้ชาวโลก มายาวนาน ..เพิ่งมายกเลิก หลอดของท่านใน อเมริกา เร็วๆนี้ครับ  เพราะพบว่าเป็นหลอดที่ไม่ประหยัดพลังงานไฟฟ้าครับ...เมื่อก่อนนั้น น้ำมันยังถูกไม่มีใครสนใจ สนใจขอให้ได้แสงสว่างมาเท่านั้น....เหมือนรถยนต์แหละครับ ต้องประหยัดน้ำมันเช่นกัน...หลอดไฟ ต้องเป็น LED ..ส่วน รถยนต์ ต้องเป็น รถไฟฟ้า  ..จร้าาาาา   
..ขอเชิญ จอมยุทธ์ ผู้ รักษ์ โลก ทั้งหลาย ไป ชมกันด้วยนะครับ ถ้า อินทะเนียร์น้อย..มีเวลา ..ไปแน่นอนครับ ..ที่ไปไม่ใช่ เพราะ เห็น คณะกรรมการ หล่อ เทห์ สวย นะจ๊ะ...ไปเพราะหลอดLED  จร้าาาา   อิอิ(ส่วนที่ว่านั้น ..เป็นกำไร เห็น ของ สวยๆหล่อๆ เทห์ๆ  ..แล้วมันสบายตาครับ  อิอิ)   จบข่าว :D :D :D :D :D :D :D
ปล เป็น รถไฟฟ้า ของจีน แท้ ครับ ท่านssuebsak..กำลังดังในจีน...เดี๋ยวคงมา แบบหลอดLED ครับ

ออฟไลน์ Vorraveeyy

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • มงกุฎ: 0
  • ดูรายละเอียด
เป็นแนวคิดที่ดีเลย สนับสนุนครับ อยากให้มีโครงการแบบนี้เรื่อยๆ

ออฟไลน์ Lambokinimini

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • มงกุฎ: 0
 • เว็บบอร์ด ไทยเอ็นจิเนียร์โซไซตี้ ยินดีต้อนรับ
  • ดูรายละเอียด
เป็นนวัตกรรมที่ดีครับ  อยากให้ทุกที่ได้ช่วยกันประหยัดพลังงานครับ

ออฟไลน์ Zafarinicab

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • มงกุฎ: 0
 • เว็บบอร์ด ไทยเอ็นจิเนียร์โซไซตี้ ยินดีต้อนรับ
  • ดูรายละเอียด
ผมอยากให้อนาคตเราได้มีนวัตกรรมใหม่มาทดแทนสิ่งแวดล้อมเราครับ